REE - Báo cáo tài chính quý 2: Sự thể hiện của sức mạnh tập đòan!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi sorosyud, 28/05/2007.

111 người đang online, trong đó có 44 thành viên. 02:34 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1846 lượt đọc và 17 bài trả lời
  1. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Đã được thích:
    15.387
    REE - Báo cáo tài chính quý 2: Sự thể hiện của sức mạnh tập đòan!

    Đầu cơ các bác ơi nhớ chia tiền ra múc dần hết tháng 6 để lãi lớn, REE nhớ chuyển mình cho thật hoành tráng nhé
  2. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Đã được thích:
    15.387
    Lý thuyết trò chơi trong cổ phần hóa



    n Lan Hương


    Những đợt bán đấu giá cổ phần lần đầu (IPO) của các doanh nghiệp Nhà nước lớn để thực hiện cổ phần hóa dự kiến sẽ được thực hiện từ năm 2007 đến 2010. Hiện có rất nhiều ý kiến cho rằng, nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước khi IPO sẽ không tránh khỏi nếu như tính toán không kỹ lưỡng.

    Chúng tôi xin giới thiệu cùng bạn đọc cuộc trao đổi với ông Lê Hải Trà, Phó giám đốc Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM, với tư cách là một chuyên gia.

    Thưa ông, trước những diễn biến vừa qua liên quan đến việc cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước lớn, có ý kiến cho rằng, các tổ chức đầu tư nước ngoài đã thể hiện những toan tính nhằm thu lợi. Từ góc độ của một chuyên gia, ông nhìn nhận vấn đề này như thế nào?

    Các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm lực tài chính, kỹ năng và kinh nghiệm đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư có tổ chức, vì vậy họ có thể tác động lớn đến diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam nói chung và thị trường cổ phần hóa nói riêng, cho dù tỷ lệ sở hữu tối đa của họ bị giới hạn.

    Đã là nhà đầu tư thì tối đa hóa lợi nhuận luôn là mục tiêu quan trọng, do đó họ không ngừng tìm kiếm những cơ hội có thể mua được một phần doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa với giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng đối với các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các tổ chức lớn, một khi việc huy động vốn đã hoàn tất (đóng quỹ) thì giải ngân vào thời điểm và giá nào cũng là những áp lực hết sức nặng nề, nhất là tại một thị trường đang giành được sự quan tâm đặc biệt như Việt Nam.

    Trên thị trường cổ phần hóa, quá trình thực hiện việc chào bán cổ phần của Nhà nước có thể tác động một cách quyết định đến hoạt động đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài. Đối với Nhà nước, những khoản thu cho ngân sách từ bán cổ phần doanh nghiệp Nhà nước có ý nghĩa quan trọng đối với các chương trình phát triển kinh tế - xã hội tiếp theo.

    Trong bối cảnh Việt Nam, rõ ràng doanh nghiệp Nhà nước không phải là nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận hoặc có thể tái tạo. Để bán được cổ phần các doanh nghiệp Nhà nước với mức giá hợp lý, Nhà nước không thể không tính đến sức cầu của thị trường. Nhà nước muốn thúc đẩy tiến trình cổ phần hóa không thể không cân nhắc điều kiện thị trường để tránh tạo ra một áp lực từ chính cổ phần hóa đối với thị trường chứng khoán, đồng thời hướng tới một sự tương tác hài hòa có lợi giữa cổ phần hóa và thị trường chứng khoán.

    Trong điều kiện thị trường Việt Nam hiện nay, có thể nói những tính toán và quyết định của Nhà nước cũng như các nhà đầu tư nước ngoài sẽ có ảnh hưởng lẫn nhau, cũng như tác động đến mối quan hệ cổ phần hóa - thị trường chứng khoán nói chung.

    Đây giống như một ?otrò chơi? đòi hỏi cả hai bên đều phải nắm vững luật chơi để có thể đưa ra những quyết định chiến lược nhằm đạt được kết quả tối ưu cho tất các bên tham gia.

