Tiềm Năng Tăng Trưởng của VHC.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi nguyenhuutuan, 06/05/2016.

4510 người đang online, trong đó có 500 thành viên. 20:32 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 3 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 3)
Chủ đề này đã có 10829 lượt đọc và 79 bài trả lời
  1. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
    Doanh thu tăng trưởng nhẹ với giá bán bình quân giảm được bù đắp gần như hoàn toàn nhờ sự gia tăng của sản lượng. Dù vậy, VHC vẫn ghi nhận kết quả tốt tại thị trường Mỹ và tăng thị phần tại thị trường này trái với xu hướng giảm chung của toàn ngành. Tuy nhiên, tỷ suất lợi nhuận giảm do giá bán bình quân giảm lớn hơn mức chi phí tiết kiệm nhờ giá nguyên liệu giảm. Lợi nhuận tài chính thuần âm do không còn khoản lãi không thường xuyên như trong năm ngoái và lỗ chênh lệch tỷ giá.Dự báo tăng trưởng LNST là 11,9% trong năm nay với tăng trưởng vừa phải đối với mảng kinh doanh chủ chốt đồng thời ghi nhận đóng góp đầu tiên từ mảng kinh doanh mới collagen với tỷ suất lợi nhuận cao.
    Thị trường xuất khẩu Mỹ vẫn là đóng góp chủ chốt vào doanh thu của VHC. mức tăng trưởng sản lượng chắc chắn còn cao hơn nhiều. theo đó VHC rõ ràng đã đạt kết quả tốt hơn ngành trên thị trường xuất khẩu quan trọng này. Hoạt động xuất khẩu của VHC sang thị trường châu Âu hiện vẫn khả quan hơn nhờ tập trung vào phân khúc sản phẩm cao cấp tại khu vực Tây Bắc châu Âu. Canada là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của VHC, đóng góp 4,5% tổng doanh thu xuất khẩu. Những thị trường chủ chốt khác là Singapore (3,2%), Australia (3,5%), Hongkong (2,4%), Trung Quốc (2,4%) và các thị trường khác. Điều đáng chú ý là xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc có mức tăng trưởng mạnh nhất, đạt 69,8% Năm 2016 sẽ khả quan hơn với đóng góp đáng kể từ sản phẩm collagen – dự báo doanh thu thuần năm 2016 đạt 7.146 tỷ đồng, tăng trưởng 10% và LNST đạt 361 tỷ đồng, tăng trưởng 11,9%. Trong năm 2016, kỳ vọng nhà máy collagen sẽ hoạt động bằng 30% công suất thiết kế và đêm lại 103 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng trưởng 304%. Theo ban lãnh đạo VHC, sản phẩm collagen thường có tỷ suất lợi nhuận gộp 15-20% trong khi chi phí bán hàng là không đáng kể và chi phí lãi vay bằng không do đây được coi là ngành công nghệ cao. Công ty sẽ nâng thêm 40% công suất trong năm nay – Nhà máy mới tập trung vào sản phẩm giá trị gia tăng với công suất 120 tấn cá nguyên liệu/ ngày thuộc công ty Vạn Đức Tiền Giang, công ty con thuộc 100% sở hữu của VHC và nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào tháng 6. Các sản phẩm giá trị giá tăng bao gồm cá fillet có ướp gia vị và các đồ phụ gia khác để có thể ăn ngay và phục vụ thị trường xuất khẩu. Theo đó sẽ nâng công suất chế biến thủy sản từ 550 tấn lên 770 tấn cá nguyên liệu/ngày [​IMG] [​IMG] Theo thông tin mới nhất từ Cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (NAFIQAD), thuộc bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ngày 30/03/2016, NAFIQAD đã nhận được thông báo của Tổng vụ Sức khỏe và An toàn Thực phẩm Châu Âu (DG-SANTE) về việc bổ sung 8 cơ sở mới và điều chỉnh thông tin đối với 6 cơ sở trong danh sách các cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào Châu Âu.Theo đó, các lô hàng xuất sang EU của CTCP Vĩnh Hoàn Collagen sẽ bắt đầu được đăng ký kiểm tra và chứng nhận An toàn thực phẩm kể từ ngày 30/03/2016.
    Last edited: 06/05/2016
    Cuongndv, xgameno1, u5x1 người khác thích bài này.
  2. minhminh5018

    minhminh5018 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    13/11/2014
    Đã được thích:
    1.437
    thủy sản hết vẹo rồi!
    đang gặp hạn, thủy triều đỏ ... thiên tai nên khó
  3. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
    bác nói vậy là không đúng rồi. vhc nó nuôi ts theo quy hoạch .về kĩ thuật nuôi thì bác yên tâm . phần nguyên liệu tự cung khoảng 50% đến 70% rùi bác ạ.còn đâu nó mua ngoài của bà con.
  4. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
    GIỚI THIỆU DÒNG SẢN PHẨM CÁ TRA FILLETS CAO CẤP KHÔNG XỬ LÝ
    Lựa chọn tự nhiên cho người dùng – Cơ hội tự nhiên cho bạn.

