Nếu 2030 VNINDEX chạm mốc 10.000 Point thì lúc đó bạn sẽ nhắm đến CP Nào?????

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi BigDady1516, Thứ bảy lúc 12:07.

2692 người đang online, trong đó có 58 thành viên. 02:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2581 lượt đọc và 23 bài trả lời
  1. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    22.988
    Quả cầu pha lê:drm1@};-
    CP nào cho bạn tăng trưởng danh mục 20.000%@};-
    Khi đó bạn sẽ nhìn lại thấy rất rõ@};-
    Giờ có lựa chọn nào lên kế hoạch nhiệm kỳ cá nhân 5 năm thôi@};-
    Sau vụ động đất chúng ta thấy đất nước Con Rồng chữ S rất bình yên, thiên nhiên tạo nên đất nước chúng ta, hãy tận dụng thời cơ động não, những thay đổi lớn tạo nên nhiều tỷ phú @};-
    Sát nhập tỉnh thành, Tinh gọn bộ máy...:drm:drm:-bd@};-
    knd2011Rolex4646 thích bài này.
  2. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    22.988
    Thương mại Việt - Mỹ trước 'giờ nổ': Loạt hợp đồng tỷ USD được tung ra như những tấm khiên chống đòn thuế

    Hải Băng 29/03/2025 11:48
    Trước “ngày giải phóng” 2/4 mà Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ công bố chính sách thuế mới, Việt Nam cấp tập ký kết hàng loạt hợp đồng tỷ USD với Mỹ nhằm giữ thế cân bằng thương mại và phòng thủ trước nguy cơ bị áp thuế.

    Ký kết thỏa thuận đấu nối nhà máy điện 1,2 tỷ USD vào lưới điện quốc gia
    Một công ty Việt Nam đặt mục tiêu sản xuất 5,5 tấn vàng giữa cơn sốt, cổ phiếu từng tăng dựng đứng gần 800%

    Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ngày 2/4 là "ngày giải phóng" của thương mại Mỹ khi sẽ đưa ra các quyết sách quan trọng liên quan đến thuế quan. Trước đó, từ tháng 2/2025, ông Donald Trump đã bóng gió về việc áp thuế "có qua có lại" và yêu cầu các Bộ, ngành liên quan hoàn tất nghiên cứu trước ngày 1/4. Tuy nhiên, ông đã lùi ngày công bố sang 2/4, tránh trùng với ngày Cá tháng Tư (ngày lừa dối theo phong tục một số nước) để tránh bị hiểu nhầm.
    Theo Reuters, mức thuế quan toàn cầu sắp áp dụng của Tổng thống Donald Trump có thể ảnh hưởng đến hầu như toàn bộ hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Mỹ, trị giá hơn 142 tỷ USD vào năm 2024, tương đương khoảng 30% GDP.

    [​IMG]
    Việt Nam có thặng dư thương mại lớn thứ tư với Mỹ

    Việt Nam được hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại mà ông Donald Trump phát động chống lại Trung Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình. Nhưng với diễn biến hiện tại, các công ty nước ngoài không chắc chắn Việt Nam sẽ ra sao khi phải chịu mức thuế mới sẽ được công bố vào ngày 2/4. Việt Nam là một trong những quốc gia có thặng dư thương mại lớn nhất với Mỹ, trị giá 123,5 tỷ USD và đáp ứng một số tiêu chí cho mức thuế quan đáp trả của ông Donald Trump.
    Cấp tập ký kết hợp đồng trước "ngày giải phóng"

    Trước thời điểm ông Donald Trump chính thức công bố mức thuế, một loạt thỏa thuận hợp tác đã được hai nước ký kết trong thời gian qua.

