nhiều topic hô giảm và lên chúng ta nên nhìn vào thực tế

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by hieunv2000, Sep 5, 2010.

246 người đang online, trong đó có 98 thành viên. 04:04 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. hieunv2000

    hieunv2000 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 20, 2010
    Likes Received:
    4
    Dòng tiền tiếp tục là yếu tố quyết định thị trường trong thời gian tới do đó tiếp tục theo dõi dòng tiền trong các phiên tới. Nếu dòng tiền mới tiếp tục được lôi kéo tham gia thị trường thì có thể tiếp tục giải ngân vào các cổ phiếu có chỉ số FA tốt hoặc các cổ phiếu đã giảm sâu trong thời gian qua.

    Những thông tin giúp thị trường tăng điểm trong tuần qua
    + Tâm lý ổn định sau 3 phiên tạo đáy
    + Dòng tiền mới được kích thích tham gia thị trường
    + Kỳ vọng của nhà đầu tư vào dòng tiền mới từ động thái của các ngân hàng lớn nới rộng cho vay
    + Kỳ vọng vào lãi suất tiếp tục giảm trong thời gian tới.
    + Một số thông tin về vĩ mô được duy trì ở mức độ tốt
    Những tin tức hỗ trợ trong tuần tới
    + Vĩ mô tiếp tục tốt. GDP quý III dự kiến tăng trưởng 7,18%, con số này cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng tính theo quý trong suốt hơn 2 năm qua. Quý I, GDP tăng trưởng 5,83%, quý II là 6,4% và quý III là 7,18% như dự báo thì tăng trưởng kinh tế năm 2010 nhiều khả năng vượt mục tiêu đề ra 6,5%, đạt khoảng 6,7%
    + Giá xăng dầu trên thế thới giảm, nên có khả năng giá xăng dầu trong nước tiếp tục giảm.
    + Nhiều cổ phiếu vẫn nằm trong vùng giá rẻ: nhiều cổ phiếu vẫn nằm trong vùng giá hấp dẫn để đầu tư dài hạn vì có P/E dự kiến 2011 dưới 6 lần. Khi giá cổ phiếu đang ở mức thấp, doanh nghiệp hoạt động ổn định, không có rủi ro quá lớn dẫn đến thua lỗ thì thị trường có khả năng đạt đến mức cân bằng cao hơn.
    + Nguồn cung cổ phiếu sẽ không nhiều như dự đoán: thời gian qua nhiều công ty chứng khoán dự bán có thêm rất nhiều cổ phiếu niêm yết, tuy nhiên theo quan điểm cá nhân thì các doanh nghiệp niêm yết cũng sẽ lựa chọn thời điểm để niêm yết nên nguồn cung sẽ không có khả năng tăng đột ngột.
    + Các kênh đầu tư trong nền kinh tế tiếp tục co hẹp
    + Các công ty tiếp tục gia tăng mua cổ phiếu quỹ: Sau đợt sụt giảm có phần thái quá về giá cổ phiếu, động thái này đã xuất hiện ngày một nhiều hơn, có thể kể ra cho tới nay là POM, VGS, NTB, TPC, VSH, PPC, SJS, DIG, STB, ALP… Đồng thời, một số DN chuyển sang xin ý kiến cổ đông hủy bỏ kế hoạch phát hành thêm như CII, LCG, PNJ…
    Thị trường thế giới tiếp tục hỗ trợ cho thị trường trong nước
    Mỹ: Một loạt thông tin tốt trong ngày như thị trường nhà đất, lao động, cùng với báo cáo về lĩnh vực sản xuất trước đó đã kéo chứng khoán Mỹ lên điểm phiên thứ 3 liên tiếp. DJ dễ dàng chinh phục mốc 10.300.
    Châu Á: Đa số thị trường châu Á đều tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 03/09, khép lại tuần đầy biến động nhưng tương đối thành công của các chỉ số chính khu vực. Sự cải thiện của thị trường việc làm và nhà ở Mỹ đã làm giảm mối quan ngại về đà phục hồi kinh tế toàn cầu. Châu Á tăng phiên thứ 3, Nikkei và Shanghai tiến hơn 1%/tuần
    Một số thông tin ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán.
    + Tâm lý chưa thật sự ổn định
    + Khả năng chốt lời T+4 của các nhà đầu tư bắt được đáy trong đợt tăng vừa rồi. Áp lực chốt lời có khả năng tăng cao
    + Dễ có khả năng dịch chuyển dòng tiền, do hiện tượng sốt bất động sản ở các tỉnh lân cận HCM
    + Dòng tiền vẫn còn yếu.
  2. hieunv2000