    [​IMG]
    TÓM LẠI: NHỮNG LỢI ÍCH CỦA CÁ TRA FILLETS KHÔNG XỬ LÝ
    100% Cá tra cao cấp
    để đáp ứng những tiêu chí cao nhất về độ tươi ngon, về độ chắc thịt và về vị ngon.

    Tự nhiên hơn
    Thức ăn tự nhiên hơn là xu hướng mà ngày càng phổ rộng toàn cầu .

    Không bỏ thêm phosphates
    sẽ hấp dẫn phân khúc thị trường đang ngày càng đòi hỏi các sản phẩm thực phẩm chế biến tự nhiên hơn, hạn chế qua xử lý.

    Lương muối thấp
    Lượng muối thấp một cách tự nhiên bởi khi có phosphates nhiều thì sẽ tăng lượng muối trong cá có qua xử lý

    Không ứ nước
    Khiến cho thịt cá dễ hư và làm giảm lượng đạm có trong cá.

    Tăng thêm độ tươi ngon
    Vì ít xử lý đồng nghĩa với việc xử lý sẽ ít tốn kém thời gian hơn, cá thậm chí sẽ tươi hơn khi làm đông nhanh.

    Cá chất lượng cao nhất— một cách tự nhiên


    Người tiêu dùng ngày càng có xu hướng lựa chọn các loại thực phẩm tự nhiên – ít chất bảo quản hơn và hạn chế xử lý. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng này, Vĩnh Hoàn giới thiệu dòng sản phẩm cá tra cao cấp không qua xử lý, đây là dòng sản phẩm cá đông lạnh không qua xử lý.

    Là công ty sản xuất cá tra hàng đầu thế giới, chúng tôi đã thiết lập những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất cho dòng sản phẩm cao cấp này. Nay, chúng tôi mang đến lựa chọn dòng sản phẩm không xử lý thêm vào dòng sản phẩm qua xử lý sơ bộ cơ bạn. Dù bạn đi với lựa chọn nào, bạn hãy cứ yên tâm cá tra fillets mà bạn lựa chọn hoàn toàn tươi ngon, chắc thịt, truy xuất nguồn gốc tốt và chắc chắn ngon tuyệt hảo.

    Xử lý, không xử lý?

    Điều này có ý nghĩa gì? Hầu hết các loại thủy sản đông lạnh ngày nay được xử lý với giải pháp polyphosphate (STTP) trước khi cấp đông. Điều này làm cho thịt cá ngấm nước. Người mua thường yêu cầu biện pháp xử lý này vì họ tin điều đó giúp cá đông lạnh khỏi bị khô khi rã đông. Một số người mua còn cảm thấy là khi áp dụng các biện pháp xử lý thì sẽ làm tăng hương vị của cá. Nhưng nhiều quá có khi lại không tốt. Khi mình lạm dụng quá các biện pháp xử lý có thể dẫn đến việc thoát nước, thịt bị mểm và làm cá khá trơn khó mà xoay xở khi chế biến.Đó là lý do tại sao dòng sản phẩm cá tra fillets cao cấp chỉ là được xử lý sơ mà thôi

    Người ta cũng nói rằng nhiều người dùng cũng muốn biết sản phẩm cá mà họ đang dùng tự nhiên hơn và không chưa phosphates. Vì vậy công ty chúng tôi đã phát triển dòng sản phẩm không xử lý để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng này. Dòng sản phẩm cao cấp này của công ty chúng tôi sẽ mang đến cơ hội cho bạn bắt kịp với xu hướng của thị trường.

    Mang đến cho người tiêu dùng của bạn những sản phẩm cá tra fillets không xử lý


    Với dòng sản phẩm cá tra cao cấp không xử lý, bạn chỉ nhận vào một thứ duy nhất: đó là sản phẩm cá tốt nhất . Điều đó có nghĩa là không có phosphates, không có thoát nước.Bỏ qua bước xử lý cũng đồng nghĩa với ít thời gian chế biến trước khi cấp đơng nên độ tươi ngon cũng đảm bảo tốt hơn nhờ vào quá trình nhanh chóng này.

