1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Hot news: HQC lại có tin.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by doilanghia, May 17, 2013.

686 người đang online, trong đó có 274 thành viên. 17:43 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. doilanghia

    doilanghia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2012
    Likes Received:
    321
    TPHCM xử lý được gần 1.900 căn hộ tồn kho


    Ngày 4/6, Chủ tịch UBND TPHCM làm việc với Sở Xây dựng và sở, ngành liên quan về giải quyết tồn kho bất động sản và xây dựng nhà ở xã hội.
    Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tính từ đầu năm đến nay, tổng số căn hộ chung cư tại các dự án phát triển nhà ở đã bán ra thị trường là 1.877 trên 14.490 căn hộ tồn kho của năm ngoái. Hiện số căn hộ tồn kho có tổng trị giá ước tính hơn 22,4 nghìn tỷ đồng.

    Sở Xây dựng cũng cho biết Sở đã trình thành phố cho phép chuyển đổi 360 căn hộ của dự án chung cư 800 Đồng Văn Cống (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) thành bệnh viện 500 giường. Trong tuần này Sở sẽ trình thành phố chấp thuận chuyển chung cư thương mại 584 Tân Phú và chung cư CC1 Khu 2 (xã An Phú Tây, Bình Chánh) sang nhà ở xã hội.

    Để đáp ứng nhu cầu của hơn 30.000 cán bộ, công chức và các hộ dân bị giải tỏa trắng trong các dự án công ích của thành phố, Sở Xây dựng kiến nghị TPHCM chuyển 1.769 căn hộ tái định cư tại năm dự án sang nhà ở xã hội để bố trí cho thuê, thuê mua.

    Riêng dự án chung cư 157/R8 Tô Hiến Thành (phường 12, quận 10), Sở kiến nghị TPHCM chỉ đạo Tổng Công ty Địa ốc Sài gòn giao 114 căn hộ nhà ở xã hội cho Quỹ phát triển nhà thành phố trước ngày 10/6 để bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức đã được xét duyệt.
  2. doilanghia

    doilanghia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2012
    Likes Received:
    321
    bố cha nó đang đấu súng à.
  3. yeumautimhoasim

    yeumautimhoasim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 27, 2010
    Likes Received:
    684
    Có khi con anh 6... cháu anh 5 ...;)) =))
  4. trancannam13

    trancannam13 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 24, 2006
    Likes Received:
    4,833
    Thấy bài báo trên báo Thanh niên mình post lên để cổ đông HQC biết.....chứ mình chưa vào........nhưng khả năng hôm nay HQC tăng ít nhất 1 line
  5. yeumautimhoasim

    yeumautimhoasim Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 27, 2010
    Likes Received:
    684
    Chả cần tăng.. cứ oánh xuống 5 cũng được cụ ơi...:))
  6. doilanghia

    doilanghia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2012
    Likes Received:
    321
    [r2)][r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]
    HQC cổ tức 20% vs SCR 5%. ??????????????????????
  7. doilanghia

    doilanghia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2012
    Likes Received:
    321
    Hai tuần nữa người dân TP.HCM sẽ được mua nhà xã hội

    (05/06/2013) - Ngày 4.6, làm việc với UBND TP.HCM về giải quyết hàng tồn kho bất động sản và xây dựng nhà ở xã hội (NOXH) trên địa bàn TP trong năm 2013, Sở Xây dựng TP cho biết trong năm 2013 sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng 11 dự án với quy mô 3.000 căn hộ NOXH. TP sẽ bán khoảng 565 căn, số còn lại cho thuê, thuê mua.


    Theo ông Nguyễn Văn Danh, Phó giám đốc Sở Xây dựng, đến nay mới có 35 dự án đăng ký điều chỉnh cơ cấu và chuyển sang làm NOXH. Tuy nhiên, dự kiến trong năm nay TP chỉ đồng ý cho dự án của Công ty 584 tại P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, với 418 căn hộ được chuyển sang làm NOXH.



