IDJ- Tạo lập giá trị - Bứt phá –Thành công!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi ADA232014, 19/04/2022.

5638 người đang online, trong đó có 977 thành viên. 21:07 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 131011 lượt đọc và 799 bài trả lời
 1. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  5.087
  Mấy chuyên gia WB này cũng chơi chứng khoán Việt nam nhẩy?????
  Chuyên gia WB: 'Việt Nam giống như võ sĩ hạng trung nhưng vẫn đang thi đấu trong nhóm hạng nhẹ'
  (Chinhphu.vn) - Chính phủ Việt Nam đã đạt được những thành công trong phát triển các thị trường vốn, tạo ra một khu vực tài chính đa dạng và giảm sự phụ thuộc quá mức vào khu vực ngân hàng để cung cấp kênh dẫn vốn dài hạn phục vụ phát triển.

  24/04/2022 16:20
  [​IMG]
  Ông Zafer Mustafaeglu, Giám đốc Khối Nghiệp vụ về Tài chính, Năng lực Canh Tranh và Đổi mới sáng tạo, Khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (WB). Ảnh VGP/Nhật Bắc

  Quy mô thị trường vốn của Việt Nam đã trở nên quá lớn để ở lại nhóm Thị trường Cận biên
  Phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường vốn an toàn, minh bạch, hiệu quả, bền vững nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế, do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, ông Zafer Mustafaeglu, Giám đốc Khối Nghiệp vụ về Tài chính, Năng lực Canh Tranh và Đổi mới sáng tạo, Khu vực Đông Á-Thái Bình Dương, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã đạt được những thành công trong phát triển các thị trường vốn, tạo ra một khu vực tài chính đa dạng và giảm sự phụ thuộc quá mức vào khu vực ngân hàng để cung cấp kênh dẫn vốn dài hạn phục vụ phát triển.

  Việt Nam đang bắt kịp với các quốc gia trong khu vực về quy mô thị trường. Đây là bằng chứng rõ ràng về những nỗ lực liên tục của Chính phủ nhằm cải thiện môi trường thuận lợi cho thị trường, bao gồm thông qua các định hướng chính sách, quy định và rất nhiều diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng thuận về phát triển thị trường.

  Việt Nam có khát vọng trở thành quốc gia thu nhập trung bình ở ngưỡng cao vào năm 2035 và quốc gia thu nhập cao vào năm 2045, nên chúng ta có thể kỳ vọng chất lượng và chiều sâu của khu vực tài chính của quốc gia ít nhất cũng phải ngang bằng với các quốc gia so sánh.

  Theo đại diện WB, quy mô thị trường của Việt Nam đã trở nên quá lớn để ở lại nhóm Thị trường Cận biên. Thị trường cổ phiếu của Việt Nam đã có trọng số trên 30% trong Chỉ số Thị trường Cận biên Toàn cầu của MSCI. Đây là trọng số lớn nhất; tiếp theo là Maroc là 10%. Việt Nam giống như võ sĩ hạng trung nhưng vẫn đang tham gia thi đấu trong nhóm hạng nhẹ.

  Theo ông Zafer Mustafaeglu, Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực nâng cấp thành Thị trường Mới nổi. Điều đó không chỉ đem lại cải thiện về chất lượng mà còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế thứ hạng lớn đến Việt Nam.

  Ví dụ trên thị trường cổ phiếu, nâng cấp thành Thị trường Mới nổi có thể đem lại thêm 10 tỷ USD đầu tư gián tiếp mới cho Việt Nam, trong đó riêng năm đầu tiên có thể tiếp nhận thêm từ 2-5 tỷ.

  "SÁU CON MẮT" ĐỂ THỊ TRƯỜNG VỐN HOẠT ĐỘNG HIỆU QUẢ
  Theo đại diện WB, để đạt được kết quả đầy hứa hẹn đó, Việt Nam cần phải có nền tảng vững chắc để thị trường hoạt động hiệu quả.

  Theo đó, đại diện WB giới thiệu khái niệm SÁU CON MẮT (6 chữ I trong tiếng Anh). Đây là 6 yếu tố của nền tảng thị trường cần được quan tâm sát sao.

