Nhanh lên anh "Bạn là thua..." nói rồi nhé.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi manhtd04, 21/06/2008.

9847 người đang online, trong đó có 1025 thành viên. 12:14 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 981 lượt đọc và 4 bài trả lời
  1. manhtd04

    manhtd04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Đã được thích:
    803
    Nhanh lên anh "Bạn là thua..." nói rồi nhé.

    Không để USD ?onhảy múa"


    Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng phát biểu tại buổi gặp gỡ (ảnh: MC).
    (Dân trí) - Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đã khẳng định như vậy trong buổi gặp gỡ lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân ngày 21/6. Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh nền kinh tế có những khó khăn, báo chí phải thông tin, định hướng tốt hơn.


    Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cùng lãnh đạo một số bộ ngành đã có buổi gặp gỡ, tọa đàm cởi mở với lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.

    Tại buổi gặp, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Cao Viết Sinh thông báo, trong 6 tháng đầu năm, nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam đã đạt trên 31 tỉ USD (cả năm 2007 là 21 tỉ USD). Xuất khẩu đạt 29,7 tỉ USD tăng 31,8% so với cùng kì, trong khi nhập siêu đang có xu hướng giảm (quý I: 8,3%, quý II: 6,4%).

    Cũng theo ông Sinh, lạm phát trong tháng 6 đã dịu đi rất nhiều. Từ con số báo về của các địa phương, ông Sinh cho biết, khả năng chỉ số giá tiêu dùng của tháng 6 khoảng 2,2% (tháng 5 tăng 3,91%).

    Về tổng thế, kinh tế 6 tháng đầu năm tăng trưởng khoảng 6,6 - 6,7%. Với đà tăng trưởng như hiện tại, theo ông Sinh nhiều khả năng GDP của cả năm sẽ đạt được mức tăng trưởng 7% như Quốc hội đã điều chỉnh.

    Liên quan đến tỉ giá USD với tiền đồng những ngày gần đây, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, không có chuyện đồng đô la (USD) ?onhảy múa?. Theo ông Hùng chúng ta có dự trữ ngoại tệ lên tới 20 tỉ USD và Ngân hàng có sự điều phối đối với tỉ giá nên không thể để xảy ra ?onhảy múa?.

    Tỉ giá giữa USD, ngoại tệ khác với tiền đồng được Phó Thủ tướng khẳng định sẽ điều chỉnh ở mức hợp lí. Tuy nhiên, ông Hùng cũng nhắc nhở ngành ngân hàng cung cấp thông tin cho báo chí kịp thời để có tính định hướng tốt hơn, bởi tài chính tiền tệ là lĩnh vực ?onóng?, nhạy cảm.

    Cũng theo Phó Thủ tướng, với lãi suất cao, nguồn tiền gửi vào tiết kiệm đảm bảo đủ cung ứng cho sản xuất. Chính phủ cố gắng giữ mức tăng trưởng tín dụng của cả năm khoảng 30% (năm ngoái là 52%).

    Từ những tín hiệu tốt của nền kinh tế, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng đánh giá, tác động của công tác điều hành và công tác thông tin trong thời gian qua đã phát huy tác dụng.

    Tại buổi gặp gỡ, bên cạnh việc đề đạt được tạo điều kiện cung cấp thông tin tốt hơn, lãnh đạo các báo cũng nêu lên những khó khăn của các cơ quan báo chí, đề nghị Chính phủ quan tâm.

    Cụ thể, đề nghị Chính phủ xem xét vấn đề, các cơ quan báo chí cũng phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp (hiện tại là 28%), trong khi đây là các cơ quan có tính đặc thù, thực hiện chức năng tư tưởng, định hướng...

    Từ đầu năm đến nay giá giấy in báo đã tăng lên 40%, trong đó có loại giấy trong nước đã điều chỉnh giá tới 5 lần, do vậy các cơ quan báo chí cũng đề nghị Chính phủ quan tâm tháo gỡ khó khăn này.

    Đáp lại, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Chính phủ kiên định nguyên tắc không để hụt hơi về hàng hoá nên sẽ bảo đảm đủ giấy in báo cho các cơ quan báo chí. Về vấn đề nộp thuế doanh nghiệp, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Công Nghiệp cho biết, Bộ Tài chính đang xây dựng cơ chế tài chính riêng cho các cơ quan báo chí.

