Sấp ngửa chứng khoán

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi bigheads, 16/06/2008.

486 người đang online, trong đó có 194 thành viên. 06:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 4295 lượt đọc và 43 bài trả lời
  1. bigheads

    bigheads Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Đã được thích:
    5
    Sấp ngửa chứng khoán

    Nếu không có quy luật, TTCK đâu khác gì một trò sấp ngửa, sấp xuống ngửa lên. Có người nói TT up bất kể thông tin tốt xấu, nó up vì đơn giản kô có ai bán ở cái mức giá đã quá thấp rồi. Sự giải thích này tôi thấy là có lý nếu thực sự cả thị trường bao gồm cả tay to tay nhỏ đều giống nhau, đồng lòng không bán ra - Họ đều tin rằng đồng xu chứng khoán đang là ngửa - Thị trường đương nhiên sẽ up !

    Khi những chỉ số vĩ mô được công bố xấu đi, có khả năng xấu hơn trong thời gian tới, đặc biệt là lạm phát phi mã, lãi suất tăng mạnh...mà CK lại quay đầu tạo sóng up mạnh thì quả thực điều này đi ngược quy luật đã từng được kiểm chứng nhiều lần. Dứt khoát phải có lý do gì đó chứ không phải là vì CK đã thiết lập vùng đáy, bước tiếp phải là bước lên. Vùng đáy của chứng khoán theo lý thuyết là = 0 khi tất cả các Công ty NY phá sản, CP trở thành giấy vụn đúng nghĩa. Khi chưa tìm thấy lý do đích thực gán cho đợt Uptrend này, người ta cứ bổ vào mua ầm ầm thì đấy cũng là một lý do chính đáng nếu lực mua được duy trì dài như cái lực bán được xác định là tầng tầng lớp lớp...

    Nếu đây là một Bulltrap hay là một đợt phục hồi tâm lý ngắn hạn thì có vẻ hợp quy luật hơn và chỉ cần đợi thêm vài phiên nữa chúng ta sẽ biết ngay.

    Nhưng sóng up này mạnh lắm, chờ đợi là lỡ cơ hội 10 năm có 1, đồng xu CK đang ngửa (up), cờ bạc là phải mê tín một chút các bác ạ
  2. 6eorge5oros

    6eorge5oros Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2008
    Đã được thích:
    0
    E hỏi 1 câu nhé. Đang ôm tiền chưa vào, nghe thấy các bác ấy hô hào cũng muốn vào lắm rồi. Liệu mai e có nên mua vào ko bác?
  3. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/10/2002
    Đã được thích:
    0
    Vậy theo bác nó kéo dài bao lâu ?
  4. luxubuocbu

    luxubuocbu Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    19/03/2008
    Đã được thích:
    2.285
    Bài bác đáng đọc lắm!
  5. gfriends2007

    gfriends2007 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/07/2007
    Đã được thích:
    0
    Lớp lớp người đến sau từ những cao điểm khác nhau đều cho là đúng,họ chỉ đúng khi có thực lực và kết hợp với cái gọi là vĩ mô tốt... khi đó họ sẽ thắng vì tạo ra được thời thế.
  6. kututu

    kututu Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/03/2008
    Đã được thích:
    0

    Quan điểm hợp lý đó bác, đúng như đảo lại cái chữ ký của bác đó.

    (Em hay để ý chút thôi nhé)



    Được kututu sửa chữa / chuyển vào 00:22 ngày 17/06/2008
  7. bigheads

    bigheads Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Đã được thích:
    5
    Nếu kô phải là uptrend thì dài nhất là 6 phiên với biên độ 5% trước đây. Biên độ hiện nay 2% và tới là 3% có lẽ kô quá 10 phiên.

    Bản thân vẫn đang kẹp CP, mong uptrend lắm nhưng xin phép các bác, Em kô hô hào...

    F319 kô thiếu các loud speaker...

  8. tigerus

    tigerus Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/02/2008
    Đã được thích:
    0
    Giờ chỉ đợi bác dylanman, xmen, wall và martin hô up luôn là xong. Tâm lý chung em thấy các cao thủ đang dần thống nhất với nhau điều này rồi, nhất là sau việc mở room hôm nay. Mai em lao vào giành mua, tiếp sức cho thị trường up! +25% so với đợt đáy thị trường vừa qua bác nhé!!!
  9. cuongcoi63

    cuongcoi63 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    29/08/2007
    Đã được thích:
    20
    Nó hô up thì chú vào đổ vỏ cho nó à.
  10. tigerus

    tigerus Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/02/2008
    Đã được thích:
    0
    nhầm, phải là mở biên độ.
    @cuongcoi: sóng để lướt thôi mà bác! tỷ lệ lời/lõm bây giờ ngang nhau, +/- 20% sau đợt này! Coi như mình đóng góp cho đất nươc!

Chia sẻ trang này