Hãy trả lại giá trị đúng cho CKVN

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trieuphudo, 07/07/2008.

2661 người đang online, trong đó có 1064 thành viên. 09:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 302 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. trieuphudo

    trieuphudo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2007
    Đã được thích:
    0
    Hãy trả lại giá trị đúng cho CKVN

    Thị trường tăng liên tục trong suốt 02 tuần qua. Đã có nhiều chim lợn và các "chiên gia" hô hào thị trường down, không có yếu tố hỗ trợ cho thị trường thì tại sao thị trường CK lại tăng liên tục như vậy?

    - Tôi có thể nói một câu là thị trường đang vận động để trả lại giá trị đúng cho CKVN. Nếu tình hình kinh tế VN và thế giới đều tốt thì VNINDEX bây giờ đã trên 1000 điểm. Trong đợt khủng hoảng vừa qua giá CK đã giảm xuống quá rẻ mạt. Điều này tất cả các nhà ĐT trong và ngoài nước đều biết. Theo tôi mức VNI sẽ nằm ở mức 650 điểm thì mới phản ánh được CKVN với 1 nền kinh tế mới nổi, khả năng tăng trưởng còn rất tốt mặc dù đang phải đối phó với lạm phát và thị trường tài chính.
    - Nhiều chim lợn dựa vào việc tại sao các CP tốt xấu đều trần như vậy. Theo tôi thì trong đợt khủng hoảng dài vừa qua, tất cả các mã tốt xấu đều giảm sàn liên tục. Vấn đề ở đây là do tâm lý, và cũng vì vậy mà nhiều mã tốt đã giảm dưới giá trị sổ sách. Bây giờ các nhà ĐT bình tâm trở lại, tâm lý tốt hơn. Việc VNI tăng lên đến mức 6xx cũng là điều dễ hiểu. Tất nhiên trong quá trình tăng sẽ có những phiên điều chỉnh.
    - Khi thị trường trả lại mức giá của các CP(VNI 6xx), thì lúc đó thị trường mới đi vào điều chỉnh, các CP tốt sẽ tăng giá, các CP xấu sẽ giảm giá. Đồng thời tùy theo tình hình kinh tế VN, mức VNI sẽ có mức tăng nữa hay không.

    Một vài nhận định cùng chia sẽ với anh em.
  2. dungeco

    dungeco Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/07/2004
    Đã được thích:
    0
    Nhưng điều chỉnh gì mà giò này cả lũ đã sàn hết rồi hả bác??
    E sợ là lại đi về nơi xa lắm rồi!!
  3. trieuphudo

    trieuphudo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    09/05/2007
    Đã được thích:
    0
    Trong phiên điều chỉnh hôm nay. Một điều đáng mừng để khẳng định xu thế UP của thị trường là giá trị giao dịch cực lớn. Một số người theo thì rung cây báo là BBs xả hàng... thì chỉ là ngụy biện. Các NĐT đều dự đoán khả năng điều chỉnh hôm nay là rất lớn nhưng vẫn nhập hàng. Do tâm lý ổn định và xu hướng UP rõ ràng của thị trường nếu VNI còn dưới 6xx. Đó là cơ hội để họ lên tàu, còn sau khi điều chỉnh thì khả năng lên tàu của họ là cực khó.

Chia sẻ trang này