  Thứ nhất là "Thể chế". Ở đây, cần nói đến những thể chế tạo ra chính sách, ban hành quy định, thực hiện chức năng giám sát và thực thi hiệu lực. Quy định không nên quá chặt chẽ làm cản trở sự phát triển của thị trường, nhưng cũng không nên quá lỏng lẻo để những cá nhân xấu và tác nhân xấu trên thị trường lợi dụng trục lợi một cách cách không công bằng. Giám sát hiệu quả và thực thi hiệu quả chính là chìa khóa.

  Thứ hai là "Hạ tầng". Chìa khóa ở đây là giao dịch và thanh toán hiệu quả và an toàn. Thị trường cần nền tảng để thu thập và chia sẻ thông tin một cách đáng tin cậy kịp thời và đáng tin cậy, bao gồm thông tin về chứng khoán, doanh nghiệp, giá cả và giao dịch…. Điều đó khiến cho thị trường trở nên minh bạch hơn; và là điều kiện cần để thị trường hoạt động hiệu quả. Đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, tổ chức đánh giá định mức tín nhiệm là một phần quan trọng của hạ tầng thông tin. Đánh giá định mức tín nhiệm nên được thúc đẩy ở Việt Nam.

  Ba yếu tố tiếp theo là "Bên phát hành", "Nhà đầu tư" và "Tổ chức Trung gian".

  Đối với "Bên phát hành", chính sách cần tạo thuận tiện cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, dù lớn dù nhỏ, là doanh nghiệp nhà nước hay dân doanh, là công ty đại chúng hay tư nhân, đều có thể huy động vốn trên thị trường vốn thông qua các kênh phù hợp, một cách lành mạnh, an toàn, hiệu quả. Họ đều là bộ phận của các thị trường vốn.

  "Nhà đầu tư" chính là máu đưa ô-xy đến các bộ phận của thị trường. Bảo vệ nhà đầu tư là ưu tiên hàng đầu trong các quy định về chứng khoán. Nhà đầu tư cần được giáo dục. Nhưng chúng ta cũng nên ghi nhận rằng không phải tất cả các loại chứng khoán đều phù hợp với mọi nhà đầu tư, nhất là các nhà đầu tư cá nhân. Một số loại chứng khoán, ví dụ như trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ, cần được duy trì trong thị trường chuyên nghiệp hoặc đòi hỏi trình độ cao hơn.

  Định nghĩa về nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể được thắt chặt, để ngăn ngừa các nhà đầu tư thiếu kiến thức và kỹ năng phân tích mua chứng khoán mà thực sự không phù hợp với họ. Thông thường các quỹ đầu tư hoặc quy tín thác, có vai trò hữu ích để tập hợp các khoản tiết kiệm và đầu tư chúng một cách chuyên nghiệp. Đưa định mức tín nhiệm vào cân nhắc khi ra quyết định đầu tư cũng là yếu tố rất quan trọng. Chính phủ có thể cân nhắc về áp dụng định mức tín nhiệm vào các quy định về đầu tư của quỹ bảo hiểm, hưu trí và quỹ tương hỗ.

  Liên quan đến các "Tổ chức Trung gian", trung gian chứng khoán là một hoạt động đòi hỏi phải được cấp phép và giám sát chặt chẽ. Các tổ chức trung gian khác nhau có vai trò khác nhau, ví dụ môi giới chứng khoán không được nhận tiền gửi kỳ hạn, đại diện bán của ngân hàng không thể bán chứng khoán (cổ phiếu hoặc trái phiếu) cho khách hàng. Những người này phải được cấp phép hành nghề, họ phải tuân thủ chuẩn mực hành vi tốt và chịu trách nhiệm giải trình về bất kỳ sai phạm nào.

  Yếu tố cuối cùng là "Công cụ". Hiểu được các công cụ khác nhau là chìa khóa để ban hành chính sách.

  Trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp, thị trường Chào bán đại chúng và thị trường phát hành riêng lẻ có sự khác biệt. Trên thị trường chào bán đại chúng, các cấp có thẩm quyền cần tiếp tục hài hòa quy trình phê duyệt phát hành và niêm yết trái phiếu, để thủ tục trở nên nhanh hơn. Nên khuyến khích các doanh nghiệp tốt tham gia vào thị trường trái phiếu doanh nghiệp đại chúng sẽ giúp họ tiếp cận mạng lưới các nhà đầu tư rộng hơn.

  Liên quan đến chính sách về thị trường phát hành riêng lẻ, nhu cầu đặt ra là cần thắt chặt các quy tắc về nhà đầu tư chuyên nghiệp, sao cho không hạn chế các doanh nghiệp tham gia.

