Hôm qua và hôm nay chúng ta thấy gì!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by sorosyud, Jun 6, 2007.

1456 người đang online, trong đó có 582 thành viên. 22:25 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    Hôm qua và hôm nay chúng ta thấy gì!

    Sức mạnh của REE: REE vừa giảm xuống 157 là kakalotta ko cần suy nghĩ vớt ngay em hichic, thơm quá, em biết chị Mai thanh thế nào cũng bán một em nào đó trên sàn ra mà. nhìn báo cáo tài chính là biết tệ lắm quý 2 chị thanh phải điều chỉnh con số 1000 tỷ đầu tư tài chính ngắn hạn xuống chứ để cao quá tây sớm muộn gì cũng bán RÊ ra sớm thoai hichic
    Giá trị của STB : STB xuống giá 144 ( so với 145 trong đầu kaka) là ko thể giảm được nữa, đó là ngưỡng kỹ thuật và các bạn thấy đó, mức xả STB 2 ngày qua vô cùng lớn mà có những người thu gom hết giá 144 và họ ko daị gì bán ra khi chia tách ra đâu, hichic, giá stb chỉ có giảm rất nhẹ khoảng 1 2 phiên sau khi chia tach thoai và khi giảm 1 2 phiên đó chúng ta làm gì: lụm nó tuỳ theo rủi ro của bà con! Cònm chuiyện làm giá của gia đình ông thành là ko có đâu hichic, nếu có thì các bác mạnh tay mà bán ra
    SJS theo kakalotta tính còn tăng thêm ít nhất 2 giá nhưng tây bán ra sớm quá nên 2 giá đó đã là đỉnh hiện tại của SJS, mới bổ sung thêm thông tin gì đó cũng phải 2 giá tăng nữa là ít, giá thị trườpng lướt sóng là ngày mai, ngày mốt nếu tăng trần là hợp lý, còn cầm dài hạn thì em này an toàn! Kaka đã tư vấn bạn bán ra giá 224 roài hichic
    Ita bị kìm giá th2i thấy quá rõ rồi, REE và Ita đầu cơ là rất tốt, bởi vậy khoai Tây khoái gom em ITa này. EM REE đầu cơ ngon hơn Ita vì Ita dường như cơ hội thắng rất lớn
    SAM thì giảm hoài và kakalotta múc hôm qua và hôm nay múc thêm CII nữa, cái này thì kaka nghe theo vợ mua vì tin 2 mã này lình xình lắm
    Còn về các cổ phiếu khác ai hỏi sẽ trả lời
    Nói về khoai tây thì chưa đáng lo ngại lắm về tình hình giao dịch vì thời điểm này nhạy cảm lắm, có người nghĩ dởntend có kẽ nghĩ uptrend đối chọi với nhau và hôm nay kháng cự cũa uptrend rất tốt, nếu ngày mai các bác mua vào khả năng bị kẹp trym là 40%
    Nếu các bác có hỏi gì thêm thì em trả lời
  2. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    /6: Các nhà ĐTNN lại bán ra gần 1 triệu cổ phiếu
    19:17'' 06/06/2007 (GMT+7)
    (VietNamNet) - Trong phiên giao dịch ngày 6/6, khối các nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đã bán ra một khối lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ rất lớn, lên tới gần 1 triệu đơn vị.

    Theo thống kê chính thức của TTGDCK TP.HCM, khối các nhà ĐTNN sáng ngày 6/6 đã mua vào 60 mã cổ phiếu và hai mã chứng chỉ quỹ với tổng cộng 832.260 đơn vị, tăng 26,3% so với hôm qua.

    Tuy nhiên, điều đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay của khối các nhà đầu tư nước ngoài là họ đã bán ra một lượng cổ phiếu và chứng chỉ quỹ rất lớn, với tổng cộng 933.810 đơn vị, tăng 41,55% so với ngày hôm qua. Số lượng bán ra ngày hôm nay cao hơn nhiều so với mức bán trung bình khoảng hơn 500.000 đơn vị/ngày trong tháng 05/07.


