1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

LIX - thực hư chuyện MSN sẽ thâu tóm LIX

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Smart_Money_HSC, Feb 26, 2013.

583 người đang online, trong đó có 233 thành viên. 19:47 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. xauzai77

    xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 4, 2012
    Likes Received:
    91,914
    Sau chốt 5-7 phiên đầu cực khó mua.:)>-
  2. Smart_Money_HSC

    Smart_Money_HSC Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 18, 2012
    Likes Received:
    903
    hàng này cô đặc, hàng trôi nổi ko nhiều, mình mun mua vài trăm k để lăn chốt mà khó quá, ko vét đủ hàng, mai hy vọng nó ko đẩy, đê từ tham chiếu đổ lại để có giá tốt mà mua bác ah


  3. pvstock

    pvstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 3, 2010
    Likes Received:
    2,064
    Đáng lưu ý nữa là công ty tiêu dùng Masan Consumer, thuộc Masan Group đã mua lại hàng loạt các công ty trong ngành hàng thực phẩm như Vinacafé, Proconco và gần đây là Vĩnh Hảo để gia tăng quy mô cạnh tranh với các tập đoàn lớn như Unilever, Nestlé, CP

    Kiểu này thì Masan mua LIX đúng đến 90%, trong các danh mục M&A của Masan có thể nói Viancafe Nestle, Proconco CP, Vĩnh Hảo có thể Nestle còn Unilever chỉ còn LIX, LIX sản xuất cho U đến 80% sản lượng hàng hóa. Nhìn giao dịch có thể nghi ngờ giống VCF[r2)][r2)][r2)]
  4. pvstock

    pvstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 3, 2010
    Likes Received:
    2,064
  5. pvstock

    pvstock Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 3, 2010
    Likes Received:
    2,064
    M&A: Masan sẵn sàng trả giá cao để tránh bị khối ngoại hớt tay trên

    Masan Consumer đã mua lại hàng loạt các công ty thực phẩm trong đó có Vinacafé để gia tăng quy mô cạnh tranh với các tập đoàn lớn như Unilever, Nestlé, CP.



    Trong khi các công ty đa quốc gia đang ngắm nhiều công ty Việt Nam thì ở thế ngược lại, các công ty nội địa cũng đang liên kết tìm đến nhau.

    Lúc Việt Nam đối mặt với khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2007 cũng là lúc giá trị nhiều doanh nghiệp trở nên giảm sút và nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của nhiều công ty đa quốc gia. Điểm lại trong vòng 5 năm, hàng loạt thương vụ công ty nước ngoài mua công ty nội địa đã diễn ra, như Unicharm-Diana, Jolibee-Highland, Calsberg-Bia Huế, Marico-ICP, Fortis-Hoàn Mỹ. Những thương vụ điển hình này đã vô hình trung làm cho mặt trận kinh doanh có xu hướng nghiêng về khối ngoại.


    M&A là quy luật tất yếu của kinh doanh. Nhưng vấn đề đặt ra là nếu khối ngoại mua lại nhiều công ty nội địa trên diện rộng thì chuyện gì xảy ra. Lịch sử các thương vụ mua bán-sáp nhập tại Việt Nam cũng đã ghi nhận sự diệt vong của nhiều thương hiệu nội địa có tiếng một thời, sau khi đã thuộc về tay của khối ngoại.


    Ngược lại, thời gian gần đây và chắc chắn sẽ tiếp diễn trong tương lai, là sự xuất hiện của các doanh nghiệp nội địa mua lại chính các doanh nghiệp nội địa, tạo thế đối trọng với khối ngoại. Tuy nhiên, các doanh nghiệp nội địa có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm quản trị sẵn sàng mua lại chính các doanh nghiệp trong nước khác đang gặp khó khăn để tăng năng lực kinh doanh và cạnh tranh cho cả hai.


    Có thể kể đến đầu tiên là Công ty Thủy sản Hùng Vương mua lại hàng loạt các công ty cùng ngành như Việt Thắng, An Giang Fish, Thực phẩm Sao Ta, Lâm Thủy Sản Bến Tre. Một số công ty, chẳng hạn, Lâm Thủy Sản Bến Tre dù rơi vào tình trạng thua lỗ 2 năm liên tiếp vẫn được ông chủ Hùng Vương quyết định M&A với mục tiêu sẽ biến công ty này thành đơn vị cung cấp nguyên liệu đắc lực cho Công ty Hùng Vương, tạo lập nên một quy trình sản xuất khép kín. Trên thị trường, đối thủ nặng ký của Hùng Vương là CP Việt Nam, có nguồn gốc từ tập đoàn CP, một trong những tập đoàn công, nông nghiệp mạnh nhất của Thái Lan.


