1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Hsg đã tăng gấp rưỡi hpg. Sao ko mục hpg

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi luongquocviet1974, 29/04/2016.

96 người đang online, trong đó có 38 thành viên. 05:01 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 929 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. luongquocviet1974

    luongquocviet1974 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2014
    Đã được thích:
    1.897
    Hpg qua ngon và rẻ sao ko múc chứ
    --- Gộp bài viết, 29/04/2016, Bài cũ: 29/04/2016 ---
    Thấy vô lý quá. Mua Hpg vùa an toàn và re
  2. VPBankQuan

    VPBankQuan Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Đã được thích:
    12.207
  3. luongquocviet1974

    luongquocviet1974 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/03/2014
    Đã được thích:
    1.897
    Đã lập topic kêu gọi bà con mua HPG từ 29/04 nhưng không ai nghe tôi. HPG lên mạnh quá, nước ngoài mua ác quá.
  4. boyjone

    boyjone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2015
    Đã được thích:
    8.303
    1. Trang chủ
    2. Đầu tư
    3. Chứng khoán
    • 10
      2
      [​IMG]
      Phương Mai

      (NDH) VinaCapital cho rằng các công ty thép vẫn đang kinh doanh tốt và kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ phục hồi tương xứng với tăng trưởng lợi nhuận.
    Cổ đông lớn nói gì về cổ phiếu Hòa Phát?

    (NDH) VinaCapital cho rằng các công ty thép vẫn đang kinh doanh tốt và kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ phục hồi tương xứng với tăng trưởng lợi nhuận.


    3 tháng đầu năm 2016, NAV của quỹ VOF thuộc VinaCapital tăng trưởng 5,7% trong khi VN-Index tính theo USD giảm 2,2%, phóng viên NDH đã có cuộc trao đổi với ông Andy Ho, Giám đốc điều hành quỹ VinaCapital về hoạt động của quỹ và nhận định của ông về thị trường chung.

    [​IMG]
    Ông Andy Ho

    3 tháng đầu năm NAV của quỹ VOF tăng trưởng 5,7% trong khi VN-Index tính theo USD giảm 2,2%, điều gì khiến danh mục của quỹ tăng vượt trội so với thị trường chung thưa ông?

    Ông Andy Ho: Hiện tại danh mục đầu tư của VOF có một nửa là cổ phiếu niêm yết và OTC, một nửa là các khoản đầu tư cổ phần tư nhân. Tất cả đều tăng trưởng khá tốt trong Quý 1 năm 2016 với nhiều công ty có kết quả kinh doanh ấn tượng. Cụ thể, giá trị tài sản của danh mục chứng khoán niêm yết tăng 4%, danh mục OTC tăng 21% nhờ vào các cổ phiếu cơ bản đầu ngành như VNM, HPG, PNJ, DHG, DBC và KDH. Bên cạnh đó các công ty OTC và tư nhân trong danh mục như IDP, ACV và QNS cũng tăng trưởng tốt, qua đó đóng góp quan trọng vào tăng trưởng NAV của VOF.

    Thời gian qua nhiều cổ phiếu thép đã tăng rất nhanh, đặc biệt sau khi Bộ Công thương áp thuế tự vệ tạm thời đối với một số sản phẩm thép, được biết quỹ VOF của VinaCapital đang là cổ đông lớn của Tập đoàn Hòa Phát, ông đánh giá thế nào về cổ phiếu ngành thép trong thời gian tới?

    Ông Andy Ho: Từ 22/3 Bộ Công Thương áp dụng mức thuế tự vệ tạm thời đối với phôi thép là 23.3% và thép dài là 14.2% trong thời hạn 200 ngày kể từ ngày 22/03. Chúng tôi cho rằng đây là quyết định cần thiết và hợp lý, phù hợp với các cam kết quốc tế và bảo vệ được ngành sản xuất thép trong nước.

    Trong thời gian qua, với lo ngại về rủi ro cạnh tranh ngành và chịu tác động xấu của thị trường thép thế giới (cụ thể là Trung Quốc), cổ phiếu của của các công ty thép tại Việt Nam luôn bị đánh giá thấp hơn giá trị thực. Tuy nhiên, qua đánh giá kết quả kinh doanh của các công ty thép niêm yết trong năm 2015 và Q1/2016, chúng tôi cho rằng các công ty thép vẫn đang kinh doanh tốt và kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ phục hồi tương xứng với tăng trưởng lợi nhuận.

    Hòa Phát vừa quyết định đầu tư dự án nhà máy sản xuất tôn mạ với công suất 400.000 tấn/năm, trong khi mảng này đang là thế mạnh của Hoa Sen, với tư cách là cổ đông lớn ông đánh giá về điều này như thế nào?

    Ông Andy Ho: Chúng tôi ủng hộ hướng đi này của Hòa Phát. Với kế hoạch này, doanh nghiệp có thể tận dụng lợi thế quy mô sản xuất sẵn có để tạo giá trị cộng hưởng trong một ngành quan trọng tại Việt Nam.

    Nhu cầu tôn mạ hiện nay của thị trường nội địa khoảng 3 triệu tấn/năm, dự báo sẽ tăng 10-15%/năm trong 5 năm tới. Tuy nhiên vì đa phần các nhà máy tôn mạ đều đặt tại phía Nam, nên chúng tôi tin là Hòa Phát, với lợi thế chi phí vận chuyển thấp, hệ thống phân phối hiệu quả sẵn có sẽ đáp ứng tốt nguồn cầu tại thị trường miền Bắc, bao gồm nhu cầu đang tăng dần từ các dự án FDI và dự án cơ sở hạ tầng.