    TP cũng đang xem xét cho 9 dự án nhà ở thương mại sẽ được ưu đãi theo Nghị quyết 02, tổng cộng 2.260 căn hộ có diện tích dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2. Đó là dự án KDC Thới An (Q.12) của Công ty Sài Gòn Gia Định; dự án KDC Lê Thành Tân Tạo (Q.Bình Tân) của Công ty Lê Thành; dự án Peridot (Q.1) của Công ty Điện Lực; dự án Lucky Park (Q.Tân Phú) của Công ty Khang Gia; dự án Phố Đông Hoa Sen (Q.9) của Công ty Phố Đông; dự án Âu Cơ 577 (Q.Tân Bình) của Công ty 577; dự án Cherry 1, 2, 3 của Công ty Hoàng Quân (ở H.Hóc Môn, quận 2, 12).
    Đối với 5 dự án NOXH đang triển khai trên địa bàn TP, theo ông Danh, đến nay mới có 2 dự án NOXH đã hoàn thành, gồm 176 căn hộ sẵn sàng bàn giao cho người dân thuê, thuê mua là dự án chung cư SGC Nguyễn Văn Luông (P.11, Q.6, TP.HCM) do Tổng công ty xây dựng Sài Gòn làm chủ đầu tư gồm 11 tầng (chưa kể tầng hầm và tầng kỹ thuật), với 62 căn hộ. Dự án chung cư 157/R8 Tô Hiến Thành (P.12, Q.10) do Tổng công ty địa ốc Sài Gòn làm chủ đầu tư, với 114 căn hộ NOXH đã hoàn thành từ tháng 2.2012 và xét cho cán bộ, công chức TP thuê, thuê mua. 3 dự án còn lại, với 637 căn hộ NOXH sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2013. TP cũng sẽ chuyển 1.769 căn hộ tái định cư tại 5 dự án sang làm NOXH để bố trí cho thuê, thuê mua nhằm đáp ứng nhu cầu của cán bộ công chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn TP. Hiện các dự án NOXH vẫn chưa xác định được giá thuê, thuê mua và giá bán. Tuy nhiên quan điểm của TP là mức giá không vượt quá 12 triệu đồng/m2.

    Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân chỉ đạo Sở Xây dựng sớm hoàn thiện kế hoạch phát triển NOXH trên địa bàn TP năm 2013 để trình UBND TP ký ban hành, công bố trong vòng 2 tuần tới.

    Đình Sơn
  8. choingu2013

    choingu2013 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jan 25, 2013
    Likes Received:
    7
    Cổ phiếu nhỏ tiến về mệnh giá




    05-06-2013 14:03:10
    (ĐTCK) Từ đầu năm đến nay, không ít cổ phiếu thị giá thấp đã trải qua vài đợt sóng tăng, với kỳ vọng tìm về mệnh giá nhưng chưa thành công.



    Liệu trong đợt sóng mới của thị trường, cổ phiếu nào sẽ bứt phá thành công khi kỳ vọng lợi nhuận đặt ra đang dần hiện thực hóa?

    Các DN ngành thép đang có cổ phiếu giao dịch dưới mệnh giá như CTCP Hữu Liên Á Châu (HLA); CTCP Thép Tiến Lên (TLH) hay CTCP Thép Nam Kim (NKG), nhờ đợt tăng giá thép nguyên liệu và lãi suất ngân hàng đã giảm mạnh đầu năm nay, đều có lãi và bắt đầu hoạt động ổn định trở lại.

    Chẳng hạn, tại TLH, theo ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch HĐQT Công ty, từ đầu năm nay, TLH đặt kế hoạch lợi nhuận năm 2013 là 10% vốn điều lệ. Đến thời điểm này, Công ty đã đạt được kế hoạch lợi nhuận cả năm, nên HĐQT đang cân nhắc trình ĐHCĐ kế hoạch cổ tức cao hơn. Mức chia cổ tức cao hơn còn tùy thuộc vào tình hình sản xuất - kinh doanh 2 quý cuối năm. Hiện TLH được hưởng lãi suất vay vốn ngắn hạn chủ yếu ở mức 8,5 - 10%/năm, chi phí vốn đã giảm mạnh so với cùng kỳ.



    Nhóm cổ phiếu ngành bất động sản thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư, do hiệu ứng của chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội. Cổ phiếu HQC của CTCP Tư vấn Thương mại dịch vụ địa ốc Hoàng Quân có thanh khoản khá tốt trong các đợt sóng vừa qua. Sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 5:1, HQC đã có 3 phiên tăng điểm trở lại, nhưng khoảng cách đến mệnh giá vẫn còn khá xa (ở mức 6.000 đồng/CP). Thông tin hỗ trợ cho sự tăng điểm của cổ phiếu HQC tại thời điểm này là Công ty có một dự án được xem xét trong đợt đầu chuyển đổi thành dự án nhà ở xã hội. Những dự án nhà ở xã hội đầu tiên được triển khai sẽ có cơ hội tiếp cận gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, vốn được coi là ít ỏi so với nhu cầu của DN hiện nay.

