Thông tin CP chỉ đạo các NHTM cuối năm thu tiền về có khả thi?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by soihoang_hsx, Oct 28, 2010.

381 người đang online, trong đó có 152 thành viên. 00:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. soihoang_hsx

    soihoang_hsx Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 5, 2010
    Likes Received:
    3
    Gần đây có thông tin, CP chỉ đạo các NHTM cuối năm gấp rút thu tiền về, nhằm kiểm soát lạm phát.....
    *Theo quan điểm của tôi phương án đó không khả thi và không có cơ sở, chỉ là biện pháp hù dọa trước mắt, thu tiền về chẳng khác nào bóp nghẹt nền kinh tế trong giai đoạn hiện tại. Không có tiêu dùng sẽ không có sản xuất, không có sản xuất sẽ không có hàng hóa, không có hàng hóa thì dân vẫn nghèo mà phải mua hàng hóa giá cao...----> lạm phát đình đốn, suy thoái kinh tế.
    *Vì vậy, trên quan điểm cá nhân, tôi xin có một vài nhận định:
    -Thứ nhất, Chính phủ ra thông tin thu tiền về để tránh dòng tiền đầu cơ nóng (khi có thông tin này các cá nhân và doanh nghiệp không dám mạo hiểm tham gia đầu cơ nóng và phải dùng tiền cho mục đích sản xuất, kinh doanh cơ bản...).
    -Thứ hai, mục đích là cơ cấu dòng tiền để nâng cao nội tại nền kinh tế và để thị trường phát triển bền vững trong tương lai.
    -> Đầu tư dài hạn là một cơ hội lớn



  2. xichlaidi

    xichlaidi Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 2, 2010
    Likes Received:
    0
    CP làm vậy là đúng thôi,các bác thử thay vợ cầm tiền đi chợ 2 hôm là biết ngay là tại sao?
    :-??

Share This Page