Dự phiên 20.9 :: VNI tăng 20.9 Point

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Tinhledt, 18/09/2021.

1321 người đang online, trong đó có 528 thành viên. 21:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 8894 lượt đọc và 50 bài trả lời
  1. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    - Đã đáo hạn phái sinh xong @};-
    - Quỹ đã cơ cấu xong @};-
    - Cuộc sống đang dần trở lại bình thường @};-
    - Đồng VN tăng giá mạnh so với USD nên việc nước ngoài sẽ không rút khỏi VN @};-
    - Vàng đang giảm giá, tiền sẽ đổ vào chứng khoán @};-
    - Nhiều khách hàng VIP của Ngân hàng đã rút tiền ra khỏi tài khoản, cơ hội chuyển vào chứng khoán rất cao @};-
    - Lãi suất tiết kiệm giảm, tiền sẽ nhanh vào chứng khoán thui @};-
    .............................................
    Nhóm Bank, Chứng, Thép, Trụ đã tích lũy quá lâu và an toàn :bz:bz:bz
    ............................................................................................................................................
    Đồng Việt Nam đang tăng giá mạnh
    Thứ Năm | 19/08/2021 10:02
    [​IMG]


    [​IMG]
    Thật bất ngờ khi Việt Nam đồng đang được định giá như một trong những đồng tiền tốt nhất trên thế giới. Ảnh: TL.

    Theo chia sẻ của Chuyên gia tài chính Phạm Ngọc Trường, khi Việt Nam đồng đang được định giá như một trong những đồng tiền tốt nhất trên thế giới.


    • Trong bối cảnh làn sóng thứ 4 của đại dịch COVID-19 đang tác động mạnh mẽ lên môi trường kinh tế - xã hội, thật bất ngờ khi Việt Nam đồng đang được định giá như một trong những đồng tiền tốt nhất trên thế giới.

      Một trong những đồng tiền tốt nhất trên thế giới

      Tỉ giá USD/VND trên thị trường Việt Nam liên ngân hàng giảm mạnh trong tuần qua, đóng cửa ngày 13/8/2021 ở mức 22.830 đồng đổi 1 USD. Tính từ đầu năm tỉ giá đã giảm 240 đồng/USD từ mức 23.070 ngày 31/12/2020, tương đương với việc VND mạnh lên 1,04% so với USD trong hơn 8 tháng của năm 2021.

      Trên thị trường quốc tế, với việc FED phát tín hiệu có thể tăng lãi suất hai lần vào năm 2023 khi nền kinh tế phục hồi mạnh mẽ sau chiến dịch tiêm vắc xin, tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm đáng kể về mức 5,4% (đỉnh 14,5% vào tháng 5.2020), sức mạnh của đồng USD đã quay trở lại một cách rõ rệt. Chỉ số U.S. dollar index (đo sức mạnh của đồng USD với một rổ các đồng tiền mạnh trên thế giới bao gồm Euro, Yên Nhật, Bảng Anh, Canada đô la, Krona Thụy Điển và Franc Thụy Sỹ) đã tăng từ mức 89,8 lên 92,52, tương đương với mức tăng 3,0%.

      [​IMG]
      Việt Nam đồng tăng giá 1,04% so với đồng USD, đồng USD tăng giá 3,0% so với một giỏ các đồng tiền chính trên thế giới kể từ đầu năm. Điều này cho thấy, Việt Nam đồng đã tăng giá tương đối khoảng hơn 4,0% so với giỏ các đồng tiền mạnh trên thế giới kể từ đầu năm 2021.

      Tại thị trường châu Á, các đồng tiền của các quốc gia có quan hệ thương mại gần gũi và được xếp vào giỏ tiền tệ xác định tỉ giá trung tâm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng giảm giá khá mạnh so với USD, đáng chú ý có đồng Thái, Won Hàn Quốc, Singapore đô la khi tỉ giá USD/THB đóng cửa ngày 13/8/2021 ở mức 33,33 (+11,32% so với đầu năm), USD/KRW (Hàn Quốc) 1161,37 (+7,09%), USD/SGD (Singapore) 1,3541 (+2,51%) mang ý nghĩa THB, KRW và SGD lần lượt yếu đi 11,32%, 7,09% và 2,51% so với USD kể từ đầu năm 2021.

