Tham khảo nào.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi take_me_rocket, 10/09/2010.

368 người đang online, trong đó có 147 thành viên. 05:44 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 288 lượt đọc và 0 bài trả lời
  1. take_me_rocket

    take_me_rocket Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2010
    Đã được thích:
    129
    Vn-Index ngày 9/9 biến động khoảng 6 điểm (459 – 465) – mức biến động khá hợp lý để cho NDT suy nghĩ và tư duy về chiến lược đầu tư. Vn-Index điều chỉnh xuống mức thấp nhất trong phiên 459,86 – đây chính là mức hỗ trợ EMA 5 khá vững trong 3 ngày điều chỉnh vừa qua, khi Vn-Index điều chỉnh xuống mức EMA 5 thì bật trở lại.

    Các yếu tố kỹ thuật của người viết để dự báo Vn-Index đạt 495-500 đang đến rất gần và xác xuất thành công khá cao, do đó trước mắt Vn-Index cần vượt qua mức cản FB 61,8% - quanh mức 468-470.

    Tư duy về khối lượng ngày 9/9 giảm so với ngày trước:

    Chỉ số tăng 5,23 điểm với khối lượng khớp khoảng 45,688 triệu cổ phiếu (giảm khoảng 7 triệu cổ phiếu so với phiên trước đó).

    Khối lượng đặt mua khoảng 93,335 triệu cổ phiếu (giảm khoảng 1,1 triệu so với phiên trước). Khối lượng đặt bán khoảng 81,506 triệu cổ phiếu (giảm khoảng gần 10 triệu cổ phiếu so với phiên trước).

    Theo người viết cho rằng, 2 ngày 7 và 8/9 Vn-Index điều chỉnh giảm với khối lượng khớp khoảng 51và 52 triệu cổ phiếu là một tín hiệu tốt, người mua chấp nhận mua mạnh khi Vn-Index điều chỉnh về quanh mức 453-458 với kỳ vọng thị trường sẽ tăng điểm trong ngắn hạn (T4 về cổ phiếu có lời trên 10%) – tín hiệu dự báo thị trường sẽ tăng trong 2-4 phiên tới khá chắc.

    Ngày 9/9, khối lượng đặt mua vẫn rất mạnh, không giảm nhiều so với phiên trước nhưng khối lượng đặt bán có sự sụt giảm đáng kể, tức bên bán đã có dấu hiệu yếu, chính vì thế khối lượng khớp thấp.

    Trong 1-2 phiên tới, người mua nhiều và người bán sẽ ít do đó thị trường đang hội đủ yếu tố về khối lượng để vượt mức cản 468-470.

    Lực chọn việc mua và bán cổ phiếu như thế nào?

    Các cổ phiếu NDT nên cân nhắc mua vào ở vùng giá hợp

    DLR: mua vào quanh giá 33 or dưới 33. Mục tiêu giá 4x

    ORS: mục tiêu ngắn hạn có thể 13

    UDC: mục tiêu giá 25

    KKC: mục tiêu giá 4x. Mua vào quanh giá 31-33

    STP: mục tiêu giá 5x

    Đối với NDT có cổ phiếu sẵn nên mua vào cổ phiếu có trong tài khoản, NDT lướt sóng có thể mua vào cổ phiếu khi giảm và T1,T2 có thể xem xét bán ra khi có lời

Chia sẻ trang này