    Hay CTCP Chương Dương (CDC) sau một thời gian vất vả vì tín dụng cắt giảm đột ngột, đến nay đã bắt đầu tìm được lối ra. CDC xin chuyển đổi dự án nhà ở thương mại tại quận Thủ Đức (TP. HCM) sang nhà ở xã hội, với giá bán dự kiến là 10 triệu đồng/m2. Với thiết kế chiều cao 5 tầng và căn hộ diện tích dưới 70 m2, dự kiến, Dự án được hoàn thành trong khoảng 1 năm kể từ khi khời công. CDC đang nỗ lực để có thể khởi công dự án vào tháng 7 này. Dự án có vốn đầu tư 400 tỷ đồng, tỷ suất lợi nhuận 10% theo định mức đầu tư nhà ở xã hội sẽ đem lại cho CDC khoản lợi nhuận dự kiến là 40 tỷ đồng. Trong khi CDC có vốn điều lệ hơn 100 tỷ đồng. Với triển vọng đó, CDC kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tăng mạnh trở lại, từ mức giá 5.000 đồng/CP hiện nay.

    Cổ phiếu quen thuộc với nhà đầu tư từ trước đến nay là SAM của CTCP Đầu tư Sacom cũng đang lặp lại hành trình về mệnh giá hồi đầu năm khi SAM đã có lúc chạm giá 9.000 đồng/CP. Thông tin hỗ trợ cổ phiếu SAM lúc này là kế hoạch thanh lý khoản đầu tư tài chính nhằm thu hồi vốn đầu tư cho dự án dài hạn. Khoản đầu tư lớn và có thanh khoản tốt nhất của SAM hiện nay là cổ phiếu HPG. Khi bán khoản đầu tư này, SAM sẽ được hoàn nhập dự phòng và thu về một khoản lớn tiền mặt. Ngoài ra, Dự án sân golf của SAM tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) đã bắt đầu đi vào hoạt động.

    Cổ phiếu VIP của CTCP Vận tải Xăng dầu Vipco cũng đã tăng về mức giá 8.400 đồng/CP, về gần mức giá đỉnh của năm trước. Theo một nguồn tin riêng của ĐTCK, VIP có chủ trương bán nốt phần vốn góp vào Cảng Nam Hải - Đình Vũ, nhưng thỏa thuận vẫn chưa được chốt lại. Nhìn về năm 2014, mới có yếu tố đột biến lợi nhuận cho VIP đó là Cảng Nam Hải - Đình Vũ đi vào hoạt động có khả năng đạt 100 tỷ đồng lợi nhuận năm đầu tiên. VIP sẽ hưởng phần lợi nhuận theo tỷ lệ vốn góp vào Công tỷ Cảng Nam Hải Đình Vũ khoảng 30%. Trong ngắn hạn, chưa có yếu tố nào đủ mạnh hỗ trợ giá cổ phiếu VIP về mệnh giá.

    Không chỉ VIP mà những cổ phiếu “nóng” trên TTCK như ITA và KBC phục hồi chủ yếu dựa vào những thông tin vĩ mô tích cực. Các cổ phiếu nói trên đều là những cổ phiếu thu hút được sự quan tâm của NĐT nhỏ và cả các đội đánh lớn. Do NĐT thường có tâm thế “lướt sóng” ở các cổ phiếu giá thấp, có thể sẽ có các đợt trồi sụt giá mạnh trước khi các cổ phiếu này tăng về mệnh giá.

    Minh An
    http://tinnhanhchungkhoan.vn/GL/N/DJEFDA/co-phieu-nho-tien-ve-menh-gia.html
  9. doilanghia

    doilanghia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2012
    Likes Received:
    321
    HQC năm nay số 1 BDS Tp. HCM. phiên hôm nay đè ra bã, lệnh dịch chuyển quá rõ. phiên mai em nó khả năng ce cao. [r2)][r2)][r2)]
  10. doilanghia

    doilanghia Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 25, 2012
    Likes Received:
    321
    Đề án xử lý nợ xấu: Ưu tiên tín dụng cho bất động sản
    Chính phủ giao Bộ xây dựng chủ trì triển khai thành lập quỹ tiết kiệm nhà ở, quỹ đầu tư bất động sản, cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở.
    Chính phủ chính thức phê duyệt Đề án " Xử lý nợ xấu của hệ thống các tổ chức tín dụng", trong đó ưu tiên xử lý nợ xấu có tài sản đảm bảo là bất động sản (BĐS).