    Vậy có thể hiểu ?olý thuyết trò chơi? đó như thế nào thưa ông?

    Lý thuyết trò chơi (game theory) thường được coi là một nhánh của toán và kinh tế học ứng dụng nghiên cứu về các tình huống trong đó các bên tham gia áp dụng những chiến lược ra quyết định nhằm tối ưu hóa kết quả mình nhận được. Một dạng trò chơi rất nổi tiếng của lý thuyết này được gọi là ?osự lựa chọn của người tù? (prisoner?Ts dilemma).

    Trò chơi này có khuôn khổ như sau:

    Hai nghi phạm A và B liên quan đến một vụ án bị cảnh sát bắt. Cảnh sát chưa có đủ bằng chứng để buộc tội, vì vậy họ tạm giam riêng hai nghi phạm để thẩm vấn và ra điều kiện như sau: nếu người này khai trong khi người kia ngoan cố không khai, người khai sẽ được tự do còn người kia bị kết án 10 năm tù. Nếu cả hai đều không khai, cả hai sẽ chỉ bị kết án 1 năm tù với tội danh thấp hơn (vì không đủ bằng chứng); còn nếu cả hai đều khai, mỗi người chịu 3 năm tù vì được khoan hồng. Tuy nhiên, cả hai nghi phạm này đều không thể biết người kia quyết định thế nào. Vậy trong tình huống này, A và B sẽ suy nghĩ và quyết định như thế nào?

    Tình huống này được tóm tắt như sau:

    Cả A và B đều muốn ở tù một khoảng thời gian ngắn nhất. Mỗi người đều có hai sự lựa chọn không khai (hợp tác) hoặc khai (bất hợp tác) với cảnh sát. Cho dù quyết định thế nào thì thời gian ở tù của người này còn phụ thuộc vào quyết định của người kia. Mỗi người sẽ phải quyết định mà không biết người kia quyết định như thế nào.

    Trước tình huống này, nếu A (B) nghĩ rằng B (A) ?okhông khai?, sự lựa chọn tốt nhất của A (B) là ?okhai? để được tự do; còn nếu A (B) nghĩ rằng B (A) ?okhai?, sự lựa chọn tốt nhất của A (B) vẫn là ?okhai? để tránh bị ở tù 10 năm. Với logic này, kết quả là cả A và B đều quyết định khai (chịu 3 năm tù), cho dù đây không phải là sự lựa chọn tối ưu so với phương án hợp tác ngầm giữa A và B (chịu 1 năm tù).


    Kết quả của những công trình nghiên cứu về lý thuyết trò chơi cho thấy nếu trò chơi này chỉ chơi một lần, sự lựa chọn tốt nhất cho hai người chơi là ?obất hợp tác?. Tuy nhiên, kết quả tối ưu ?ohợp tác? có thể đạt được nếu trò chơi được lặp lại nhiều lần giữa hai người chơi.

    Có thể mang lý thuyết này áp dụng vào thực tiễn của Việt Nam được không, thưa ông?

    Từ khuôn khổ trò chơi ?osự lựa chọn của người tù? như trên, có thể mô phỏng thành ?otrò chơi? cổ phần hóa - thị trường chứng khoán giữa Nhà nước và nhà đầu tư nước ngoài như sau:

    Về phía Nhà nước, ?ohợp tác? nghĩa là Nhà nước thực hiện việc bán cổ phần doanh nghiệp Nhà nước theo thời điểm và quy mô hợp lý phù hợp với điều kiện thị trường theo một lộ trình công bố. ?oBất hợp tác? nghĩa là Nhà nước có thể thay đổi hoặc hủy bỏ việc bán cổ phần doanh nghiệp Nhà nước một cách đột ngột không theo lộ trình công bố, cho dù điều kiện thị trường có thể cho phép.

