QBS : ICD - Cảng cạn - Bước đột phá trong lĩnh vực logistics

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi hihihehehaha, 29/02/2016.

391 người đang online, trong đó có 156 thành viên. 07:31 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3036 lượt đọc và 15 bài trả lời
  1. hihihehehaha

    hihihehehaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    2.257
    http://tinnhanhchungkhoan.vn/chuyen...-trong-linh-vuc-logistics-cua-qbs-143832.html
    ICD - Cảng cạn - Bước đột phá trong lĩnh vực logistics của QBS
    [​IMG]
    (ĐTCK) Vốn chủ yếu đầu tư vào cảng cạn (ICD) nhằm hỗ trợ cho hoạt động chính là kinh doanh phân bón, hóa chất nhưng kế hoạch xây dựng cảng cạn 26ha tại Hải Phòng lại cho thấy tham vọng lớn hơn của QBS trong lĩnh vực giao nhận - vận tải - kho bãi.
    Cơ hội đón đầu sự phát triển cơ sở hạ tầng

    Trong một báo cáo mới đây, CBRE đánh giá Hải Phòng, cửa ngõ kết nối Việt Nam với thế giới, sẽ trở thành một trung tâm logistics quốc gia trong tương lai gần và mang tầm khu vực trong dài hạn sau khi giải quyết các vấn đề về cơ sở hạ tầng và thủ tục hành chính.

    Đầu tư xây dựng hạ tầng được Hải Phòng triển khai trong nhiều năm nay và sẽ mang đến làn gió mới cho thành phố cảng trong vài năm tới. Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã được thông xe từ tháng 10/2015. Cầu Bạch Đằng nối Hải Phòng với Quảng Ninh đang được thi công và dự kiến hoàn tất vào quý I/2017 sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Hà Nội với Quảng Ninh.

    Cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, cây cầu vượt biển có chiều dài kỷ lục 15km, cũng dự kiến sẽ được xây dựng xong trong năm 2017 sẽ nối trung tâm Hải Phòng tới Cảng nước sâu quốc tế Lạch Huyện, cảng này cũng sẽ được gấp rút hoàn thiện trong năm 2018.

    Khu công nghiệp Đình Vũ có vị trí cận kế cả hai cây cầu và gần nhiều cảng biển của Hải Phòng như biển Đình Vũ, Tân Cảng, Nam Hải Đình Vũ... Bên cạnh đó, KCN này thông thương trực tiếp với tuyến đường sắt Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Côn Minh (Trung Quốc), cách sân bay Cát Bi 3 km. Vì vậy, đây đang trở thành một KCN có lợi thế, tiềm năng vào bậc nhất cả nước. KCN Đình Vũ hiện có 55 dự án đa quốc gia đang hoạt động, thu hút gần 30% vốn FDI của thành phố Hải Phòng và là điểm trung chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp XNK và cảng biển.

    Theo thống kê của CBRE, từ năm 2008 đến năm 2014, lưu lượng trung chuyển hàng hóa thường niên qua miền Bắc Việt Nam đã tăng 88% với Hải Phòng là đơn vị đi đầu.

    Tuy nhiên, việc ùn tắc cũng thường xuyên xảy ra trong và ngoài cảng do sự gia tăng đột biến của sản lượng hàng hóa thông quan. Chiến lược đầu tư một địa điểm thông quan nội địa (Inland Clearance Depot - ICD) - điểm trung chuyển hàng hóa giữa các doanh nghiệp XNK và cảng biển sẽ là một cách giải quyết tối ưu cho vấn đề này.

    Bước ngoặt mới trong kinh doanh logistics

    CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình (mã QBS-HoSE) mới đây cho biết, công ty đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ. Đây là Dự án đầu tư cảng cạn nằm tại Lô CN4. 4F và CN4.4G Khu công nghiệp Đình Vũ, thuộc Khu kinh tế Đình Vũ– Cát Hải, Hải Phòng.

    Đây không phải là lần đầu tiên QBS đầu tư vào logistics. Từ năm 2013, QBS bắt đầu đầu tư vào lĩnh vực kho bãi với việc đưa vào khai thác kho ngoại quan tại Quán Toan, Hải Phòng với diện tích 2 hecta (tính đến nay) và sau đó tiếp tục xây dựng địa điểm tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK rộng 4,38 ha tại khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng, Cao Bằng; Kho ngoại quan rộng 8,138.8m2 tại lô F19, Khu Công Nghiệp Đông Phố Mới, Thành Phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai; bãi trung chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên và bãi thông quan hàng hóa xuất nhập khẩu tại cửa khẩu A Pa Chải, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên.

