1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Tập đoàn cà phê Thái Hòa - Bài học của việc vay vốn quá tay

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi vni3000, 30/07/2012.

1141 người đang online, trong đó có 456 thành viên. 15:52 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 2261 lượt đọc và 30 bài trả lời
  1. vni3000

    vni3000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Đã được thích:
    883
    Xông lên đi nào [:D][:D][:D]
  2. bogiahamvui

    bogiahamvui Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    05/07/2001
    Đã được thích:
    93
    còn tin nào tốt hơn cụ pm đi cụ ơi [:D][:D][:D]
  3. vni3000

    vni3000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Đã được thích:
    883
    Hết quý III 2012 có tin cực tốt [:D][:D][:D]
  4. le_trung

    le_trung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2004
    Đã được thích:
    378
    = tin tốt ra vào tháng 9 [:D]
  5. vni3000

    vni3000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Đã được thích:
    883
    Sao em nghe là cuối tháng 10 [:D]
  6. le_trung

    le_trung Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/12/2004
    Đã được thích:
    378
    cả 9 và 10 thì càng tốt [:D]
  7. Radical

    Radical Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    09/07/2008
    Đã được thích:
    177
    Đoán mò là gì cho mệt, chờ cuối tháng 7 thế nào anh Anh cũng rao um xùm thôi.
    Nợ của THV nè :
    http://news.go.vn/kinh-te/tin-785731/no-nghin-ty-tap-doan-thai-hoa-ban-du-an-cho-ngan-hang.htm
    Chủ tịch HĐQT Thái Hòa - Nguyễn Văn An cho biết đã lên phương án bán công ty con để trả nợ, và về cơ bản các nhà băng đã đồng ý giúp tập đoàn cơ cấu lại các khoản nợ.

