Một bộ phận các nhà đầu tư trên ttck liệu đang giả vờ "điếc"?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi Clark_Monseignour, 01/07/2008.

2783 người đang online, trong đó có 1113 thành viên. 15:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 3874 lượt đọc và 56 bài trả lời
  1. Clark_Monseignour

    Clark_Monseignour Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2005
    Đã được thích:
    15
    Một bộ phận các nhà đầu tư trên ttck liệu đang giả vờ "điếc"?

    Sau đợt sụt giảm mạnh vừa qua của VN-Index, hàng chục nghìn nhà đầu tư đã nếm trải cảm giác mạnh mẽ của sự mất mát. Liệu cảm giác đó đã làm con người ta "chai lỳ"? Sẽ mất bao lâu để con người ta tìm lại cảm giác? Cảm giác nhạy bén thay bằng sự lỳ đòn, trong hoàn cảnh này có tốt?

    Tháng 6/2008, chỉ số CPI tăng "nhẹ" 2,14% (theo Tổng cục Thống kê), được xoa dịu là tăng ít. Thực tế, mức tăng CPI tháng 6 của ba năm gần nhất chỉ dưới 1%, so với năm nay quả khập khiễng. Người người bảo nhau đó là ít, nhà nhà bảo nhau bây giờ cơ hội với chứng khoán đã quay trở lại. Tất cả phớt lờ những yếu tố quan trọng có ảnh hưởng mạnh đến nền kinh tế.

    Vẫn còn đó giá năng lượng (xăng, gas, dầu...) dường như phớt lờ biến động thế giới. Còn đó sự chênh lệch giá thép trong nước và thế giới quá nhiều, làm sao có thể không tăng! Lãi suất cơ bản tăng dần từ tháng 3, liệu đã có điểm dừng? Độ trễ của chính sách để có ảnh hưởng đến nền kinh tế làm cho sự ảnh hưởng của nó còn chưa xuất hiện. Với lãi suất vay vốn hiện tại trên 20%, các doanh nghiệp có thể xoay sở ra sao?

    Dù rằng giai đoạn xấu nhất 6 tháng đầu năm của thị trường chứng khoán đã qua, nhưng còn đó nửa năm sau. Liệu tốc độ lạm phát 2008 có thể dưới 30%? Điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến các doanh nghiệp Việt Nam khi mà giá nguyên liệu, nhiên liệu đầu vào tăng cao còn đầu ra bị bóp chặt.

    Các nhà đầu tư, đầu cơ, buôn bán chứng khoán, phải chăng đang tự bịt tai mình?
  2. thanhuongsg

    thanhuongsg Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Đã được thích:
    1
  3. Clark_Monseignour

    Clark_Monseignour Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    19/06/2005
    Đã được thích:
    15
    Việc bù lỗ xăng dầu của Chính phủ là hoàn toàn đáng quý. Tuy nhiên việc này chúng ta cũng nên nhìn thẳng vào sự việc, không thể bù lỗ mãi được, thậm chí thời gian bù lỗ càng dài, ảnh hưởng đến thậm hụt ngân sách càng trầm trọng.
    Rõ ràng hiện nay, việc hy sinh tăng trưởng để kiềm chế lạm phát là không thể không làm. Khi nền kinh tế không tăng trưởng, thị trường chứng khoán khó có thể thăng hoa
  4. nguyenuong

    nguyenuong Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/01/2008
    Đã được thích:
    0
    Tôi thì cho rằng thị trường vẫn cứ tăng.
    Tôi rất không đồng ý với việc quản lý nói chung không theo nguyên tắc thị trường như giảm biên độ, bù lỗ giá xăng dầu, và nhiều loại bù lỗ khác ...vân vân... và ... vân vân ... Bởi vì những động thái đó làm méo mó thị trường và nhiều khi chỉ mang lại lợi ích cho 1 nhóm quyền lực kinh tế nào đó mà không phải cho toàn xã hội, cho toàn bộ cộng đồng.