    Tuy nhiên, về quy mô lẫn lẫn tổng vốn đầu tư, Dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ đều vượt trội so với các công trình khác mà QBS đã đầu tư để phục vụ hoạt động Logistics.

    Theo kế hoạch, tổng vốn đầu tư dự án giai đoạn đầu là 409,75 tỷ đồng và sẽ được tiếp tục mở rộng theo các giai đoạn từ nay đến năm 2020 nâng tổng mức đầu tư của dự án lên tới 1,100 tỷ đồng. Dự án sẽ được khai thác trong 50 năm. Đây sẽ là khoản đầu tư có quy mô không nhỏ đối với một doanh nghiệp vốn điều lệ hiện tại là 640 tỷ đồng.

    Việc đầu tư vào logistics để QBS chủ động hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh chính. Thay vì thuê ngoài, QBS tự vận chuyển, lưu kho hàng hóa, qua đó giảm chi phí kho bãi và tiến một bước dài, tiên phong trong lĩnh vực khai thác ICD trên địa bàn Hải Phòng, hoàn thiện một hệ thống các cơ sở hạ tầng và kiến trúc thượng tầng phục vụ một cách toàn diện cho hoạt động logistics, làm công tác hậu cần cho một hệ thống cảng biển lớn nhất miền Bắc, thu lợi nhuận cung cấp dịch vụ kho bãi và các dịch vụ giá trị gia tăng khác: bốc xếp, vận chuyển, khai thuê hải quan, ...

    Với quyết định đầu tư có tính bước ngoặt vào ICD Quảng Bình - Đình Vũ, QBS có lẽ sẽ không chỉ dừng lại ở việc tự phục vụ hoạt động kinh doanh của mình mà còn mở rộng cho các doanh nghiệp bên ngoài.

    Dự kiến, Dự án tư ICD Quảng Bình - Đình Vũ sẽ khởi công vào quý I/2016, dự kiến hoàn thành xây dựng cơ bản vào quý III và vận hành thương mại từ quý IV/2016. Sau khi đi vào hoạt động trong giai đoạn 1, dự án cảng ICD này dự tính có công suất kho 10.000 tấn và sản lượng 100.000 tấn/năm.

    Bãi chứa container có khả năng chứa 20.000 TEU mỗi tháng. Dự án sẽ tiếp tục được mở rộng về quy mô và công suất theo lộ trình trong các giai đoạn tiếp theo (mở rộng thêm 9ha và 8ha trong giai đoạn 2 và 3).

    Theo thống kê của FPTS, khu vực miền Bắc có 5 cảng ICD trọng điểm là ICD Hải Dương, ICD Tiên Sơn (Bắc Ninh), ICD Thụy Vân (Việt Trì, Phú Thọ), ICD Mỹ Đình (Hà Nội), ICD Lào Cai. So với các cảng này, ICD Quảng Bình - Đình Vũ sau khi hoàn thiện đầu tư xây dựng sẽ là cảng có diện tích lớn nhất và vị trị đắc địa hơn hẳn.

    Với việc Hải Phòng cơ bản hoàn tất phát triển cơ sở hạ tầng trong năm 2017, dự án ICD Quảng Bình - Đình Vũ dự kiến đi vào hoạt động từ cuối năm 2016 sẽ kịp thời đón đầu sự phát triển của logitics của thành phố cảng Hải Phòng, hiên ngang và sẵn sàng cạnh tranh với các công ty Logistics của nước ngoài đang ồ ạt xâm nhập thị trường mới mẻ đày tiềm năng này.
    luong_gia, nxtin1981thatha_chamchi thích bài này.
  2. phamsonsuri

    phamsonsuri Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/01/2014
    Đã được thích:
    6.750
    Càng Pr càng chết
    luong_gia thích bài này.
  3. hihihehehaha

    hihihehehaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    2.257
    Đọc báo lấy thông tin thôi bác
    PR gì ở đây. Hàng bơm thổi thì QBS đâu phải nằm giá này
    luong_gia thích bài này.
  4. hihihehehaha

    hihihehehaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    2.257
    http://www.baohaiquan.vn/Pages/Hai-Phong-Xin-thanh-lap-cang-noi-dia.aspx

    Hải Phòng: Xin thành lập cảng nội địa
    (HQ Online)- Công ty CP xuất nhập khẩu (XNK) Quảng Bình (địa chỉ tại Hải Phòng) đang đề nghị cơ quan Hải quan cho thành lập địa điểm làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK trong nội địa (cảng nội địa).
    [​IMG]
    Địa điểm kiểm tra hang hóa tại cửa khẩu Tà Lùng, Cao Bằng của Công ty CP XNK Quảng Bình. Ảnh: Internet.
    Địa điểm được Công ty CP XNK Quảng Bình dự kiến thành lập cảng nội địa nằm ở KCN Đình Vũ (quận Hải An, Hải Phòng).