  Việt Nam nên cam kết đẩy nhanh lộ trình nâng cấp thành Thị trường Mới nổi
  Với những nhiễu loạn hiện nay trên thị trường, WB lưu ý rằng thị trường Việt Nam còn tương đối non trẻ. Vì vậy, sai sót là hoàn toàn có thể xảy ra nhưng quan trọng hơn là cách thức chúng ta học hỏi từ sai sót, chứ không nên đóng cửa chỉ vì chúng ta có một vài thành viên xấu, không nên có phản ứng quá mức gây hạn chế cho sự phát triển trong dài hạn.

  Trong bối cảnh đó, Việt Nam nên cam kết đẩy nhanh lộ trình nâng cấp thành Thị trường Mới nổi. Điều này có nghĩa là Việt Nam cũng cần mở hơn nữa với các nhà đầu tư gián tiếp trên quốc tế, đồng thời nâng cao chất lượng thị trường. Thông tin phải kịp thời, đáng tin cậy và dễ tiếp cận hơn.

  Việt Nam có thể cân nhắc các biện pháp làm tăng nguồn cung chứng khoán cho nhà đầu tư nước ngoài. Thị trường sâu hơn, đa dạng hơn, sẽ làm giảm cơ hội thao túng và trục lợi.

  Cuối cùng, thị trường vốn là phần lõi trong một hệ thống tổng hợp. Thị trường có tương tác với các bộ phận khác của hệ thống. Chẳng hạn, ngân hàng thương mại là thành viên quan trọng trên thị trường vốn ở tất cả các khía cạnh. Nhiều ngân hàng đang phát hành chứng khoán, như vậy họ là bên phát hành, nhiều ngân hàng là nhà đầu tư (họ mua trái phiếu Chính phủ hoặc trái phiếu doanh nghiệp) và nhiều ngân hàng là tổ chức trung gian (tư phát hành, lưu ký và cung cấp dịch vụ phân phối trái phiếu doanh nghiệp). Vì vậy, chính sách trong ngành ngân hàng cũng ảnh hưởng đến thị trường vốn và ngược lại.

  Tương tự, chính sách trên thị trường vốn đôi khi không thể hiệu quả nếu không được hài hòa với chính sách trong ngành ngân hàng...

  Trên cơ sở đó, WB hoan nghênh những diễn đàn như sự kiện quan trọng này. Ông Zafer Mustafaeglu cho rằng, diễn đàn ngày hôm nay nhằm tìm ra giải pháp cho các vấn đề chúng ta đối mặt cả trong ngắn và trung hạn. WB cũng khuyến nghị Chính phủ tổ chức diễn đàn như này một cách định kỳ, chẳng hạn 2 năm/lần hoặc hàng năm.

  Nhóm Ngân hàng Thế giới cam kết mạnh mẽ hỗ trợ sự phát triển của thị trường vốn của Việt Nam, song hành cùng Việt Nam đạt mục tiêu; sẵn sàng đem lại kiến thức chuyên môn trên toàn cầu và điều chỉnh cho phù hợp cụ thể với Việt Nam.
  BaoKun thích bài này.
  ADA232014 đã loan bài này
 2. Turtle8888

  Turtle8888 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2021
  Đã được thích:
  663
  Có cụ nào đi đại hội không? Ae gặp nhau cái nhỉ?
  ADA232014 thích bài này.
 3. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  5.087
  Họ nhà APEC luôn khẳng định giá trị trong bất cứ tác động ngoại cảnh nào, cốt lõi vẫn là giá trị DN ngày được nâng cao và hiệu quả, ai bán cứ bán, ai mua cứ mua!
  Còn về IDJ, dòng tiền người mua trả trước của IDJ đạt 1,700 tỷ đồng, tăng 474% so cùng kỳ này sẽ được kết chuyển Doanh thu và lợi nhuận 1 phần trong năm nay từ quý 2/2022 thì cổ đông của IDJ lại đi khâu mồm lại phải hô khẩu hiệu gồng lãi ha ha
  IDJ sớm muộn cũng sẽ tiếp tục chinh phục đỉnh cao mới trong năm của một cổ phiếu đang trên đà tăng trưởng và phát triển với PE ngành tầm 25-35 thì IDJ phải có giá tiệm cận trên dưới 100k; còn con đường đến vinh quang sẽ không bằng phẳng nó có sóng gió nhưng sẽ đến!
  Nguồn cung giá rẻ cũng không còn vì các nhà đầu tư đang mua giá trung bình tầm 35 nghìn nên lượng cung vùng giá này sẽ hạn chế, chỉ cần vài lệnh lớn là quét sạch lượng cung!