    [​IMG]
    Việt Nam ký nhiều hợp đồng tỷ USD với Mỹ trong thời gian ngắn

    Trong tháng 3/2025, Việt Nam sẽ cho phép Starlink của tỷ phú Elon Musk - đồng minh thân cận của ông Donald Trump cung cấp dịch vụ internet vệ tinh trong giai đoạn thí điểm kéo dài 5 năm, với số lượng thuê bao tối đa 600.000. Quyết định này mở đường cho SpaceX đầu tư thử nghiệm vào mạng viễn thông vệ tinh quỹ đạo thấp tại Việt Nam cho đến ngày 1/1/2031.
    Trong lĩnh vực hàng không, Việt Nam cũng đã đàm phán với các công ty quốc phòng Mỹ về khả năng mua thiết bị an ninh, trong đó các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn nâng cao với Lockheed Martin về máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules.
    Ngoài ra, VietJet đã đồng ý mua 200 chiếc Boeing 737 MAX trong một thỏa thuận trị giá nhiều tỷ USD được ký lần đầu vào năm 2016 và được sửa đổi sau đó. Hiện tại, chưa có máy bay nào được giao, tuy nhiên VietJet đã thể hiện sự quan tâm đến việc mở rộng thỏa thuận. Vietnam Airlines cũng đã có thỏa thuận có thể mua 50 máy bay Boeing 737 MAX.
    Trong lĩnh vực năng lượng, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có chuyến thăm Mỹ vào tháng 3/2025. Tại đây, PV Gas, BSR, PV Power, Petrolimex... đã ký kết nhiều hợp đồng quan trọng với doanh nghiệp Mỹ, tổng trị giá 4,15 tỷ USD, chủ yếu về việc nhập khẩu thiết bị năng lượng và nhiên liệu. Các thỏa thuận đang được doanh nghiệp hai bên đàm phán và dự kiến ký kết trong thời gian tới, nâng trị giá lên khoảng 36 tỷ USD.
    Theo Bộ Công Thương, tổng giá trị các thỏa thuận kinh tế, thương mại ký kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ dự kiến triển khai trong giai đoạn từ năm 2025 là khoảng 90,3 tỷ USD, tạo ra hàng trăm nghìn việc làm cho người lao động hai nước. Bao gồm các hợp đồng, thỏa thuận đã ký kết và sẽ triển khai từ năm 2025, trị giá 50,15 tỷ USD, tập trung vào việc mua sắm máy bay, dịch vụ hàng không, khai thác dầu khí, nhập khẩu các sản phẩm lọc hóa dầu.
    Việt Nam đang có kế hoạch tái khởi động chương trình điện hạt nhân và đang tìm kiếm các nhà cung cấp công nghệ năng lượng hạt nhân.

    [​IMG]
    Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên chứng kiến lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ

    Việt Nam từ lâu đã bị nghi ngờ là trung tâm trung chuyển hàng hóa Trung Quốc sang Mỹ, do khối lượng hàng hóa trung gian khổng lồ nhập khẩu từ Trung Quốc. Vào tháng 2/2025, Việt Nam quyết định áp dụng thuế chống bán phá giá tạm thời đối với các sản phẩm thép của Trung Quốc - nằm trong chiến lược bảo vệ doanh nghiệp nội địa cũng là xoa dịu căng thẳng. Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Công Thương đưa ra cam kết về việc chống gian lận.
    Đối với hàng nông nghiệp, Việt Nam sẵn sàng nhập khẩu thêm nông sản Mỹ. Tuy nhiên, việc tăng nhập khẩu nông sản sẽ không làm giảm đáng kể sự mất cân bằng song phương, vì Việt Nam năm ngoái chỉ nhập khẩu 3,4 tỷ USD nông sản Mỹ.
    Tổng thống Donald Trump kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên tại Nhà Trắng với việc tuyên bố Việt Nam là quốc gia thao túng tiền tệ và vẫn đang nằm trong danh sách theo dõi. Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đang theo dõi và điều chỉnh phù hợp theo các chính sách của ông Donald Trump.
    Về ngoại giao, Trump Organization - tập đoàn của ông Donald Trump mới đây đã “bắt tay” với Kinh Bắc của ông Đặng Thành Tâm để phát triển một dự án golf trị giá 1,5 tỷ USD tại Hưng Yên. Đồng thời, người phát ngôn của Trump Organization cho biết tập đoàn đang xem xét đầu tư khoảng 3 - 4 dự án tại Việt Nam, có thể tại khu vực TP. HCM trong thời gian tới.
  3. Tuti2011

    Tuti2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/10/2011
    Đã được thích:
    9.673
    Lúc đó ko nên qan tâm cổ cánh nữa
    Mà trích ra ít tiền mua vài cái du thuyền rồi mời các em trên này lên ăn chơi nhảy múa qa ngày thôi Cụ
    Chứng cháo gì tầm đó nữa=))=))=))
    BigDady1516 thích bài này.
  4. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    22.988
    Khi DJ lên đến đó Ngài Buffter cũng nói câu tương tự xong lại nghĩ lại ko mua du thuyền nữa mà kéo tiếp DJ lên 40k mới ra hàng đấy, Cụ tư tưởng lớn rất giống Ngài :)):drm4@};-
  5. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    22.988
    Đứng trước cơ hội vàng, Bộ Trưởng Tài chính nói gì về xây dựng trung tâm Tài Chính?




    Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhận định Việt Nam với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện, đang đứng trước cơ hội vàng để tham gia và định vị vai trò, vị trí trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.
    Chiều 28/3, Bộ Tài chính phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị Xây dựng trung tâm tài chính tại Việt Nam.
    Nói về việc xây dựng trung tâm tài chính, Bộ trưởng Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết thế giới đang trải qua giai đoạn đầy biến động với căng thẳng địa chính trị, biến đổi khí hậu... khiến trật tự tài chính toàn cầu không ngừng chuyển dịch.
    Các trung tâm tài chính toàn cầu cũng đang tái cấu trúc mạnh mẽ từ việc đơn thuần cung cấp dịch vụ vốn, sang trở thành nơi hội tụ đổi mới sáng tạo, công nghệ tài chính (fintech), tài chính xanh và các sản phẩm đặc thù cho thị trường ngách.
    Tại Châu Á – khu vực phát triển năng động nhất thế giới hiện nay – đã xuất hiện và hình thành các trung tâm tài chính mới như Mumbai, Kuala Lumpur, Jakarta. Trong bối cảnh đó, Việt Nam với vị trí địa chính trị quan trọng, kinh tế vĩ mô ổn định và môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện, đang đứng trước cơ hội vàng để tham gia và định vị vai trò, vị trí trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu.