    Diện tích xây dựng cảng nội địa giai đoạn 1 (nếu được chấp thuận) có diện tích 10 ha với các hạng mục chính như bãi container, văn phòng làm việc, đường nội bộ… và nâng lên 26 ha vào năm 2020., đủ điều kiện làm thủ tục cho 350.000 TEU (container tiêu chuẩn 20 feet) /năm.

    Theo Cục Hải quan Hải Phòng địa điểm dự kiến đặt cảng nội địa của Công ty CP XNK Quảng Bình có vị trí thuận lợi nằm gần đường dẫn lên cầu Lạch Huyện và đường cao tốc Hải Phòng- Hà Nội, thuận lợi cho hoạt động XNK.

    Do đó, Cục Hải quan Hải Phòng đề xuất Tổng cục Hải quan chấp thuận cho Công ty CP XNK Quảng Bình thành lập cảng nội địa tại địa điểm nêu trên.

    Công ty CP XNK Quảng Bình thành lập từ năm 2007, một trong những hoạt động chính là dịch vụ kho bãi ngoại quan và XNK.

    Công ty hiện đã đầu tư xây dựng hệ thống kho bãi ngoại quan, điểm tập kết hàng hóa với diện tích rộng và cơ sở vật chất hiện đại tại các cảng biển và cửa khẩu lớn như: Kho ngoại quan tại Hải Phòng, diện tích 15.000m2; Kho ngoại quan tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai), diện tích trên 8.000m2; bãi tập kết, kiểm tra hàng hóa XNK với diện tích trên 25.000m2 tại khu kinh tế cửa khẩu Tà Lùng, Cao Bằng…
    luong_gia thích bài này.
  5. bullist

    bullist Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/04/2010
    Đã được thích:
    40.521
    Ae vẫn k cắt lỗ à?:)) mai về 7 thì sao?
    luong_gia thích bài này.
  6. hihihehehaha

    hihihehehaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    2.257
    Nhỏ lẻ, lỗ cầm ăn cổ tức luôn bác ạ
    Giá 7.x, ăn 15% cổ tức tiền mặt/năm cũng ok rồi
    Năm 2016 là năm của Quảng Bình :D
    luong_gia thích bài này.
  7. minhck617

    minhck617 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    29/07/2014
    Đã được thích:
    784
    :D
    luong_gia thích bài này.
  8. hihihehehaha

    hihihehehaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    2.257
    http://ndh.vn/-ong-trum-xuat-khau-p...h-ke-hoach-nam-20160224101411162p147c159.news

    "Ông trùm" xuất khẩu phân bón DAP tăng vọt biên lãi gộp quý IV, cán đích kế hoạch năm

    [​IMG]

    CTCP Xuất Nhập Khẩu Quảng Bình (mã CK QBS - HoSE) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý IV với lợi nhuận tăng vọt so với cùng kỳ.

    Nguyên nhân là nhờ biên lãi gộp được cải thiện giúp lợi nhuận gộp của QBS tăng trưởng 64% so với cùng kỳ dù doanh thu giảm 32%. Điều này có được phần lớn đến từ sự tăng trưởng của hoạt động cung cấp dịch vụ, bao gồm dịch vụ kho bãi, vận tải- một mảng kinh doanh có tỷ suất lợi nhuận lớn.

    Nguồn thu của QBS quý này vẫn chủ yếu đến từ hoạt động bán hàng, bao gồm xuất khẩu phân bón và nhập khẩu hóa chất. Hiện doanh nghiệp này đang đứng số một thị phần xuất khẩu phân bón DAP.

    Bên cạnh sự gia tăng của lợi nhuận gộp, QBS thu về khoản lãi từ tiền phạt thu được hơn 3 tỷ đồng trong quý IV/2015. Kết quả là dù một số khoản chi phí tăng so với cùng kỳ nhưng lợi nhuận quý IV vẫn tăng trưởng 76,4% lên 9,58 tỷ đồng.

    Lũy kế cả năm 2015, QBS thu về 3.501 tỷ đồng doanh thu, tăng 32% so với năm 2014 và vượt 25% so với kế hoạch đề ra. Lợi nhuận ròng cả năm đạt 79,6 tỷ đồng, trong đó riêng cổ đông công ty mẹ thu lãi ròng 79,85 tỷ đồng, gần cán đích kế hoạch 80 tỷ đồng đề ra đầu năm. EPS năm 2015 đạt 1.265 tỷ đồng, giảm do doanh nghiệp này vừa mới hoàn tất tăng gấp đôi vốn điều lệ vào cuối năm 2015.

