1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

ITC - Siêu cổ đất định giá rẻ

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi giacatdutiensinh, 07/02/2023.

1258 người đang online, trong đó có 503 thành viên. 10:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 66074 lượt đọc và 222 bài trả lời
  1. giacatdutiensinh

    giacatdutiensinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2015
    Đã được thích:
    2.828
    Ai chê ITC thì bơi nốt vào đây nhỉ
    --- Gộp bài viết, 05/05/2023, Bài cũ: 05/05/2023 ---
    Vay ít thì chi phí tài chính thấp chứ sao bác
    daucokiemtien thích bài này.
  2. huyenthitx

    huyenthitx Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    06/12/2013
    Đã được thích:
    9.902
    DIG vòng mới 22
    dongdatu thích bài này.
  3. cattelaya

    cattelaya Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/04/2018
    Đã được thích:
    287
    Như vậy lợi nhuận ko đến từ hđkd bđs
    giacatdutiensinh thích bài này.
  4. 0817788996

    0817788996 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/04/2022
    Đã được thích:
    11
    Bác Gia Cát Dự cho em hỏi thăm mấy vấn đề sau:
    1. Đọc BCTC thấy lợi nhuận của ITC quý này chủ yếu đến từ khoản tăng doanh thu của khách sạn Terra Royal ... gánh cho khoản giảm doanh thu của BĐS + Xây lắp
    => Vậy dự kiến trong quý 2, ITC có mở bán hạch toán đc thêm dự án nào không và hoạt động xây lắp có tăng trở lại không
    2. Là thấy có khoản "Chi phí tài chính khác (16.215.316.418) -> không biết khoản này là như nào mà giảm trừ đc kha khá chi phí tài chính thế nhỉ ... nếu không có khoản này thì khả năng cũng không có lãi mấy
    cattelaya thích bài này.
  5. giacatdutiensinh

    giacatdutiensinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2015
    Đã được thích:
    2.828
    ITC ngoài kd bds, mảng khách sạn thu 300-400 tỷ/năm.
  6. giacatdutiensinh

    giacatdutiensinh Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/01/2015
    Đã được thích:
    2.828
    Chủ yếu do giảm khấu hao bds đầu tư. Bds toàn quốc khó khăn, nên doanh thu bds chủ yếu vẫn phải phụ thuộc thị trường chung. Tuy nhiên, ITC đi bằng 2 chân, có mảng khách sạn, cho thuê bền vững và vay nợ ít nên tài chính hơn rất nhiều các cty khác.
    Khonglobaogio thích bài này.
  7. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    789
    Vừa rồi đi ĐHCĐ có bác nào hỏi tại sao lại khóa room ngoại lại ko vậy?
    --- Gộp bài viết, 06/05/2023, Bài cũ: 06/05/2023 ---
    Lãnh đạo cty nắm tầm 31-32% cty nên để cổ phiếu giá thấp thêm tầm 1-2 năm nữa thì cty bị hốt là cái chắc
    --- Gộp bài viết, 06/05/2023 ---
    Giờ kiếm cty có những lô đất đắc địa giá rẻ như ITC để thâu tóm quá ngon vs đi đấu giá đất hay giải phóng mặt bằng
    --- Gộp bài viết, 06/05/2023 ---
    Hiện cổ đông cá nhân nắm tầm 45% lượng cổ phiếu ITC trong đó không ít là của các cá nhân được ủy quyền mua giá thấp cho tổ chức muốn thâu tóm ITC, mua đủ lượng họ đàm phán mua lại giá cao của nhà nước là xong, hốt luôn cty
    --- Gộp bài viết, 06/05/2023 ---
    Mua 1 miếng đất tốn ko biết bao lâu xong thủ tục, rồi phải mất vài năm xin giấy phép, xây dựng.... Giờ trên sàn tự nhiên có cty mà mình mua được với giá chỉ 1/3 mà ko cần tốn ngần ấy thời gian. Ngon quá còn gì
    --- Gộp bài viết, 06/05/2023 ---
    Tôi đi ĐHCĐ năm ngoái nghe anh Nguyễn Mãnh nói mà bực mình: cổ đông không thích thì cứ lên sàn mà bán. Anh Mãnh chỉ là thằng bù nhìn không hiểu được: cổ đông mà họ bán riết mà mình ko nắm đủ thì cái cty đó rồi ko còn của mình nữa....
    --- Gộp bài viết, 06/05/2023 ---
    Năm nay đhcđ ITC đúng lễ nên ko đi dự được
    Khonglobaogio, tinchuangiacatdutiensinh thích bài này.
  8. bachlanvien

