1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

Thương vụ kỳ lạ chấn động: Chơi sốc kiểu Bầu Đức

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by haitran09, Mar 5, 2016.

96 người đang online, trong đó có 38 thành viên. 05:03 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. haitran09

    haitran09 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 20, 2014
    Likes Received:
    1,104
    Thương vụ kỳ lạ chấn động: Chơi sốc kiểu Bầu Đức
    05/03/2016 03:00 GMT+7
    [​IMG] Bán đi lượng tài sản lớn thu về hơn 1.600 tỷ nhưng ngay lập tức tiêu hết khoản tiền khổng lồ. Địa chỉ tiền đi và tiền đến khiến cho nhiều người ngạc nhiên và đặt câu hỏi về sự kỳ lạ của nó. Nhưng có lẽ câu trả lời hợp lý nhất: Bầu Đức vẫn luôn là người khác lạ và gây ‘sốc’.

    Dính vào Bầu Đức lỗ 1.100 tỷ, mẹ Cường đôla vay 1.600 tỷ
    Cổ phiếu Bầu Đức: Mua xong lỗ luôn 1.100 tỷ
    Bầu Thụy tái xuất, 9 anh em bầu Đức mất ngàn tỷ
    Vợ con trắng tay, bầu Đức và 9 anh em mất ngàn tỷ đồng
    Xem bài khác trên Vef.vn
    Tiền về rồi tiền lại đi

    CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai - HAGL Agrico (HNG) - công ty con Hoàng Anh Gia Lai (HAG) của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) vừa tiêu toàn bộ hơn 1.650 tỷ đồng vừa có được trong 2 tuần qua.

    HAGL Agrico của Bầu Đức đã chi số tiền trên để mua Công ty TNHH Đầu tư và phát triển cao su Đông Dương từ 2 đối tác chiến lược cũng chính là người vừa đóng góp khoản tiền trên cho HNG: Công ty TNHH Đầu tư Cao su Cường Thịnh và Công ty TNHH Đầu tư Cao su An Thịnh.

    [​IMG]
    Bầu Đức chưa bao giờ hết gây sốc
    Hai đối tác chiến lược nói trên không ai khác chính là 2 đại gia lỗ hơn ngàn tỷ trong thương vụ HAGL Agrico gây xôn xao giới đầu tư thời gian vừa qua. Đây chính là 2 DN đã mua 59 triệu cổ phiếu phát hành thêm của HAGL Agrico.

    Khi đó, giới đầu tư không hiểu tại sao 2 DN này lại chấp nhận mua cổ phiếu HNG (của HAGL Agrico) với giá 28.000 đồng/cp cho dù trong gần 2 tháng đầu năm, tính tới thời điểm mua, cổ phiếu này đã giả một mạch từ 28.800 đồng xuống khoảng 8.000 đồng/cp.

    Thương vụ kỳ lạ bậc nhất trên TTCK Việt Nam trở nên khó hiểu hơn khi vụ lỗ ngàn tỷ này xảy ra với 2 DN có vốn chỉ ở mức 60 tỷ đồng.

    Giới đầu tư trước đó cũng đã sốc với những diễn biến đi xuống liên tục của cổ phiếu HAGL Agrico. Chỉ trong nửa năm lên sàn, công ty con nhà bầu Đức đã mất khoảng 18 ngàn tỷ đồng. Từ mức giá 28 ngàn đồng/cp lên sàn hôm 20/7/2015 và sau đó tăng lên 33.500 đồng, HNG đã rớt xuống còn khoảng 8.000 đồng vào cuối tháng 2/2016. Với hơn 708 triệu cổ phiếu, vốn hóa HAGL Agrico đã giảm từ gần 24 ngàn tỷ đồng, xuống dưới 6 ngàn tỷ đồng.

    Không chỉ các NĐT bị thổi bay hàng chục ngàn tỷ, chính bầu Đức cũng mất rất nhiều tiền trong khoảng thời gian khoảng thời gian từ đầu năm tới nay. Trước đó, bầu Đức cũng chứng kiến một năm 2015 vận hạn với túi tiền bốc hơi gần 4.500 tỷ đồng.

