Thời kỳ của Bank Chứng Thép - Còn hay đã qua?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi thinhto, 12/08/2021.

176 người đang online, trong đó có 70 thành viên. 02:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 1079 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. thinhto

    thinhto Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/04/2021
    Đã được thích:
    199
    Bank Chứng Thép là cụm từ diễn tả thời kỳ huy hoàng của của thị trường chứng khoán khi ba nhóm ngành này trực tiếp kéo VNI vượt lên đỉnh lịch sử 1420. Thế nhưng cuộc vui nào cũng phải có lúc tàn. Giờ đây, chỉ có nhìn vào tương lai mới giúp chúng ta tiếp tục tồn tại và sinh trưởng trong thị trường này.

    Vậy nên mình xin nhắc lại một vài luận điểm mình cũng đã từng đề cập đến trong quá khứ về những dư địa hay nói cách khác là tiềm năng còn lại cho ba ngành này:

    _ Bank: Dư địa không còn. Lợi thế về NIM cũng đã bị thu hẹp. Vai trò chính trong nửa cuối năm 2021 là hỗ trợ lưu thông dòng vốn cho các doanh nghiệp để kích thích nền kinh tế hồi phục trở lại.
    _ Chứng: Dư địa lớn. Các công ty chứng khoán tiếp tục được hưởng lợi từ số lượng tài khoản mở mới, nguồn vốn cho vay margin được gia tăng (lãi vay margin là doanh thu chính của các cty chứng khoán), dòng tiền nhàn rỗi của NĐT cá nhân trong lúc nghỉ dịch.
    _ Thép: Dư địa vẫn còn, kỳ vọng cho Q4/2201, khi mùa mưa kết thúc, đất nước dần thoát khỏi đại dịch thì cũng là lúc các chính sách tài khóa mở rộng tiếp tục được thi hành. Trong đó, đầu tư công của chính phủ chính là mấu chốt cho sự phát triển của ngành. Tuy nhiên, để nói về LN cho hai quý cuối này có bằng được hai quý đầu không thì theo mình là khó có thể bằng được.


    Anh chị NĐT nào cần bổ sung thêm thông tin về các ngành vẫn còn tiềm năng trong nửa cuối năm nay có thể join một số group của em để cùng thảo luận:
    + Sóng ngành Chứng khoán: https://bitly.com.vn/i3pram
    + Sóng ngành BĐS: https://bitly.com.vn/l7co28
    + HPGers và Ngành Thép: https://bitly.com.vn/pvk7fk
    silento1234 thích bài này.
  2. bactuliem

    bactuliem Thành viên gắn bó với f319.com Not Official

    Tham gia ngày:
    14/02/2019
    Đã được thích:
    1.951
    Bài viết của bạn khá đúng, nhất là đối với bank khi lãi suất cho vay giảm, nợ xấu tăng. Chứng khoán rất đúng khi các ông ấy ăn hết phần khôn của thiên hạ (quản lý chặt margin), dòng tiền vào chứng khoán phải ít nhất 2 năm nữa mới chuyển sang các kênh đầu tư khác đáng kể khi sản xuất, kinh doanh, bất động sản hồi phục mạnh sau dịch. Thép đúng một phần khi cơ cấu doanh thu của DN chủ yếu là trong nước ( HPG...) do phụ thuộc lớn vào chính sách đầu tư công của nhà nước, còn đối với DN có xuất khẩu nhiều (HSG, NKG) nếu mảng này phát triển mạnh thì dư địa tăng trưởng còn lớn và lâu dài.
    thinhto thích bài này.
    bactuliem đã loan bài này
  3. Mhoang79

    Mhoang79 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    16/01/2018
    Đã được thích:
    19.436
    Thép sẽ là ngành vẫn tăng trưởng và kinh doanh thuận lợi nhất quý 2 và trong vài năm tới vì thúc đẩy đầu tư công để kích thích phục hồi kinh tế là chính sách của chính phủ Việt Nam và hầu hết các quốc gia hậu Covid (Mỹ, EU, TQ cũng không ngoại lệ). Trong khi đó cp thép Việt Nam lại đang QUÁ RẺ so với cp mọi ngành nghề khác (PE từ 3-7, trong khi PE bình quân của thị trường là 17 còn PE của mấy dòng chứng, cảng đang bị bơm thổi lên tận ngọn tre 20-30). Dòng tiền sẽ sớm chốt lãi ở các cp tăng nóng để chảy vào dòng thép mà thôi.
    thinhto thích bài này.

Chia sẻ trang này