1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Khủng hoảng là cơ hội

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BatDai777, 09/03/2026.

183 người đang online, trong đó có 73 thành viên. 05:48 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 1351 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. BatDai777

    BatDai777 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2012
    Đã được thích:
    3.454
    Ngày mai mà thế này là em lên tàu..........
    Ông Nguyễn Duy Hưng lên tiếng về sự hoảng loạn của TTCK Việt Nam
    09-03-2026 - 11:05 AM | Thị trường chứng khoán

    Chia sẻ 0




    [​IMG]
    Ông Nguyễn Duy Hưng được biết đến là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, từng nhiều lần đưa ra nhận định về thị trường ở những thời điểm rất nhạy cảm.


    Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam chịu áp lực bán tháo ngay phiên giao dịch đầu tuần, ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch SSI đã có dòng trạng thái đáng chú ý trên trang facebook cá nhân. “Chiến sự ở tận Iran làm giá dầu tăng, nhưng có tới mức TTCK Việt Nam hoảng loạn không nhỉ?”, ông Hưng đặt câu hỏi.

    [​IMG]
    Ông Nguyễn Duy Hưng được biết đến là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn đối với thị trường chứng khoán Việt Nam. Chủ tịch SSI rất tích cực chia sẻ về những câu chuyện đầu tư nói chung và chứng khoán nói riêng trên mạng xã hội. Thậm chí, ông còn thẳng thắn chia sẻ góc nhìn trực diện vào thị trường chứng khoán ở những thời điểm rất nhạy cảm.

    Trong năm 2025, ông Nguyễn Duy Hưng từng có 2 lần hô đáy khi VN-Index rơi về đáy thuế quan hồi tháng 4 và nhịp giảm mạnh từ đỉnh lịch sử hồi giữa tháng 12. Lần này, Chủ tịch SSI không đưa ra nhận định cụ thể nhưng đặt câu hỏi theo hướng mở.

    [​IMG]
    Đây là câu hỏi của không chỉ riêng ông Nguyễn Duy Hưng mà còn là thắc mắc của rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán. Sau 2 ngày cuối tuần, thị trường giao dịch trở lại trong sự ngỡ ngàng của nhà đầu tư khi mở bảng giá thấy hàng loạt cổ phiếu “trắng sàn”. VN-Index mất hơn 100 điểm chỉ ít phút sau ATO, xác lập kỷ lục chưa từng có trong lịch sử.

    Điểm sáng hiếm hoi trên thị trường là nhóm dầu khí. Với hiệu ứng từ sự “bốc đầu” của giá dầu thế giới, hàng loạt cổ phiếu dầu khí mở phiên trong sắc xanh tím. Tuy nhiên, mức tăng đã bị thu hẹp đáng kể khi áp lực chốt lời gia tăng. Thực tế, nhiều cổ phiếu nhóm dầu khí đã tăng rất mạnh từ trước khi tình hình Trung Đông leo thang.

    Việc TTCK Việt Nam giảm mạnh nằm trong xu hướng chung của thị trường tài chính toàn cầu. Các thị trường lớn ở Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… đều đang chứng kiến làn sóng bán tháo trên diện rộng. Điều này phần nào phản ánh lo ngại của nhà đầu tư toàn cầu khi diễn biến tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, giá dầu và USD tăng vọt.

    Trong báo cáo mới đây, MBS khuyến nghị nhà đầu tư cần chuẩn bị cho các rủi ro tỷ giá và lạm phát ngắn hạn trước khi dòng tiền “bắt đáy” quay trở lại thị trường. “Giá dầu tăng trực tiếp ảnh hưởng đến Việt Nam – một nền kinh tế nhập khẩu ròng năng lượng – bằng cách đẩy chi phí sản xuất và vận chuyển lên cao, dẫn đến rủi ro lạm phát nhập khẩu”, bộ phận phân tích MBS nêu rõ.

    Dù vậy, trong “nguy” vẫn có “cơ”, bất chấp độ rộng thị trường cho thấy áp lực giảm trên diện rộng, báo cáo chỉ ra rằng vẫn có nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ biến cố địa chính trị, đi ngược thị trường như: Dầu khí, Hóa chất, Vận tải biển,... có thể tiếp theo sẽ là nhóm Bảo hiểm cho đến các nhóm cổ phiếu mang tính phòng thủ như: Sản xuất điện, nước,...
    QCKNiemTinBatDiet thích bài này.
    QCK đã loan bài này
  2. dat0039

    dat0039 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2015
    Đã được thích:
    11.637
    Cty SSI và các cty khác nếu không đồng loạt đem hàng MG ra F Sell thì làm gì giá giảm
    Anh H mèo khóc chuột
    nhanmap2004lactuyet thích bài này.
  3. Canloi

    Canloi Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/07/2017
    Đã được thích:
    598
    Vay margin phải tuân theo điều khoản của hợp đồng vay, đến ngưỡng lỗ thì họ F sell là đúng theo thỏa thuận hợp đồng. Có ai kề dao vào cổ bắt phải vay đâu.
  4. lactuyet

    lactuyet Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/07/2019
    Đã được thích:
    5.012
  5. DragonGate

    DragonGate Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/11/2015
    Đã được thích:
    6.180
    chạm ngưỡng là force sell, chơi phải đúng luật, ngu chơi dao thì phải chấp nhận thôi =))
  6. D4n4444

    D4n4444 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    27/03/2019
    Đã được thích:
    1.348
  7. nguyenhung101085

    nguyenhung101085 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/02/2019
    Đã được thích:
    27.430
    Tự cường nào...giết sọc...vol to liên tục do mua mua bán bán số lượng lớn liên tục thì a Hưng và các Cty ck cứ gọi là rung đùi thu phí ngập túi
  8. dat0039

    dat0039 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/04/2015
    Đã được thích:
    11.637
    Thằng khôn cũng bị thằng ngu nó làm đỏ tài khoản mình thôi

Chia sẻ trang này