    Doanh nhân này cũng lần lượt rớt khỏi vị trí thứ 2, rồi thứ 3 trong năm 2015 và rớt khỏi top 4 danh sách những người giàu nhất trên TTCK hồi năm 2015, thua cả chị em vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

    Cú sốc mới của Bầu Đức

    Không chỉ gần đây, trước đó, bầu Đức cũng liên tục phải đối mặt với hàng loạt các cú sốc, từ những phát ngôn bất hủ của đại gia quyền lực trong giới kinh doanh cho tới những tin đồn, nghi ngờ gắn liền với những quyết định đi trước, khác người của HAGL.

    Bầu Đức được xem là người đi đầu trong rất nhiều lĩnh vực: từ gỗ, BĐS, thủy điện và giờ đây là nông nghiệp. Ông được xem là ông trùm ngành BĐS ở khu vực phía Nam và cũng là người đâu tiên “phá giá” thị trường khi giảm giá căn hộ còn chỉ bằng khoảng 50% so với các dự án có vị trí và chất lượng tương đương.

    [​IMG]
    Thời đi cày khổ ải của Bầu Đức.
    Ông làm thủy điện khá sớm và cũng đã rời bỏ lĩnh vực này khi quyết định bán đứt toàn bộ các dự án thủy điện đi làm nông nghiệp. Với nông nghiệp, giờ đây bầu Đức có 100 ngàn hecta cao su tại Lào và Việt Nam. Ông cũng là người trồng mía với diện tích cả chục ngàn ha, cung cấp đường giá rẻ và gây phản ứng khá mạnh trong cộng đồng DN mía đường trong nước. Gần đây, doanh nhân này cũng đã nuôi bò, với dự đàn bò thịt lên tới cả trăm ngàn còn bò sữa cũng vậy với ước mơ “ngồi ở Gia Lai bán sữa khắp Đông Nam Á”.

    Gần đây, việc HAGL dự định lấy cổ phiếu công ty con (HAGL Agrico) để trả cổ tức cho công đông công ty mẹ HAGL cũng là một kế hoạch gây bão trong cộng đồng giới đầu tư. Họ lo ngại các DN khác sẽ bắt chước HAGL và biện pháp đó quá mới, chưa biết tốt hay không.

    Trở lại vụ việc 2 đối tác thua lỗ ngàn tỷ ở HNG, với diễn biến mới, có thể thấy, kết quả là HAGL Agrico đã thâu tóm xong 100% cổ phần Cao su Đông Dương bằng chính khoản tiền hơn 1,6 ngàn tỷ từ ông chủ của DN cao su này. Đổi lại, Cao su An Thịnh và Cường Thịnh nắm tương ứng 4,11% và 3,58% cổ phần của HAGL Agrico.

    Như vậy, cú sốc hay sự kỳ lạ gần đây phải chăng đều đã nằm trong tính toán của bầu Đức và đây là một vụ hợp tác giữa các ông chủ của An Thịnh và Cường Thịnh với bầu Đức.

    Nó cũng giải thích tại sao, trong bối cảnh tín dụng NH luôn được NHNN kiểm soát chặt chẽ, lại có trường hợp 2 DN mới thành lập vốn 30 tỷ nhưng lại thành công với thương vụ ngàn tỷ. Cái giá hơn 1,6 ngàn tỷ đồng của Cao su Đông Dương trong thương vụ mới nhất có lẽ đã giải thích được cho điều bí ẩn mới của bầu Đức.

    Nó có lẽ cũng minh chứng thêm cho chiến lược dồn sức vào nông nghiệp của doanh nhân này. Gần đây, bầu Đức cho bật mí, nông nghiệp đang là lợi thế chủ lực của HAGL, chiếm tới khoảng 80% tổng đầu tư của tập đoàn. Tuy vậy, khối nợ khá lớn của HAGL cũng khiến nhiều người lo ngại nếu doanh thu và nguồn vốn gặp vấn đề.

    Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/292461/thuong-vu-ky-la-chan-dong-choi-soc-kieu-bau-duc.html
    Investor_70 đã loan bài này
  2. ditruocmotbuoc

    ditruocmotbuoc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 24, 2010
    Likes Received:
    22,719
    cao su hồi phục , bầu Đức sẽ là người giàu nhất sàn
    Investor_70 and Sieuchuoi like this.
  3. erai1005

    erai1005 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 30, 2013
    Likes Received:
    776
    Sông có khúc, người có lúc, vật giá lúc lên lúc xuống.
    Cao su giá thấp, mía đường rớt giá thì anh Đức đi xe trâu, nó lên giá thì anh đi Lam-bò (ghi-ni) !