    ?oĐược? nghĩa là Nhà nước duy trì được tính ổn định của thị trường chứng khoán, tạo nền tảng cho việc bán cổ phần doanh nghiệp Nhà nước một cách hiệu quả đồng thời củng cố được uy tín của Nhà nước. ?oLợi? nghĩa là Nhà nước bán được cổ phần doanh nghiệp Nhà nước với giá cao.

    ?oThiệt? có nghĩa là Nhà nước có thể không bán được hoặc phải bán cổ phần doanh nghiệp Nhà nước với giá rẻ. ?oMất? nghĩa là Nhà nước vừa không bán được cổ phần doanh nghiệp Nhà nước với mức giá hợp lý, vừa tác động tiêu cực đến sự ổn định của thị trường chứng khoán cũng như uy tín của Nhà nước.

    Về phía nhà đầu tư nước ngoài, ?ohợp tác? nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài góp phần vào sự ổn định của thị trường chứng khoán, tạo nền tảng cho việc thực hiện một cách hiệu quả lộ trình cổ phần hóa mà Nhà nước công bố. ?oBất hợp tác? nghĩa là hạn chế tham gia vào thị trường chứng khoán, tạo ra điều kiện thị trường không thuận lợi nhằm mua cổ phần doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hóa với giá rẻ, thậm chí gây áp lực để Nhà nước phải mở rộng giới hạn tỷ lệ sở hữu cho nhà đầu tư nước ngoài.

    ?oĐược? nghĩa là mua được cổ phần của các doanh nghiệp Nhà nước với mức giá hợp lý, duy trì được xu thế tích cực của thị trường chứng khoán đối với các loại cổ phiếu sau cổ phần hóa, đồng thời tạo được lòng tin với Nhà nước. ?oLợi? nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài mua được cổ phần doanh nghiệp Nhà nước với giá rẻ.

    ?oThiệt? có nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài có thể không mua được hoặc phải mua cổ phần doanh nghiệp Nhà nước với giá cao. ?oMất? nghĩa là nhà đầu tư nước ngoài mất đi những cơ hội đầu tư tốt, không giải ngân được nguồn vốn đã huy động, theo đó bị tổn hại về uy tín với khách hàng và lòng tin từ phía Nhà nước.

    Như vậy, rõ ràng sự lựa chọn tốt nhất trong ?otrò chơi? này là ?ohợp tác? của cả đôi bên để cùng có lợi. Mặt khác, đây là trò chơi được lặp lại nhiều lần (nhiều đợt bán cổ phần), vì vậy ?ohợp tác? ngay từ đầu là điểm cân bằng tối ưu của trò chơi.

    Qua những gì ông vừa phân tích thì điều cần rút ra trong câu chuyện này là gì?

    Thứ nhất, Nhà nước cần thể hiện rõ thông điệp: nếu trong một lần chơi nào đó nhà đầu tư nước ngoài bất hợp tác, Nhà nước cũng hoàn toàn có thể trừng phạt bằng một sự bất hợp tác trong lần chơi sau. Điều này sẽ đưa ?otrò chơi? vào đúng khuôn khổ của nó.

    Thứ hai, Nhà nước cần theo dõi động thái của nhà đầu tư nước ngoài thông qua số liệu cụ thể về sự dịch chuyển của các luồng vốn nước ngoài vào Việt Nam cũng như việc giải ngân của luồng vốn này.

    Thứ ba, Nhà nước cần nhanh chóng áp dụng phương pháp định giá bán cổ phần thông qua quá trình xác định nhu cầu (book building) thông qua hoạt động bảo lãnh phát hành của một ngân hàng đầu tư, thay vì thực hiện đấu giá như hiện nay nhằm hạn chế tình trạng ?olàm giá?.

