Dòng P - Một góc nhìn thời gian tới

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nhaquelentinhle, 12/07/2016.

791 người đang online, trong đó có 316 thành viên. 20:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 5714 lượt đọc và 39 bài trả lời
  1. thitnac

    thitnac Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    24/07/2010
    Đã được thích:
    1.069
    Nhà họ p vắng như chùa bà đánh!
    thatha_chamchi thích bài này.
  2. nhaquelentinhle

    nhaquelentinhle Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2010
    Đã được thích:
    1.767
    Chính vì sự vắng vẻ này, mai tôi tự tin full margin pvd, pvs và pvb. Dự là 1 tuần đến cuối tháng này sẽ sôi động, lúc đó tôi trả dép cho các bác.
  3. Ryanduong

    Ryanduong Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/06/2015
    Đã được thích:
    1.566
    PSD mọi chỉ số đều vượt xa so với PET, từ cổ tức, free float, đến HDKD đơn giản dễ tìm hiểu

    PET ngoài mảng phân phối bán lẻ còn hoạt động ở 1 số lĩnh vực liên quan đến dầu khí khác :D nên chọn PSD thuộc dạng best of the best rồi

    Thật ra dầu khí bjo` ngoài những con khí ra thì còn lại vẫn ở mức trung bình, cá biệt chỉ có bọn Vận tải dầu khí là ngon :D
    thatha_chamchi thích bài này.
  4. nhaquelentinhle

    nhaquelentinhle Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2010
    Đã được thích:
    1.767
    PSD ổn nhưng size khá nhỏ, mua bán khá khó chịu. Nhưng nhỏ lẻ chơi tốt đó bro, nó khó thủng 20 nên để đầu tư kiểu túc tắc nhặt nhạnh ok. Pet thì size lớn nhưng khó lên ngắn hạn. Đánh dòng vận tải dầu khí thì pvt có lẽ hợp hơn cả, vto thì khá ngại, vip thì bỏ đi.
  5. Ocvang2001

    Ocvang2001 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/11/2010
    Đã được thích:
    56

    Bác hiểu quá rõ về dòng P thế này thì còn ai bằng bác đâu. Bác hỏi cho vui vậy thôi. Vote cho bác cả nón, bác quá chuẩn. Theo nhiều chiên za thì Oil thế giới chuẩn bị vào sóng 5, sóng cực khủng đúng không bác ???
  6. kiemtienchung

    kiemtienchung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/10/2013
    Đã được thích:
    6.456
    kỳ này OIL phải về tối thiểu là 55
  7. THAO990

    THAO990 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2012
    Đã được thích:
    344
    Lúc này cầm mã P nào củng chết hết . Vì mọi người đang chờ OIL về 40 đấy .
  8. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
    GAS: Thành lập liên doanh với Tokyo Gas để phát triển mảng kinh doanh LNG

    [​IMG]
    Theo thông tin từ tờ Nikkei, Tổng CTCP Khí Việt Nam (GAS), Tokyo Gas và một vài đối tác khác đã thành lập liên doanh (JV) nhằm phát triển mảng kinh doanh LNG của GAS tại Việt Nam. GAS sẽ sở hữu ít nhất 51% cổ phần trong khi Tokyo Gas (10-20% cổ phần) và các đối tác khác sở hữu phần còn lại. Liên doanh sẽ bắt đầu bằng dự án trạm LNG Thị Vải và phát triển thêm nhiều dự án khác trong tương lai

    LNG là là ngành kinh doanh có tiềm năng lớn ở Việt Nam với tiêu thụ gia tăng từ các khu công nghiệp cũng như nhu cầu lớn của các nhà máy nhiệt điện khí, vốn sẽ tăng gấp 3 công suất trong 15 năm tới. LNG nhập khẩu sẽ là cấp thiết trong bối cảnh sản lượng giảm dần ở các mỏ khí hiện hữu của Việt Nam và thời gian kéo dài để khai thác các mỏ khí mới.

    Dù không sở hữu 100% cổ phần trong mảng kinh doanh này, chúng tôi kỳ vọng diễn biến này sẽ có tác động tích cực đến GAS khi giúp GAS chia sẻ gánh nặng vốn XDCB từ việc xây dựng các trạm LNG theo kế hoạch. Tuy nhiên, với việc kế hoạch xây dựng cơ bản của mảng LNG là khá xa trong chu kỳ dự báo của chúng tôi, diễn biến này sẽ không có ảnh hưởng đáng kể đến định giá. Ngoài ra, Tokyo Gas là một trong những nhà cung cấp LNG hàng đầu thế giới với 35 kinh nghiệm trong phát triển kỹ thuật và cơ khí, bao gồm việc nhận và lưu trữ LNG, khí hóa và phân phối. Đối tác này sẽ giúp GAS phát triển mảng kinh doanh LNG thành công và hạn chế rủi ro thực hiện.

    Chúng tôi hiện đang có khuyến nghị PHÙ HỢP THỊ TRƯỜNG đối với cổ phiếu GAS, với giá mục tiêu 55.500 đồng (Tổng mức sinh lời -10% bao gồm lợi suất cổ tức 4,6%).
    thatha_chamchi thích bài này.
  9. nhaquelentinhle

    nhaquelentinhle Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/05/2010
    Đã được thích:
    1.767
    Hàng loạt đại gia dầu khí liêu xiêu vì giá dầu
    [​IMG]

    Kết thúc 6 tháng đầu năm, trong 6 giàn khoan sở hữu thì PV Drilling chỉ có 2 giàn khoan hoạt động liên tục, lợi nhuận đạt 74 tỷ đồng, giảm 93% so với cùng kỳ năm; Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí có lợi nhuận giảm 84% và đứng trước nguy cơ lỗ...
    Nỗi ám ảnh giá dầu giảm mạnh trong suốt đầu năm 2016 tiếp tục đeo đẳng các doanh nghiệp ngành dầu khí trong suốt nửa đầu năm 2016.