      [​IMG]
      Ở bình diện nội tại, lạm phát của Việt Nam đang được kiểm soát tốt khi chỉ số giá tiêu dùng của Việt Nam tháng 7/2021 được Tổng cục thống kê công bố chỉ tăng ở mức 2,64% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân 7 tháng đầu năm 2021, chỉ số giá tiêu dùng tăng 1,64% so với cùng kỳ năm trước, dưới mức mục tiêu mà Quốc hội đặt ra (4,0%).

      Bình luận và triển vọng

      Việt Nam đồng mạnh lên đáng kể so với USD trong 8 tháng đầu năm, tác giả nhìn nhận đây là điều không quá bất ngờ khi xu hướng trong vài năm gần đây, nguồn cung ngoại tệ trong nước khá dồi dào đến từ thặng dư thương mại, nguồn vốn đầu tư nước ngoài và kiều hối. Tính trong 8 tháng đầu năm 2021, khối nhà đầu tư nước ngoài đã thực hiện giải ngân vào các dự án tại Việt Nam lên đến 10,5 tỉ USD, mở rộng 3,8% so với cùng kỳ năm trước.

      [​IMG]
      Kiều hối về Việt Nam được Ngân hàng Thế giới công bố ở mức 14-17 tỉ USD/năm trong 5 năm qua, thuộc top 10 kiều hối trên toàn thế giới. Trong 6 tháng đầu năm 2021, kiều hối về TP.HCM được ghi nhận ở mức 3,2 tỉ USD, tăng 22,34% so với cùng kỳ năm 2020. Trong bối cảnh nguồn cung ngoại tệ dồi dào và tác động trực tiếp lên tỉ giá, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định điều chỉnh tỉ giá can thiệp trên thị trường liên ngân hàng về mức 22,750 (tỉ giá mua vào giao ngay).

      Dịch bệnh đã tác động trực tiếp lên cả nhu cầu và chuỗi cung ứng hàng hóa cục bộ tại nhiều địa phương. Việc ùn ứ trong lưu thông nông sản, thực phẩm đã tạo áp lực giảm lên giá thành của nhiều loại mặt hàng thiết yếu và không thiết yếu. Giá thịt heo hơi sáng 15/8 ghi nhận ở mức 51.000-55.000 đồng/kg, giảm 40% so với cùng kỳ năm trước; giá lúa, gạo xuất khẩu giảm về mức thấp nhất trong vòng 1 năm, dịch vụ ăn uống bị giới hạn trong khi lương thực, thực phẩm là nhóm hàng hóa có quyền số cao nhất trong rổ tính CPI của Tổng cục Thống kê.

      [​IMG]
      Các biện pháp giãn cách xã hội đang được nới rộng ở nhiều địa phương và nhất là TP.HCM sẽ tiếp tục thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ thêm 1 tháng sau ngày 15/8, dự kiến những khó khăn cho chuỗi cung ứng và tiêu thụ hàng hóa vẫn còn tiếp diễn. Nhu cầu mua nguyên vật liệu để chuẩn bị cho giai đoạn sản xuất mới của các doanh nghiệp cũng trở nên thận trọng hơn, tác động trực tiếp lên nhu cầu thanh toán mua ngoại tệ trong nước. Tỉ giá nhiều khả nắng sẽ duy trì ở mức thấp và lạm phát dự kiến tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn trong thời gian tới.

      Một đồng nội tệ quá mạnh là tín hiệu không tích cực ở góc độ thương mại khi chi phí sản xuất hàng hóa trong nước đắt lên tương đối, tác động đến xuất khẩu. Tuy nhiên trong bối cảnh đất nước đang đối phó với một cuộc khủng hoảng nhiều thách thức, một đồng nội tệ mạnh và áp lực mất giá tiền đồng ít đi sẽ củng cố niềm tin cho người dân và giới đầu tư.