    Một công ty khác của Việt Nam có thể kể đến là BTA cũng mua cổ phần nhiều công ty xây dựng nội địa như Beton 6, Descon, Coteccons để tăng năng lực cạnh tranh so với các tập đoàn quốc tế như Gammon, Kumho E&C. Trước khi thực hiện M&A với BTA, Beton 6 gặp khá nhiều khó khăn trong điều hành quản trị hoặc Coteccons cũng đang trong giai đoạn đột phá cần nhiều nguồn lực để cạnh tranh với các nhà thầu xây dựng quốc tế.


    Đáng lưu ý nữa là công ty tiêu dùng Masan Consumer, thuộc Masan Group đã mua lại hàng loạt các công ty trong ngành hàng thực phẩm như Vinacafé, Proconco và gần đây là Vĩnh Hảo để gia tăng quy mô cạnh tranh với các tập đoàn lớn như Unilever, Nestlé, CP.


    Với việc quyết tâm M&A, Masan có thể trả giá cao cho các công ty nội địa tiềm năng để tránh bị khối ngoại hớt tay trên. Chẳng hạn như Vĩnh Hảo, một thương hiệu nước khoáng nội địa lâu đời và có tiếng hơn 80 năm tại Việt Nam được Masan Consumer mua ở mức giá 85.000 đồng/cổ phiếu (so với mức 25.000 đồng/cổ phiếu trên thị trường tự do) để sở hữu 24,9% cổ phần.


    Con đường M&A sau gần 30 năm cải cách kinh tế Việt Nam đến lúc này có thể được xem là động lực phát triển cho chu kỳ kinh tế tiếp theo của Việt Nam (bắt đầu vào năm 2011), thời điểm mà các doanh nghiệp tư nhân nội địa sẽ phải hợp tác cùng nhau trong bất kỳ phương thức nào để gia tăng quy mô và năng lực cạnh tranh - như các trường hợp vừa nêu, hoặc sẽ phải chọn lựa việc chuyển giao cho các công ty nước ngoài.


    Trong khi cả khối nội và khối ngoại gia tăng các cuộc M&A đối với công ty trong nước thì cuộc chơi vẫn phải đảm bảo tính khách quan, phải tuân thủ luật chơi chung.


    Đó là, Chính phủ Việt Nam, với vai trò như một người trọng tài, không thể thiên vị bất kỳ bên nào và chỉ có thể thổi còi khi phát hiện có tình huống chơi xấu trên sân.


    Thứ hai, hậu M&A của bất kỳ một trường hợp nào thì mục tiêu cuối cùng vẫn sẽ là sản phẩm/dịch vụ phải được người tiêu dùng chấp nhận.


    Ở chu kỳ kinh tế này, những công ty có tiềm lực như FPT, Vinamilk, Sabeco, Viettel, Hùng Vương, Masan... sẽ gánh trọng trách gìn giữ các thương hiệu bản địa trong tay người Việt.
  6. phanphoidinh

    phanphoidinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Mar 27, 2011
    Likes Received:
    18
    LIX trần suốt sau khi có tin, nhưng con này không thích hợp cho dòng tiền lớn, thanh khoản hơi thấp [};-
  7. Hello1904

    Hello1904 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 15, 2011
    Likes Received:
    51
    [-X mua con LUX ở OTC ro[-Xài
  8. vitaminx

    vitaminx Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 25, 2010
    Likes Received:
    234
    Lix có gì đó bí ẩn mà cuối phiên nước ngoài quăng lệnh lớn hốt trọn.
  9. xauzai77

    xauzai77 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 4, 2012
    Likes Received:
    91,914
    Bác chuẩn!
    Tây hôm nay mua trên sàn hơn 10k và mua thỏa thuận 59k:)>-
  10. Sundays

    Sundays Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Sep 20, 2012
    Likes Received:
    655
    mai trần cứng, tin xác nhận MSN thâu tóm LIX là 95%, dự kiến diễn ra trong tháng 9 năm nay

Share This Page