POM một HPG thứ 2. Hệ thống luyện thép 1 triệu tấn đã vận hành Qúy 4

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi trungplus, 05/01/2021.

88 người đang online, trong đó có 35 thành viên. 04:05 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 7846 lượt đọc và 29 bài trả lời
  1. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2013
    Đã được thích:
    978
    Tại sao HPG nó tăng tới giá 4x bởi người ta kỳ vọng vào nhà máy thép Dung Quât. Vậy tại sao ta lại không kỳ vọng vào POM. Chúng ta hãy chờ xem nhé

    Ngày 18/11/2020, CTCP Thép Pomina (POM) cho biết đã đưa vào vận hành hệ thống luyện thép kết hợp giữa lò cao (BF) và lò điện công nghệ Consteel sản xuất từ quặng. Công suất hệ thống lên đến 1 triệu tấn sản phẩm thép được luyện từ quặng, sạch tạp chất.

    Được biết, công nghệ sản xuất của POM hoạt động khép kín và đồng bộ từ thượng nguồn sử dụng nguyên liệu thô tới hạ nguồn tao ra thép thành phẩm. Gang lỏng sau khi nấu luyện đạt chất lượng từ lò cao sẽ được chuyển sang lò điện EAF. Công nghệ Consteel mang ưu điểm vượt trội: loại bỏ hoàn toàn xỉ và các tạp chất, giúp làm sạch gang lỏng và được kết xuất ra từ đáy lò. Đối với các yêu cầu khác nhau về mác thép, công nghệ đã tích hợp hệ thống nạp trợ dung với mức độ tự động hóa cao đáp ứng chính xác hoàn toàn đơn hàng.

    Về kinh doanh, POM là cái tên đáng chú ý khi chuyển mình mạnh mẽ trong quý 3 năm nay, Công ty có lãi trở lại với số lãi sau thuế 16 tỷ đồng. Giải trình, POM cho biết Công ty đang triển khai dự án lò cao, dự kiến quý 4/2020 lò cao sẽ đi vào hoạt động nên hiện nay chi phí lãi vay tăng 18,7% so với cùng kỳ.

    Dự báo ngành thép, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) trong báo cáo mới nhất ghi nhận tháng 8/2020 thị trường có tín hiệu khả quan, khi sản lượng tăng đáng kể so với năm ngoái. Ngoại trừ thép cuộn cán nguội, tất cả các mảng phụ khác ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng, là tín hiệu cho sự phục hồi của cả thị trường nội địa và quốc tế.

    Nửa cuối năm, nhiều dự án lớn tăng tiến độ sau giãn cách và chi tiêu tài khóa cho cơ sở hạ tầng cũng được đẩy mạnh giải ngân, điều này sẽ trực tiếp hỗ trợ cho sản lượng tiêu thụ của ngành thép xây dựng. Theo đó VDSC kỳ vọng xu hướng trên sẽ duy trì trong trung hạn, các nhà máy thép xây dựng trong nước sẽ trực tiếp hưởng lợi.
    npp2010, gallant10bric0810 thích bài này.
    gallant10 đã loan bài này
  2. ThanhBMW

    ThanhBMW Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    18/07/2006
    Đã được thích:
    1.472
    Dcm toàn bọn ăn cắp mà lại đi so với hpg
    gallant10 thích bài này.
  3. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2013
    Đã được thích:
    978
    ăn cắp gì bác
  4. XTPro

    XTPro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    03/02/2007
    Đã được thích:
    185
    POM lâu nay bá chủ độc quyền phía Nam nhờ công nghệ luyện thép từ phế bán giá cao mà không chịu thức tỉnh để đổi mới công nghệ. Lò cao mà đi với lò điện thì ăn sao được lò cao và lò thổi hả trời, để đó 30 năm nữa mà luyện thép hợp kim với thép không rỉ nhé. Thép xây dựng dân dụng mà sài công nghệ này thì phí quá.
    gallant10 thích bài này.
  5. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2013
    Đã được thích:
    978
    Tính xa chứ bác, xuất khẩu nó đòi hỏi công nghệ cao mà, đến lúc nào đó đó thị trường sẽ đòi hỏi công nghệ cao thôi
    gallant10 thích bài này.
  6. hungpm

    hungpm Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    14/12/2010
    Đã được thích:
    5.708
    siêu phẩm, POM trở lại
    gallant10 thích bài này.
  7. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2013
    Đã được thích:
    978
    gallant10 thích bài này.
  8. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2013
    Đã được thích:
    978
  9. trungplus

    trungplus Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    17/04/2013
    Đã được thích:
    978
    Giá thép xây dựng hôm nay 5/1: Duy trì đà tăng trên Sàn Thượng Hải
    10:52 | 05/01/2021

