iNote 18/12: Chỉ số Vn-index tiến về test lại vùng hỗ trợ 1,070-1,080+/- điểm

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Ipro, 18/12/2023.

5600 người đang online, trong đó có 646 thành viên. 18:12 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1166 lượt đọc và 1 bài trả lời
  1. Ipro

    Ipro Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2018
    Đã được thích:
    316
    Dear Anh,Chị,Em

    iPro gửi Anh,Chị,Em bản tin iNote cập nhật thị trường sau phiên giao dịch hôm nay (18/12), trong đó:

    Link bài viết chi tiết: https://investorpro.com.vn/xu-huong...t-lai-vung-ho-tro-1-070-1-080-diem-dt134.html

    Kết luận:
    • Hiện tại, thị trường thể hiện sự thiếu hụt dòng tiền và kết hợp với lực bán từ nhà đầu tư nước ngoài đã dẫn đến chuỗi giảm điểm liên tiếp của chỉ số VN-Index trong 4 phiên gần đây. Tuy nhiên, không cần phải lo lắng về đợt điều chỉnh này, vì xu hướng hiện tại vẫn là đi ngang trong trung hạn. Ngắn hạn không có dấu hiệu bán tháo và vùng hỗ trợ cần theo dõi là 1,070-1,080+/- điểm.
    • iPro vẫn duy trì quan điểm về đáy thị trường được hình thành vào ngày 01.11.2023 tại mức 1,020.01 điểm (như hình dưới, được gọi là Đáy 1) và hiện đang trong quá trình tích lũy để chuẩn bị cho sóng tăng trung và dài hạn. Do đó, những giai đoạn điều chỉnh như hiện nay là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu lại danh mục hoặc tích lũy cổ phiếu có tiềm năng tốt (nhưng cần lưu ý chỉ tích lũy ở những phiên giảm giá để mua vào giá thấp, đồng thời chỉ sử dụng tiền mặt và không sử dụng vốn vay để tham gia). Trong trường hợp chỉ số VN-Index tiếp tục giảm và xuyên thủng vùng đáy 1,020.01 điểm đã được xác lập vào ngày 01.11.2023, iPro sẽ xem xét kịch bản tiêu cực được nêu trong bài viết Tại đây và lúc đó đánh giá thị trường sẽ giảm về quanh mức 900 - 930+/- điểm.
    [​IMG]
    Last edited: 18/12/2023
    Lendinhchuaem thích bài này.
  2. Ipro

    Ipro Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/11/2018
    Đã được thích:
    316
    7 phiên liên tiếp tiếp cận 1,130+/- điểm mà không vượt qua được, sau đó giảm trở lại liên tiếp 4 phiên nhưng thanh khoản không tăng, có thể thấy rõ 1 điều: thị trường thiếu dòng tiền. Mà tiền là thứ quan trọng nhất để quyết định thị trường lên hay xuống, xuống cũng tốt mà lên cũng tốt miễn là thanh khoản được duy trì, còn như hiện tại sân chơi thuộc về việc rút vốn của NĐT NN.

    [​IMG]

Chia sẻ trang này

Mudim v0.8 Tắt bộ gõ tiếng Việt của F319 VNI Telex VIQR Mix mode Tự động Use speller featureUse new accent rule [ Toggle (F9) Toggle Panel (F8) ]