  https://*********.vn/2022/04/apec-g...t-trien-cac-du-an-moi-nam-2022-830-956990.htm
  APEC Group ký kết hợp tác chiến lược phát triển các dự án mới năm 2022
  25-04-2022 08:00:00+07:00

  1 giờ trước
  • API) là đơn vị phát triển dự án Silver Lining Sa Pa

   Tọa lạc tại vị trí đắc địa của trung tâm du lịch, văn hóa Sa Pa, Silver Lining Sa Pa là Tổ hợp khách sạn 5 sao có quy mô 2.3 ha. Được thiết kế bởi CPG - công ty thiết kế hàng đầu Singapore, dự án có thiết kế độc đáo, vừa mang tính đương đại vừa tôn vinh kiến trúc địa phương, hứa hẹn đem đến những trải nghiệm hấp dẫn cho khách hàng.

   Silver Lining sẽ là dấu mốc quan trọng để API đánh dấu sự hiện diện của mình tại một trong những thủ phủ du lịch tại miền Bắc, hoàn thiện thêm các điểm đến trong hệ sinh thái du lịch của Tập đoàn APEC trong chiến lược phát triển bất động sản du lịch.

   Đây cũng là dự án đánh dấu hợp tác chiến lược giữa hai đơn vị, trong đó API sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm triển khai dự án Silver Lining. Bà Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch HĐQT API và ông Lê Văn Chương - Phó Tổng Giám đốc CTCP GX Sa Pa đã ký kết hợp đồng hợp tác để triển khai dự án.

   Theo chia sẻ từ APEC Group, với cách phát triển và triển khai bán hàng theo định hướng chia sẻ nghỉ dưỡng đột phá, Silver Lining hứa hẹn sẽ mang về dòng doanh thu lớn cho CĐT năm 2022, dự kiến khoảng 1,000 tỷ đồng.

   Phối cảnh biệt thự Silver Lining Sa Pa.
   Tại buổi lễ ký kết, đại diện Tập đoàn APEC bà Nguyễn Thị Thanh cho biết, doanh nghiệp đang dần khẳng định vị thế nhà bất động sản chuyên nghiệp với chuỗi dự án đẳng cấp tại các tỉnh thành giàu tiềm năng. Sự đồng hành hợp tác đến từ các đối tác uy tín, sở hữu quỹ đất lớn kết hợp kinh nghiệm phát triển dự án và tư duy thiết kế sản phẩm sáng tạo của APEC hứa hẹn mang đến chuẩn mực sống mới đẳng cấp, tiện nghi cho khách hàng cùng khả năng gia tăng giá trị của dự án.

   CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (IDJ) thực hiện dự án The Canali Phú Yên

   Thay mặt IDJ, ông Nguyễn Quang Huy - Quyền Tổng Giám đốc (TGĐ) IDJ cùng ông Trịnh Thành An - TGĐ CTCP Đầu tư Phúc Thịnh đã đại diện hai bên thực hiện ký kết hợp đồng hợp tác dự án nghỉ dưỡng biển The Canali Phú Yên.

   Được biết, dự án The Canali Phú Yên là khu resort 5* sở hữu bãi biển riêng duy nhất trong trung tâm thành phố Tuy Hoà. Dự án được chủ đầu tư và Đơn vị phát triển dự án APEC Group phát triển với nhiều tiện ích, dịch vụ vui chơi giải trí biển, kết hợp với văn hoá và ẩm thực bản sắc địa phương hứa hẹn là điểm đến nổi bật của Phú Yên.

   Với triết lý thiết kế giữ gìn hương sắc bản địa và bảo tồn thiên nhiên, với sự tham gia của các đơn vị thiết kế hàng đầu thế giới như thiết kế cảnh quan LJ Landscape, thiết kế nội thất Design Lab (là đơn vị đồng hành thiết kế cho các dự án như Amanoi, Six Senses)… IDJ cho thấy sự đầu tư mạnh tay vào dự án. Ngoài ra, Tuy Hòa đang được định vị là thị trường còn nhiều tiềm năng tăng giá so với tương quan các thị trường nghỉ dưỡng biển trên cả nước. Dự án có quy mô 10 ha, với tổ hợp gồm khách sạn 250 phòng cùng 150 biệt thự nghỉ dưỡng 5* với concept bể bơi trong bể bơi, dự kiến mang lại dòng doanh thu 2,500 tỷ đồng cho chủ đầu tư trong năm 2022.

