1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

nhà cái vẽ chart...mua ngay ngày mai lúc tt đỏ mời các pác tham khảo.

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by tiengiay, May 23, 2012.

656 người đang online, trong đó có 262 thành viên. 23:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    [​IMG]
    [​IMG]

    Tuấn Mexico
    16:04 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Thị trường đang suy giảm một cách rất bất bình thường,không thể gọi là điều chỉnh kỷ thuật được mà thực sự là âm mưu đánh úp của các nhà tạo lập và các nhóm lợi ích,nhằm mục đích thu gom đón đầu cho các diễn biến vỉ mô cuối tháng 5 được đánh giá là khá tốt.

    Cách đây 8,9 phiên CTCK ACBS đã thể hiện rất rỏ ý đồ đưa ra nhận định thị trường sẽ về mức 415-425( Lúc này thị trường còn đang ở trạng thái rất tốt).

    Các Cty CK hầu hết đều nắm rỏ tỷ lệ khách hàng sử dụng margin tại Cty của mình và xem ra , việc đánh lên hay đánh xuống đều phát xuất từ đây với sự tiếp tay của các nhóm lợi ích.

    Một trường hợp margin điển hình là cổ phiếu ASM niêm yết tại sàn HOSE. Cổ phiếu này có kết quả kinh doanh khá tốt và có kế hoạch chia thưởng bằng tiền mặt 18% vào quý 3/2011.

    Nhưng tại sao CP này bị giảm sàn đến 8 phiên thì chỉ có một lời giải thích duy nhất là bị giải chấp do margin .Dự báo phải đến hết phiên ngày mai , áp lực giải chấp mới buông tha và CP này mới có cơ hội hồi phục mạnh vì đã giảm khá sâu.

    Những phiên có giải chấp thường đi kèm với bán khống tạo ra những dao động lớn về giá đến chóng mặt trong cùng một phiên giao dịch .Và đối với thị trường vốn nhạy cảm như TTCKVN thì chỉ cần những dao động nhỏ cũng đủ tạo ra sự hoảng loạn không cần thiết.Người thiệt hại cuối cùng vẫn là các nhà đầu tư nhỏ bé.

    Cách đây 4 phiên, Khối tự doanh cũa CTCK bắt đầu mua vào CP nhưng xem ra việc đánh xuống thị trường đã rơi vào trạng thái quá đà, đối với các CP mua vào của bộ phận tự doanh của CTCK củng đang lổ nặng.Và hiện nay với thanh khoản ngày càng thấp cho thấy khối lượng giao dịch ngày càng cạn kiệt nên việc đánh xuống trở nên không còn ý nghĩa nữa. Nhưng bây giờ muốn đánh lên củng không dễ vì các nhà đầu tư chân chính vốn dĩ đã ít nhiều mất niềm tin ở thị trường.

    Nói chuyện mất niềm tin ở thị trường thì có lẽ là nói hơi rộng , gom lại là mất niềm tin với các CTCK qua các nhận định của họ và hành vi tiếp tay của họ với các thế lực chi phối thị trường, trong đó có thể thêm sự giúp sức của các ngòi bút viết theo đơn đặt hàng.
  2. traveltour0

