Lý do chính giải thích cho đợt suy giảm lần này đây chăng!!!!

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by namnd108, Apr 17, 2017.

101 người đang online, trong đó có 40 thành viên. 04:13 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. namnd108

    namnd108 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    3,139
    Cấp bách cần nghị quyết của Quốc hội về xử lý nợ xấu
    17/04/2017 | 22:07
    Chiều 17/4, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp Quốc hội thứ ba, dự kiến khai mạc ngày 22/5 và bế mạc chiều 20/6.

    Tổng thư ký Nguyễn Hạnh Phúc đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét đối với 3 nội dung Chính phủ đề xuất bổ sung vào nội dung kỳ họp này.

    Đó là dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng, dự thảo nghị quyết về xử lý nợ xấu, dự thảo nghị quyết về điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp. Nếu được đồng ý bổ sung thì Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cần xem xét ngay phiên họp tháng này để kịp gửi xin ý kiến đại biểu Quốc hội.

    “Cấp bách” số một

    Trong ba nội dung nói trên, theo Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thì cấp bách nhất là nghị quyết về xử lý nợ xấu.

    Bà cho biết thêm, ban đầu Chính phủ muốn ban hành một dự án luật để xử lý nợ xấu, “nhưng tình hình nợ xấu không phải luôn luôn là như thế này, nên không thể ban hành luật mà nếu cần thì ban hành nghị quyết”.

    Nhưng, Chủ tịch Quốc hội băn khoăn vì đến nay chưa có hồ sơ để Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét , trong khi muốn trình Quốc hội tại kỳ thứ ba thì phải trình để Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến ngay phiên họp này.

    “Trong ba nội dung Chính phủ đề nghị thêm, nếu cần thiết thì xem xét nghị quyết về xử lý nợ xấu, vì đây là cục máu đông của nền kinh tế, nếu chậm đến kỳ họp thứ 10 thì lại kéo thêm tình trạng này”, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân nói.

    Nhận xét đề xuất của Chính phủ là hợp lý, song Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển lưu ý phải căn cứ vào Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, quan trọng nhất là phải đủ điều kiện và chất lượng trình Quốc hội.

    “Dù là nghị quyết nhưng yêu cầu cũng cao không kém gì dự án luật, phải có quy trình rất chặt chẽ, có thể quy trình rút gọn nhưng vẫn phải qua hai vòng như một dự án luật”, ông Hiển nói.

    Riêng với Luật Các tổ chức tín dụng, Phó chủ tịch Phùng Quốc Hiển cho rằng dứt khoát phải qua hai kỳ họp Quốc hội.

    Chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định cho biết, cả ba nội dung trên Chính phủ đều đề nghị thông qua trong một kỳ họp thứ ba của Quốc hội. Nhưng luật thì phải làm hai kỳ và ngay phiên họp này, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội phải cho ý kiến xem có đủ điều kiện trình Quốc hội hay không.

    Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề xã hội Nguyễn Thuý Anh cho biết, dự thảo nghị quyết về điều chỉnh mức đóng bảo hiểm thất nghiệp sẽ không kịp trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội xem xét tại phiên họp này.

    Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh cũng thông tin, đến bây giờ chưa nhận được hồ sơ chính thức về các nội dung đề nghị bổ sung, trong khi đây là vấn đề rất khó và Uỷ ban rất nhiều việc.

    Ông nói: “Chúng tôi sẽ tập trung ưu tiên dự thảo nghị quyết xử lý nợ xấu, nhưng rất khó khăn”.

    “Nên xếp lịch cho dự thảo nghị quyết xử lý nợ xấu”, Phó chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng phát biểu.

    Kết luận phiên thảo luận, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ trình hồ sơ dự thảo nghị quyết về xử lý nợ xấu để Uỷ ban Thường vụ xem xét tại phiên họp tháng này và dù theo quy trình một kỳ họp vẫn phải đủ hai vòng.

    Bà yêu cầu: “Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Các tổ chức tín dụng nếu muốn trình Quốc hội cũng phải được Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên họp này”...
    Vnindex860 likes this.
    Vnindex860 đã loan bài này
  2. Vnindex860

    Vnindex860 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 11, 2017
    Likes Received:
    6,581
    Càng lúc càng gay go nhể!
  3. namnd108

    namnd108 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    3,139
    Căng
  4. namnd108

    namnd108 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2005
    Likes Received:
    3,139
    Một số mã đã vào trạng thái “call margin“
    CTCK VNDriect | Đầu Tư Chứng Khoán | 15 giờ trước
    Tuần qua, dòng tiền đầu cơ đã hứng chịu cảm giác rủi ro khi đa số cổ phiếu bị đặt vào trạng thái “call margin” hoặc phải cắt lỗ theo nguyên tắc bảo toàn vốn.