    [​IMG]
    Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị Xây dựng trung tâm tài chính tại Việt Nam.
    Theo Bộ trưởng, những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu vượt kỳ vọng về tăng trưởng và thu hút đầu tư. Riêng năm 2024, GDP tăng 7,09%, thuộc nhóm cao nhất thế giới, lạm phát duy trì dưới 4%, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt kỷ lục 786,3 tỷ USD, FDI thu hút hơn 38 tỷ USD, nằm trong top 15 quốc gia dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài.
    Bên cạnh đó, Việt Nam có một số lợi thế đặc thù để hình thành Trung tâm tài chính, đó là sở hữu vị trí chiến lược khi nằm ở "ngã tư" quốc tế của các tuyến hành lang Bắc - Nam và Đông - Tây, giúp thuận lợi kết nối khu vực. Đồng thời, múi giờ chênh lệch với 21 trung tâm tài chính lớn trên thế giới tạo điều kiện hấp dẫn cho dòng vốn nhàn rỗi ngoài giờ giao dịch.
    Việt Nam cũng thuộc nhóm quốc gia đi đầu trong ứng dụng công nghệ tài chính, tạo nền tảng vững chắc để phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện đại...
    Bộ trưởng Thắng nhấn mạnh năm nay được xem là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025, đồng thời tạo đà cho giai đoạn tăng tốc 2026-2030, hướng tới mục tiêu đến 2045 trở thành quốc gia phát triển.
    Theo đó, Bộ trưởng Tài chính nhấn mạnh việc phát triển trung tâm tài chính được xác định là một trong những mũi nhọn chiến lược giúp chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực và củng cố vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Do đó, trung tâm tài chính không chỉ là nhiệm vụ của riêng TP.HCM hay Đà Nẵng, mà là chiến lược mang tầm quốc gia, đã được Trung ương xác định là đột phá quan trọng.
    Riêng với TP.HCM, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Được cho rằng TP.HCM sở hữu nhiều lợi thế để đảm nhận vai trò trung tâm tài chính quốc tế.
    Trước hết, TP có nền kinh tế năng động, hội nhập sâu rộng với đóng góp khoảng 15,5% GDP cả nước, chiếm hơn 25,3% tổng thu ngân sách và gần 11,3% kim ngạch xuất nhập khẩu. "Đây cũng là trung tâm thương mại - tài chính lớn nhất Việt Nam, nơi đặt trụ sở của nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng, công ty chứng khoán, quản lý quỹ và các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước", ông bổ sung.
    Bên cạnh đó, TP.HCM đã hình thành các thiết chế tài chính hiện đại như thị trường chứng khoán, thị trường vốn, trung tâm thanh toán và hạ tầng số. Hiện nay TP cũng đang nghiên cứu cơ chế sandbox để thí điểm các hoạt động fintech và sáng kiến chuyển đổi số, tạo điều kiện thuận lợi cho quỹ đầu tư và doanh nghiệp công nghệ tài chính phát triển.
    Ngoài ra, TP.HCM có vị trí chiến lược quan trọng với kết nối chặt chẽ tới các trung tâm tài chính lớn trong khu vực như Singapore, Hong Kong, Thượng Hải, Tokyo...
    Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh hệ thống giao thông quốc tế với sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Long Thành trong tương lai cùng các cảng biển lớn cũng giúp thành phố thuận lợi trong việc phát triển hệ sinh thái tài chính toàn cầu...
    Có nhiều lợi thế, nhưng ông Được cho biết trong quá trình phát triển trung tâm tài chính quốc tế chắc chắn TP.HCM sẽ đối mặt với không ít thách thức. Vì vậy, ông mong muốn nhận được sự đồng hành của các chuyên gia, nhà khoa học, tổ chức quốc tế, định chế tài chính và doanh nghiệp để học hỏi kinh nghiệm từ các trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.
    Chia sẻ kinh nghiệm về phát triển thị trường tài chính trên thế giới, Tiến sĩ Kuang Qu, Phó Tổng giám đốc Phụ trách Kế hoạch và Phát triển kiêm Giám đốc Chiến lược Phát triển Bền vững, Ngân hàng Trung Quốc, nhắc đến khu vực Khu thương mại tự do Thượng Hải có một số cơ chế cởi mở hơn, để giúp giao dịch quốc tế một cách dễ dàng. Đây là một kinh nghiệm quan trọng để gợi mở cho Việt Nam.
    Ông Andrew Oldland, Trưởng nhóm công tác về Trung tâm tài chính quốc tế, Tổ chức TheCityUk, cho rằng một trong những điều quan trọng là Việt Nam cần điều chỉnh mô hình xây dựng thị trường tài chính cho phù hợp bối cảnh Việt Nam.
    "Hiện nhóm công tác đã giúp xây dựng các báo cáo để thực hiện thị trường tài chính ở Việt Nam như xây dựng cơ sở hạ tầng, thành lập cơ quan điều hành thị trường tài chính, cần có cơ chế điều khiển các dòng tiền tự do... Bên cạnh đó, nhóm công tác cũng đã giúp Việt Nam đánh giá được nền kinh tế khác gì các nền kinh tế đã thành lập thị trường tài chính, thúc đẩy tài chính xanh như thế nào...", ông Andrew Oldland cho hay.
    Đồng tình, ông Rich McClellan, cố vấn cấp cao về phát triển thị trường tài chính, nguyên Giám đốc quốc gia Việt Nam của Viện Nghiên cứu Tony Blair, cho rằng Việt Nam cần tận dụng thế mạnh của Việt Nam khi xây dựng thị trường tài chính như sự phát triển kinh tế, vị trí địa chính trị, kim ngạch thương mại tăng trưởng hàng năm.
  6. tranquyt

    tranquyt Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/06/2006
    Đã được thích:
    821
    VN khôn thật
    BigDady1516 thích bài này.
  7. BigDady1516

    BigDady1516 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    11/01/2015
    Đã được thích:
    22.988
    Bộ trưởng Bộ Tài chính: 'Sớm nâng hạng thị trường chứng khoán'

    Hải Băng 28/03/2025 - 15:04
    Hội nghị do Bộ Tài chính tổ chức ngày 28/3 tại TP. HCM ghi nhận nhiều đề xuất cải cách nhằm thúc đẩy thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Từ nới trần sở hữu, cải cách hành chính đến nâng hạng thị trường chứng khoán đều được nhấn mạnh là các đột phá cần thiết.