    traveltour0 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jul 8, 2008
    Likes Received:
    0
    Vớ vẩn quá
    Vẽ vời linh tinh, ba lăng nhăng
  3. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    New Dealer
    21:32 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Bình tĩnh các bác, làm cái gì cũng phải kiên định, phải chịu đòn 1 chút. Tôi kẹt 40% cổ chưa phải là đỉnh nhưng kiểm soát tài sản đến nay cũng đỏ lòm 5-7% (có con SHB 15%), cổ cũng chẳng phải blue gì nhưng được cái cơ bản tốt, cổ tức chưa chia (SNG, TDC, VSH, HVX) dùng để đầu tư, lướt cùng Itrader con PVX nhưng chào thua cắt lỗ 10.4, thị trường rối loạn vẫn đánh tiếp 20% con PVS giá 18.2, hàng về xuống hàng 2 ngày giá 18.8 (21/5) và 19 (22/5) thị trường xấu quá không để lại PVS rồi. Lúc này có tiền hay có cổ tạm thời nằm yên, chịu khó chờ lâu 1 chút. Nếu là tiền tươi thóc thật thì sợ gì, rút ra khỏi CK cũng vậy, mua vàng ư, vàng giảm, gửi tiết kiệm thì chẳng phải dân cổ chứng chút nào. Nếu quyết định cắt lỗ thì phải dứt khoát, chẳng cần đặt lệnh, thấy giá hợp lý quăng liền rồi nằm im đừng tiếc cổ cánh gì cả, chừng nào giá cắt đường SMA 10 mua vào cũng chưa muộn.
    Chúc các NĐT cùng hưởng trọn niềm vui và chia buồn cùng những bác đang kẹt lượng hàng lớn như tôi nhưng đừng kẹt KSA, khai thác khoáng sản trên núi Bình Thuận mùa này nắng nóng thiếu nước.
    Nếu chiến thắng được bản thân, các bác sẽ thắng, đừng để tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng tâm lý của mình.
    Khanh
    20:16 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Bây giờ mà bác nào nói nên mua vào bắt đáy thì đúng là giết người. Thị trường rơi tự do như vậy mà bắt dao rơi thì chỉ có đứt tay. Bao nhiêu người vì ham bắt đáy mà mất tiền. Tại sao không để thị trường ổn định một chút hãy mua. Các bác sợ chậm chân hay sợ mua sau lãi ít.
    HAT
    20:07 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Theo tôi thị trường còn giảm dài dài, vì vĩ mô không thực sự tốt và thị trường đã lên khá nhiều từ đầu năm.
    Hùng
    19:15 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Theo em thì kịch bản như bác Tuấn Mexico nói là có thật. Các bác cứ xem lại tháng 5 năm 2010 và 2011 thì rõ. CTCK còn nhận định "chỉ giảm 2 phiên nữa"... Nhưng... gậy ông đập lưng... ông do trình kém không lường được biến động của GAS và VCB...
    DAIPHAT
    19:13 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Thị trường lên, theo tôi thị trường sẽ giảm vào ngày mai, nhưng từ tuần sau sẽ tăng mạnh lại vì các lệnh đua trần mua lại do đã bán khống, thông tin vĩ mô tốt CPI giảm, lãi suất hạ thực chất, Quốc hội và Chính phủ quyết tâm ổn định vĩ mô và hỗ trợ doanh nghiệp, giá cổ phiếu đã ở vùng đáy rồi mà còn sợ gì nữa nào.

    Hôm nay tôi đã mua lại 70% cổ phiếu, còn 30% mai mua tiếp, tháng 6-7 thu hoạch 20-30% thì cũng Ok.

    Sóng vừa rồi tôi cũng kiếm được 20-30 tùy mã. Gợi ý mua KHP, LBM, PPC, PIT toàn giá khuyến mãi nhé .

    KHP : đón giá điện, PIT : đón cổ tức 5% thưởng 4% giá rẻ bèo 8.000đ, LBM giá vật liệu đá cát cổ tức.
    Hoàng Thảo
    18:12 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Nếu ai đó cho rằng chứng khoán là sòng bạc là hiểu sai rồi. Theo định nghĩa, đánh bạc là hành vi dùng tiền hay các lợi ích vất chất khác để giải quyết việc “được – thua” dưới mọi hình thức.

    Với thị trường chứng khoán. Nếu bạn đầu tư vào các cổ phiếu tốt, có thị giá hiện không cao quá mức, và bạn không quan tâm đến việc lướt sóng, không dùng margin thì bạn chỉ có “được” chứ không thể mất gì.
    Cá Diếc
    18:02 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Thôi các bac cứ kêu nhiều làm gì. Tại mình cả thôi. khi lên thì đua nhau mua giờ xuống thi nhau bán để dìm thị trường chứ chẳng tại ai cả. Tôi đã đầu tư 90% số tiềnvà cũng đã lỗ một ít. Nhưng còn 10% nữa mai ai bán sàn tôi mua nốt. Khi các bác thi nhau mua trần tôi sẽ bán lại cho. Tôi tin từ giờ đến cuối năm kiểu gì cũng lãi ít nhất 30%. Ăn đứt lãi ngân hàng.
    Bình Nguyễn
    17:55 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Sóng to, sóng nhỏ dồn dập thị trường.