    Về giải quyết hàng tồn kho, Chính phủ cho phép gia hạn nộp thuế VAT, thuế thu nhập đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, đầu tư kinh doanh nhà ở, vật liệu xây dựng...

    Giảm 50% tiền thuê đất năm 2013 và 2014 với tổ chức kinh tế hộ gia đình được Nhà nước cho thuê đất mà số tiền phải nộp năm 2010 tăng quá 2 lần so với chính sách. Trường hợp sau khi đã giảm vẫn lớn hơn 2 lần thì được giảm tiếp đến mức bằng tiền thuê đất phải nộp năm 2010.

    Cho phép các chủ đầu tư dự án đã được Nhà nước giao đất nhưng chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền do khó khăn về tài chính được sử dụng đất theo tiến độ thanh toán tiền bán hàng trong thời gian tối đa 24 tháng kể từ khi có thông báo của cơ quan thuế.

    Về điều chỉnh nguồn cung, Chính phủ ưu tiên cho các dự án phát triển nhà ở xã hội. Trong đó, các dự án đã giao chủ đầu tư nhưng chưa giải phóng mặt bằng và không phù hợp kế hoạch phát triển của địa phương thì dừng triển khai và chỉ xem xét cho phép tiếp tục triển khai các dự án phát triển nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu nhà ở tái định cư, các công trình quốc phòng, an ninh, lợi ích quốc gia, lợi ích công cộng.

    Bên cạnh đó, cho phép chủ đầu tư tổ chức sản xuất kinh doanh tạm thời đối với dự án đã hoặc đang giải phóng mặt bằng nhưng không phù hợp với kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và chỉ đầu tư tiếp khi được cấp có thẩm quyền cho phép

    Đối với các dự án nhà ở thương mại, nếu đã hoàn thành có thể chuyển làm nhà ở xã hội để cho thuê hoặc cho thuê mua các đối tượng chính sách. Nếu đã giải phóng mặt bằng nhưng chưa triển khai công trình nhà ở thì cho phép điều chỉnh quy hoạch để tăng tỷ trọng nhà ở xã hộ.

    Về tháo gỡ khó khăn đầu ra cho thị trường BĐS, Chính phủ và Ủy ban Nhân dân các cấp sẽ xem xét mua lại một số loại công trình, bđs thế chấp vay ngân hàng sắp hoàn thành hoặc đã hoàn thành nhưng chưa bán được, để phục vụ cho mục đích an sinh xã hội và hoạt động của các cơ quan nhà nước.

    Bên cạnh đó, Bộ xây dựng sẽ giải quyết nhanh các thủ tục tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, chuyển đổi cơ cấu, mục đích của dự án. Cho phép doanh nghiệp kinh doanh bất động sản được quyền sử dụng đất theo tiến độ bán, cho thuê nhà.

    Giải pháp tín dụng cho BĐS để các dự án tiếp tục được triển khai, Ngân hàng Nhà nước chỉ thị các tổ chức tín dụng tiếp tục mở rộng tín dụng cho lĩnh vực bất động sản.

    Trong đó, ưu tiên tập trung cho vay các dự án bất động sản sắp hoàn thành, các dự án phát triển nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp, lao động ở khu công nghiệp và các đối tượng chính sách khác với lãi suất phù hợp và không tính tỷ lệ dư nợ này trong tổng dư nợ cho vay bất động sản bị khống chế.

    Đồng thời, Ngân hàng Nhà nước dành từ 20-40 nghìn tỷ đồng thông qua tái cấp vốn với lãi suất hợp lý và thời hạn tối đa 10 năm tùy theo đối tượng sử dụng vốn vay để hỗ trợ cho các ngân hàng thương mại Nhà nước trong việc cho vay đối với các đối tượng thu nhập thấp, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang vay để thuê, thuê mua nhà ở xã hội và mua nhà ở thương mại có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng/m2 với lãi suất hợp lý, kỳ hạn trả nợ phù hợp với khả năng trả nợ của khách hàng.

    Cho vay đối với các doanh nghiệp xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiệp chuyển đổi công năng của dự án đầu tư sang dự án nhà ở xã hội với lãi suất hợp lý và kỳ hạn trả nợ phù hợp với kỳ hạn của nguồn vốn và khả năng trả nợ của khách hàng.

    Chính phủ giao nhiệm vụ cho Bộ xây dựng chủ trì triển khai thành lập quỹ tiết kiệm nhà ở, quỹ đầu tư BĐS, cơ quan tái cho vay thế chấp nhà ở.

Share This Page