      Nhu cầu găm giữ ngoại tệ, vàng, chuyển đổi đồng nội tệ sang ngoại tệ, dòng vốn chảy ra nước ngoài nhiều khả năng sẽ không tăng đáng kể như những cuộc khủng hoảng trong nhiều năm về trước. Lạm phát được kiểm soát cũng sẽ là nền tảng cho nhà điều hành có thể tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng, các ngân hàng thương mại có cơ sở để huy động vốn ở mức lãi suất thấp hơn.

      Điều này tạo điều kiện cho các ngân hàng có thêm dư địa để giảm lãi suất cho vay, giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp, tạo tiền đề tích cực để toàn bộ nền kinh tế bước vào giai đoạn bình thường mới sau khi kiểm soát được dịch COVID-19.


      https://nhipcaudautu.vn/kinh-doanh/dong-viet-nam-dang-tang-gia-manh-3341729/

    • ...............................................
    Loạt ngân hàng được nới room tín dụng: Techcombank, TPBank, MSB, MB cao nhất
    18-09-2021 - 15:25 PM | Tài chính - ngân hàng

    BÁO NÓI - 3:00

    [​IMG]
    Nhiều ngân hàng đã được cấp thêm room tín dụng, trong đó 4 ngân hàng được nới lên trên 15%.
    Trong báo cáo cập nhập ngành ngân hàng mới đây, Công ty Chứng khoán BIDV (BSC) cho biết, thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đã được cấp thêm room tín dụng, tập trung chủ yếu ở nhóm thương mại cổ phần. Việc nới room tín dụng phụ thuộc vào tình hình của các ngân hàng, mức độ rủi ro của danh mục tín dụng và mức độ hỗ trợ lãi suất.

    Trong đó, Techcombank và TPBank là 2 ngân hàng được cấp mức tăng trưởng tín dụng cao nhất, lần lượt là 17,1 và 17,4%, do tỷ lệ an toàn vốn (CAR) Basel 2 ở mức cao, danh mục đầu tư rộng và không tập trung quá nhiều vào các ngành nghề rủi ro và có những cam kết hỗ trợ lãi suất trong thời gian tới.

    Tiếp theo là MSB với mức nới room từ 10,5% đầu năm lên 16%, MB từ 8,5% lên 15%; VIB từ 8,5% lên 14,1%; LienVietPostBank và ACB từ 8,5% và 9,5% cùng lên 13,1%;...

    [​IMG]
    Theo nhóm phân tích, cho biết nhu cầu tín dụng của hai nhóm SME và bán lẻ có thể giảm mạnh, dẫn đến giảm tăng trưởng về tín dụng chung. Hiện nay, hai nhóm khách hàng này đóng góp ở mức trung bình 75% - 80% cơ cấu cho vay toàn ngành.

    Do đó, khi dịch bệnh quay trở lại, nhu cầu tín dụng của 2 nhóm này có thể giảm mạnh, từ đó giảm tăng trưởng về tín dụng chung của toàn ngành. Các ngân hàng được đánh giá là sẽ tiếp tục thực hiện chính sách tập trung cho vay vào các doanh nghiệp lớn với chất lượng tín dụng cao nhằm hạn chế rủi ro tín dụng.

    BSC đã điều chỉnh dự báo tăng trưởng tín dụng toàn ngành xuống mức 13% trong năm 2021, giảm 1% so với dự báo trước đó.

    Báo cáo cho biết tỷ lệ nợ xấu và bao phủ nợ của các ngân hàng giữ ở mức cao và đang được cải thiện. Tuy nhiên, dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam làm dấy lên lo ngại về việc giảm chất lượng tài sản.

    Dịch bệnh diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam làm dấy lên lo ngại về việc giảm chất lượng tài sản. Tuy nhiên, theo đánh giá của BSC, với chính sách kiểm duyệt tín dụng chặt chẽ và tỷ lệ bao phủ nợ xấu cao, các ngân hàng có thể quản lý chất lượng tài sản tốt và giữ ở mức như hiện nay (với tỷ lệ nợ xấu quanh mức 1,6%- 1,7%).

    Các khoản nợ tái cơ cấu tiếp tục giảm, và nhiều ngân hàng dự kiến mức độ trích lập chỉ còn khoảng 3%-5% tổng dư nợ hiện tại.