    TTCK luôn hình thành những đợt sóng to , nhỏ có mục đích. Cơ bản của 1 NĐT là anh ta nhận diện được cơn sóng đó như thế nào khi anh ta thật sự là NDT lướt sóng có kinh nghiệm. Còn NDT dài hạn họ nhận biết được tiền của mình đầu tư sinh lời như thế nào 1 khi chấp nhận rủi ro hay may mắn từ những cơn sóng đã và đang hình thành.

    Sự thật là những NDT nào mua cp từ giữa tháng 4 thì ngay lúc này trong tài khoản của các NDT vẫn lời 20% trên tổng số tiền họ , trái ngược lại những NDT đã và đang mua cp ngay từ thời điểm này cũng lỗ và lời đôi chút.

    Quan sát tại sàn ACBS, SSI, v.v.. tôi thấy trên nét mặt của mỗi NDT đều rất vui , ngược lại có 1 số đang hoảng loạn ko biết làm như thế nào lúc này....Trên khuôn mặt mỗi người đều có vui, buồn , lo toan là vậy. Đừng hỏi tại sao, hay bước kế tiếp cần làm gì, chỉ cần trong số đám đông NDT, sẽ tập trung 1 nhóm NDT có tính kiên định, nơi mọi người cùng thống nhất, cùng cách làm thì TTCK sẽ ko chỉ của 1 riêng ai mà chỉ riêng của mình.

    Còn các NDT nhỏ lẽ, sự mất phương hướng lúc này luôn luôn xảy ra, ở đâu đó ko xa tôi lại nghe các NDT thì thầm các giải quyết 1 vấn đề hay nhiều vấn đề..v....v..Quan trong ở NDT nhỏ lẻ lúc này cần có sự tỉnh táo, kiên định. Nếu NDT nào đã và đang hoang mang ngay lúc này thì nên đứng xa ngoài thị trường, vì cuộc chơi không giành cho người yếu.

    TTCK là vậy luôn luôn là tổng hòa của 80% tin tức, 20% là tài chính.

    P/S-1: Nếu đầu tư 1 cách khôn ngoan cùng với 1 khoản số tiền có hạn tôi khuyên các bạn hãy mua những cp dưới mệnh giá tại sàn HOSE, và tránh các cp đang nằm trong diện bị sờ gáy ra.

    Thí điểm vài cp như: PPC, ITA, HT1, PVT,VNE, NVT, SAM, .v....v ..Ngoài ra các bạn có thể tìm mua các cp của những nghành như khoáng sản, xây dựng, tiêu dùng..... Chỉ cần đầu tư vào chúng ko lâu khoảng 1 tháng sau NDT cũng vẫn lời và đặc biệt cần nhẫn nại 1 chút.

    P/S-2: Nếu NDT có 1 khoản tiền lớn họ sẽ biết cân nhắc đầu tư vào những cp nào gọi là tiềm năng nhất như: CSM, STB,PVD, SSI, DPM, HAG,..v....v. hay đầu tư cp vào các họ hàng nhà cao su, dầu khí, ngân hàng, và bất động sảnv.v...v.

    Chúc các NDT thành công


    legging broker
    17:50 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Các bác phân tích nhiều làm gì cho mọi việc trở lên phức tạp. Cả nhà cứ nhìn màu đỏ bao trùm CK châu Á sáng nay và Châu Âu chiều nay thì biết vì sao CKVN lại như thế. Ngày mai chắc là bản sao tiếp của ngày hôm nay vì chứng khoán châu Mỹ đêm nay cũng sẽ đỏ tiếp.
    Ku Kem
    17:17 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Hôm nay nhìn mọi người chạy hàng mà mình cũng sợ quá ! cuối tuần trước vừa mới thoát ra để nghĩ ngơi trong tháng 5. đầu tuần thấy thị trường xanh rờn, thiết nghĩ đã đến lúc khởi nghĩa , lại vội đua mua trần theo thị trường.