    bachlanvien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/09/2021
    Đã được thích:
    647
    ITC nay chỉnh nhỉ. bác nào có link **** ITC gởi lên mình vào tham gia group với nào
  9. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    789
  10. daucokiemtien

    daucokiemtien Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    01/08/2020
    Đã được thích:
    789
    Đồng loạt thi công 4/5 gói thầu A6 cao tốc Bến Lức - Long Thành sau nhiều năm dang dở
    Anh Tú -

    Sau khi hoàn tất thủ tục lựa chọn nhà thầu của 4/5 gói thầu hoàn thành phần còn lại gói thầu A6 thuộc đoạn phía Đông dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành, VEC bắt đầu tổ chức triển khai thi công loạt gói thầu này từ cuối tháng 4, đầu tháng 5...
    Phấn đấu tiến độ hoàn thành dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đến ngày 30/9/2025
    Phấn đấu tiến độ hoàn thành dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành đến ngày 30/9/2025
    Dự án xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành là công trình trọng điểm quốc gia thuộc trục cao tốc Bắc - Nam, do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc (VEC) làm chủ đầu tư.

    Dự án có tổng chiều dài 57,8 km, đi qua 3 tỉnh, thành phố: Long An (2,7km), TP. Hồ Chí Minh (26,4km) và Đồng Nai (28,7km). Với tổng mức đầu tư là 31.320 tỷ đồng, dự án sử dụng ba nguồn vốn gồm: vốn vay Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), vốn vay Cơ quan Hợp tác quốc Tế Nhật Bản (JICA) và vốn đối ứng.

    Dự án gồm 11 gói thầu xây lắp chính và được chia thành ba đoạn, gồm đoạn 1 phía Tây (gói A1, A2-1, A2-2, A3, A4) dài 27,7 km sử dụng vốn vay ADB; đoạn 2 (gói J1, J2, J3) dài 10,7 km sử dụng vốn vay JICA và đoạn 3 phía Đông (gói A5, A6, **) dài 25,3 km sử dụng vốn vay ADB.

    CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG VỚI NHÀ THẦU GÓI A6, RỐT RÁO ĐẤU THẦU VÀ THI CÔNG ĐỒNG LOẠT
    Đây là dự án cao tốc huyết mạch kết nối các tỉnh miền Tây sang miền Đông thông qua kết nối với cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương - Mỹ Thuận.

    Công trình khởi công năm 2014, dự kiến ban đầu hoàn thành năm 2019. Tuy nhiên, đầu năm 2019, dự án gặp nhiều vướng mắc về thể chế, cơ chế, chính sách pháp luật, dẫn đến không được bố trí vốn để tiếp tục thực hiện đối với vốn ADB phía Tây, vốn JICA và vốn đối ứng. Cùng với đó, các nhà thầu yêu cầu dừng hợp đồng do giá vật liệu xây dựng tăng cao, trong khi giá trúng thầu được xây dựng từ năm 2015-2017, hiện giá vật liệu đã tăng gấp đôi.

    Ngoài ra, do dừng thi công kéo dài, lại ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, một số nhà thầu đã rút hết nhân sự, máy móc về nước.

    Thông tin về tiến độ dự án, VEC cho biết đến nay, các gói thầu đoạn phía Đông của dự án (A5, A6, **) triển khai và đang trong quá trình thi công về đích.