    Nhiều ngân hàng đã trích lập phần lớn các khoản nợ tái cơ cấu trong quý 2/2021 như VietinBank, Vietcombank, MB, ACB,… và có thể sẽ trích lập toàn bộ trong năm 2021. Điều này giúp giảm áp lực trích lập dự phòng trong những năm tới của ngân hàng. Do đó, nợ tái cơ cấu sẽ không phải vấn đề lớn trong thời gian tới với ngành ngân hàng.

    VDSC: BIDV vừa được nhận hạn mức tăng trưởng tín dụng mới
    Thu Thuỷ

    Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị
    https://cafef.vn/nhnn-phan-hoi-de-x...-von-20210909213202623rf20210918152521442.chn
    ............................................
    Thủ tướng đồng ý chi gần 2.700 tỷ đồng để mua thêm 20 triệu liều vaccine Covid-19 Pfizer
    Thủ tướng vừa đồng ý về việc sử dụng gần 2.700 tỷ đồng từ nguồn Quỹ vaccine Covid-19 Việt Nam để mua bổ sung gần 20 triệu liều vaccine Covid-19 BNT162 của Pfizer và chi thực hiện hoạt động phục vụ tiêm chủng, theo đề nghị ngày 16/9 của Bộ Y tế.

    [​IMG]
    Thủ tướng đồng ý bổ sung gần 2.700 tỷ đồng để mua 20 triệu liều vaccine Covid-19 Pfizer.

    Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Tài chính xuất Quỹ theo quy định. Bộ Y tế, Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về nội dung và số liệu báo cáo.

    Việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí nêu trên phải thực hiện theo đúng quy định, đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, công khai, minh bạch.

    Bộ Y tế báo cáo Thủ tướng việc sử dụng số kinh phí nêu trên theo quy định.
    https://ndh.vn/thoi-su/thu-tuong-do...ieu-lieu-vaccine-covid-19-pfizer-1299886.html
    Last edited: 18/09/2021
  2. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    ..........................
    Xuất khẩu gạo sang Philippines, Trung Quốc tăng mạnh

    Theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 8 xuất khẩu gạo tăng 7,4% về lượng và tăng 1,3% kim ngạch so với tháng 7, đạt 499.033 tấn, trị giá 243,3 triệu USD. Giá gạo xuất khẩu đạt 487,6 USD/tấn, giảm 5,6%. So với tháng 8/2020, xuất khẩu mặt hàng này giảm cả về lượng, kim ngạch với mức giảm tương ứng 17,4%, 19,9%.

    Xuất khẩu gạo trong tháng 8 tăng mạnh ở các thị trường chủ đạo dù Covid-19 gây ra nhiều khó khăn. Cụ thể, trong tháng 8, xuất khẩu sang Philippines tăng 55% cả về lượng và kim ngạch so với tháng 7, đạt 274.599 tấn, tương đương 133,5 triệu USD. Xuất khẩu sang Trung Quốc tăng 45,6% về lượng và tăng 28,9% kim ngạch, đạt 91.010 tấn, tương đương 38,13 triệu USD.

    Tính chung 8 tháng đầu năm, lượng gạo xuất khẩu đạt gần 4 triệu tấn, trị giá gần 2,1 tỷ USD, giảm 13,4% về lượng và giảm 5,5% trị giá so với cùng kỳ 2020. Giá xuất khẩu trung bình đạt 534 USD/tấn, tăng 9,2%. Philippines tiếp tục đứng đầu về thị trường tiêu thụ gạo của Việt Nam, chiếm 38% trong tổng lượng và kim ngạch gạo xuất khẩu, tương ứng 1,5 triệu tấn gạo từ Việt Nam, trị giá 798,3 triệu USD.

    Xuất khẩu gạo sang Trung Quốc tăng tới 36,9% về lượng, 18,7% về kim ngạch trong 8 tháng đầu năm nhưng so với cùng kỳ năm 2020 lại giảm hơn 13%.
    https://ndh.vn/nong-san/xuat-khau-gao-sang-philippines-trung-quoc-tang-manh-1299898.html
  3. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    ..........................
    Fubon FTSE Vietnam ETF thêm mới HSG, VND, VCI sau phiên cơ cấu danh mục, nâng số lượng cổ phiếu lên con số 31

    Ngày 17/9, bên cạnh hoạt động cơ cấu danh mục của 2 quỹ quen thuộc là FTSE Vietnam ETF và VNM ETF còn diễn ra hoạt động cơ cấu của Fubon FTSE Vietnam ETF. Đây cũng là lần đầu tiên Fubon FTSE Vietnam ETF thực hiện cơ cấu danh mục, kể từ khi thành lập vào tháng 3 vừa qua.

