SỰ THẬT NGÀNH BẢO HIỂM CỦA VIỆT NAM. BẢO VIỆT GIÁ 30,5 CÓ XỨNG ĐÁNG KHÔNG?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dtunghn, 17/05/2007.

2131 người đang online, trong đó có 852 thành viên. 17:29 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 970 lượt đọc và 7 bài trả lời
  1. dtunghn

    dtunghn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/01/2004
    Đã được thích:
    0
    SỰ THẬT NGÀNH BẢO HIỂM CỦA VIỆT NAM. BẢO VIỆT GIÁ 30,5 CÓ XỨNG ĐÁNG KHÔNG?

    Hôm nay Báo chí đưa tin về vụ khởi tố vụ án tham nhũng tại Bảo hiểm Bảo Minh Cà Mau
    Nó cho ta thấy sự thành ngành Bảo hiểm phi nhân thọ của VIệt Nam đó là mua Bảo hiểm thì dễ, bồi thường thì khó. Cán bộ bảo hiểm thì lúc nào cũng tìm cách rút tiền của chính công ty mình mà vụ án tại Bảo Minh Cà Mau là điển hình, bên cạnh đó còn vụ ăn tiền tỉ của giám đốc PJICO. Cơ quan tôi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô nhưng khi bị tai nạn muốn được bảo hiểm đều phải chi cho bên Bảo mấy chục % mới được bảo hiểm.

    Đây là một sự thật đang tồn tại các công ty Bảo hiểm phi nhân thọ của nhà nước (Bảo Việt, Bảo Minh, PJICO). Các tổ chức tư vấn nước ngoài chắc không năm rõ tảng băng chìm này của ngành Bảo hiểm nên mới định giá cổ phiếu phát hành thêm của BV là 30,500. Cơ cấu vốn của BV sau cổ phần hoá, vốn nhà nước vẫn 65%. Như vậy sẽ chẳng có sự đổi mới mang tính đột phá nào.ới tình trạng hành và ăn chặn của khách hàng như thế này, chỉ cần năm 2008 khi các hãng bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài mà vào Việt Nam đảm bảo các doanh nghiệp như BV, BM, PJICO với cung cách làm ăn như hiện nay sẽ mất hết khách hàng và phá sản mất thôi.

    Chia buồn với những ai đang ôm BMI, PVI, PJICO và có ý định đấu bằng được BV.
  2. thansauxd

    thansauxd Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/05/2007
    Đã được thích:
    0
    thanks! còn thông tin j ko bác! share cho anh em đi!
  3. Zichmaroc2

    Zichmaroc2 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/06/2006
    Đã được thích:
    1

    Chết nhất cho Tài chính là quả dánh giá lại tài sản, làm cho vốn điều lệ tăng từ 1450 tỷ lên 4500 tỷ. Tự nhiên ôm một khoản nợ 3000 tỷ, mất cân đối dòng tiền nặng.
  4. thanhlove

    thanhlove Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    19/11/2003
    Đã được thích:
    0
    Anh em vào định giá thằng Bảo Việt đê.....em thấy thằng này có mà hâm mới đi mua nó ở giá 30.5 ấy chứ, chẳng hiểu tụi nó định giá kiểu gì mà ra được số 30.5 ! Bảo dùng DCF nhưng hỏi tỉ lệ chiết khấu , Lnhuận dự tính các năm tới như thế nào thì ...TỊT
    Em định giá thằng này mãi mà chỉ ra giá 22.000đ. đấy là em chấp nhận nó ở PE 45 tương đương với BMI trên sàn Hà Nội đấy. nó tăng vốn lên 6.800 tỉ thành ra làm EPS loãng quá mất ...còn có 500đ .
    Năm 2006 là năm của đầu tư tài chính mà em thấy nó có làm được cái gì nổi bật đâu cơ chứ. Lúc vốn bé tẹo mà tỉ suất lợi nhuận trên vốn còn lèo tèo khoảng 20% vậy thì tăng vốn lên 6.800 tỉ(gấp 5 lần) có làm được trò gì không hay là mang tiền cất vào tủ lạnh? em là e không tin cái HDQT của tụi Bảo Việt này ...kém tăm lắm
  5. Lucern

    Lucern Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    18/05/2006
    Đã được thích:
    0
    Các bác biết đầu tư với đầu cơ khác chỗ nào chưa? Nếu đầu tư thì nên mua trên sàn Nasdaq. Còn đầu cơ thì mua ở VN.