    Cụ thể, gói thầu A5 cơ bản hoàn thành; gói thầu ** đạt 68,33% sản lượng; gói thầu A6 sau khi thi công hoàn thành khoảng 33,93% sản lượng, có những vướng mắc nhất định trong quá trình thực hiện hợp đồng và nhà thầu nhiều lần có động thái đơn phương chấm chấm dứt hợp đồng.

    Vì vậy, VEC báo cáo các cơ quan có thẩm quyền và thông báo chấm dứt hợp đồng tới nhà thầu gói thầu A6, đồng thời chuẩn bị thủ tục đấu thầu các gói thầu thực hiện phần còn lại cho gói thầu này.

    Mới đây, 4/5 gói thầu hoàn thiện phần còn lại gói thầu A6 được VEC lựa chọn xong nhà thầu theo hình thức đấu thầu rộng rãi trong nước qua mạng (không sơ tuyển) và bắt đầu triển khai thi công đồng loạt từ cuối tháng 4, đầu tháng 5.

    Theo đó, gói thầu A6-1 (thi công xây dựng đoạn Km35+900 - Km42+020), Liên danh Công ty TNHH Hoàn Hảo - Công ty cổ phần Vinadelta - Công ty cổ phần cầu đường New Sun trúng thầu theo Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu số 227/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/4/2023.

    Gói thầu A6-2 (thi công xây dựng đoạn Km42+020 - Km44+720), Công ty cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông trúng thầu theo Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu số 165/QĐ-VEC-HĐTV ngày 17/3/2023.

    Còn Liên danh Công ty TNHH Hoàn Hảo - Công ty cổ phần Vinadelta - Công ty cổ phần cầu đường New Sun trúng thầu Gói thầu A6-3 (thi công xây dựng đoạn Km44+720 - Km49+950) theo Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu số 241/QĐ-VEC-HĐTV ngày 17/4/2023.

    Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) là đơn vị trúng thầu Gói thầu A6-5 (hệ thống an toàn giao thông và chiếu sáng đoạn Km35+900 - Km52+400), phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu tại Quyết định số 225/QĐ-VEC-HĐTV ngày 10/4/2023.

    Thi công gói thầu đoạn phía Đông dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.
    Thi công gói thầu đoạn phía Đông dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.
    Hiện nay, "gói thầu A6-4 (thi công xây dựng đoạn Km49+950 - Km52+400) đang được VEC đẩy nhanh tiến độ lựa chọn nhà thầu, dự kiến hoàn thành trong tháng tới", đại diện VEC thông tin.

    NHIỀU NỖ LỰC TÁI KHỞI ĐỘNG DỰ ÁN
    Trước đó, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tái khởi động thi công dự án, VEC báo cáo Bộ Giao thông vận tải trình Chính phủ phê duyệt điều chỉnh chủ trương dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

    Theo đó, điều chỉnh cơ cấu vốn đầu tư, cơ chế tài chính đối với từng nguồn vốn trong dự án cho phù hợp với các chủ trương được Quốc hội, Chính phủ phê duyệt.

    Đồng thời, bổ sung vốn VEC huy động vào cơ cấu nguồn vốn dự án để VEC được sử dụng nguồn tiền tích lũy từ các nguồn của VEC, nguồn vốn hợp pháp khác của VEC nhằm hoàn thành một số hạng mục, công việc của dự án.

    Bên cạnh đó, điều chỉnh thời gian thực hiện dự án đến ngày 30/9/2025, gia hạn Hiệp định vay JICA lần 2 đến ngày 31/12/2025, để đảm bảo thời gian sử dụng vốn vay JICA hoàn thành thi công các gói thầu J1 và J3.

    Đại diện VEC cho biết thêm thời gian qua, lãnh đạo VEC và các ban tham mưu, Ban Quản lý dự án các đường cao tốc phía Nam liên tục kiểm tra thực địa tại công trường; đôn đốc, thúc tiến độ dự án cao tốc Bến Lức - Long Thành.

    Nhờ đó, các đơn vị thi công tập trung nhân lực và máy móc làm việc xuyên lễ cũng như những ngày cuối tuần nỗ lực đưa công trình trọng điểm cán đích.
    giacatdutiensinh thích bài này.

Chia sẻ trang này