    [​IMG]

    Quy mô tài sản của QBS hiện đã tăng 58% so với đầu năm lên 2.465,19 tỷ đồng. Trong đó, tiền và tương đương tiền tăng mạnh từ 30,5 tỷ đồng lên 350,12 tỷ đồng. Dòng tiền thu về trong kỳ chủ yếu đến từ hoạt động tài chính (tăng vốn, đi vay). Tồn kho cuối kỳ xấp xỉ 258,38 tăng 13,05 % so với đầu năm.

    Vốn điều lệ của QBS đã tăng gấp đôi từ 320 tỷ đồng lên gần 640 tỷ đồng vào cuối năm 2015, sau khi doanh nghiệp này chào bán thành công cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu. Tỷ lệ nợ vay đã giảm đáng kể so với đầu năm, từ 73,2% xuống còn 68,5%. Lợi nhuận để lại đến cuối năm 2015 xấp xỉ 114 tỷ đồng, tương đương 17,8% vốn điều lệ.
    luong_gia thích bài này.
    Mui_Khoan_Da đã loan bài này
  9. hihihehehaha

    hihihehehaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    2.257
    DAP vinachem- doanh nghiệp hoá chất nhà nước số 1 của tập đoàn hoá chất Việt Nam VINACHEM sắp niêm yết ...Thêm 1 doanh nghiệp mang tính sản phẩm độc quyền và đầu ngành .......

    Link: http://www.dap-vinachem.com.vn/tabi...giao-dich-co-phieu-tren-thi-truong-upcom.aspx

    DAP-Vinachem là công ty hoá chất đầu ngành về sản xuất:

    - Diamon photphat DAP ( 330 ngàn tấn/Năm )
    [​IMG]
    - axit sunfuric H2SO4 ( 415 ngàn tấn/Năm)
    - và axit photphoric H3PO4 ( 160 ngàn tấn /năm )
    [​IMG]

    ...Nhà máy sản xuất diamon photphat (DAP ) hiện này là nhà máy lớn nhất và độc quyền tại Việt Nam....

    Tổng nhu cầu sử dụng DAP ở VN hiện này khoảng 800 ngàn tấn/năm, chủ yếu là phải nhập khẩu...ở VN hiện nay chỉ có duy nhất nhà máy DAP -vinchem là sản xuất DAP với công suất 330 ngàn tấn/năm , đủ cung ứng hơn 30% tổng nhu cầu DAP trong nước

    DAP là sản phẩm phân bón phúc hợp ( lân + đạm ), đây là sản phẩm độc quyền và không có sự cạnh tranh như các loại đơn phân như đạm ( DCM,DPM) hay Lân ( Ninh bình, Văn Điển ). Trên các nền nông nghiệp lớn trên thế giới chủ yếu sử dụng DAP vì tính tiện dụng ( 2 trong 1 ) và sản phẩm phân chất lượng cao.....

    Còn nhớ hồi OTC khi VCB chuẩn bị IPO ....VCB được định giá và IPO giá 100k/ 1cp hoặc phát hành trái phiếu chuyển đổi cũng mệnh 100k .....cũng đã có ý kiến hồi đó Vinachem cũng nên sớm IPO cổ phiếu DAP với mức giá định giá hồi đó cũng là 100k/1cp...
    (Nguồn : http://f319.com/threads/dap-vinachem-dn-hoa-chat-so-1-tap-doan-hoa-chat-vn.607547/)
    luong_gia thích bài này.
  10. hihihehehaha

    hihihehehaha Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    10/05/2010
    Đã được thích:
    2.257
    QBS muốn nâng sở hữu DAP Vinachem lên 20%

    CTCP Xuất nhập khẩu Quảng Bình (mã CK QBS-HoSE) vừa thông báo sẽ mua thêm 6 triệu cổ phiếu DDV của CTCP DAP Vinachem.

    Hiện QBS đang là cổ đông lớn thứ hai của DAP Vinachem với tỷ lệ sở hữu 15,9%, chỉ đứng sau cổ đông lớn nhất là Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam (51%).

    Nếu mua thành công, tổng số cổ phần DDV do QBS nắm giữ sẽ tăng từ 23,23 triệu cổ phiếu lên 29,23 triệu cổ phiếu, tương đương 20%. Giao dịch này dự kiến sẽ giúp đưa DAP Vinachem trở thành công ty liên kết của QBS.

    Trước đó, QBS cũng đã đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu DDV và mua thành công 1,315 triệu cổ phiếu.
    --- Gộp bài viết, 29/02/2016, Bài cũ: 29/02/2016 ---
    Up
    luong_gia thích bài này.

Chia sẻ trang này