    Bảo việt, bác nào nói P/E 70, nhưng dân tình vẫn xúm vào mua vì hy vọng hiệu ứng bầy đàn lại diễn ra. Nếu mà không diễn ra thì lại bỏ cọc, chứ ai đầu tư vào cái công ty với P/E trên trời thế.

    Nhân tiện đưa các bác tham khảo mấy công ty mà em đang định mua ở Mỹ:

    NovaStar Financial Inc.
    P/E Ratio 2.94
    Indicated Annual Dividend 5.60
    Beta Coefficient 1.64
    Earnings per Share 2.53
    Yield (%) 75.37
    Market Cap (billion) 0.28 B
    Shares Outstanding 37,890,000

    Fremont General Corporation.
    P/E Ratio 5.58
    Indicated Annual Dividend 0.48
    Beta Coefficient 2.11
    Earnings per Share 2.27
    Yield (%) 3.79
    Market Cap (billion) 0.99 B
    Shares Outstanding 77,862,000

    Cả hai công ty này đều trong ngành tài chính cả đấy các bác ạ!
    Bây giờ thị trường mở cửa. Ở VN vẫn mua được cổ phiếu của các công ty nước ngoài, có thiếu thốn gì đâu mà phải xúm vào mua bằng được mấy anh ất ơ ấy, các bác nhỉ.
  6. mai_bhnhantho

    mai_bhnhantho Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/03/2007
    Đã được thích:
    0
    tôi lại nghĩ khác bạn này. ông bungfệ (buffe) có khuyên muốn đầu tư thành công thì bước đầu tiên bạn phải hiểu về công ty đó đã. Tôi là người việt, sinh sống trên đất việt, đương nhiên việc tìm hiểu một công ty ở việt nam sẽ chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều so với đầu tư công ty nước ngoài.
    Em vốn bé, kinh nghiệm ít k thích phưu lưu. Với lại em thik vn hơn vì chỉ có việt nam mới có những mỏ TCT, BMC lấp lánh tới vậy
  7. Rivaldo_bra

    Rivaldo_bra Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/06/2002
    Đã được thích:
    0
    Thật tình BV có giá khoảng 5x thì hết cỡ, sức bật sau này không biết có vẹo gì không ví như Vinashin đi bán bia ôm chẳng hạn, hoặc BV đi xây Thuỷ điện, BĐS, hoặc viết phần mềm thuê cho FPT thì may ra mới có giá cao.
    Chứ đầu tư Tài chính và DV Bảo Hiểm các loại tương lai mờ mịt lắm tôi chẳng dám tin vào tài năng của HĐQT có thể cạnh tranh được với các đại gia khác,
  8. dtunghn

    dtunghn Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    26/01/2004
    Đã được thích:
    0
    Có một vấn đề nữa cần xem xét đó là việc sử dụng vốn thặng dư của lần đấu giá lần này.

    Giả sử giá trúng thầu là 50. Như vậy thặng dư vốn khoảng 3000 nghìn tỉ.
    Bộ tài chinh sẽ dùng số tiền này để bù vốn nhà nước. Nhưng thực tế đây là lần phát hành tăng vốn do vậy phần thặng dư vốn phải thuộc về BV chứ không thuộc về Nhà nước (như đấu giá PPC).

    Thêm nữa, trong cáo bạch cũng không nêu rõ chi tiết đất đai của BV như các Cáo bạch thông thường khác nên các NDT nhỏ như chúng ta không thể đánh giá được giá trị của BV.

    Tuy nhiên tất cả các vấn đề này vẫn chưa được làm rõ đến giờ phút này.

    Nói chung cuộc đấu giá này có quá nhiều vấn đề khônng minh bạch, rõ ràng.

Chia sẻ trang này