    Cuối cùng, Nhà nước cần có một cơ chế điều tiết việc bán cổ phần các doanh nghiệp Nhà nước một cách tập trung và hợp lý trên cơ sở đánh giá chính xác về tình hình thị trường.
    >>>>> hichic, cái này mấy chả biết làm sớm thì đạm phú mỹ bán ra được 75 000
  3. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Đã được thích:
    15.387
    CẬP NHẬT: 28/05/2007 08:00:10 (GMT+7) BẢN ĐỂ IN

    Ba xu hướng phát triển của dịch vụ ngân hàng



    n Nguyễn Đức


    Không nghi ngờ gì nữa, chúng ta thấy dịch vụ ngân hàng ở nước ta đang phát triển hết sức nhanh chóng, đem lại tiện ích cho người dân, thúc đẩy chu chuyển vốn trong xã hội và thúc đẩy nền kinh tế phát triển.


    http://vneconomy.vn/?home=detail&page=category&cat_name=06&id=a710f829f7c2c4
    cái này các ngân hàng bắt đầu chạy đua với nhau, tiềm năng còn nhìu vì việc phân loại khách hàng hiện nay của các ngân hàng chưa được phục vụ cho việc phát triển sản phẩm mới, các ngân hàng cố gắng cho ra sản phẩm mới chong quí 2 này, techcombank làm được đấy, dẫn đầu là VCB
  4. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Đã được thích:
    15.387
    Thứ Hai, 28/05/2007, 10:23

    Giá vàng có thể tăng lên 700USD/oz trong quý III

    Nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper tại Luân Đôn cho rằng, trong ngắn hạn, giá vàng sẽ được củng cố ở mức như hiện nay trước khi bị đẩy lên cao hơn.


    Giá vàng có thể tăng lên 700 USD/oz trong quý III năm nay.

    Theo Suki Cooper, giá vàng tăng là nhờ nhiều nhân tố, như nhu cầu đầu tư vàng tăng và đặc biệt là căng thẳng địa chính trị sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng trong trung hạn cho tới dài hạn và yếu tố quan trọng hơn là USD đang có nhiều dấu hiệu giảm giá, khi kết thúc hai ngày đàm phán cấp cao Trung - Mỹ tại Washington, Trung Quốc vẫn khẳng định sẽ cho phép tỉ giá đồng nhân dân tệ linh hoạt hơn, nhưng thông tin đó hầu như không tác động nhiều tới thị trường.

    Các nhà phân tích đang tỏ ra rất lạc quan về thị trường vàng trong dài hạn khi nói rằng USD có rất nhiều khả năng giảm giá do nỗi lo kinh tế Mỹ tăng trưởng chậm lại sẽ làm các quỹ đầu tư quan tâm nhiều hơn tới vàng.

    nhận xét này nhằm cũng cố thị trường vàng trong ngắn hạn để xem xét thị trường Mỹ hichic, khôn thế
  5. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Đã được thích:
    15.387
    [hưởng đi nhé, ra làm vại bia rồi tăng 2 hehe
    Chìa khoá" cho nàng
    Thứ hai, 28/5/2007, 08:28 GMT+7
    Có một ranh giới rất mỏng manh giữa lẳng lơ và ham vui, thích đùa nghịch. Nếu bạn quá nghiêm chỉ vì sợ bị liệt vào hàng ?olẳng?, anh ấy sẽ mất dần cảm hứng và hình thành rào ngăn cách với bạn.

    Từ chối chồng quá thường xuyên với những lý do rất tiểu thư như ?oem mệt, em đau đầu, mai em phải đi làm sớm?? quá nhiều lần sẽ đẩy chàng dần ra xa. Chẳng ai muốn tiếp tục ?ocảm hứng? với người luôn có ý đồ ?ohoãn cái sự sung sướng? của họ lại.

    Song nói vậy không có nghĩa bạn lúc nào cũng cần ở thế ?omình luôn sẵn sàng?. Nếu bạn luôn ?ook?, chàng sẽ không còn coi bạn là thách thức, là đỉnh cao cần chinh phục nữa. Chính vì thế, đôi lúc hãy biết khéo léo chối từ, đủ để chàng muốn gần bạn nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn nữa.




    Ngợi khen và ?ogóp ý?