    Ai dè chưa mừng được bao lâu thì ngay hôm sau điểm đã giảm, hnay lại làm cho một vố ăn hok ngon... theo Các NDT có kinh nghiệm thì có nên thoát hàng khi mới mua đỉnh hôm 21 ^^ giữ kiủ này có ngày ú tim nếu nó giảm thêm 2-3 phiên nữa @@
    Anh Tú
    17:07 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    @ Dutu, rât thích cách nói của bạn. "thỏ chết thì chó săn cũng bị làm thịt thôi". trên sàn ck ndt nào cũng có lợi thế của mình. thị trường xuống cả chục phiên như thế mà không ngóc dậy nổi vài ba phiên thì quả thực không bình thường.

    Mình thì thấy không có hứng thú với mấy mã thanh khoản cực lớn như ssi hay pvx, mấy mã này lên một chút là bị dìm hàng ngay.

    Mình nghĩ bây giờ là cơ hội mua những mã cổ phiếu của những công ty tốt nhưng giá lại đang quá rẻ như khp hay v15...

    Các cao thủ cho mình thêm ý kiến nhé.
    NTK
    16:58 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Cám ơn nhận định của bác Tuấn Mexico. Tôi bổ sung thêm con IDI cùng số phận với con ASM mà bác đưa ra. Hi vọng như điều bác nói ASM sẽ phục hồi kéo cả con IDI cùng lên theo.
    Thầy Bảy
    16:54 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Lâu lắm rồi mới đọc được bình luận của bạn Tuấn Mexico, cám ơn ý kiến rất hay của bạn.

    Bạn có thể giúp tôi một lời khuyên với CP ASM ngày mai là ngày về tài khoản của hơn 3 triệu CP mua ngày 21 vậy đáy của CP này nằm điểm nào. Rất mong hồi âm của bạn (địa chỉ mail: ngothanhlinhcm@yahoo.com.vn).
    Vô Kỵ
    16:51 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Bạn Tuấn Mexico nhận định rất hay, thị trường này quá nhỏ để chi phối, mọi kiến thức đều vô dụng đối với thị trường CK VN, thực chất là một sòng bài có tổ chức và được NN công nhận. Yếu tố mất niềm tin không phải điều quá xa vời đâu, thực tiễn là các nhà đầu tư (có thực tiền) đang ngày càng tránh xa khỏi cái "sòng bài" này, còn lại là những người ưa đỏ đen thôi (tiền từ margin). Kết quả như thế nào thì chúng ta cũng hình dung được rồi.
    dutu
    16:50 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Giải thích của bác Tuấn rất phù hợp với diễn biến thị trường vừa qua, tuy nhiên cá mập cũng chưa tính hết khi họ lấy mất niềm tin của thị trường. Thanh khoản thấp thế này muốn kéo lên cũng chả được, chiêu bài cá lớn nuốt cá bé lại thành gậy ông đập lưng ông. Cá bé cùng lắm cắt lỗ rồi lặng lẽ rút khỏi thị trường, cá lớn ôm đống CP giá thấp nhưng cũng chẳng bán được cho ai, nhìn quanh còn lại toàn cá mập. Rồi lại những khoản trích lập dự phòng giảm giá và lỗ khủng, bán tống bán tháo để trả nợ ngân hàng toàn tiền đi vay cả.
    Chuot Bach
    16:49 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    @ Hoa : Theo tôi bạn nên chờ đợi, nếu ACBS dự đoán đúng thì thị trường sắp đến đáy rồi, cộng với các tin tức hỗ trợ từ nay đến cuối tháng 6 khá nhiều, sẽ có cơ hội tốt hơn
    Cá kiếm
    16:43 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Nhìn giá xăng giảm mà phát chán, mai có cơ hội phải chạy ngay. Tính đến nay đã mất 20% rồi, thoát lúc nào đỡ mệt lúc ấy.
    Hoa
    16:35 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Cho em hỏi các nhà đầu tư vừa và nhỏ có kinh nghiệm giờ nên thế nào? Thoát hay chờ đợi cơ hội? Chiều nay thông tin giá xăng giảm 600 đ/ lít không biết còn có tác dụng với kiểu chạy hàng bầy đàn thế này không? Tin xấu nhất bây giờ là gì vậy mà TTCK mất niềm tin đến thế!
    Tuấn Mexico
    16:04 (GMT+7) - Thứ Tư, 23/5/2012
    Thị trường đang suy giảm một cách rất bất bình thường,không thể gọi là điều chỉnh kỷ thuật được mà thực sự là âm mưu đánh úp của các nhà tạo lập và các nhóm lợi ích,nhằm mục đích thu gom đón đầu cho các diễn biến vỉ mô cuối tháng 5 được đánh giá là khá tốt.

