Theo Tây chờ ngày khởi nghĩa

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by futureprecedor, Jul 23, 2008.

2778 người đang online, trong đó có 1111 thành viên. 14:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2006
    Likes Received:
    467
    Theo Tây chờ ngày khởi nghĩa

    Kiên nhẫn kiên nhẫn và kiên nhẫn, cash holder sẽ có phần thưởng xứng đáng.
    Stock holder không thể bán được vì tt mất thanh khoản cũng không nên bán nữa. Huy động cash cho cuộc chinh phục mới.

    Quote

    CPI tháng 7 TP HCM ''hãm phanh''

    Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 của TP HCM có mức tăng thấp nhất kể từ đầu năm đến nay, với 0,54%. Chỉ số giá vàng dẫn đầu trong rổ hàng hóa với mức tăng mạnh nhất, 3,55% so với tháng trước.
    > Giá cả TP HCM tăng hơn 16% / Giá tiêu dùng tăng gần 16%

    Theo số liệu của Cục thống kê công bố hôm nay, chỉ số giá tiêu dùng TP HCM trong tháng 7 chỉ nhích nhẹ 0,54%, đưa CPI 7 tháng đầu năm toàn TP lên 17,11%. Nếu so với cùng tháng của năm trước, chỉ số này đội tới 25,14%.

    Như vậy, tốc độ tăng của chỉ số giá tiêu dùng đã chậm lại tính từ đầu năm đến nay và giảm đáng kể so với mức tăng CPI đột biến vào tháng 5, lên đến 4,24%, do tác động trực tiếp của cơn sốt gạo bất thường cuối tháng 4.


    Gía gạo trắng thường 25% tấm tại các chợ trong tháng 7 giảm 300-400 đồng một kg, kéo giá lương thực trong tháng giảm 1,39%.
    Ảnh: Hồng Phúc.

    Đáng chú ý, giá kim loại quý dẫn đầu trong cuộc đua tăng giá tháng 7 này với 3,55%. Vàng ở TP HCM đã vượt mốc 1,9 triệu đồng mỗi chỉ và trụ khá vững ở mức này. Mức tăng của vàng thậm chí còn thấp hơn so với tháng 2 (6,85%), tháng 3 (6,29%) và tháng 6 (4,75%). Tuy nhiên, giá vàng vẫn thể hiện sự vượt trội trong các nhóm hàng hóa và dịch vụ tính CPI, do giá nhóm hàng lương thực, thực phẩm vốn chiếm tỷ trọng lớn trong rổ hàng hóa đã "tạm nghỉ" sau nhiều tháng tăng vọt.

    Sau đợt tăng đột biến của tháng trước, giá đôla Mỹ trong tháng 7 chỉ đắt hơn 0,69% do đồng USD trên thị trường liên ngân hàng, thị trường tự do giảm, duy trì ở mức dưới 17.000 đồng một đôla, cả bán ra và mua vào.

    Nhóm hàng may mặc, mũ nón giày dép trong tháng này tăng thứ 2 sau giá vàng với 2,17%, chủ yếu do các loại vải, quần áo may mặc sẵn... mỗi mặt hàng đều nhỉnh lên chút ít.

    Nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống chỉ tăng nhẹ 0,11%, trong đó giá lương thực giảm 1,39%. Nguyên nhân do giá gạo trắng thường 25% tấm chỉ còn 11.100-11.200 đồng một kg, giảm 300-400 đồng một kg so với tháng trước, trong khi giá các loại gạo ngon khác như Nàng thơm chợ đào, gạo Tài nguyên... vẫn ổn định mức giá cũ, kéo giá lương thực giảm xuống. Riêng thực phẩm tăng 1,39%.

    Do số liệu chốt trước ngày 21/7, nên việc giá xăng tăng lên 19.000 đồng một lít chưa được ghi nhận trong chỉ số tháng này. Các chuyên gia kinh tế dự báo CPI những tháng cuối năm và trước hết là trong tháng 8 tới sẽ tăng cao trở lại.

    Bạch Hường
  2. futureprecedor

    futureprecedor Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 11, 2006
    Likes Received:
    467
    Chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 của Hà Nội và TPHCM giảm mạnh

    Có thêm tín hiệu lạc quan về kiềm chế lạm phát khi CPI tại Hà Nội và TPHCM tháng 7 giảm mạnh. CPI tại TP HCM tăng 0,54%, Hà Nội tăng trên 1,5%. Theo dự báo của các chuyên gia kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 sẽ tiếp tục giảm (tăng khoảng 1,5% so với tháng 6).


    Các biện pháp bình ổn giá tiêu dùng và kiềm chế lạm phát của Chính phủ đã bước đầu phát huy tác dụng. Đi đầu trong xu hướng giảm giá này là chỉ số giá tiêu dùng của hai thành phố lớn trong cả nước là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
    CPI của Hà Nội trong tháng 7 tăng 1,56% (giảm khá nhiều so với mức 2,39% của tháng trước). Mức tăng giá lớn nhất tháng này thuộc về nhóm văn hóa giải trí và du lịch, tăng 2,36%; tiếp đến là nhà ở, vật liệu xây dựng tăng 2,01%; thuốc và dịch vụ y tế tăng 1,99%.
    Tuy nhiên, nhóm nhỏ thực phẩm lại có mức tăng cao nhất, tới 2,72% so với tháng 6, khiến giá của nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tại đây tăng tới 1,96% (dù giá lương thực giảm 0,61%).
    Tháng này, CPI của thành phố Hồ Chí Minh chỉ tăng có 0,54%. Trong đó, giá lương thực đã giảm giá tới 1,39% và giá thực phẩm tăng 0,94% so với tháng trước. Ngược lại, nhóm mũ nón, giầy dép, may mặc tăng giá mạnh nhất, tới 2,17%. Tiếp đến là thiết bị đồ dùng gia đình và thuốc, dịch vụ y tế với mức tăng là 1,93 và 1,38%.
    Các nhóm còn lại đều có mức tăng giá rất thấp, chỉ khoảng từ 0,4 - 0,6%.
    Như vậy so với mức tăng 2,37% tháng trước (cao hơn mức tăng CPI của cả nước trong tháng 6) mức tăng 0,54% tháng 7 của thành phố Hồ Chí Minh là có thể coi một tín hiệu lạc quan vượt mức mong đợi.
    Theo Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải, dự báo CPI tháng này trong cả nước sẽ giảm hơn tháng trước và chắc chắn ở mức dưới 2%. Phát biểu sau quyết định tăng giá xăng, Phó Thủ tướng cho biết: ?oTrong bất cứ nền kinh tế nào có sự trượt giá như chúng ta hiện nay thì sự đồng lòng của toàn xã hội là vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997 cho thấy, những quốc gia nào kêu gọi được sự chia sẻ của người dân, của doanh nghiệp thì người ta sẽ vượt qua nhanh chóng?.
    (KT24)

    (Internet

Share This Page