Tin thêm về kế hoạch mở tài khoản của SCIC

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by lythongchua, Mar 12, 2008.

723 người đang online, trong đó có 289 thành viên. 07:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. lythongchua

    lythongchua Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Mar 12, 2007
    Likes Received:
    0
    Tin thêm về kế hoạch mở tài khoản của SCIC

    CẬP NHẬT: 12/03/2008 (GMT+7) BẢN ĐỂ IN

    Tin thêm về kế hoạch mở tài khoản của SCIC



    n Minh Đức


    SCIC sẽ mở thêm tài khoản tại một số công ty chứng khoán theo chấp thuận của Bộ Tài chính.

    >>Đặc cách cho SCIC được mở nhiều tài khoản

    Kế hoạch này, theo Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), là để tránh rủi ro về thông tin khi giao dịch tại duy nhất một công ty chứng khoán.

    Trong phiên giao dịch ngày 12/3, SCIC đã căn cứ vào báo cáo giải chấp của các công ty chứng khoán và ngân hàng gửi cho Ủy ban Chứng khoán Nhà nước để lựa chọn mua thỏa thuận một số mã chứng khoán theo quy định của pháp luật.

    Việc SCIC mua vào chứng khoán trong danh mục giải tỏa cầm cố của các công ty chứng khoán và ngân hàng thương mại nói trên sẽ góp phần hạn chế nguồn cung trên thị trường trong thời gian tới.

  2. daiviet999

    daiviet999 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Oct 23, 2002
    Likes Received:
    0
    Nếu bây giờ đưa luôn các TK tiền gửi TT CK của NĐT sang cho NH quản lý thì sẽ có những luồng tiền chạy lướt hùa theo SCIC, sẽ dễ dàng nâng đỡ TT hơn nếu SCIC đủ mạnh còn ko thì ngược lại việc này cũng có lợi cho NH và nền KT và cũng làm thay đổi nhanh 1 cách cơ bản về cơ chế thanh toán ko dùng tiền mặt mà CP làm bao lâu nay mà vẫn chưa xong.

Share This Page