    Dự toán 60 USD/thùng, nhưng đầu năm 2016 giá dầu đã liên tục giảm mạnh khi có thời điểm xuống dưới mức 30 USD/thùng và duy trì mức trung bình 40 USD/thùng, khiến cho nhiều đại gia lớn ngành dầu khí gặp không ít khó khăn.

    Dừng hoạt động một số giàn khoan, vẫn chịu nỗi lo thua lỗ

    Theo báo cáo của PVN, so với mức giá dầu trung bình 6 tháng đầu năm 2015 là 60,5 USD/thùng, thì mức giá dầu trung bình của nửa đầu năm nay là quá thấp khi chỉ đạt 40,5 USD/thùng. Mặc dù trong tháng 6, giá dầu đã phục hồi ở mức 50 USD song vẫn không “cứu” lại được mức giá giảm khá mạnh hồi đầu năm.

    Ông Ngô Hữu Hải, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP) cho biết giá dầu giảm xuống mức thấp nhất trong 13 năm qua đã khiến cho nhiều dự án phải tạm dừng hoặc giãn tiến độ triển khai.

    Mặc dù đơn vị này phải tính đến phương án giá dầu ở mức 30 USD/thùng và đưa ra một loạt giải pháp song vẫn không thể hoàn thành các chỉ tiêu. Theo đó, mức lỗ dự kiến cho 6 tháng đầu năm 2016 là âm 493 tỷ đồng; doanh thu ước tính là 15.600 tỷ đồng và nộp ngân sách Nhà nước là 4532 tỷ đồng.

    Hoạt động khai thác, thăm dò của một số đơn vị gặp khó khăn đã tác động lớn đến những doanh nghiệp trong lĩnh vực khoan và dịch vụ khoan dầu khí khi khối lượng công việc giảm mạnh. Tại Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí (PV Drilling), việc tìm kiếm hợp đồng mới vô cùng khó khăn dẫn đến kết quả sản xuất kinh doanh sụt giảm.

    Đơn vị này cho biết, trong 6 giàn khoan sở hữu thì PV Drilling chỉ có 2 giàn khoan hoạt động liên tục, còn lại các dịch vụ kỹ thuật khác giảm khối lượng công việc hoặc tạm dừng cung cấp. Chưa kể, đơn giá thuê giàn và các dịch vụ kỹ thuật giếng khoan sụt giảm nghiêm trọng. Theo đó, doanh thu đạt 2.632 tỷ đồng, giảm 69% so với cùng kỳ năm; lợi nhuận đạt 74 tỷ đồng, giảm 93% so với cùng kỳ năm.

    Tác động dây chuyền: Giảm giá, giảm việc, giảm doanh thu

    Một loạt các công ty làm dịch vụ khác cũng gặp không ít khó khăn khi khối lượng công việc sụt giảm. Điển hình như Tổng Công ty CP dịch vụ kỹ thuật dầu khí (PTSC), kết quả doanh thu, lợi nhuận các lĩnh vực hoạt động chính đều giảm mạnh.

    Cụ thể, dịch vụ tàu chuyên ngành dầu khí giảm 57%; dịch vụ cung cấp, quản lý, vận hành, khai thác tàu chứa FSO/FPSO giảm 20%; dịch vụ cơ khí dầu khí giảm 20%; dịch vụ căn cứ cảng dầu khí giảm 43%. Riêng Công ty Cảng Dịch vụ Dầu khí có lợi nhuận giảm 84% và đứng trước nguy cơ lỗ….

    Trong khi đó, đối với một số đơn vị sản xuất và phân phối sản phẩm xăng dầu như Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), mặc dù hoạt động có lãi nhưng việc giá dầu giảm sâu cộng với chênh lệch thuế đã khiến đơn vị này gặp không ít khó khăn trong tiêu thụ.

    Ông Trần Ngọc Nguyên, Tổng Giám đốc BSR cho biết mức giá dầu bình quân chỉ tương đương 66,28% kế hoạch, nên các chỉ tiêu doanh thu và nộp ngân sách ở mức trên 86% và 79% (doanh thu 35.119 tỷ đồng; lợi nhuận 995 tỷ đồng; nộp ngân sách là 6.141 tỷ đồng).

    Theo ông Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng Giám đốc PVN, tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 215,6 nghìn tỷ đồng, giá dầu giảm sâu đang đặt ra thách thức lớn cho tập đoàn. Do đó, để có thể thực hiện được mục tiêu khai thác thêm 1 triệu tấn dầu thô năm 2016 so với kế hoạch Chính phủ giao, Tập đoàn sẽ phải quyết liệt khoan thêm, khoan đan dày một số giếng khai thác mới để đạt chỉ tiêu.

    Giá dầu xuống 40 USD/thùng, thổi bay gần 40 nghìn tỷ đồng doanh thu của PVN so với kế hoạch
    An Ngọc

    --> Còn tin gì xấu về P nữa không???
    thatha_chamchi thích bài này.
  10. thutravelco

    thutravelco Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/08/2010
    Đã được thích:
    2.972
    PVC phọt nhanh, rất thích
    thatha_chamchi thích bài này.

Chia sẻ trang này