    - Theo biên bản cuộc họp ngày 26/5 của Tập đoàn Thái Hòa với đại diện các nhà băng, mới chỉ có các chi nhánh đồng ý gia hạn nợ cho THV và vẫn phải chờ ý kiến của ngân hàng mẹ. Vậy tới thời điểm này thì sao, thưa ông?
    - Chúng tôi vay vốn ở các chi nhánh, nên đầu tiên phải được các chi nhánh thông qua. Tất nhiên sau đó chi nhánh phải trình lên ngân hàng cấp trên để ký, nhưng đó chỉ là thủ tục thông thường. Về cơ bản chủ trương cơ cấu lại nợ đã được cơ cấu thông qua.
    - Trong báo cáo tài chính của Thái Hòa, con số nợ ngân hàng lên tới trên 1.200 tỷ đồng, trong khi vốn chủ sở hữu lại rất thấp (300 tỷ đồng), ông lý giải thế nào về điểm này?
    - Con số 1.226 tỷ đồng là các khoản kê khai nợ, bao gồm cả nợ của công ty mẹ Thái Hòa và các đơn vị con. Trong đó, chỉ có 70% trong số đó là nợ quá hạn, tương đương khoảng hơn 800 tỷ đồng. Còn 30% vẫn là nợ bình thường và trong mức cấp vốn kinh doanh.
    Thêm vào đó, tuy nợ cao hơn vốn chủ sở hữu nhưng hoàn toàn không phải vấn đề gì xấu và đây cũng không phải là nợ ngắn hạn thuần túy. Bởi trước đó, Thái Hòa dùng tài sản ngắn hạn để đầu tư vào trung và dài hạn nên làm cho số nợ này tăng cao.
    Hiện các ngân hàng đã đồng ý gia hạn nợ cho Thái Hòa từ ngắn hạn thành trung và dài hạn thì các khoản nợ này sẽ được giải quyết. Hơn thế nữa, chúng tôi có tài sản tốt để thế chấp nên quan hệ của Thái Hòa với các nhà băng vẫn rất tốt đẹp.
    - Vietcombank, một trong 5 ngân hàng chủ nợ của Thái Hòa nói rằng tập đoàn hoạt động quá dàn trải, nên giảm bớt quy mô và bán tài sản hoạt động ngoài ngành để trả nợ. Ông có ý kiến?
    - Về điểm này cần phải làm rõ một chút. Thứ nhất chúng tôi sẽ chỉ cơ cấu lại những tài sản hoạt động chưa hiệu quả chứ không phải bán những tài sản ngoài ngành. Bởi như khách sạn ở Quảng Trị chúng tôi làm ăn vẫn rất hiệu quả, tiền lãi cao hơn tiền gửi ngân hàng nên không nhất thiết phải bán.
    Tuy nhiên, chắc chắn chúng tôi cũng sẽ tạm thời đóng cửa một số dự án không hiệu quả. Ví dụ như công ty xây dựng và và dự án ở Nghệ An.
    Thái Hòa đã có bản chiến lược tổng thể về phát triển và kế hoạch trả nợ gửi các ngân hàng. Theo bản chiến lược này, chúng tôi tin rằng, sau khi được khoanh nợ và tái cấp vốn, trong vòng 3 năm sẽ trả hết nợ gốc hiện nay.
    - Kế hoạch bán tài sản để trả nợ ngân hàng đang được tập đoàn triển khai tới đâu?
    - Maritime Bank đã đồng ý mua lại một dự án của chúng tôi, Thái Hòa Điện Biên, với giá hơn40 tỷ đồng. Như vậy chúng tôi chỉ còn nợ Maritime Bank hơn 60 tỷ đồng. Bây giờ chúng tôi đang đàm phán tiếp với họ để bán 51% cổ phần một công ty cafe bên Lào, giá trị tài sản lên tới 200 tỷ đồng. Nếu thành công, thì khoản nợ với Maritime Bank coi như ổn thỏa. Thế chấp tại Maritime Bank lúc trước bằng hàng hóa, bây giờ chúng tôi đang thế chấp bầng các vùng trồng cafe bên Lào.
    Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, hiện chúng tôi còn nợ 112 tỷ đồng. Về cơ bản họ đã đồng ý giải quyết cho Thái Hòa khoản nợ này. Đáng ra việc cơ cấu nợ cho Thái Hòa đã được nhà băng này ký rồi, nhưng Phó tổng phụ trách tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp lại đi công tác ở Mỹ nên họ hẹn lùi lại khoảng 10 ngày nữa ký.
    Như vậy, khoản tiền 112 tỷ, cộng với lãi 38 tỷ đồng đã được Ngân hàng Nông nghiệp đồng ý khoanh lại. Đồng thời họ hứa cấp thêm 200 tỷ đồng nữa cho chúng tôi vay. Thế chấp tại Nông nghiệp thì bằng chính hàng hóa của chúng tôi.
    - Vậy còn Vietcombank, Habubank và ADB, Thái Hòa định giải quyết các khoản nợ tại 3 ngân hàng này thế nào?
    - Với Vietcombank, Thái Hòa hiện nợ 200 tỷ đồng vốn lưu động và 2 triệu USD vốn đầu tư cho dài hạn. Chúng tôi đang thế chấp Vietcombank một nhà máy ở Buôn Mê Thuột, trị giá khoảng 220 tỷ đồng. Như vậy, về cơ bản đã giải quyết được khoản nợ của Vietcombank.
    Bên Habubank, Thái Hòa hiện nợ 138 tỷ đồng, thế chấp ở Habubank bằng một phần nhà máy ở Quảng Trị, một phần nhà máy ở Nghệ An. Chúng tôi đang đề nghị họ cơ cấu lại các khoản nợ và mời họ tham gia vào 3 dự án tại Hòa Bình, Sơn La và Quảng trị. Nếu họ đồng ý đầu tư vào 3 dự án này, thì khoản nợ với Habubank là hết.
    Nhà máy ở Sơn La, chúng tôi đầu tư vào đó 50 tỷ đồng, bây giờ chúng tôi cần 30 tỷ đồng nữa để hoàn thiện và đi vào hoạt động. Sáu, bảy tháng nay, đội chuyên gia của Habubank đã nghiên cứu đánh giá hiệu quả sau khi nhà máy đi vào hoạt động để xem có thể cơ cấu cho khoản nợ của Thái Hòa không. Hiện, cả SHB cũng tham gia vào cùng đánh giá. Tất nhiên việc ký vẫn phải chở chủ tịch HĐQT của họ nhưng về cơ bản cả Habubank và SHB đã đồng ý phương án gia hạn nợ cho Thái Hòa.
    Với Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Tập đoàn Thái Hòa đang nợ 250 tỷ đồng, còn công ty mẹ nợ 108 tỷ. Hiện, VDB đã đồng ý khoanh lại khoản nợ 250 tỷ đồng cho chúng tôi đồng thời hứa cho vay thêm. Tuy nhiên, VDB là ngân hàng 100% vốn Nhà nước, nên chỉ gia hạn được các khoản nợ thêm một năm, còn muốn gia hạn thêm trên một năm thì phải đợi sự đồng ý của Bộ Tài Chính.
    Tài sản thế chấp với VDB của Thái Hòa hiện nhiều hơn khoản nợ. Chúng tôi thế chấp bằng nhà máy ở Lâm Đồng với giá trị 416 tỷ đồng, khách sạn ở Quảng Trị, nhà máy ở Sơn La.
    Tuấn Lân
  8. vni3000