    Giá xăng dầu hôm nay 5/1: Giá dầu giảm khi OPEC+ chưa quyết định có tăng sản lượng vào tháng 2
    Giá thép hôm nay tăng 37 nhân dân tệ/tấn
    Giá thép hôm nay giao tháng 5/2021 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng 37 nhân dân tệ lên mốc 4.383 nhân dân tệ/tấn tại thời điểm khảo sát vào lúc 9h45 (giờ Việt Nam).

    Bảng giá giao dịch tương lai của một số kim loại trên sàn Thượng Hải (Đơn vị: nhân dân tệ/tấn). Tổng hợp: Thảo Vy

    Việc giá thép tăng cao đã và đang gây ra sự nhiễu loạn trên thị trường Ấn Độ. Chỉ trong vài ngày đầu năm mới, một số công ty đã điều chỉnh giá thép tăng từ 1.000 - 2.400 rupee/tấn, cho thấy sẽ có nhiều đợt tăng giá trong những tuần tới.

    [​IMG]
    Biểu đồ quặng sắt tại sàn giao dịch Thượng Hải (Nguồn: Shfe)

    Một nhà sản xuất sơ cấp cho biết: “Vừa qua, chúng tôi đã tăng giá thép cuộn cán nóng (HRC) thêm 1.500 rupee/tấn và giá thép cây tăng khoảng 2.400 rupee/tấn.

    "Dự kiến giá thép sẽ tiếp tục tăng theo từng đợt trong tháng này và tổng mức tăng có thể lên đến 6.000 rupee/tấn”.

    Tương tự, Công ty Jindal Steel & Power (JSPL) cũng đã tăng giá thép khoảng 1.000 - 1.500 rupee/tấn.

    Ông VR Sharma, Giám đốc điều hành Công ty cho rằng, thị trường hiện tại khá tốt nhưng giá thép sẽ ổn định nếu Tập đoàn Phát triển Khoáng sản Quốc gia (NMDC) giữ giá quặng sắt ở mức cũ.

    Trong tháng 12/2020, JSPL đã ghi nhận sản lượng và doanh số cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, sản lượng tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái lên 1,93 triệu tấn và doanh số bán tăng 12% lên 1,88 triệu tấn.
    Khoảng một tuần trở lại đây, Hiệp hội Thép Ấn Độ (ISA) đã viết thư cho Văn phòng Thủ tướng Chính phủ (PMO), giải thích lý do đằng sau việc tăng giá trong thời gian gần đây.

    Hiệp hội cũng nhấn mạnh những thách thức về việc sơ tán đối với quặng sắt và cho rằng xuất khẩu quặng sắt đang ảnh hưởng đến việc tiêu thụ trong nước. ISA cũng đã thúc giục ban hành lệnh cấm xuất khẩu quặng sắt trong 6 tháng cho đến khi tình hình ổn định.

    Vài ngày sau, Liên đoàn Các ngành công nghiệp khoáng sản Ấn Độ (FIMI) đã viết thư cho PMO, phản bác quan điểm của ISA. FIMI cho rằng, ISA đang làm xáo trộn vấn đề và biện minh cho việc tăng giá thép một cách vô lý.

    Hiệp hội cũng chỉ ra rằng, ngành thép Ấn Độ định giá sản phẩm của mình gần như ngang bằng với quốc tế. Trong khi đó, quặng sắt của Ấn Độ có giá thấp hơn nhiều so với các sản phẩm trên thị trường quốc tế, theo Business Standard.
    gallant10bric0810 thích bài này.
    gallant10 đã loan bài này
  10. Trinhpham2606

    Trinhpham2606 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    13/05/2020
    Đã được thích:
    148
    gallant10 thích bài này.

Chia sẻ trang này