    Khối các nhà ĐTNN sáng ngày 6/6 đã mua vào 60 mã cổ phiếu và hai mã chứng chỉ quỹ với tổng cộng 832.260 đơn vị, tăng 26,3% so với hôm qua. (Ảnh: LAD)



    Các cổ phiếu trên sàn chứng khoán TP.HCM được mua thông qua khớp lệnh nhiều nhất trong phiên giao dịch ngày 6/6 bao gồm: PPC (139.200cp), VFMVF1 (91.330ccq), SJS (69.940cp)?

    Trong khi đó, trên sàn TP.HCM, họ chỉ bán ra 43 mã cổ phiếu và hai mã chứng chỉ quỹ nhưng số lượng bán ra các mã này lại rất nhiều. Các cổ phiếu được khối nhà đầu tư này bán nhiều nhất bao gồm VFMVF1 (133.050ccq), VNM (107.790cp)?

    Về giao dịch thoả thuận, khối các nhà đầu tư nước ngoài bán ra 20.000 cổ phiếu VPK.

    Trên sàn HN, các nhà đầu tư nước ngoài giảm lượng mua xuống chỉ còn 280.300cp (so với 497.900cp ngày 5/6), trong khi họ cũng chỉ bán ra 167.900cp (so với 100.300cp).

    Các cổ phiếu được mua vào nhiều là BCC, BTS, BVS NTP, POT, SDT, và SSI. Ngược lại, các cổ phiếu bị bán nhiều là BMI, BVS, SSI và TBC.

    Về tình hình cung - cầu (của cả khối nhà đầu tư trong nước và ngoài nước) trong ngày 6/6, theo TTGDCK TP.HCM, khối lượng đặt mua vào lại vượt trội so với bán ra - khác hẳn so với mấy hôm trước. Khối lượng đặt mua vào tăng 43,2% lên mức 14.353.460 đơn vị, trong khi khối lượng đặt bán giảm 12,5% xuống 9.420.400 đơn vị.

    Các chứng khoán được đặt mua nhiều nhất trong ngày 6/6 bao gồm: STB (2.367.780cp), VFMVF1 (805.780ccq)?.

    Các chứng khoán được đặt bán nhiều nhất trong ngày bao gồm: STB (2.394.490cp), PPC (577.380cp), VGP (368.640cp)?

    Cung - cầu trong 5 phiên giao dịch gần nhất

    >>>> xem xét ngày mai đã đừng sợ có kakalotta ở đây
  3. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    Tạm dừng quy hoạch các dự án xi măng mới
    17:45'' 06/06/2007 (GMT+7)
    (VietNamNet) - Thủ tướng Chính phủ vừa có yêu cầu Bộ Xây dựng rà soát, kiểm tra việc triển khai thực hiện các dự án trong quy hoạch phát triển xi măng đã phê duyệt; tạm dừng bổ sung quy hoạch đối với các dự án đầu tư xây dựng nhà máy xi măng mới.


    >>> tin này có liên quan đến BCC
  4. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    Giới thiệu sản phẩm cá basa với thị trường Mêhicô

    06/06/2007 -- 3:32 PM

    Hà Nội (TTXVN) - Công ty Acecook Vietnam và Công ty Vĩnh Hoàn với các loại thực phẩm ăn liền và sản phẩm chế biến từ cá basa đã tham gia hội chợ-triển lãm quốc tế thực phẩm và đồ uống Mêhicô 2007, tổ chức từ ngày 5 đến 7/6, tại Trung tâm Banamex ở thủ đô Mêhicô.

