1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

[STOCK MASTER] Thị trường suy yếu, phân hóa đơn lẻ

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by Thanh_vndirect, Mar 23, 2016.

96 người đang online, trong đó có 38 thành viên. 05:02 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. Thanh_vndirect

    Thanh_vndirect Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 5, 2014
    Likes Received:
    3,685
    Chào anh chị em,

    Thị trường biến động khá nhanh và bất ổn trong những phiên giao dịch gần đây. Mình đưa ra đánh giá, quan điểm về trạng thái của thị trường cũng như các cổ phiếu quan trọng để chúng ta nhìn nhận rõ hơn về xu thế hiện tại.

    ______________________________________________________________
    Anh chị em có thể đăng ký nhận bản tin thị trường hằng ngày theo link dưới đây:
    http://tinyurl.com/stockmaster-registry

    Vận động của thị trường rất yếu. Cần để ý chặt chẽ hơn đến diễn biến chung ở giai đoạn này. Tính phân hóa vẫn xuất hiện cơ hội, vẫn có mã đi lên. Tuy vậy, chúng khá đơn lẻ và đang phải chống chọi trước hoạt động lôi kéo tiêu cực của nhóm đi xuống.

    - Hiện tại kênh giá đi lên đang bị đe dọa. Thanh khoản tiếp tục ở mức cao. Chúng ta không khẳng định đây là vùng đỉnh nhưng rõ ràng là những dấu hiệu của sự suy yếu đã xuất hiện nhiều hơn cần phải thận trọng hơn.

    - Những tác nhân đi xuống như SSI, BID, CTG, TCM…đã rơi vào trạng thái tiêu cực. Tính thị trường lớn, quá trình rơi gãy có thể tạo ra hiệu ứng lôi kéo tiêu cực cho các nhân tố khác.

    - Chất lượng ở mức thấp, các dạng đi lên quá đơn lẻ hoặc quá nhỏ. Ở những đại diện mà STOCK MASTER đã chọn lựa, kênh tăng giá của AAA và NT2 được duy trì tốt. Một nhân tố khác đã không có sự phát triển là VNM. Việc VNM không phát triển khiến động lực vượt 580+/- gặp khó khăn. Như vậy, thị trường có rất ít đại diện có kênh giá đi lên, ít sự hỗ trợ cho xu hướng.

    - Những cổ phiếu có yếu tố Cơ bản cao như VCS, CAV, CTD, BMP DBC…chưa vi phạm. Đây là lớp cổ phiếu vốn không có tính thị trường cao. Nhưng nếu TT yếu vẫn phải nên thận trọng, chủ động bám sát các tín hiệu.

    Anh chị em cố gắng áp dụng các nguyên tắc nắm giữ chặt chẽ đối với những trạng thái nhé!


    Đồ thị VN-INDEX ngày [26.03.2016]:

    [​IMG]
    Chúc anh chị em một ngày tốt lành !
    LandRover, gallant10, OLDWOLF_NO14 người khác đã loan bài này.
  2. thetuan

    thetuan Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 12, 2011
    Likes Received:
    79
    Không lên được đâu. Ra làm cốc trà đá :)
    Thanh_vndirect likes this.
  3. ThuHa1975

    ThuHa1975 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 11, 2015
    Likes Received:
    173
    Sáng ra xanh nhưng mà cầu vào yếu quá, không vượt được 580 thì có làm sao không bác ? Thị trường lình xình kiểu này cũng khó nhận biết. Kiểu cò cưa từng ngày :):):):)
  4. Thanh_vndirect

    Thanh_vndirect Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 5, 2014
    Likes Received:
    3,685
    Không gãy thì không sao cả bạn à. Chủ yếu là mình thận trọng theo dõi, kiểm soát các trạng thái đang nắm giữ thôi. Yếu thì bán đi, mạnh giữ lại.
  5. Vinh_ck

    Vinh_ck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 21, 2015
    Likes Received:
    2,329
    Liệu VNM có giữ trận không bác Bác xem cho mình đã có dấu hiệu gì chưa ạ. Cảm ơ n bác >:D:D:D<
  6. Thanh_vndirect