    Theo kết quả cơ cấu danh mục được công bố, Fubon FTSE Vietnam ETF đã thêm mới 3 cổ phiếu vào danh mục, bao gồm HSG, VND và VCI. Ở chiều ngược lại, Fubon FTSE Vietnam ETF chỉ loại PHR và PPC khỏi danh mục.

    Như vậy, sau kỳ cơ cấu này, số lượng cổ phiếu trong danh mục Fubon FTSE Vietnam ETF lên tới con số 31, nhiều hơn 1 cổ phiếu so với chỉ số cơ sở của quỹ là FTSE Vietnam 30 Index (30 cổ phiếu).

    [​IMG]
    Danh mục Fubon FTSE Vietnam ETF bất ngờ có 31 cổ phiếu sau phiên cơ cấu 17/9

    Số liệu chốt ngày 17/9 cho biết quy mô danh mục Fubon FTSE Vietnam ETF đạt gần 480 triệu USD (gần 11.000 tỷ đồng). Sau khi hoàn tất cơ cấu danh mục, quỹ nắm giữ 2,75 triệu cổ phiếu HSG (tỷ trọng 1,18%), 1,32 triệu cổ phiếu VND và hơn 1 triệu cổ phiếu VCI, đây cũng là 3 cổ phiếu vừa được thêm mới.

    Cổ phiếu chiếm tỷ trọng lớn nhất danh mục Fubon FTSE Vietnam ETF hiện là MSN với 11,13% (8,31 triệu cổ phiếu), xếp tiếp theo lần lượt là HPG 9,92% (20,9 triệu cổ phiếu), VHM 9,69% (13 triệu cổ phiếu), VIC 8,78% (11 triệu cổ phiếu)…

    TCH là cổ phiếu chiếm tỷ trọng nhỏ nhất danh mục Fubon FTSE Vietnam ETF với tỷ trọng vỏn vẹn 0,03%, tương ứng 162 nghìn cổ phiếu.

    Thời gian gần đây, dòng vốn có dấu hiệu rút khỏi Fubon FTSE Vietnam ETF khá mạnh. Tính từ đầu tháng 9 tới nay, quỹ bị rút ròng gần 7 triệu USD. Trong tháng trước đó, quỹ bị rút ròng 78 triệu USD.

    [​IMG]
    Việc Fubon FTSE Vietnam ETF quay đầu bán ròng những ngày gần đây diễn ra sau khi họ đã mua ròng khá mạnh cổ phiếu Việt Nam trong tháng 7. Số liệu thống kê cho biết trong tháng 7, Fubon FTSE Vietnam ETF đã mua khoảng 175 triệu USD (~4.000 tỷ đồng) cổ phiếu Việt Nam, qua đó trở thành quỹ mua mạnh nhất thị trường trong cùng khoảng thời gian.

    Khi đó, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, việc Fubon FTSE Vietnam ETF đẩy mạnh giải ngân cổ phiếu Việt Nam có thể đến từ kỳ vọng dịch Covid-19 sớm được kiểm soát và chứng khoán Việt Nam sẽ sớm tăng trở lại như những gì đã diễn ra tại các thị trường khu vực. Tuy vậy, có thể những diễn biến khó lường của dịch Covid-19 thời gian gần đây đã khiến quỹ ngoại này trở nên thận trọng hơn.