    Chưa mua HAG nhưng sẽ mua trong tương lai !
    Investor_70 likes this.
  4. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,009
    Bầu Đ luôn luôn đi những bước đặc biệt khác người.

    Thử hỏi ở VN có doanh nhân nào nổi đình nổi đám trong nước và khu vực chưa?

    Quan trọng nhất là giai đoạn khó khăn nhất là giá hàng hoá bị khủng hoảng đã qua, nếu ko phải bầu Đức thì liệu có trụ lại đến bây giờ ko?

    Đúng như bạn nói, sông có lúc người có khúc, giai đoạn tới bầu Đức lại nhìn thấy ánh bình minh rồi, giá hàng hoá đẫ tạo đấy xong và đang đi lên mạnh mẽ.

    Còn về việc khó khăn với các khoản nợ trong ngắn hạn chắc OK roài, đồng chí # đang hỗ trợ DN nhiệt tình, nhất là đối với các DN lớn như VNM HAG.

    Rồi 1 ngày nào đó chúng ta sẽ nhìn thấy HAG trở về giá 2x, và HNG về 3x.

    Xin chúc mừng bầu Đức đã đứng vững chèo lái con Tàu lớn, cưu mang biết bao người lao động, nuôi béo bọn bank, đóng góp một số tiền thuế ko nhỏ cho đất nước.
    Songsanh and Luckie Tran like this.
    Investor_70 đã loan bài này
  5. f686868

    f686868 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 3, 2015
    Likes Received:
    649
    Ngap roi moi choi kieu nay !
  6. KBTCV20

    KBTCV20 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Oct 27, 2007
    Likes Received:
    329
    Vụ này điên thật. An Thịnh và Cường Thịnh là sân sau của bầu Đức thì rõ rồi. Chỉ là chuyển đổi sát nhập vào 1 mối thôi.
    Tính sơ sơ thì AT với CT mua 28k/ CP trong khi giá trên sàn 8 ( ví dụ vậy) tức là mua đắt 3.5 lần. Phần bán cũng vì thế phải giảm đi 3,5 lần mới tương đương. Như vậy định giá cty Cao su Đông dương phải là 1650 tỷ chia cho 3,5 chỉ bằng 471 tỷ vốn hoá!
    Cao su Đông dương có 25 nghìn ha cao su tại Cam trong đó 11 nghìn ha 3 năm tuổi. Nếu giá 1 Ha chỉ tính 200-300 tr thôi thì 25 nghìn ha này có giá tới bao nhiêu? Tạm tính là 5000 tỷ. Vậy tại sao AT và CT bán cho HNG giá 471 tỷ chỉ khoảng 1/10 giá thực?
    Câu trả lời chỉ có thể là: AT với CT cũng là của bầu Đức. A Đức chỉ chuyển và sát nhập lòng vòng thôi.
  7. Investor_70

    Investor_70 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 29, 2013
    Likes Received:
    16,009
    Bí thư Thăng đề nghị mời "bầu" Đức vào dạy ở trường cán bộ
    Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 12:34 PM (GMT+7)
    Sự kiện: Bí thư TP.HCM Đinh La Thăng
    Về việc đào tạo cán bộ, theo Bí thư Đinh La Thăng, cần phải mời các doanh nhân giỏi đến dạy, chứ không nhất thiết phải là giáo sư, tiến sĩ siêu phàm mới dạy được.
  8. hoangf319

    hoangf319 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 14, 2015
    Likes Received:
    4,639
    vụ này tính đưa Cao su Đông dương vào bank để vay thôi, và làm lợi nhuận tài chính tăng.
  9. NamNV

    NamNV Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa Not Official

    Joined:
    Jul 13, 2010
    Likes Received:
    655
    Có thể coi việc phát hành HNG và mua đứt Cao su Đông Dương là thương vụ M&A... Đây là cách ngắn nhất để HAGL đi tắt, đón đầu và trở lành thủ lĩnh trong ngành Nông nghiệp Hiện đại!
    Songsanh and Investor_70 like this.
  10. vietchuanjsc

    vietchuanjsc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 2, 2009
    Likes Received:
    1,759
    còn phải quan sát thêm .... biết là ngon nhưng ko dành cho dân lướt sóng
    Songsanh and Investor_70 like this.

Share This Page