    Đối với những người tiêu dùng quan tâm sức khỏe, “không có phosphates” có sức hấp dẫn rất lớn. Và thực tế chúng tôi là nhửng người tiên phong trong nuôi trồng thủy sản bền vững , còn bạn, bạn sẽ có những sản phẩm thật hấp dẫn dành cho những người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe và môi trường .
  5. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
    Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng đối với thực phẩm tự nhiên, hạn chế thông qua các biện pháp xử lý, Vĩnh Hoàn sẽ giới thiệu dòng sản phẩm cao cấp cá tra fillet tại Hội chợ Thủy Sản Toàn Cầu tại Bỉ, ngày 26 – 28 tháng 4.

    Khách đến thăm Vĩnh Hoàn tại gian hàng số 5-553 có thể trực tiếp chứng kiến những lợi ích do dòng sản phẩm cá tra cao cấp không qua xử lý này mang lại. Các hoạt động Vĩnh Hoàn tổ chức tại gian hàng bao gồm cả nấu ăn thử do Trưởng phòng Phát triển Sản Phẩm mới của công ty, ông Paul Keasey đảm trách.
  6. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
    Collagen: 5 khách hàng đầu tiên ở châu Á và Mỹ; 10 triển vọng để trở thành khách hàng trong năm nay
    Gelatin: chạy chiến dịch tiếp thị cho thị trường HALAL, đơn đặt hàng dùng thử từ các nước Hồi giáo,
    9 chợ thương mại quốc tế và hội thảo
    phát triển thành công công thức cho các sản phẩm được áp dụng.
    tiêu chuẩn kỹ thuật nghiên cứu thành công cho gelatin sử dụng trong sản xuất viên nang gel mềm
    Mở rộng mạng lưới khách hàng địa phương:
    + Thành phần thực phẩm thương nhân
    + Các công ty dược phẩm
    + Sữa, kem và F & B công ty
    Doanh thu Q1: 347.000 USD
    Mục tiêu Q1: 300.000 USD
    Thực tế vs mục tiêu: 116%
    Target Q2: USD 2m
  7. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
    Năm 2018:
    Doanh thu: 10.000 tỷ đồng
    CAGR: 15-20%
    Lợi nhuận sau thuế: min 500 tỷ đồng
    CAGR: 15-20%
    LÀM SAO?
    -Branding & Tiếp thị
    -giá Trị gia tăng sản phẩm thu USD 14 triệu vào năm 2018, GPM: cao hơn so với phi lê đồng bằng 10-15%
    -Collagen & Gelatin doanh thu:
    USD 11m vào năm 2018, GPM: 35%
    Để dẫn đầu quá trình chuyển đổi của thế giới để nuôi trồng thủy sản bền vững với các giá trị cốt lõi của thân thiện với môi trường, định hướng gia đình, tính minh bạch và sự đổi mới.
    Google Dịch dành cho doanh nghiệp:Bộ công cụ DịchTrình biên dịch Trang webGlobal Market Finder
    Giới thiệu về Google DịchCộng đồngDi độngGiới thiệu về GoogleBảo mật và điều khoảnTrợ giúpGửi phản hồi

    Làm thế nào là xâm nhập mặn sẽ ảnh hưởng đến kết quả quý 2?
    - Vĩnh Hoàn có thể tự cung cấp nguyên vật liệu của mình trong cả năm. Vĩnh Hoàn farm nó cá lên dòng, do đó sẽ không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi xâm nhập mặn.
    Liệu Vĩnh Hoàn muốn thiết lập quan hệ đối tác với một công ty trong thị trường mục tiêu của nó (nói ở Mỹ)?
    - Nó có thể di chuyển trong tương lai của chúng tôi như chúng tôi luôn luôn phát triển để kết nối trực tiếp với các nhà bán lẻ.
    Làm thế nào là Vĩnh Hoàn chuẩn bị cho Farm Bill?
    - Farm Bill là không có gì mới. Vấn đề này đã được nêu ra tại Quốc hội Mỹ kể từ năm 2008.
    Lần này Việt Nam được giải quyết Bill này chủ động bằng cách thuê các công ty tư vấn cho Chính phủ và các cơ sở địa phương VN.
    USDA đã đến thăm cơ sở Vĩnh Hoàn vào giữa tháng Tư. Chúng tôi hài lòng với điều kiện sản xuất Vĩnh Hoàn và nhấn mạnh rằng họ sẽ giúp đưa sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng Mỹ
    --- Gộp bài viết, 10/05/2016, Bài cũ: 10/05/2016 ---
    bác nào có thông tin gì mới ,xin chia sẻ với mọi người nhé?thanks
  8. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
  9. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562
    [​IMG]