    Thanh_vndirect Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 5, 2014
    Likes Received:
    3,685
    VNM hiện tại vẫn giữ trận nhưng khả năng đi lên ngay là khó. Câu chuyện của thị trường trong thời gian qua vẫn xoay quanh những cổ phiếu thoái vốn. Những mã nhỏ như KSB, C32, DMC, BMP...Bởi vậy mình nghĩ đường binh dài của VNM là còn.
    Vinh_ck likes this.
  7. Vinh_ck

    Vinh_ck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 21, 2015
    Likes Received:
    2,329
    Cảm ơn bác Thành. Lại bị bán tiếp :(:(:(:(:(
  8. Thanh_vndirect

    Thanh_vndirect Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 5, 2014
    Likes Received:
    3,685
    [STOCK MASTER] CẬP NHẬT TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24.03.2016

    - Chuyển biến thị trường không có gì quan trọng phải xem xét kỹ. Bản chất TT vẫn đang yếu.

    - Chất lượng ở mức thấp. Thị trường vẫn chưa có sự dẫn dắt nào cả, các nhân tố đi lên chủ yếu là đơn lẻ hoặc quá bé.

    - Sự hỗ trợ hôm nay đến từ một số đại diện lớn như VNM, MSN, SSI. MSN không có gì đặc biệt, nền tảng lỏng lẻo, tính tin cậy thấp. SSI cũng vậy, đã rơi gãy và chỉ là biểu hiện hồi phục. Vận động của VNM vẫn duy trì ở trong vùng nền.

    - Lưu ý là chúng ta vẫn đang phải thận trọng với một số cổ phiếu suy yếu mà Hệ thống đã đề cập nhiều. Ngân hàng BID, CTG, và cả SSI, TCM… Hay những cổ phiếu mang sắc thái hồi phục khi lên cao, động lực suy yếu. Không có sự dẫn dắt, những vận động hồi phục yếu có thể manh nha rơi trở lại. Một tác động xấu của hoạt động lôi kéo.

    - Những trạng thái chúng ta chọn lựa vẫn đang ở trong vùng kiểm soát AAA, NT2, VNM. Một số những nhân tố cơ bản khác anh chị em có thể cập nhật tín hiệu qua Phần mềm STOCK MASTER PRO.


    ------------------------------------------------------------
    Link truy cập: http://tinyurl.com/stockmaster-pro
    minhdlk likes this.
  9. Thanh_vndirect

    Thanh_vndirect Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jun 5, 2014
    Likes Received:
    3,685
    [STOCK MASTER] CẬP NHẬT TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25.03.2016:
    - Thị trường yếu, những đại diện lớn như Ngân hàng hay một số cổ phiếu Cơ bản đang chính là những cổ phiếu mà chúng ta đã nói nhiều.

    - Giờ đây hoạt động lôi kéo diễn ra và nó đang mạnh lên anh chị em phải thận trọng nhé. Sau BID, CTG đến lượt VCB, hay sau SSI đến lượt HCM. Ở nhóm Cơ bản, nhiều đại diện trước đây ở dạng hồi phục và giờ nó đang manh nha rơi gãy như TCM, HSG, BVH, PVD…

    - Sự manh nha đổ vỡ đang dần lớn lên. Nó tác động xấu đến những cổ phiếu đang đi lên. Vốn đã đơn lẻ, không nhận được sự hỗ trợ từ TT. Trước những suy yếu của xu thế chung, việc phát triển gặp cản trở rất mạnh. Anh chị em theo sát các tín hiệu để hành động nhé!
    Cophieuvua likes this.
  10. Cophieuvua

    Cophieuvua Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jun 9, 2015
    Likes Received:
    160
    Tôi vẫn theo dõi thường xuyên bài viết của hệ thống. Rất khách quan :-bd.
    Bác cho mình đánh giá về mấy mã lớn nó đã gãy chưa bác.

Share This Page