    [​IMG]

    Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh phóng hàng loạt tên lửa vào căn cứ quân sự của Syrie dẫn đến căng thẳng trong quan hệ Nga – Mỹ và gần đây nhất là những căng thẳng xung quanh quan hệ Mỹ – Triều Tiên đang khiến giới đầu tư toàn cầu lo ngại. Tại thị trường Mỹ, chỉ số CBOE Volatility Index (VIX), chỉ số đo lường tâm lý của nhà đầu tư đã bật mạnh lên mức 15,96 điểm.

    Điều này có nghĩa là giới đầu tư đang trở nên bất an, hành động của họ sẽ bị chi phối bởi cảm xúc nhiều hơn và có chiều hướng bất lợi cho người cầm cổ phiếu.

    Cuối phiên giao dịch Thứ Năm tuần trước, chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ đã giảm 0,98%. Các giao dịch quyền chọn đang đặt cược vào kịch bản giảm giá hơn nữa của thị trường Mỹ.

    Thị trường chứng khoán Nhật Bản tuần qua cũng nằm trong nhóm đi xuống mạnh nhất, khi chỉ số Nikkei 225 giảm 2,26% với rất nhiều biến số bất lợi. Đầu tiên là căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên khiến giới đầu tư chạy ra khỏi các tài sản rủi ro như cổ phiếu, đồng thời tìm kênh trú ẩn ở tài sản an toàn như trái phiếu chính phủ Mỹ, vàng và Yên Nhật.

    Hệ quả của việc đồng Yên mạnh lên là khó khăn cho các doanh nghiệp xuất khẩu của Nhật và thúc đẩy giới đầu tư bán ra cổ phiếu. Hiệu ứng này sẽ tiếp diễn cho tới khi cổ phiếu chiết khấu đủ sâu và tỷ giá cặp Yên/USD chạm tới mức cao phi lý.

    Theo nhận định của chúng tôi, USD sẽ không mất giá quá sâu so với Yên Nhật vì kinh tế Mỹ thực chất đang tăng trưởng và lãi suất sẽ tiếp tục tăng. Xung đột địa chính trị khó thay đổi biến số kinh tế và khó thay đổi xu hướng của thị trường cổ phiếu. Nhìn chung, tuần qua cổ phiếu ở các thị trường phát triển chịu sức ép bán lớn hơn các thị trường mới nổi và cận biên.

    [​IMG]
    Giá Chứng chỉ quỹ SPDR, quản lý bởi State Street Global, đầu tư vào lĩnh vực hàng tiêu dùng thiết yếu (XLP), dịch vụ (XLV) và chứng chỉ quỹ đầu tư bất động sản (REITs) tăng, hàm ý rằng nhà đầu tư bắt đầu ưa chuộng các lĩnh vực phòng thủ tốt nếu xảy ra bất ổn.
    Trong khi đó, nhóm tài chính ngân hàng (XLF, KRE) và năng lượng (XLE) chịu sức ép giảm giá do nhạy cảm với hai biến số lợi suất và giá hàng hóa. Đáng chú ý hơn cả là cổ phiếu nhóm ngành bất động sản và xây dựng (IYR, ITB) trụ vững trước tâm lý bi quan.
    Trở lại với thị trường Việt Nam, yếu tố căng thẳng địa chính trị trên thế giới chưa có ảnh hưởng trực tiếp tới các biến số kinh tế, nhưng có thể kích hoạt rủi ro hệ thống, tức là rủi ro thị trường do tâm lý của giới đầu cơ đang yếu.

    Tuần qua, dòng tiền đầu cơ đã hứng chịu cảm giác rủi ro khi đa số cổ phiếu bị đặt vào trạng thái “call margin” hoặc phải cắt lỗ theo nguyên tắc bảo toàn vốn, mặc dù những kỳ vọng và thông tin liên quan đến doanh nghiệp thực chất chưa thay đổi. Tất cả các nhóm ngành đều bị bán, trong đó những nhóm hút tiền đầu cơ mạnh từ đầu năm trở thành tâm điểm bán tháo.

    Quản trị rủi ro đang là điều ám ảnh thị trường, áp lực bán vì thế sẽ tiếp diễn trong tuần này. Tuy nhiên, khi giới đầu cơ bị ép vào guồng quay mua cao rồi cắt lỗ, bắt đáy rồi cắt lỗ thì cũng là lúc rủi ro thực chất xuống rất thấp. Điều nhà đầu tư cần làm là kiên nhẫn với chiến lược đầu tư hay đầu cơ của mình.

    Chúng tôi lạc quan về lĩnh vực tài chính – ngân hàng và bất động sản xây dựng trong suốt quá trình đi lên của thị trường từ đầu năm và tiếp tục duy trì quan điểm này

Share This Page