    hieunv2000 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 20, 2010
    Likes Received:
    4
    nếu dòng tiền được giải quyết phần nào chắc sẽ ok, chỉ cần 1 khoản đủ để xoay vần các dòng họ sẽ đưa VNI từ từ đi lên
    tuy nhiên lúc này đánh bạc với chính sách là hơi mạo hiểm,
  3. sonhk

    sonhk Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 11, 2010
    Likes Received:
    0
    Chứng khoán chẳng lúc nào gọi là an toản cả. Lúc nào cũng là mạo hiểm!
    chúc bác thắng lợi với những quyết đinh của mình!
  4. hieunv2000

    hieunv2000 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 20, 2010
    Likes Received:
    4
    cám ơn bạn hiện tôi vẫn còn cổ và tiền nhưng ko được phấn khích
    trước ngày nghỉ lễ 2 ngày tt đã thanh khoản trở lại nhưng nếu xem kỹ sẽ thấy
    các cp nóng giảm nhiều chắc vẫn giữ đc nhịp tăng 2-3 ngày tới
    vấn đề là cách đánh lần này có sự thay đổi, chúng ta nên tìm hiểu và thích nghi với cách mới để tránh bị tụt hậu
    có như thế mới trụ đc với tt này[r2)]
  5. maker

    maker Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 3, 2010
    Likes Received:
    2,079
    tóm lại là liều thì ăn nhiều, cũng thua nhiều..đơn giản thôi
  6. hieunv2000

    hieunv2000 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 20, 2010
    Likes Received:
    4

    nói đúng nhưng nếu liều mà chưa đúng chính sách cửa chết nhiều hơn, cái này tớ đã từng nếm rồi
    cẩn thận vẫn không thừa:-bd
  7. NATO319

    NATO319 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 26, 2010
    Likes Received:
    0
    Ăn nhiều thì sẽ làm liều! Làm liều thì sẽ có nhiều thiếu nhi! Thế cho bớt căng thẳng ...[r2)][r2)][r2)]
  8. maker

    maker Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 3, 2010
    Likes Received:
    2,079
    ơ hay..chơi chứng mà ko có một cách đánh cụ thể..làm sao thắng:-bd:-bd
  9. tuvan_taichinh

    tuvan_taichinh Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Apr 23, 2006
    Likes Received:
    567
    $$ quỹ tầm nhìn đầu tư
    " các bạn nên tránh các mã mà các "môi giới " có sở thích chèn lệnh mua hàng triệu cp ở mức giá trần vào sát giờ đóng cửa nhằm kích tính hưng phấn bày đàn
    ... và khi tt đảo chiều thì trong nháy mắt lệnh mua ảo biến mất cùng tiền của các bạn
    vì vậy mà chúng tôi luôn mua các mã an toàn và có kỳ vọng lãi suất cao nhưng p/e đảm bảo như PHS,DCT,hap...
    xem bảng lệnh mua
    http://cafef.vn/phs-39733/gioi-thieu-ctcp-chung-khoan-phu-hung.chn
    http://atpvietnam.com/vn/san_hnx/61725/index.aspx

    các bạn cũng nên chú ý thoả thuận ngầm tức là mức giá thực tế được các bên thoả thuận từ trước khác xa mức công bố và thời gian thực hiện chỉ là t+1 .
    ( bà T.Nga - quỹ TNDT)
  10. zzzzvozzzz

    zzzzvozzzz Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 30, 2010
    Likes Received:
    492

    bac noi the sai roi voi thi truong nay thi lieu mat nhieu ma duoc it [-X[-X[-X[-X

Share This Page