    vni3000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Đã được thích:
    883
    Vậy là bán thân trả nợ rồi.

    Ôi thân phận nàng Kiều >:D<
  9. vni3000

    vni3000 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    04/07/2007
    Đã được thích:
    883
    PTKT ngày 31/7: Thị trường sẽ có những biến động mạnh
    Chỉ báo ADX đang tiến về mức thấp nhất trong lịch sử của mình. Thống kê trong quá khứ thì mỗi khi xuất hiện tín hiệu này, giao dịch tiếp theo của thị trường sẽ có những biến động mạnh.

    Diễn biến thị trường

    · Thị trường chứng khoán Việt Nam có một phiên tăng điểm nhẹ trên cả hai sàn vào ngày đầu tuần: VN-Index (▲1,84 điểm), HNX-Index (▲0,1 điểm);

    · Khối lượng giao dịch khớp lệnh giảm trên cả hai sàn HOSE (▼31,1%) và HNX (▼39,18%);

    · Về khối lượng, khối ngoại mua ròng cả hai sàn;

    · GAS, STB, FPT, REE, OGC, SBS, SJS, VNM…là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HOSE;

    · BVS, FLC, THV… là những cổ phiếu giao dịch tốt trên sàn HNX;

    Thông tin đáng chú ý

    Thông tin tích cực

    · Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 7/2012 tăng 3,2% so với tháng trước và tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 7 tháng tăng 4,8%.

    Chúng tôi vẫn cho rằng chúng ta cần kiên nhẫn với thị trường vào lúc này hơn là quá nóng vội khi đánh giá chúng ta đang đi vào giảm phát và cần can thiệp ngay tức thì. Một lãnh đạo tập đoàn Dệt may trong cuộc họp với Bộ Công Thương để thấy rằng việc có hay không gói giải pháp cứu doanh nghiệp là không cần thiết mà vấn đề cần thiết chính là chúng ta cần giảm bớt các loại thuế, phí và các chi phí ngầm khác quan trọng hơn;

    · Một tín hiệu tích cực khác là theo Bộ kế hoạch đầu tư thì trong tháng 7 có 108 dự án FDI đăng ký tăng vốn với số tiền là 1,21 tỷ USD - tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái;

    Thông tin tiêu cực

    · Các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ xăng dầu cho biết hiện họ đang lỗ 900 đ/l và yêu cầu tăng giá theo quy định 10 ngày của Bộ Tài Chính. Khả năng là xăng bán lẻ sẽ sớm điều chỉnh tăng giá và có thể Bộ Tài Chính sẽ giảm bớt 1 phần thuế nhập khẩu để giảm bớt mức tăng giá;