    Suy nghĩ đơn giản thôi các bác ạ, Tôi nghĩ như thế này.
    Cái gì giảm mãi rồi thì cũng đến lúc không giảm nữa và tăng trở lại. Chứng khoán cũng vậy.
    Chắc các bác cũng đồng ý với Tôi là bây giờ chưa phải lúc để các nguồn vốn mới, những nhà đầu tư mới tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán đúng không nào?. OK nhé!
    Câu hỏi:
    Vậy thì những luồng tiền đầu tư trong 10 ngày gần đây là ở đâu thế?.
    Trả lời:
    Theo Tôi đó là của những nhà đầu tư đã rút ra trước khi thị trường suy thoái; Những quỹ; Các công ty mua cổ phiếu quỹ; Các nhà đầu tư đang tham gia thị trường ...v ... v.
    Câu hỏi:
    Thế tại sao họ lại mua thời điểm này mà không chờ đến hết năm, hay đến lúc tình hình kinh tế sáng sủa hơn?
    Trả lời:
    Do cổ phiếu đã xuống quá thấp và họ nhận định Chính phủ đủ khả năng lèo lái nền kinh tế qua được giai đoạn khủng hoảng hiện nay ( Tốt thấy các bác cũng đồng ý là đây đang là giai đoạn khó khăn nhất). Vậy thì đây là thời điểm quá tốt để đầu tư giá trị rồi còn gì. Đúng không nào?
    Câu hỏi:
    Thế thị trường có tăng bền vững không?
    Trả lời:
    Tất nhiên là tăng bền vững rồi, nhưng sẽ qua nhiều giai đoạn như là tăng cả sàn, tăng tách tốp rồi tới giai đoạn phân biệt cổ phiếu ...v...v
    Với suy nghĩ đơn giản như vậy , thì theo Tôi thị trường sẽ còn tăng dài hạn.
    Bạn nên đặt niềm tin vào Chính phủ. Còn khi Bạn không tin thì tốt nhất bạn không nên đầu tư chứng khoán.
    Tôi rất tin Chính phủ nhưng hàng ngày tôi vẫn phải theo dõi đấnh giá những động thái của Ông ta.
    Nói như thế có dễ hiểu không các Bạn.
    Chúc các bạn thắng lớn trên trứng trường.
  5. nhoctc

    nhoctc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Đang say máu với phần thưởng an ủi nhỏ nhoi
  6. huhu122001

    huhu122001 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    09/07/2006
    Đã được thích:
    970

    Bài có chất lượng đó
    Cám ơn bạn
    Vote 5*
  7. nhoctc

    nhoctc Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    02/06/2008
    Đã được thích:
    0
    Việt Nam tự sướng phải nói là siêu hạng, nhất thế giới
  8. thanhuongsg

    thanhuongsg Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    08/09/2003
    Đã được thích:
    1
    Lên Tàu chưa huhuhuhuhuhuhuhuuhuhu?
  9. quy1001

    quy1001 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/05/2008
    Đã được thích:
    24
    Em ù tai rồi, không nghe thấy gì nữa đâu...

    ối tầu chạy rồi... các bác ơi, chờ em lên tàu với...
  10. vni5000

    vni5000 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    23/10/2007
    Đã được thích:
    0
    Các nhà đầu tư không hề điếc đâu ! Chỉ có những thằng không nhận ra quy luật là điếc thôi. CK khi rẻ quá thì phải tăng kệ mẹ nó giá xăng. Một công ty trị giá thật là 3000 tỷ mà phải bán cái giá giá 300 tỷ vì giá xăng tăng và lạm phát hay sao? Zimbabue lạm phát hàng trăm nghìn %, giá xăng của nó có tăng không ? vậy mà TTCK của nó tăng mạnh nhất thế giới. Vậy chúng nó chắc là không có tai.




    Được vni5000 sửa chữa / chuyển vào 20:53 ngày 01/07/2008

Chia sẻ trang này