    Tất cả đàn ông đều muốn nghĩ họ là ?ođàn ông?. Do đó bạn cần cho chàng cảm thấy chàng đã làm tốt một điểm nào đó, đừng để cái tôi của chàng mất mặt chỉ vì chuyện ?okích cỡ?, khả năng thỏa mãn ********?

    Nếu bạn không hoàn toàn hài lòng, đừng vì chàng mà giả vờ sung sướng. Hãy thẳng thắn trao đổi, để chàng biết làm thế nào bạn sẽ thích hoặc không thích, ngợi ca mỗi khi chàng làm đúng.

    Khi một người đàn ông hoàn toàn tự tin vào khả năng khuất phục ******** của mình, anh ấy sẽ hào hứng với chăn gối hơn.

    Không hứa hão

    Bằng mọi giá, đừng bao giờ tạo ra ở chàng những kỳ vọng, không ai muốn nghe bạn nói bạn giỏi đến mức nào trừ phi họ được tận mắt chứng kiến.

    Nếu bạn hứa ?olàm rung chuyển cả thế giới của chàng? song lại chẳng làm gì nổi, bạn có thể sẽ khiến chàng thất vọng.

    Tự tin rất tốt, nhưng nhớ rằng, càng hứa ít, bạn càng ít gieo mầm hy vọng... hão, từ đó sẽ mang lại được nhiều ngạc nhiên thú vị cho người ta hơn. Hãy để chàng tự hồi hộp chờ đón những màn trình diễn mới của bạn.

    Khao khát là chìa khóa

    Hầu hết phụ nữ cho rằng ******** đỉnh cao có được từ khả năng trình diễn. Thật ra quan niệm như vậy là sai lầm.

    Bất kể những gì khiến bạn cảm thấy hài lòng, những điều bạn muốn làm, đều có thể dẫn đến đêm chăn gối thành công, bởi thế đừng e dè, ngần ngại.

    Chỉ một điều cần nhớ, bộc lộ khát khao của bạn với chàng sẽ khiến chàng cảm thấy mình nhiều quyền năng trên mặt trận yêu hơn, cảm giác được khát khao khiến chàng ham muốn bạn nhiều hơn.

    Đừng quên cho chàng thấy ngọn lửa đang cháy bùng trong bạn, mô tả chi tiết hết mức bạn cho là hợp lý, đó có thể là cách khởi động đầy hiệu quả.

    Bạn thấy đó, vẫn có thể làm nên điều khác biệt dù bạn không phải người quá kinh nghiệm hoặc nhiều kỹ năng, nghệ thuật gì

    http://www.tintuconline.com.vn/vn/huong/144435/
  6. alibaba2007

    alibaba2007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/03/2007
    Đã được thích:
    0
    REE để đến cuối năm chứ tháng 6 này có vẹo gì đâu bác?
  7. vo_thuong_81

    vo_thuong_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    16/01/2005
    Đã được thích:
    2
    Sức bật của REE là đầu tháng 6 khi công bố mức lợi nhuận kinh hoàng của tháng 5, chỉ 1 tháng mà đã lãi bằng kế hoạch đặt ra của cả 1 quý. Mà thời điểm hè thì lãi tháng sau cao hơn tháng trước. Bọn Tây chúng đang giận mình ko biến thành người VN để có thể ôm hết REE vào kia kìa.
  8. tuan_dakaoq1

    tuan_dakaoq1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Siêu phàm thậ!tMadam !Mai Thanh giờ còn chua biết mà bác này biết rồi!Tăng cường bơm cao áp đi nào!Gần đến ngày hái quả cuối cùng rồi!
  9. sorosyud

    sorosyud Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    06/03/2007
    Đã được thích:
    15.387
    [đoán thế, mới có tiền được
  10. tuan_dakaoq1

    tuan_dakaoq1 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Uh nhỉ!bác kaka này hay mình theo chân chú gà này cứ 170-172 nhập hàng RE E xong rồi cho bơm Hải Dương chạy hết công suất thế nào chả đẩy ra duoc 175 hay 181 bác nhể!kiếm tiền giờ dễ quá ta!

Chia sẻ trang này