PVF- con bài chiến lược để liên kết tạo sự đồng thuận từ mọi phía!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi chungkhoanhanghieu, 18/05/2013.

6592 người đang online, trong đó có 332 thành viên. 17:33 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3027 lượt đọc và 52 bài trả lời
  1. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Những phía đang và sẽ nắm giữ PVF cụ thể như sau:
    1. Tập đoàn dầu khí PVN, hiện tại là cổ đông lớn nhất, nắm giữ 78% vốn.
    2. Temasek Holdings: là một cơ quan thuộc bộ phận đầu tư của chính phủ Singapore và thuộc 100% sở hữu của Bộ Tài chính Singapore. Tổng giám đốc điều hành là bà Ho Ching, vợ của đương kim Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Lý Hiển Long. Temasek vẫn đang liên tục tăng tỷ lệ nắm giữ các cổ phiếu lớn trên sàn chứng khoán VN.
    3. Morgan Stanley International Holdings Inc: Morgan Stanley là một trong những tập đoàn tài chính lớn mạnh nhất thế giới có trụ sở tại Mỹ và Morgan Stanley International Holdings Inc (MSIHI) là Công ty 100% trực thuộc Tập đoàn tài chính Morgan Stanley.
    4. Đối tác lớn từ Nhật sẽ sẵn sàng tham gia với tỷ lệ vốn cho phép tối đa, một lựa chọn để thoái vốn của PVN.
    5. Đối tác lớn từ Nga cũng sẽ là một lựa chọn khôn ngoan để thoái vốn của PVN bởi lĩnh vực dầu khí và tài trợ các dự án khai thác dầu khí vẫn là ưu tiên hàng đầu trong quan hệ hợp tác Việt Nga, đặc biệt sau chuyến đi thăm hữu nghị của Thủ tướng vừa kết thúc.
    6. WesternBank: sẽ hợp nhất vào PVF và ai cũng biết ngân hàng từng là sở hữu của đại gia Đặng Thành Tâm trước khi ông và các thành viên trong gia đình chuyển nhượng lại toàn bộ cổ phiếu.
    8. Quỹ VNM ETF: nắm giữ PVF với vai trò tác động đến chỉ số VNM Index trên thị trường CK Mỹ.
    7. VAMC: Đóng vai trò đặc biệt quan trọng và sẽ giúp PVF trở nên "sạch sẽ" và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chờ đón sự xuất hiện của VAMC thế nào.

    Không có một cổ phiếu nào có sự tham gia của các cổ đông mang tầm chiến lược như PVF. Sẽ không đơn giản là bài toán huỷ niêm yết với giá hiện tại đâu. Hợp nhất PVF+ Westernbank để giữ lửa thị trường tài chính và tạo sự tin tưởng của các phía trong điều hành chứ không chỉ là một cổ phiếu niêm yết. Bảo đảm tính thanh khoản và hấp dẫn của PVF sẽ là bước đi thông minh cho việc hợp nhất thành công. Chờ xem.


  2. doccocauhoa

    doccocauhoa Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/04/2013
    Đã được thích:
    1.337
  3. hailua1975

    hailua1975 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    23/11/2011
    Đã được thích:
    10.223
    pác hiệu thích bánh vẽ
  4. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Bánh vẽ mà tạo nên sự đồng thuận và mức tín nhiệm cao thì quá tốt chứ sao, 20/5 bắt đầu rồi đó. Hơn nữa, đây lại là bánh thật. Nếu bánh vẽ thì VNM ETF và các tổ chức lớn đã không nắm giữ như vậy.
  5. ChienBinhJeep

    ChienBinhJeep Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/03/2010
    Đã được thích:
    23.627
    PVF hả...
    năm 2014 mới xong, vấn đề nếu vẫn trụ lại thì giá của 1 CPNH đc định giá là bao khi hiệu quả KD chưa sáng tỏ thôi.
    SHB <7k làm ăn dặt dẹo.
    MBB 13k Quản trị tốt, làm ăn hiệu quả.
  6. ndhmoney

    ndhmoney Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    27/06/2011
    Đã được thích:
    1
    Lậy chị ...to thì để anh to xơi ....
  7. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    PVF có 3 cửa sáng rõ:
    1. Mớ nợ xấu Vinashin, Vinalines chiếm tỷ trọng lớn nhất và đương nhiên sẽ nắm trong tầm ngắm chuyển giao của VAMC ---> được hoàn dự phòng khủng do được giảm tỷ lệ trích dự phòng.
    2. Chuyển thành ngân hàng thương mại sẽ tạo cuộc đua tranh quyết liệt của các cổ đông tăng thị phần nắm giữ vì PVF sẽ là đối tượng đặc biệt do Thủ tướng quyết định tỷ lệ room hợp lý. Đồng thời, PVN đang cần thoái vốn từ 78% xuống 51%.
    3. Mảng hoạt động đằng sau PVF liên quan đến lĩnh vực dầu khí vẫn là cửa khá riêng, đảm bảo cho các đối tác chiến lược nhiều quyền lợi ở tầm cao.
    Chủ trương hợp nhất đã được thông qua trong ĐH CĐ hôm nay của PVFC và khá kín kẽ trong việc đưa ra tiến trình xử lý nợ và thời gian hợp nhất. http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang...t-pvfcwesternbank-2013051807234438010ca34.chn.
    Mọi sự bất ngờ đang ở phía trước.:-bd
  8. ChienBinhJeep

    ChienBinhJeep Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/03/2010
    Đã được thích:
    23.627
    khả năng về 6, không bổ béo gì đâu hịu oi...:))
  9. chungkhoanhanghieu

    chungkhoanhanghieu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/06/2006
    Đã được thích:
    2.505
    Sự đồng thuận sẽ không cho phép PVF rớt nữa đâu anh zai à, dìm giá cho đạt chủ trương hợp nhất và tỷ lệ chuyển đổi 1:1 đó thôi. PVF là cổ phiếu chiến lược chứ không phải dành cho nhỏ lẻ. Ngoài ra, Cổ đông được nhà họ Đặng chuyển nhượng lại cổ phiếu sẽ tăng vị thế nhiều lắm đấy.

    Tuần tới, các cổ phiếu khác có thể không tăng vững nhưng PVF sẽ có lực tăng mạnh và bền.
  10. ChienBinhJeep

    ChienBinhJeep Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Tham gia ngày:
    01/03/2010
    Đã được thích:
    23.627
    a thì nghe đồn hậu quả của làn sóng cp vua, tâm quắn lập ra để phù phép rút ruột... giờ nếu để wb đổ bể sẽ tạo hậu quả xấu cho toàn TTTC...NHNN đc sự chỉ đạo hành chính của TW buộc PVF phải gánh cục nợ này sau đó PVF sẽ đc bù đắp lại bằng biện pháp hành chính chứ ko phải biện pháp thị trường.

Chia sẻ trang này