   APEC Group khát vọng đưa du lịch Việt Nam ra thế giới.
   Theo đuổi khát khao đưa du lịch Việt Nam vươn mình ra thế giới, APEC xây dựng lối đi riêng, trong đó tôn trọng và giữ gìn bản sắc văn hoá địa phương và bảo tồn tối đa thiên nhiên là kim chi nam cho mọi hoạt động. Tính tới thời điểm hiện tại, APEC Group đã hình thành nên chuỗi bất động sản trải dài cả nước sau nhiều năm phát triển và tích lũy. Các dự án nổi bật của của APEC trong những năm qua có thể kể đến APEC Mandala Wyndham Mũi Né (quy mô 3,000 căn hộ du lịch), APEC Mandala Wyndham Phú Yên (quy mô 1,000 căn hộ du lịch), Royal Park Huế (khu đô thị đáng sống nhất 2020)…

   Đây được đánh giá là bước đi chiến lược trong việc hợp tác, phát triển của APEC Group.
   Theo công bố thông tin, kết thúc quý 1/2022, cả 3 công ty thuộc Tập đoàn APEC bao gồm API, IDJ, APS đều có kết quả kinh doanh tích cực. Trong đó, APS ghi nhận doanh thu 102.8 tỷ đồng, LNST 46.3 tỷ đồng, tăng 36.07% so với cùng kỳ năm trước. API tiếp đà tăng trưởng với doanh thu 294 tỷ đồng và LNST gấp 2.84 lần cùng kỳ, đạt 48 tỷ đồng. IDJ ghi nhận doanh thu 63.2 tỷ đồng, LNTT đạt 18.8 tỷ đồng, dòng tiền người mua trả trước của IDJ đạt 1,700 tỷ đồng, tăng 474% so cùng kỳ.
  BaoKun thích bài này.
  ADA232014 đã loan bài này
 4. vinhkobe

  vinhkobe Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/11/2017
  Đã được thích:
  4.095
  Toang
  ADA232014 thích bài này.
 5. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  5.087
  Không tranh thủ mua đi lúc nó lên 100k vào là Tôi bán cho nhé
  ha ha
 6. vinhkobe

  vinhkobe Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  16/11/2017
  Đã được thích:
  4.095
  khó lắm cụ ạ
  a L may mắn mới thoát thôi, chứ ko lại đi chăn kiến rồi
  đợt này thanh thản thôi, về 8 múc lại
 7. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  5.087
  chú cứ đòi lấy nhà người khác về xây toilet nhà chú à mà đòi giá đấy
  giá này còn khó xuống lại đòi giá đấy
  kiểu của chú là vừa đ....ái vừa run thì cũng chỉ ôm váy vợ thôi:)):)):))
  BaoKunTurtle8888 thích bài này.
  ADA232014 đã loan bài này
 8. Turtle8888

  Turtle8888 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  07/08/2021
  Đã được thích:
  663
  IDJ như thế này là quá khỏe so với tt rồi. các cụ múc nhanh...... Tôi cũng đã tất tay ròi...
  ADA232014 thích bài này.
 9. ADA232014

  ADA232014 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  21/03/2019
  Đã được thích:
  5.087
  Hôm nay là đáy rồi pác
  chiều thị trường hồi mạnh
  nhà cái đang test sức khỏe của cầu để đưa VNINDEX lên 2.000 point đó
  cứ chọn hàng cơ bản mà múc
  nếu thị trường hôm nay ko xấu thì IDJ đã CE rồi!
  --- Gộp bài viết, 25/04/2022, Bài cũ: 25/04/2022 ---
  ĐÁNH DẤU ĐÁY TTCKVN LÀ 1.319 VÀO LÚC 1H32PHÚT NGÀY 25/04/2022
  THỊ TRƯỜNG BẮT ĐẦU HỒI VÀ ĐI LÊN TỪ GIỜ
  AE NHANH TAY MÚC CẬT LỰC CHO TÔI
  HI HI!
  ADA232014 đã loan bài này
 10. LuonVuiTuoi

  LuonVuiTuoi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  24/03/2021
  Đã được thích:
  216
  đi thỉnh kinh rồi.haha
  ADA232014 thích bài này.

Chia sẻ trang này