    Đáng chú ý, vào ngày 16/8 vừa qua, Fubon FTSE Vietnam ETF đã được chấp thuận huy động thêm 5 tỷ Đài Tệ (khoảng 180 triệu USD) để đầu tư vào cổ phiếu Việt Nam. Tuy vậy, từ thời điểm đó tới nay, Fubon FTSE Vietnam ETF vẫn chưa thu hút được thêm vốn mới, thậm chí vẫn đang bị rút ròng vốn.
    https://ndh.vn/quy-dau-tu/fubon-fts...-so-luong-co-phieu-len-con-so-31-1299884.html
  4. DiTheoTrend

    DiTheoTrend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2020
    Đã được thích:
    1.899
    Mong quá cụ ơi :rolleyes:
    Tinhledt thích bài này.
  5. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    Mã nào chưa tăng thời gian qua sẽ tăng thôi ạ, mong cuộc sống trở lại bình thường...Lâu rồi E chưa được ra cafe làm vài ván cờ cùng các ông bạn ~o)
    DiTheoTrend thích bài này.
  6. DiTheoTrend

    DiTheoTrend Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/09/2020
    Đã được thích:
    1.899
    Đang 3T trong công ty cụ ơi :rolleyes:
    Tinhledt thích bài này.
  7. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    ...............................................
    Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine của Cuba
    Bộ Y tế ngày 17/9 phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

    Vaccine Abdala sản xuất tại Công ty AICA Laboraries, Base Business Unit (BBU) AICA; được bán thành phẩm, đóng gói cấp 2 tại Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Công nghệ Sinh học (CIGB), Cuba.

    Tại Việt Nam, Trung tâm Nghiên cứu, Sản xuất Vaccine và Sinh phẩm Y tế (POLYVAC) là nơi đề nghị phê duyệt vaccine này.

    Vaccine Abdala mỗi liều 0,5 ml chứa 50 mcg vaccine protein tái tổ hợp chứa vùng liên kết với thụ thể (RBG) của nCoV, bào chế ở dạng hỗn dịch tiêm bắp. Vaccine được đóng gói hộp 10 lọ, mỗi lọ chứa 10 liều.

    [​IMG]
    Nhân viên y tế cầm một lọ vaccine Abdala ở Cuba hồi tháng 6. Ảnh: AFP

    Cuối tháng 8, Cuba hứa cung ứng lượng lớn vaccine Covid-19 cho Việt Nam. Tập đoàn dược phẩm sinh học quốc gia Cuba (BioCubaFarma) hồi cuối tháng 6 thông báo vaccine Covid-19 tiêm ba mũi Abdala đạt hiệu quả 92,28% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

    Cuba phê duyệt sử dụng khẩn cấp vaccine Abdala sản xuất trong nước từ ngày 9/7. Cuba đang nghiên cứu 5 loại vaccine. Hồi tháng 5, họ bắt đầu tiêm chủng cho người dân bằng cách sử dụng hai trong số này, là vaccine Abdala và Soberana 2, ngay cả trước khi chúng chưa được phê duyệt.

    Như vậy, Abdala là vaccine Covid-19 thứ 8 được Việt Nam cấp phép khẩn cấp. 7 loại vaccine đã được cấp phép sử dụng và đang triển khai tiêm chủng tại Việt Nam gồm: AstraZeneca, SputnikV, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer, Sinopharm và Hayat-Vax.
    https://vnexpress.net/viet-nam-phe-duyet-khan-cap-vaccine-cua-cuba-4358268.html
    --- Gộp bài viết, 18/09/2021, Bài cũ: 18/09/2021 ---
    E làm việc online 4 ở nhà tháng rùi á :(
    DiTheoTrend thích bài này.
  8. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    ...........................................

    • [​IMG]
    Big_Trends: Đừng lo việc bỏ lỡ một số cơ hội
    Tác giả Big_Trends

    3 giờ trước
    (ĐTCK) Đã nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm khi TTCK đang vận động ở gần cuối giai đoạn điều chỉnh tích lũy - pha bứt tốc vượt chuỗi phiên giao dịch đi ngang biên độ hẹp cũng có thể đến sớm trong tuần giao dịch tới.
    Vùng kháng cự 1.360 – 1.380 điểm đang chào đón VN-Index cũng là vùng điểm mà nhiều nhà đầu tư mong đợi.

    Nhiều người cũng tự hỏi khi nào nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán hay bất động sản… sẽ tăng mạnh trở lại, dòng tiền lớn khi nào sẽ kích hoạt nhóm cổ phiếu bluechips…, có quá nhiều câu hỏi quan tâm từ phía các nhà đầu tư nhưng nhiều khi mọi người quên rằng mỗi cổ phiếu tăng điểm, điều chỉnh hay vận động diễn biến tích lũy đều có thời điểm.