    Cách đây 8,9 phiên CTCK ACBS đã thể hiện rất rỏ ý đồ đưa ra nhận định thị trường sẽ về mức 415-425( Lúc này thị trường còn đang ở trạng thái rất tốt).

    Các Cty CK hầu hết đều nắm rỏ tỷ lệ khách hàng sử dụng margin tại Cty của mình và xem ra , việc đánh lên hay đánh xuống đều phát xuất từ đây với sự tiếp tay của các nhóm lợi ích.

    Một trường hợp margin điển hình là cổ phiếu ASM niêm yết tại sàn HOSE. Cổ phiếu này có kết quả kinh doanh khá tốt và có kế hoạch chia thưởng bằng tiền mặt 18% vào quý 3/2011.

    Nhưng tại sao CP này bị giảm sàn đến 8 phiên thì chỉ có một lời giải thích duy nhất là bị giải chấp do margin .Dự báo phải đến hết phiên ngày mai , áp lực giải chấp mới buông tha và CP này mới có cơ hội hồi phục mạnh vì đã giảm khá sâu.

    Những phiên có giải chấp thường đi kèm với bán khống tạo ra những dao động lớn về giá đến chóng mặt trong cùng một phiên giao dịch .Và đối với thị trường vốn nhạy cảm như TTCKVN thì chỉ cần những dao động nhỏ cũng đủ tạo ra sự hoảng loạn không cần thiết.Người thiệt hại cuối cùng vẫn là các nhà đầu tư nhỏ bé.

    Cách đây 4 phiên, Khối tự doanh cũa CTCK bắt đầu mua vào CP nhưng xem ra việc đánh xuống thị trường đã rơi vào trạng thái quá đà, đối với các CP mua vào của bộ phận tự doanh của CTCK củng đang lổ nặng.Và hiện nay với thanh khoản ngày càng thấp cho thấy khối lượng giao dịch ngày càng cạn kiệt nên việc đánh xuống trở nên không còn ý nghĩa nữa. Nhưng bây giờ muốn đánh lên củng không dễ vì các nhà đầu tư chân chính vốn dĩ đã ít nhiều mất niềm tin ở thị trường.

    Nói chuyện mất niềm tin ở thị trường thì có lẽ là nói hơi rộng , gom lại là mất niềm tin với các CTCK qua các nhận định của họ và hành vi tiếp tay của họ với các thế lực chi phối thị trường, trong đó có thể thêm sự giúp sức của các ngòi bút viết theo đơn đặt hàng.
  4. cuty2011

    cuty2011 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 7, 2011
    Likes Received:
    2,335
    Vai đầu vai ngược
  5. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    cách đây 8-9 phiên các anh khoe chart roài...đừng hoảng các pác ạ.
  6. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    không phải xoắn
    [​IMG]
  7. dausotaichinh

    dausotaichinh Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jan 17, 2012
    Likes Received:
    0
    Khả năng của kịch bản cũng cao nhỉ?
  8. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    chim nhợn chúa lên tàu roài...nico..kind chắc mai múc đầu phiên vì vốn ít dễ lên tàu,nhiều xiên như nico phải múc hình ngửa nón.:-":-":-"
  9. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    hình này đẹp hơn nè
    [​IMG]
  10. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    trong khoảng 45-50 ngày hnx có thể lên tới 95-100[r2)][r2)][r2)][r2)][r2)]

Share This Page