Dù có tăng LSCB, TTCK cũng không bị ảnh hưởng nhiều

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi lehero, 16/01/2010.

756 người đang online, trong đó có 302 thành viên. 15:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2245 lượt đọc và 16 bài trả lời
  1. lehero

    lehero Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2008
    Đã được thích:
    18
    Trích:
    lehero viết lúc 10:43 - 16/01/2010 [​IMG]
    Theo tôi, dù NHNN có tăng LSCB thêm 1% nữa cũng không ảnh hưởng nhiều đến TTCK VN, lý do:
    - Trong thời gian qua tin tiếp tục tăng LSCB đã làm giảm tộc độ tăng của TTCKVN rồi, nên khi ra tin LSCB tăng sẽ có ảnh hưởng nhưng không nhiều bằng thời điểm tăng từ 7% lên 8%.
    - LS thỏa thuận, LS liên NH trong thời gian qua đã có lúc cao hơn rất nhiều LS trần 12%, hiện tại nhiều khoản vay vẫn đang chịu mức từ 13-14%/năm thậm chí cao hơn.
    - Việc tăng LSCB sẽ làm cho hệ thống NHTM hoạt động có hiệu quả hơn, khai thông nguồn vốn góp phần thúc đẩy nên KT phát triển, kéo theo TTCK tăng trưởng theo.

    TTCK sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu NHNN tăng một lúc 3-4% LSCB. Tuy nhiên, điều này là không thể vì NHNN đâu thể điều hành chính sách một cách "đao búa" như thế.

    Các nhà đầu tư nên yên tâm.

    Thiếu hiểu biết trầm trọng

    Người nói câu trên cho thấy "thiếu iốt" quá. Không chấp loại "vờ học" này.
  2. muathucauca

    muathucauca Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    10/03/2008
    Đã được thích:
    204

    Chẳng ảnh hưởng gì cả, [:D][:D][:D]
  3. stockgamer

    stockgamer Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/01/2010
    Đã được thích:
    128
    Bác này chẳng hiểu tí gì về tiền tệ hết, năm 2009 NHNN chỉ mới tăng LSCB từ 7% lên 8% thị trường đã rớt từ 633 xuống còn 427, nếu tăng 3-4% thị trường chắc về cái mạng lợn. :((
  4. winkispro

    winkispro Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/01/2010
    Đã được thích:
    137
    =D>
  5. lehero

    lehero Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/02/2008
    Đã được thích:
    18
    Các bác đọc kỹ dùm em câu này trong bài: TTCK sẽ bị ảnh hưởng nặng nếu NHNN tăng một lúc 3-4% LSCB. Tuy nhiên, điều này là không thể vì NHNN đâu thể điều hành chính sách một cách "đao búa" như thế.
  6. phadinh

    phadinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/08/2009
    Đã được thích:
    0
    ờ thì không ảnh hưởng gì tới CK nhưng mà ảnh hưởng tới tâm lý mà CK việt nam thì bốc đồng như tâm lý NĐT
  7. biglie

    biglie Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2009
    Đã được thích:
    2.711
    Èo, bác em nói cứ như LSCB lên 1% thì thị trường tèo 200 điểm í. Cả đống lý do giải chấp, hết hạn mức tín dụng, thất vọng về gói kích cầu, điều chỉnh tỷ giá USD/VND, lúc trc bơm thổi quá đà thì giờ đền tội... LSCB em thấy kiểu như Lý Thông xuất hiện tranh công của các anh kia thôi chứ mình nó thì sức mấy.

Chia sẻ trang này