    2 CTCK cùng dự báo lợi nhuận Hòa Phát (HPG) quý I là 3.100 tỷ đồng, cả năm 2025 tăng trưởng 36% - 50%
    Start-up Vua Cua từng được rót vốn trên Shark Tank tuyên bố dừng phát triển, nhà sáng lập đã sang Mỹ làm thuê

    Sáng 28/3, tại TP. HCM, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị “Quỹ đầu tư và đầu tư nước ngoài trong kỷ nguyên phát triển mới của Việt Nam”. Hội nghị do Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng chủ trì, với mục tiêu thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp thúc đẩy huy động vốn qua hệ thống quỹ đầu tư và khu vực đầu tư nước ngoài, góp phần phát triển nền kinh tế.
    Tại sự kiện, đại diện cộng đồng đầu tư quốc tế đồng loạt khẳng định Việt Nam tiếp tục là điểm đến hấp dẫn trong bối cảnh dòng vốn toàn cầu đang có xu hướng dịch chuyển. Tuy nhiên, để duy trì đà hút vốn, nhiều khuyến nghị cải cách đã được đưa ra.

    [​IMG]
    Hình ảnh tại sự kiện

    Cần cải cách mạnh để khơi thông nguồn lực
    Ông Seck Yee Chung, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam nhìn nhận Việt Nam có tiềm năng lớn nhưng vẫn tồn tại những “nút thắt” như hạ tầng thiếu đồng bộ, thủ tục hành chính phức tạp và khung pháp lý chưa minh bạch. “Cạnh tranh trong khu vực ngày càng gay gắt, Việt Nam cần ưu tiên đầu tư giao thông - logistics, cải cách hành chính và tăng cường đào tạo nghề để tạo sức bật cho FDI” - ông Seck Yee Chung đề xuất.
    Đại diện Warburg Pincus đặc biệt nhấn mạnh tới giới hạn sở hữu nước ngoài tại các ngân hàng, hiện chỉ dừng ở mức 30%. “Nếu nâng trần lên 50% như ngành hàng không, Việt Nam sẽ tạo cú hích lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư chiến lược” - vị này nhận định. Đồng thời, Warburg Pincus đề xuất nới lỏng điều kiện IPO cho các công ty công nghệ và fintech - những lĩnh vực thường ghi nhận lỗ trong giai đoạn đầu nhưng có tiềm năng bứt phá mạnh mẽ.
    Phía doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đưa ra góc nhìn lạc quan. Ông Jeong Ji-Hoon - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đánh giá: “Việt Nam vẫn là một điểm đến đầu tư hấp dẫn, đặc biệt là khi các dòng vốn vào những quốc gia khác đang chững lại. Với các dự án hạ tầng quy mô lớn và chính sách FDI rõ ràng, Việt Nam đang nổi lên như một thị trường tiềm năng nhất khu vực”.
    Sớm nâng hạng thị trường chứng khoán

    Phát biểu kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: "Trong bối cảnh Việt Nam hướng đến tăng trưởng GDP từ 8% trở lên từ năm 2025, việc huy động nguồn vốn qua quỹ và FDI trở thành động lực quan trọng".

    [​IMG]
    Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng

    Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, bên cạnh việc tinh gọn bộ máy, cải cách thể chế, cần có các chính sách huy động nguồn lực hiệu quả từ cả khu vực tư nhân trong nước và nhà đầu tư nước ngoài. Trong đó, việc phát triển hệ sinh thái quỹ đầu tư đóng vai trò trung gian quan trọng để dẫn vốn vào các lĩnh vực ưu tiên như công nghệ cao, năng lượng tái tạo, cơ sở hạ tầng chiến lược. Ông Thắng cũng kêu gọi cộng đồng tài chính quốc tế đồng hành cùng Chính phủ trong nỗ lực cải thiện chất lượng dòng vốn, thúc đẩy phát triển bền vững.
    Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cũng cho biết sẽ chỉ đạo các ban, ngành, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thực hiện các giải pháp quyết liệt để sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2025, từ cận biên lên mới nổi, nhằm thu hút dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư tổ chức toàn cầu.
  8. Rolex4646

    Rolex4646 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    08/11/2015
    Đã được thích:
    11.500
    dòng Ck??
    BigDady1516 thích bài này.
  9. Stock_life

    Stock_life Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2021
    Đã được thích:
    789
    mẹ, Trump ko bị lừa bởi các lời hứa mua hàng. Toàn mõm thôi.
  10. catlo2011

    catlo2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    28/07/2011
    Đã được thích:
    9.616
    Tiếc nhân tài như Trịnh Văn Quyết ra đi sớm
    phong_van_vo_tinh thích bài này.

Chia sẻ trang này