QBS: Cổ phiếu tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by luong1188, Dec 9, 2016.

2401 người đang online, trong đó có 960 thành viên. 13:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. luong1188

    luong1188 Thành viên mới

    Joined:
    Apr 3, 2008
    Likes Received:
    2
    Nhìn em QBS cứ đi lang thang ở vùng đáy mãi mà thấy có cái gì đó sai sai thì phải. Hôm nay, lên đây muốn xin ACE chỉ giáo thêm. Theo những thông tin mình biết thì QBS là một doanh nghiệp tăng trưởng, có tiềm năng rất lớn để bứt phá trong tương lai gần. Có 7 điểm như sau:
    1. Giá trị sổ sách = 11.430 đ (giá thị trường 4.640 đ)

    2. QBS hiện chiếm 50% thị phần xuất khẩu DAP của cả nước và 20% thị phần xuất khẩu các loại phân bón còn lại của cả nước. Nội địa chiếm 5% phân phối của cả nước.

    3. Việt Nam hiện tại có 2 nhà máy sản xuất DAP (Đình Vũ và DAP2), trong đó QBS là cổ đông chiến lược của DAP Đình Vũ chiếm 19,5% cổ phần vốn điều lệ 1,4 nghìn tỷ, cổ đông lớn nhất là Tập đoàn hóa chất Việt Nam. DAP Đình Vũ vào tháng 10/2016 đã sản xuất thành công phân bón có hàm lượng N trên 64% trên quy mô công nghiệp.

    4. QBS hiện có nhà máy sản xuất phân NPK Đình Vũ, công suất 100.000 tấn/ năm

    5. QBS là một trong 2 nhà nhập khẩu và phân phối lưu huỳnh lớn nhất Việt Nam, QBS chiếm 50% thị phần. Trong nước hiện tại mới sản xuất đáp ứng 1% nhu cầu cả nước.

    6. QBS là một trong 2 nhà nhập khẩu và phân phối axit sunphuaric lớn nhất Việt Nam, chiếm 40%, còn lại CSV – Công ty hóa chất cơ bản Miền Nam chiếm 55% . Trong nước hiện tại mới sản xuất đáp ứng 5% nhu cầu của cả nước.

    7. QBS hiện có hệ thống kho ngoại quan và cảng cản IDC lớn nhất cả nước, ở những vị trí đặc biệt quan trọng gần khu cửa khẩu và cảng biển của Việt Nam. Đang là mảng mang lại tỷ suất lợi nhuận rất cao, trên 80%. Trong tương lai, mảng Dịch vụ xuất nhập khẩu sẽ có tăng trưởng cao hơn nhờ một dự án đầu tư mới là dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ, đây được coi là trung tâm của dịch vụ logistics tại Hải Phòng. ICD Quảng Bình - Đình Vũ là một tổ hợp bao gồm kho thường, kho ngoại quan, kho bảo quản thực phẩm đông lạnh, kho CFS, bãi trung chuyển hàng hóa, deport lưu chứa container cung cấp hậu cần cho một hệ thống cảng biển và các công ty vận tải biển, tiếp vận hàng hóa quốc tế. ICD Quảng Bình - Đình Vũ có tổng diện tích 20 ha tính đến giai đoạn II và dự kiến là 26 ha tính đến giai đoạn III. ICD Quảng Bình - Đình Vũ có hạ tầng là cảng cạn với kiến trúc thượng tầng của một địa điểm thông quan hàng hóa nội địa. Theo QBS, đây là mô hình đầu tiên và duy nhất trên địa bàn Hải Phòng (ICD Tân Cảng Hải Phòng mới chỉ được công nhận là cảng cạn, chưa được chấp thuận làm địa điểm thông quan hàng hóa nội địa)
    Ngoài ra, ICD Đình Vũ cũng nằm tại vị trí rất thuận lợi của khu công nghiệp Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải. ICD -Đình Vũ cách các cảng container lớn chỉ 1-2Km; cách cảng nước sâu Lạch Huyện 10 Km; cách cầu Bạch Đằng, điểm đầu của cao tốc Hải Phòng - Hạ Long và cao tốc Hải Phòng - Hà Nội 3 Km và nằm trên tuyến đường sắt liên vận Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc). Bao quanh IDC-Đình Vũ là 3 tuyến đường bộ có chiều rộng 68m (đường KCN Đình Vũ, đường KCN Minh Phương, đường nối cầu Lạch Huyện và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng; Hải Phòng - Hạ Long), đây là yếu tô rất thuận tiện cho hoạt động của phương tiện ra vào cảng cạn.
    Theo lãnh đạo QBS, ICD -Đình Vũ sẽ được tập trung phát triển thành một điểm trung chuyển hàng hóa lớn nhất của toàn bộ khu vực Bắc Bộ. Đây cũng là nơi sơ chế, chia nhỏ và đóng gói hàng hóa để trung chuyển sang các tỉnh phía tây Trung Quốc (tận dụng lợi thế của cảng nước sâu Lạch Huyện và các tuyến đường sắt và đường cao tốc đã hình thành). Dự kiến cảng cạn của QBS sẽ mang về doanh thu hàng năm là 400 tỷ với tỷ suất lợi nhuận khoảng20%.
    [​IMG]

    Mong ACE chỉ giáo thêm nhé:). Chúc mọi người 1 ngày giao dịch thành công!
    thaont_2008 likes this.
    thaont_2008 đã loan bài này
  2. 2010_KhoiDauMoiThanhCong

    2010_KhoiDauMoiThanhCong Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 1, 2010
    Likes Received:
    20
    em đang kẹt giá 5 đấy :D
  3. Bentley-68

    Bentley-68 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 7, 2010
    Likes Received:
    986
    Bác đừng PR và phải quên nó đi thì may ra mới tăng được .Càng PR càng giảm :))
  4. stocklife01

    stocklife01 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Aug 13, 2015
    Likes Received:
    450
    Phải nói đến độ lỡm...
  5. 2010_KhoiDauMoiThanhCong

    2010_KhoiDauMoiThanhCong Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jan 1, 2010
    Likes Received:
    20
    :drm1:drm1:drm1:drm1
  6. luong1188

    luong1188 Thành viên mới

    Joined:
    Apr 3, 2008
    Likes Received:
    2
    Chắc sắp hết kẹt rồi bạn à :D
  7. cophieutot

    cophieutot Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 28, 2013
    Likes Received:
    7,228
    cophieutot đã loan bài này
  8. luong1188

    luong1188 Thành viên mới

    Joined:
    Apr 3, 2008
    Likes Received:
    2
  9. tay_ho

    tay_ho Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Joined:
    Jul 18, 2015
    Likes Received:
    18,047
    Nay CE không
  10. Lukast

    Lukast Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Dec 3, 2008
    Likes Received:
    411
    Đ M con hàng lởm

Share This Page