    Phát biểu kết thúc buổi toạ đàm, Phó Thủ tướng Nguyễn Sinh Hùng cho rằng, năm nay tình hình kinh tế có nhiều khó khăn, hệ thống báo chí phải thông tin tốt hơn, định hướng tốt hơn: ?oChúng ta cố gắng vượt qua khó khăn và chắc chắn sẽ vượt qua?.


    1 lần "Bạn là mua thua là thặng" rồi nhé...Găm đô đi khi còn kịp
  2. voi_bi_1984

    voi_bi_1984 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    21/07/2006
    Đã được thích:
    0
    Chú ý , chú ý : hiện nay có một nhân vật miệng có gang có thép đã lại xuất hiện, đề nghị chuẩn bị tay bị tay gậy tung hoành đi " Ăn xin "
  3. nam_vbard

    nam_vbard Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/07/2005
    Đã được thích:
    19
    Anh Sờ Hờ phát biểu về USD như thế thì phải múc USD khẩn trương !
  4. manhtd04

    manhtd04 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2006
    Đã được thích:
    803
    Cà Cuống lắm rồi các chú nhà ta thi nhau đăng đàn trấn an...

    Đầu tư nước ngoài đạt 31,6 tỷ USD - Vàng và ngoại tệ giảm mạnh

    Sáng 21/6, Thứ trưởng Bộ kế hoạch và đầu tư Cao Viết Sinh cho biết: Theo thống kê sơ bộ, sáu tháng đầu năm đã có 31,6 tỷ USD từ nước ngoài đăng ký đầu tư tại Việt Nam, vượt xa con số 21,3 tỷ USD đầu tư nước ngoài vào Việt Nam cả năm 2007.

    Điều đó chứng tỏ các nhà đầu tư nước ngoài rất tin tưởng vào môi trường chính trị-xã hội ổn định của nước ta cùng với nguồn nhân lực có chất lượng tốt, bảo đảm hiệu quả đầu tư bền vững. Doanh thu xuất khẩu đã đạt 29,7 tỷ USD, tăng 31,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhập siêu trong tháng 5/2008 chỉ còn 1,3 tỷ USD; trong tháng 6, giá tiêu dùng chỉ tăng 2,2%. Vụ đông xuân cả nước được mùa, đưa mức tăng trưởng nông nghiệp đạt gần 3%, Chính phủ đã chỉ đạo đẩy mạnh xuất khẩu gạo.

    Như vậy, 8 nhóm giải pháp kiềm chế lạm phát của Chính phủ đã bắt đầu có hiệu quả; mức tăng trưởng GDP sáu tháng đầu năm đạt khoảng 6,6% - 6,7%; bảo đảm GDP năm 2008 sẽ tăng từ 7% là mức chỉ tiêu Quốc hội đã điều chỉnh.

    Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến cũng khẳng định: Với lượng dự trữ ngoại tệ là 20,7 tỷ USD, là nguồn lực quan trọng để Chính phủ bảo đảm thế chủ động can thiệp thị trường ngoại hối để giữ giá đồng tiền Việt Nam khi cần thiết. Hiện nay, hệ thống ngân hàng đã bảo đảm đủ ngoại tệ phục vụ nhu cầu nhập khẩu của các doanh nghiệp.

    Đến 13 giờ ngày 21/6, giá USD trên thị trường tự do dao động ở mức 18.200 đồng đến 18.300 đồng/ 1 USD (mua vào) và bán ra ở mức 18.500 đồng - 18.600 đồng/ 1 USD, giảm 500 đồng so với cuối ngày 20/6. Giá EUR cũng giảm mạnh, chỉ còn: 28.300 đồng/1 UER (mua vào), bán ra là 28.600 đồng; so với chiều 20/6 đã giảm 800 đồng / 1 EUR. Giá vàng tại thị trường cũng giảm xuống dưới 1,9 triệu đồng/ 1 chỉ (bán ra).

    ttxvn
  5. hanoimoi68

    hanoimoi68 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/03/2008
    Đã được thích:
    0
    Chỉ vì nghe cái thằng cha này mà mình chết. " Đáy rồi đấy, ai không mua là thiệt"

Chia sẻ trang này