    Phân tích kỹ thuật

    Thống kê trong quá khứ thì theo dạng thức đồ thị:

    · 62,5% chỉ số VN-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 37,5% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

    · 54,17% HNX-Index có giá đóng cửa cao hơn giá mở cửa và 45,83% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

    Thống kê trong quá khứ theo sự biến động của mẫu hình nến:

    · 44% chỉ số VN-Index sẽ giảm giá và 55% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

    · 61% chỉ số HNX-Index sẽ tăng giá và 38% cho chiều ngược lại vào ngày mai;

    VN-Index tăng điểm nhẹ trở lại nhờ sự tăng giá của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn như MSN, VNM, GAS, FPT...
    Lực cầu giá xanh vẫn khá hạn chế nhưng sức cung giá thấp chưa đủ để đấy thị trường xuống mức thấp hơn. Trạng thái này khiến thị trường giao dịch khá ảm đạm và nhiều nhà đầu tư mua vào ngày thứ 5 tuần trước nữa đã phải dừng lỗ vì cảm thấy thất vọng vào giao dịch của thị trường. Chỉ báo ADX đang tiến về mức thấp nhất trong lịch sử của mình.

    Thống kê trong quá khứ thì mỗi khi xuất hiện tín hiệu này, giao dịch tiếp theo của thị trường sẽ có những biến động mạnh. Do vậy, khả năng giá cả sẽ biến động mạnh hơn kể từ ngày mai trở đi (Có thể tăng mạnh hoặc giảm mạnh). Các thống kê đang nghiêng về khả năng chỉ số VN-Index tăng giá trở lại vào ngày mai.

    Biểu đồ VN-Index


    HNX-Index giao dịch yếu suốt trong phiên giao dịch trước khi phục hồi tăng trở lại vào cuối phiên. BVS và VND đều xuất hiện các lệnh lớn mua vào cuối giờ trong khi FLC được đẩy trần.

    Như thường lệ, mỗi khi về vùng giá 1.8 là THV lại được đẩy trần. Công ty đang gánh một khoản nợ vay lên tới 1200 tỷ do hoạt động đầu tư bất hợp lý khi dùng nguồn vốn ngắn hạn để thực hiện các hoạt động đầu tư dài hạn. Theo như thông báo có vẻ Ngân hàng Nông Nghiệp vẫn sẽ là đối tác tham gia mạnh mẽ nhất trong quá trình tái cơ cấu lại nợ của THV khi sẵn sàng cho vay thêm 200 tỷ để làm vốn lưu động cho THV thực hiện sản xuất.

    THV là công ty sản xuất cà phê Arabica hàng đầu Việt Nam với dây chuyền sản xuất khép kín hiện đại nhưng rất tiếc với tham vọng quá lớn trong khi nguồn vốn tự có không đủ lại đầu tư vào thời kỳ khủng hoảng khiến công ty lâm vào tình cảnh khó khăn hiện tại nhưng theo chúng tôi khả năng THV phá sản được đánh giá thấp vào lúc này khi các ngân hàng buộc phải tham gia vào tái cơ cấu khoản nợ của THV, thậm chí không loại trừ khả năng biến nợ thành vốn cổ phần của công ty).

    Hiện tại thị trường vẫn nằm trên ngưỡng hỗ trợ và các thống kê nghiêng về khả năng tăng giá trở lại vào ngày mai.


    Vì sao Cafe Fuc.k dành đến phân nửa điện tích bản tin PTKT cho THV mà éo thấy miếng TA nào cả? http://cafef.vn/20120730100440794CA31/ptkt-ngay-317-thi-truong-se-co-nhung-bien-dong-manh.chn
  10. pokemonvina

    pokemonvina Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    07/01/2008
    Đã được thích:
    485
    THV chỉ là một thằng bình thường thôi..trên sòng bạc này còn vô vàn, vô số các em như em nó...cứ chờ xem nhé..

Chia sẻ trang này