    Tham dự hội chợ-triển lãm này có 450 doanh nghiệp đến từ 13 tiểu bang của Mêhicô và 29 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Gần 5.000 mặt hàng là các sản phẩm nông nghiệp, hoa quả tươi và đóng hộp, đồ uống không cồn, rượu vang, các mặt hàng thủy sản và bánh ngọt các loại đã được giới thiệu tại Hội chợ.

    Hội chợ này được tổ chức hàng năm, là cầu nối giúp các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm của Mêhicô và các nước mở rộng hợp tác, trao đổi công nghệ, xúc tiến thương mại và cũng là dịp giới thiệu nền văn hóa ẩm thực của các nước./.

    >>>> liên quan đến thuỷ sản
  5. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    [VN-Index tăng nhẹ, lượng giao dịch phục hồi

    06/06/2007 -- 4:20 PM

    Hà Nội (TTXVN) - Sau ba phiên giảm giá mạnh liên tiếp, thị trường chứng khoán đã hồi phục nhẹ trở lại trong phiên giao dịch sáng 6/6, VN-Index tăng 5,63 điểm lên mức 1045,29 điểm.

    Toàn thị trường có 62 mã chứng khoán tăng giá, 23 mã đứng giá và 24 mã giảm giá. Cổ phiếu BMC tiếp tục đợt sốt nóng với mức tăng 23.000 đồng lên mức 498.000 đồng/cổ phiếu, đứng đầu nhóm cổ phiếu tăng giá. Tiếp theo là TCT, SJS, SGH và HBC. Nhóm cổ phiếu giảm giá mạnh nhất bao gồm DHG, KDC, ALT, BMP và VGP.

    Thị trường có gần 6,7 triệu cổ phiếu được giao dịch, đạt giá trị hơn 765 tỷ đồng.

    Tài sàn Hà Nội, HaSTC-Index cũng tăng không đáng kể, 1,33 điểm so với phiên trước, lên mức 328,81 điểm.

    Khối lượng giao dịch toàn thị trường có xu hướng tăng trở lại, đạt 1,658 triệu cổ phiếu, tương ứng với giá trị 155,57 tỷ đồng.

    Theo nhiều chuyên gia, thị trường sẽ còn đi xuống, trong bối cảnh nguồn vốn của thị trường và niềm tin của các nhà đầu tư đang chịu tác động không nhỏ bởi Chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước với nội dung khống chế dư nợ cho vay đầu tư chứng khoán và việc tăng dự trữ bắt buộc.

    Tuy nhiên, các chuyên gia tài chính cũng cho rằng thị trường chứng khoán đang dần bước vào thời kỳ tăng trưởng ổn định, thể hiện qua diễn biến giao dịch trong những ngày qua. Tuy thị trường có lúc tăng lúc giảm mạnh nhưng tình trạng chạy theo tâm lý số đông, ồ ạt mua rồi lại bán tháo không còn xảy ra.

    Các nhà đầu tư đã bình tĩnh, cân nhắc và có tính toán hơn trước các quyết định đầu tư, trong khi các nhà quản lý cũng đang nghiên cứu những biện pháp nhằm hướng thị trường đến sự phát triển bền vững.

    Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Xuân Hà cho biết các cơ quan chức năng đang quan tâm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm đảm bảo tính bền vững của thị trường chứng khoán. Ngoài ra, theo Thứ trưởng, ý tưởng về một cơ quan giám sát thị trường tài chính cũng đang được hình thành


  6. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    ACB khai trương Sở Giao dịch Hà Nội
    06/06/2007 15:34
    (HNMĐT) - Ngày 6/6, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã khai trương Sở Giao dịch Hà Nội tại 57B Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là đơn vị thứ 84 thuộc hệ thống chi nhánh và phòng giao dịch trên cả nước của ACB.



    ACB-Sở Giao dịch Hà Nội thực hiện huy động vốn bằng tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm dân cư; cho vay phục vụ sản xuất, kinh doanh và dịch vụ; cho vay tiêu dùng, mua nhà ở, xây dựng sửa chữa nhà; thực hiện các dịch vụ thẻ ngân hàng, thanh toán quốc tế, chuyển tiền nhanh Western Union...