    Hãy để cho cổ phiếu có thời gian để tăng/điều chỉnh/giảm giá chứ không phải lúc nào cổ phiếu cũng tăng điểm.

    Thị trường chung tăng điểm nhưng cũng sẽ điều chỉnh liên tục nhiều lần trong các đợt sóng chứng khoán tới. Chúng ta cũng phải chấp nhận thực tế đó là dòng tiền thông minh luôn vận động giữa các nhóm cổ phiếu khác nhau. Lúc thì nhóm cổ phiếu hóa chất tăng giá, lúc thì nhóm cổ phiếu thép, bất động sản, lúc thì nhóm công nghệ, dược phẩm, dầu khí tăng giá.

    Diễn biến tăng và điều chỉnh luân phiên giữa nhiều nhóm cổ phiếu đã dẫn theo việc các nhà đầu tư cần có cái nhìn dài hơi về thị trường chung trước khi đi đến những quyết định giải ngân tiền vào nhóm cổ phiếu nào với điểm mua ngắn hạn.

    Rõ ràng những câu chuyện tham gia của “Family Louis” vào các cổ phiếu như BII, APG, AGM, DDV… đang khá thu hút sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư chưa kể các thương vụ M&A, tái cấu trúc các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành bất động sản, chứng khoán, vật liệu xây dựng, hóa chất… đã và đang kích hoạt dòng tiền đầu cơ - “dòng tiền nóng” luôn tìm kiếm nhanh các cơ hội ngắn hạn cho dù cổ phiếu đó có kết quả kinh doanh tốt hay triển vọng không hay là cổ phiếu yếu kém, cổ phiếu đó là cổ phiếu vốn hóa lớn hay vốn hóa nhỏ, cổ phiếu đó thanh khoản ít hay thanh khoản nhiều miễn là cổ phiếu đó tăng giá.

    Chưa bao giờ TTCK lại có nhiều cơ hội đầu tư vừa nhiều, vừa đa dạng và lại xuất hiện ở nhiều ngành nghề như hiện nay, từ những ngành nghề cơ bản, thiết yếu như nhóm cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng, bảo hiểm, thép, đến những ngành nghề ít hấp dẫn với lịch sử vận động “đi ngang nhiều năm” như than, mía đường, phân bón…

    Nhà đầu tư cũng sẽ thấy TTCK năm nay khác nhiều hơn so với các năm trước khi cơ hội lan tỏa sang nhiều sóng ngành, sóng cổ phiếu có câu chuyện thâu tóm M&A, nhóm cổ phiếu “ăn nên làm ra” cho dù đại dịch Covid-19 tiếp tục gây khó khăn cho nền kinh tế.

    Cho dù TTCK có quay lại vùng đỉnh cũ tháng 8 vùng 1.360 - 1.380 điểm hay quay lại mốc 1.400 điểm cũng không quá quan trọng. Điều quan trọng hơn đối với nhà đầu tư đó là đầu tư cổ phiếu gì vừa mang lại an toàn lại vừa có lợi nhuận hợp lý.

    Có những lúc thị trường thuận lợi hoặc có những lúc trải qua giai đoạn khó khăn thì các nhà đầu tư vẫn cần duy trì phương pháp đầu tư thận trọng và an toàn.

    Cổ phiếu triển vọng, cổ phiếu đáp ứng tiêu chuẩn đầu tư sẽ lại xuất hiện, đừng lo việc bỏ lỡ một số cơ hội, bởi trong quá trình đầu tư cơ hội lớn sẽ còn xuất hiện.
    https://tinnhanhchungkhoan.vn/big-trends-dung-lo-viec-bo-lo-mot-so-co-hoi-post280086.html
  9. Eros1979

    Eros1979 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/08/2010
    Đã được thích:
    135.973
    Chú ý cụ này hô thì TT toàn ngược.
    cisTCMTinhledt thích bài này.
  10. Tinhledt

    Tinhledt Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    18/07/2018
    Đã được thích:
    15.930
    :)):)):))

Chia sẻ trang này