Thép, xi măng rục rịch tăng giá

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by ntnhonhung, Oct 28, 2010.

73 người đang online, trong đó có 29 thành viên. 03:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ntnhonhung

    ntnhonhung Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jan 5, 2010
    Likes Received:
    0
    Thép, xi măng rục rịch tăng giá
    [28/10/2010 8:38:29]​



    Sau thời gian ế ẩm do mưa, giá thép và xi măng bắt đầu rục rịch tăng trở lại do đón đầu mùa xây dựng cao điểm cuối năm cũng như do tác động của việc biến động tỷ giá, vật tư. Một số doanh nghiệp (DN) bắt đầu tăng giá bán thép xây dựng 150.000 - 300.000 đồng/tấn.


    Tùy chủng loại, thương hiệu, giá bán dao động 15,5 - 15,8 triệu đồng/tấn. Hiện lượng phôi thép chuẩn bị cho sản xuất xấp xỉ 600.000 tấn, đủ đáp ứng nhu cầu trong 2 tháng tới với lượng tồn kho ước khoảng 320.000 tấn. Ngoài ra, các DN cũng đã chuẩn bị được khoảng 480.000 tấn phôi. Do vậy, từ nay đến cuối năm sẽ không có hiện tượng thiếu hàng... Tổng công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (Vicem) cũng vừa tăng thêm 50.000 đồng/tấn xi măng.
    Sau 4 phiên tăng điểm, ngày 27-10, TTCK Việt Nam đã có phiên điều chỉnh giảm ở cả 2 sàn. Nguồn cung cổ phiếu giá thấp dồi dào, song không có hiện tượng đổ xô bán tháo khi thị trường giảm điểm nên lực mua tại Hose ngày 27-10 chỉ ở mức cầm chừng khiến chỉ số VN-Index chốt phiên giảm đến 5,11 điểm xuống còn có 450,01 điểm. Sàn Hà Nội cũng có một ngày giao dịch kém sôi động, HNX-Index kết thúc ở mức 112,53 điểm, giảm 2,38 điểm. Theo đó, tổng khối lượng toàn thị trường dừng lại ở 24,1 triệu đơn vị, trị giá 487,9 tỷ đồng, thấp hơn phiên trước gần 30%.
    Điều này cho thấy, những thông tin vĩ mô chưa thực sự khởi sắc, nỗi lo về chỉ số CPI tăng cao, tình hình tỷ giá và thâm hụt cán cân thương mại xem ra vẫn còn đè nặng lên TTCK, khiến cho việc kỳ vọng một sự bứt phá mạnh mẽ hơn đã gặp trở ngại trước mức cản 450 điểm

    SGGP
  2. stockkhanh

    stockkhanh Guest

    thép đã tăng lên 300 nghàn 1tấn , với tỷ giá từ giờ đến cuối năm , thép sẽ đạt 17 đến 18,5 triệu một tấn, hãy nhằm vào cp có P?E tôt và hàng tồn kho nhiều
  3. hochoicophieu

    hochoicophieu Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 29, 2010
    Likes Received:
    0
    cổ phiếu ngành thép là ưu tiên của em đấy các bác ạ[r2)][r2)]
  4. tiengiay

    tiengiay Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 1, 2010
    Likes Received:
    0
    bác đừng pr em đang ngồi câu giá thấp để mấy cụ sóng ngắn nhả hàng đới.
  5. sontraha

    sontraha Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 22, 2002
    Likes Received:
    2
    Giá bán xi măng của nhà cung cấp đang nắm giữ 40% thị phần xi măng là Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) đã điều chỉnh tăng thêm 50.000đ/tấn.

    Thông tin này vừa được đại diện Hiệp hội Xi măng Việt Nam thừa nhận và cho biết, việc tăng giá là việc bắt buộc phải thực hiện bởi lý do tỷ giá, trong khi một số loại nguyên phụ liệu sản xuất xi măng đang phải nhập khẩu, đã tác động trực tiếp đến tăng giá đầu vào.


    Giá vật tư, nhiên liệu đầu vào tăng cao, đặc biệt là thiếu điện trầm trọng, than tăng từ 35% - 60%, điện tăng 6,8%, xăng dầu tăng 9%, nhựa tạo sợi tăng 20%, giấy tăng 12,6%...

    Ngoài lý do tỷ giá, một thông tin cũng được vị đại diện này xác nhận là giá xi măng buộc phải tăng là còn do nguồn cung than đang gặp khó khăn, một số nhà máy không chủ động được kế hoạch sản xuất nên phải giảm công suất hoặc tạm ngưng sản xuất.

    Theo báo cáo của Vicem, tình hình cung ứng than trong tháng 8 và tháng 9/2010 gặp nhiều khó khăn, do nguồn cung cấp than hiện không đáp ứng được nhu cầu dẫn đến các đơn vị sản xuất của Vicem đều trong tình trạng khan hiếm và ăn đong. Nhiều đơn vị đã phải cho dừng lò sản xuất vì không còn đủ than sản xuất khiến sản lượng giảm và tình hình này chưa thể cải thiện được trong thời gian ngắn.

    2,7 triệu tấn than QNC được khai thác đến 2025 thì thoái mái dư thừa nguyên nhiên liệu
  6. stockkhanh

    stockkhanh Guest

    em cũng đang câu đây bọn bán không cũng có cái hay em cư câu giá rẻ rồi để từ giờ đến cuối năm kiểu gì thép chẳng tăng giá , haaa , em đang nhằm thằng TLH , và HLA rẻ và ngon quá đánh mịa cho nó về mệnh gí đi để em tất tay ngôi câu giầm hàng ngày mệt mỏi lắm
  7. lolem752003

    lolem752003 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 25, 2007
    Likes Received:
    971
    vậy múc con nào đây ?

Share This Page