    Lãnh đạo ACB cho biết, Sở Giao dịch Hà Nội được kết nối trực tuyến với Hội sở và tất cả các đơn vị trong hệ thống ACB. Vì vậy, khách hàng của Sở Giao dịch này có thể gửi tiền và rút tiền ở mọi nơi trong toàn hệ thống ACB, được cung cấp các dịch vụ qua ngân hàng điện tử như Home Banking, Phone Banking, Mobile Banking, Internet Banking.



    Đặc biệt, Sở Giao dịch Hà Nội còn có hoạt động của sàn giao dịch chứng khoán, thực hiện nhận lệnh các giao dịch.




  7. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    [Ai đang giữ nút điều khiển thị trường?
    Thứ tư, 6/6/2007, 18:32 GMT+7
    Sau một thời gian không rõ xu hướng, VN-Index đã có hai phiên giảm mạnh, điều này không đến từ nguyên nhân các cổ phiếu (CP) có giá quá cao vì với sự điều chỉnh giá trước đó và kết quả kinh doanh ấn tượng của nhiều Cty trong quý I/2007 thì nhiều CP đã rất hợp lý để đầu tư nếu xét về giá.

    Điều nhà đầu tư (NĐT) ngập ngừng trong thời gian qua là việc cân nhắc xu hướng thị trường xuất phát từ những quyết định và chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

    NĐT: Thế yếu!

    Quan sát thị trường trong quá khứ chúng ta có thể thấy rằng, hiện nay chỉ số của TTGDCK TPHCM là VN-Index là chỉ số dẫn dắt các thị trường khác. Khi chỉ số này tăng/giảm thì chỉ số HaSTC-index cũng tăng/giảm theo. Tình hình mua bán OTC hay các đợt IPO có những phản ứng thuận chiều với VN-Index.


    Vậy đối tượng nào quyết định được sự tăng giảm của VN-Index là đối tượng quyết định trên TTCKVN? Có thể tạm chia các đối tượng tham gia thị trường thành 3 thành phần: NĐT đơn lẻ, các tổ chức và NĐT nước ngoài, Nhà nước (các cơ quan nhà nước, các DNNN).

    Những NĐT cá nhân đơn lẻ trong nước là lực lượng chính tham gia thị trường với số lượng đông đảo, đã trưởng thành hơn và ngày càng được bổ sung. Đây là lực đẩy chính của thị trường hiện nay nhưng lại không phải là đối tượng có thể khởi động đến một xu hướng của thị trường, do tính chất đám đông, thiếu thống nhất trong quyết định và hành động đủ lớn để lôi kéo đối tượng khác cũng như kém lợi thế về vốn, thông tin, các phương tiện hỗ trợ khác.

    Đây là đối tượng được các đối tượng khác nghiên cứu về hành vi tâm lý và có những tác động để dẫn dắt theo những ý đồ của mình.

    NĐT tổ chức và NĐTNN là đối tượng có kinh nghiệm, có kiến thức và có tiềm lực tài chính mạnh. Mọi động thái mua bán của họ đều được NĐT cá nhân theo dõi và mua bán theo.

    Do vậy, họ là đối tượng dẫn dắt thị trường trước đây, tuy nhiên, hiện nay tính dẫn dắt của họ không còn nhiều mặc dù lực lượng tham gia ngày càng mạnh cả về số lượng và quy mô.

    Họ có thể có những động thái tác động trực tiếp hay gián tiếp đến các quyết định hay chính sách của Chính phủ, tuy nhiên việc đó có thể không mang lại lợi ích cho cả hai bên. Đối với NĐT có kinh nghiệm, việc theo dõi sự mua bán của họ chỉ để đánh giá nguồn cung cầu.

