1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Sự sai lầm khi giải ngân

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DiemBungPhat, 10/07/2024.

95 người đang online, trong đó có 38 thành viên. 02:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 3624 lượt đọc và 15 bài trả lời
  1. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    420
    Việc xác định được một doanh nghiệp tốt, một mức định giá hấp dẫn là một điều rất quan trọng nhưng nhiều Anh/Chị lại thường không để ý đến bước giải ngân cũng là một điều quan trọng không kém. Giải ngân thế nào để trạng thái tài khoản luôn ở mức chủ động là điều rất cần thiết!!!!!

    Rất nhiều Anh/Chị/NĐT lúc xác định được một doanh nghiệp tốt, mức định giá tốt thường nóng lòng và giải ngân một cục ( tức một lần vào full tk, full tiền hay margin ) mà quên đi sự đánh giá mức rủi ro, sự kiên nhẫn và có một chiến lược giải ngân từng phần hiệu quả để tk luôn ở một mức chủ động. tránh mua một lần khi giá cổ phiếu đi xuống dẫn đến hết tiền, âm sức mua và tài khoản sẽ luôn ở trong trạng thái bị động khiến tâm lý đầu tư ko thoải mái.

    Bước 1 trước khi giải ngân là phải xác định được mức định giá doanh nghiệp đang ở mức nào, tỷ lệ lãi lỗ kỳ vọng đang là bao nhiêu ( VD: 1-1, 1-2 ,1-5,... để xác định được mức chấp nhận rủi ro hiện tại ).
    Bước 2 nên thực hiện giai ngân lần 1, theo mình nên giai ngân trước 30-50%, điều này sẽ đảm bảo cho việc dự phòng giá giảm ngoài ý muốn để tk luôn chủ động.
    Bước 3 chờ đơi: chờ lượng cổ phiếu giải ngân ở bước 2 về tài khoản rồi mới xem xét lại xu hướng kỳ vọng về giá đã đúng hay chưa. nếu đúng thì thực hiện giải ngân gia tăng tỷ trọng, nếu sai thì quay lại bước 1 đánh giá lại mức rủi ro và mức lợi nhuận kỳ vọng để thực hiện việc cắt ngừng lỗ hay tìm một điểm giải ngân tiếp theo. Việc giải ngân ở bước này: nếu cổ phiếu xuống khi gia tăng thêm tỷ trọng để bình quân giá thì nên mua tiếp 25%, còn khi giá lên đúng xu hướng thì có thể giải ngân thêm 25% hoặc 50% vì khi cổ phiếu đi ngược lại thì sẵn sàng bán lượng cổ phiếu cũ đã về tk nhằm hạn chế rủi ro nhất.
    Bước 4 đánh giá lại tổng thể doanh mục để xem hiệu quả thế nào để có mức gia tăng thêm, cắt giảm hay thêm mới một cổ phiếu khác nhằm gia tăng hiệu quả danh mục tối đa.

    Một VD về cổ phiếu VRE: Gía cổ phiếu VRE đang đi quanh biên dao động 20-21.5, đây được xem là mức tích lũy tốt cho cổ phiếu trước khi bước vào xu hướng tăng trở lại. Nên đối với cổ phiếu này: Anh/Chị nên tham gia 30-50% giá trị danh mục và chỉ mua khi giá ở cận biên 20k và chốt lời khi giá tăng lên cận biên 21.5k. Vì sao lại chỉ giải ngân 30-50% vì vùng giá 20-21.5 chỉ là mức kỳ vọng tích lũy của cá nhân còn việc giá còn xuống nữa hay ko còn tùy thuộc vào yếu tố chung của tt nên việc tránh rủi ro là cần thiết.

    VD về cổ phiếu VHM: Theo mình nhận thấy giá cổ phiếu VHM đang hình thành đáy lớn cho một chu kỳ mới nhưng sẽ còn một mức tích lũy nữa quanh biên 38-45 nên Anh/Chị có thể giải ngân mạnh hơn lên 50%-75% giá trị danh mục.
    ................
    Chúc Anh/Chị chọn được một giải pháp tốt cho danh mục để hạn chế rủi ro nhất trong lúc TT phân hóa mạnh như thế này!!!!
    chukiNguyenNguyen99 thích bài này.
  2. chuki

    chuki Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2010
    Đã được thích:
    15.676
    Tôi chỉ mong nó kéo lên trên 41 sideway thời gian là ổn
  3. Stock_life

    Stock_life Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2021
    Đã được thích:
    960
    Lại 1 con gà mắc kẹt trong họ V.
  4. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    420
    tích lũy quanh đó tháng 9 ra tin tốt là kéo thôi bạn
    --- Gộp bài viết, 11/07/2024, Bài cũ: 11/07/2024 ---
    muốn mua giá thấp thì chấp nhận thôi bạn.
  5. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    420
    nay VRE lên quanh 22 Mình sẽ chốt, sáng nay có gia tăng tỷ trọng thêm VHM giá 38.45 khi lượng cũ về đã có lợi nhẹ. do nền của VHM khá an toàn nên gia tăng mảgin để tối đa hóa lợi nhuận.
  6. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    420
    TT nay phân hóa quá mạnh, ae đánh hàng tt cẩn thận củi lữa
  7. chuki

    chuki Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    30/04/2010
    Đã được thích:
    15.676
    Trụ chưa tăng +DNNN +bds penny?
  8. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    85.148
    SSI thì sao?
  9. DiemBungPhat

    DiemBungPhat Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/04/2024
    Đã được thích:
    420
    trụ chưa tăng nhưng phải có dòng tiền, dòng tiền yếu thì khó kéo trụ lắm. BĐS chỉ có một số mã đặc trừng như NTL còn lại vẫn thấy yếu. Những cổ phiếu như NLG, KDH, VHM, DIG, HDC thì nền quá đẹp nhưng phải chờ tháng 9 FED cho tín hiệu giảm lãi suất đã thì mới vào sóng mạnh được.
    --- Gộp bài viết, 12/07/2024, Bài cũ: 12/07/2024 ---
    SSI sắp có thông tin chia cổ tức nhưng hiện tại dòng tiền vào cũng khá yếu, chắc phải điều chỉnh chút nữa thì mới hấp dẫn tiền mới vào được bạn
  10. Tomahawk_G9

    Tomahawk_G9 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/05/2023
    Đã được thích:
    85.148
    VRE thì mua từ từ,
    SSI ko khuyến nghị chạy nhanh là sai PP rồi, SSI thì nó nhận thêm mớ giấy chứ đc tích sự gì, chia chác gì mớ giấy lộn

Chia sẻ trang này