    EU, Mỹ lo ngại thiếu hụt cá tra ở Việt Nam
    Thứ 4, 11/05/2016 | 08:17 GTM +07
    (vasep.com.vn) Tháng 4/2016, giá cá tra Việt Nam tăng trong khi nguồn cung trong nước thấp. Một số nguyên nhân đẩy giá cá tra giá tăng mạnh trong tháng 3 và tháng 4 là: phản ứng trước những thay đổi trong quy định tại Mỹ; việc giá tăng như thường lệ do nhu cầu phục vụ cho Triển lãm Brussels tăng; và điều kiện khí hậu thất thường ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
    Theo Rens Elderkamp, quản lý chiến lược nguồn ứng của Anova Seafood, việc giá tăng không có gì khác lạ do độ mặn ở vùng ĐBSCL tăng lên vào thời điểm này của năm, tuy nhiên, tình trạng năm nay tệ hơn. Trung Quốc đã đóng cửa con đập trên thượng nguồn sông Mekong, làm cho nguồn nước chảy sang Lào, Campuchia, và ĐBSCL Việt Nam ít hơn. ĐBSCL gồm 9 tỉnh, trong đó 3 tỉnh gần biển thường có độ mặn tăng lên trong thời điểm này.

    Vùng ĐBSCL chủ yếu nuôi tôm, nếu độ mặn cao hơn sẽ làm chậm sự tăng trưởng của tôm đôi chút. Tuy nhiên, tình trạng thiếu nước năm nay làm 9 tỉnh thành của ĐBSCL đều bị ảnh hưởng, gây chết cá trong các trại nuôi cá tra. Hơn nữa, điều này có thể lặp lại vào các tháng 2, 3, và 4 hàng năm.

    Giá cá tra năm 2015 giảm kỷ lục, tuy nhiên, do thiếu nguồn nguyên liệu hiện tại đã đẩy giá cá tra tăng lên nhanh chóng.

    Giá cá tra tăng một phần là do ảnh hưởng từ sự thay đổi trong quy định của Mỹ, sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) đảm nhiệm thanh tra cá tra NK. Các nhà XK cố gắng xuất hàng nhiều nhất có thể trước khi quy định mới có hiệu lực từ ngày 01/3. Kết quả đến nay, khi lượng hàng xuất ít đi đã gây ra nhu cầu cá tra cao và giá tăng.

    Đầu tháng 4, công ty Hùng Hậu cho biết, giá XK cá tra philê tăng 0,30 USD/kg, lên 2,20-2,30 USD/kg (100% khối lượng tịnh, giá FOB sang EU từ thành phố Hồ Chí Minh).

    Các nhà máy thu mua cá tra nguyên liệu cho sản xuất. Một số ý kiến cho rằng điều này có thể đẩy giá cao hơn nữa, trong khi nhu cầu mặt hàng này chưa phải quá mạnh.

    Giá cá tra nguyên liệu có thể đã đạt tới đỉnh điểm. Elderkamp cũng cho rằng, vấn đề nhiễm mặn năm nay sẽ qua, và thị trường Mỹ cũng sẽ đi vào ổn định.

    Một người nuôi tại ĐBSCL cho biết, giá cá tra nguyên liệu tăng, từ 17.000-18.000 VND/kg đầu năm (0,75- 0,80 USD/kg) lên 21.000-22.000 VND/kg trong tháng 4.

    Một số nguồn tin cho biết, nguyên nhân giá tăng là do nhiều người nuôi giảm sản xuất sau một năm giá cá tra thấp, từ năm 2015 đến đầu năm 2016.

    Theo trang web của Hội đồng Xuất khẩu Đậu nành Hoa Kỳ (USSEC), nhiều trang trại Việt đã chuyển từ nuôi cá tra sang các loài khác phục vụ cho thị trường trong nước, đã gây ra "sự thiếu hụt cá tra nghiêm trọng ".

    Theo các chuyên gia tư vấn DN, đây là lần đầu tiên trong 10 năm mà ngành cá tra phải đối mặt với sự thiếu hụt nghiêm trọng về nguồn nguyên liệu.

    Theo Frans Zeeman, giám đốc thu mua của Seafood Connection, nhiều người nuôi giảm sản lượng cá tra do giá thấp. Ông cũng hy vọng giá sẽ quay trở lại mức ổn định.

    Vấn đề duy nhất ở đây là nhu cầu thị trường vẫn ổn định, vì vậy chúng ta phải chờ xem phản ứng của thị trường sẽ như thế nào. Seafood Connection đã nhích giá mặt hàng này lên, và khách hàng phải chấp nhận mức tăng này.
    Tuy nhiên, Don Kelley, quản lý thu mua của Western Edge Seafood, cảnh báo "đừng bao giờ thờ ơ với tình trạng thiếu hụt cá tra".
  10. nguyenhuutuan

    nguyenhuutuan Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    15/07/2014
    Đã được thích:
    2.562

Chia sẻ trang này