    Kịch bản cho VN-Index?

    TTCKVN vẫn còn non trẻ, sự quản lý và điều tiết của Nhà nước là cần thiết. Đặc thù của TTCKVN là Chính phủ vừa tham gia thị trường vừa là cơ quan quản lý thị trường. Việc IPO nóng hay lạnh, ngoài việc Cty đó có hấp dẫn hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào VN-Index tại thời điểm đó tăng hay giảm.

    Quan sát thị trường gần đây, chúng ta có thể thấy vào thời điểm cuối năm 2006 đầu năm 2007, khi VN-Index tăng nóng, nhiều Cty đấu giá hay phát hành thêm được mua với giá rất cao.

    Khi đấu giá Đạm Phú Mỹ, mặc dù được NĐT đánh giá cao, nhưng trong khi VN-Index giảm thì lượng đăng ký mua và giá trúng bình quân khiến nhiều người ngạc nhiên. Khi Bảo Việt được đấu giá, mặc dù quy mô rất lớn, nhưng việc đấu giá diễn ra thành công có sự đóng góp quan trọng của VN-Index đang trong giai đoạn tăng.

    Tuy nhiên, sau đấu giá Bảo Việt, NHNN ban hành chỉ thị 03/2007/CT-NHNN với nội dung khống chế dư nợ cho vay đầu tư CK của NH không vượt 3% trên tổng số dư nợ và việc tăng dự trữ bắt buộc lên gấp đôi đối với VND như một gáo nước lạnh giội vào tâm lý hưng phấn của NĐT tin tưởng thị trường sẽ lên nếu Bảo Việt đấu giá thành công.

    Những động thái trên của NHNN trực tiếp tác động mạnh đến nguồn vốn của TTCK, đồng thời tác động mạnh đến niềm tin của NĐT. Hậu quả là TTCK đã giảm mạnh ở hai ngày đầu tuần 4 - 5.6.2007.

    Những động thái trên khiến nhiều NĐT đặt câu hỏi: Có chăng Chính phủ đang điều tiết thị trường theo kế hoạch IPO? Chúng ta biết rằng, Nhà nước hiện nay vẫn nắm cổ phần chi phối ở nhiều Cty lớn đã cổ phần hoá, và còn nhiều Cty và TCty lớn hơn vẫn chưa được CPH. Chính phủ đã có lộ trình IPO những Cty này và dưới góc độ của người bán thì luôn muốn bán thành công với giá hợp lý.

    Cùng với các động thái trên thì suy luận của một số NĐT không phải là không có lý. Hiện nay mọi động thái dù nhỏ nhất của một cơ quan quản lý nhà nước đều được NĐT xem xét kỹ lưỡng và phán đoán những tác động có thể xảy ra đặc biệt là các tác động có tính chất kìm hãm sự phát triển "quá nóng" của thị trường.

    Vậy, nhiều NĐT đang "bắt mạch" thị trường theo kế hoạch IPO các DNNN lớn với chu trình sau: Chuẩn bị IPO - VN-Index tăng, đấu giá xong - VN-Index xuống. Gần đến hạn nộp tiền đấu giá - VN-Index tăng?

    >>>> thị trường mà rớt thì nhà đầu tư cũng bỏ cọc tăng lên
  8. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
  9. tinhtientai

    tinhtientai Thành viên mới

    Joined:
    Apr 26, 2007
    Likes Received:
    0
    Nhờ Bác dự đoán thằng GMD, DRC nếu mua ngày hôm nay thì có bị kẹp ko Bác ui.
    Thanks Bác nhìu!
  10. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 6, 2007
    Likes Received:
    15,387
    DRC thì ko GMD để đẩu tư dài hạn, GMD đợi lâu lắm, giám đốc mới cải cách tài chính ít nhất 3 tháng



    Được sorosyud sửa chữa / chuyển vào 20:23 ngày 06/06/2007

Share This Page