    Hơn nữa, với nhà máy mới này, Hòa Phát có thể sử dụng thép cán nguội được sản xuất trong quá trình sản xuất tôn mạ làm nguyên liệu đầu vào để sản xuất ống thép, thay vì phải nhập khẩu như trước giờ và chịu thuế nhập khẩu đến 7%. Chúng tôi tin rằng với nhà máy tôn mạ, Hòa Phát sẽ nâng cao lợi nhuận và tạo ra lợi ích lớn cho các nhà đầu tư trong đó có VOF.

    Một số cổ đông của Hòa Phát vẫn đang hoài nghi về việc rẽ ngang của Hòa Phát sang lĩnh vực chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi, VOF có ủng hộ chủ trương này của Hòa Phát và quỹ có các đóng góp hay gợi ý gì cho công ty để phát triển mảng kinh doanh này?

    Ông Andy Ho: Tham gia đầu tư vào Hòa Phát từ 2008 đến nay, chúng tôi luôn tin tưởng vào năng lực hoạch định chiến lược và quản lý, triển khai dự án của ban lãnh đạo công ty. Những năm qua, dù thị trường còn không ít khó khăn, Hòa Phát luôn đạt kết quả kinh doanh tốt và tăng trưởng rất ấn tượng.

    Ngành chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi có vai trò rất quan trọng với nền kinh tế Việt Nam, có quy mô ngày càng mở rộng và tiềm năng tăng trưởng khoảng 10%/năm trong các năm tới với xu hướng người chăn nuôi chuyển từ thức ăn tự trộn sang thức ăn công nghiệp. Chúng tôi mong là Hòa Phát cũng thành công trong lĩnh vực mới, đầy cơ hội và không ít thử thách này.

    Năm 2015, Hòa Phát liên tục bị các quỹ ngoại bán ròng, nhưng năm nay xu hướng các nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu mua cổ phiếu Hòa Phát, theo ông là vì sao?

    Ông Andy Ho: Việc mua bán cổ phiếu là tùy theo chiến lược riêng theo từng giai đoạn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên nhìn chung, hiện nay không còn nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu bluechip của các công ty mạnh, quản trị minh bạch và định giá rẻ như Hòa Phát. Với kết quả tăng trưởng tích cực của Hòa Phát trong Quý 1 với sản lượng tiêu thụ thép tăng khoảng 23%, tôi tin là cổ phiếu HPG sẽ được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm cơ hội sở hữu.

    Ông kỳ vọng thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian tới như thế nào khi hàng loạt các doanh nghiệp đều xin Đại hội cổ đông mở room 100%?

    Ông Andy Ho: VinaCapital luôn ủng hộ việc nới room cho các nhà đầu tư nước ngoài và việc nhiều doanh nghiệp đang xúc tiến thực hiện nới room ngay trong kỳ đại hội cổ đông năm nay là tín hiệu đáng mừng. Nhìn chung, việc nới room sẽ giúp doanh nghiệp nói riêng và thị trường chứng khoán nói chung thu hút dòng vốn từ nhiều nhà đầu tư quốc tế hơn nữa, qua đó thanh khoản được cải thiện, quy mô thị trường mở rộng và thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ ngày càng hấp dẫn.

    Chính phủ Việt Nam đưa ra thông điệp cần phát triển thị trường chứng khoán thành kênh huy động vốn quan trọng của nền kinh tế, với vai trò là một trong các quỹ ngoại có số vốn lớn nhất tại thị trường, ông có kiến nghị gì với Chính phủ Việt Nam?

    Ông Andy Ho: Hiện nay vai trò của thị trường chứng khoán Việt Nam trong việc cung cấp nguồn vốn dài hạn còn hạn chế. Quy mô thị trường còn khiêm tốn, chỉ đạt 34% GDP. VinaCapital ủng hộ các nỗ lực nhằm tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp nới room, tạo tiền đề tốt để thu hút thêm các nhà đầu tư tham gia, qua đó tăng thanh khoản và tính minh bạch của thị trường.

    Bên cạnh đó, các chính sách đang được thực hiện mạnh mẽ và nhất quán nhằm đẩy mạnh chương trình cổ phần hóa và niêm yết các doanh nghiệp nhà nước cũng giúp làm tăng chất lượng thị trường để thu hút thêm nhà đầu tư trong và ngoài nước để thị trường phát triển toàn diện cả về chiều rộng và chiều sâu.

    Xin cám ơn ông.
  5. boyjone

    boyjone Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2015
    Đã được thích:
    8.303
    Việc mua bán cổ phiếu là tùy theo chiến lược riêng theo từng giai đoạn của các nhà đầu tư. Tuy nhiên nhìn chung, hiện nay không còn nhiều cơ hội đầu tư vào cổ phiếu bluechip của các công ty mạnh, quản trị minh bạch và định giá rẻ như Hòa Phát. Với kết quả tăng trưởng tích cực của Hòa Phát trong Quý 1 với sản lượng tiêu thụ thép tăng khoảng 23%, tôi tin là cổ phiếu HPG sẽ được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và tìm kiếm cơ hội sở hữu.

Chia sẻ trang này