Tốt quá rùi, dầu đã bị sell off, Trứng vịt muốn nằm

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by bibau2911, Jul 16, 2008.

2718 người đang online, trong đó có 1087 thành viên. 09:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jul 23, 2007
    Likes Received:
    3
    Tốt quá rùi, dầu đã bị sell off, Trứng vịt muốn nằm

    Giá dầu giảm mạnh hơn $9/ thùng sau phát biểu của Bernanke (22:50 - 15/07/2008)


    (Vanginfo) Chủ tịch FED Bernanke phát biểu rằng rủi ro cho tăng trưởng của kinh tế Mỹ đang tăng lên, và khi kinh tế toàn cầu suy yếu sẽ hạ nhiệt thị trường hàng hoá do nhu cầu sử dụng giảm.


    Sau phát biểu này, giá dầu giảm mạnh hơn $9/ thùng, từ $146.73 về mức $136.55. Khi giá tụt xuống dưới $140, có những lúc giá giảm mạnh $2/ phút.


    Sau khi giảm mạnh, hiện giá đã phục hồi chở lại quanh mức $138/ thùng

    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&chitiet=1567&Style=1

    Được bibau2911 sửa chữa / chuyển vào 09:52 ngày 16/07/2008
  2. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jul 23, 2007
    Likes Received:
    3
    Chủ tịch FED Bernanke điều trần trước Tiểu ban Ngân hàng Hạ viện Mỹ (update) (21:06 - 15/07/2008)

    (Vanginfo) - Dưới đây là các nội dung bài phát biểu trong vòng hơn 1 giờ của Chủ tịch FED Bernanke trong phiên điều trần trước tiểu ban Ngân hàng Hạ viện Mỹ, phần in đậm là do chúng tôi đưa thêm vào khi biên tập lại để các bạn tiện theo dõi:


    Bất ổn hiện tại

    - Nhiều thị trường tài chính và nhiều định chế có thể chịu tác động của Fannie Mae và Feddy Mac
    - Người dân có thể thắt chặt chi tiêu trong nửa cuối năm.
    - Xu hướng tăng trưởng chậm vẫn kéo dài trong nửa cuối năm, tăng trưởng khá lên từ từ trong năm tới
    - Giá hàng hoá có thể tiếp tục tăng gây rủi ro cho kinh tế
    - FED đang theo rõi chặt chẽ lạm phát và các rủi ro có thể gây ra bhởi lạm phát cao.
    - Giá dầu tăng chủ yếu là do cầu tăng cao, cung thắt chặt.
    - Việc đưa thị trường tài chính trở về hoạt động đúng với chức năng của nó đang là ưu tiên hàng đầu hiện nay của FED. FED đang chú ý đặc biệt tới Fannie Mae và Feddy Mac.
    - Các lĩnh vực khác của kinh tế vẫn chưa hoàn toàn khoẻ mạnh, trong khi đó thị trường nhà đất lại tiếp tục yếu đi.
    - Cách tốt nhất để phục hồi kinh tế nhanh là đảm bảo cho sự bền vững của thị trường nhà đất và thị trường cho vay thế chấp.

    Triển vọng tăng trưởng kinh tế:

    - Phần lớn các thành viên của Uỷ ban Thị trường Mở của Fed - FOMC đều dự kiến rằng tăng trưởng sẽ chậm lại do tác động của thị trường nhà đi xuống, giá nhiên liệu tăng cao và các điều kiện tín dụng đang bị thắt chặt.
    - Chính sách tiền tệ vẫn cần sự tiếp cận thận trọng trong cả hai vấn đề tăng trưởng và lạm phát.
    - Thị trường việc làm theo FED dự kiến: tỉ lệ thất nghiệp trong năm nay 5.5 -5.7%
    - Tăng trưởng kinh tế năm 2008 sẽ từ 1 ?" 1.6% (tăng hơn so với dự kiến hồi tháng 4 của FED là 0.3-1.2% - người dịch)
    - Triển vọng tăng trưởng trong năm 2009 là 2.0 ?" 2.8%.

    Lạm phát dự kiến

    - Các thành viên FOMC đều cho rằng lạm phát sẽ giảm dần trong năm 2009 và 2010.
    - Tăng trưởng của kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ làm hạ nhiệt thị trường hàng hoá. Về dài hạn, lạm phát vẫn đang trong tầm kiểm soát.
    - Lạm phát 5 tháng đầu năm đứng ở mức 3.5% và có vẻ tạm thời sẽ tăng cao hơn trong ngắn hạn.
    - Lạm phát trong năm 2008 dự kiến là 3.8 - 4.2%, trong khi lạm phát cơ bản (không gồm thực phẩm và năng lượng) sẽ là 2.2 - 2.4%




    Ngay sau phát biểu của Chủ tịch FED rằng rủi ro cho tăng trưởng của kinh tế Mỹ đang tăng lên, và rằng khi kinh tế toàn cầu suy yếu sẽ hạ nhiệt thị trường hàng hoá do nhu cầu sử dụng giảm, giá dầu giảm mạnh hơn $9/ thùng, từ $146.73 về mức $136.55. Khi giá tụt xuống dưới $140, có những lúc giá giảm mạnh $2/ phút.


    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&chitiet=1566&Style=1
  3. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jul 23, 2007
    Likes Received:
    3
    Bản tin 7:00 Vanginfo chào buổi sáng - 16/7 (06:57 - 16/07/2008)


    Thị trường Mỹ:

    (Vanginfo) - Mở cửa thị trường New York tối qua 15/7, vàng đứng ở mức $982.25 và giá liên tục tăng trong đầu giờ sáng chạm mức $988.25/ ounce - mức cao nhất trong phiên giao dịch hôm qua.

    Khi Chủ tịch Fed Bernanke điều trần trước Tiểu ban Ngân hàng Quốc hội Mỹ khiến giá dầu sụt giảm mạnh, kéo vàng giảm xuống mức $968.25 - mức thấp nhất trong phiên.
    Phần còn lại của phiên giao dịch New York cho thấy thị trường không có xu hướng rõ ràng. Tuy nhiên lực bán giảm dần khiến vàng phục hồi trở lại, đó cửa vàng chốt tại mức $976/ ounce.

    Trên sàn Comex ?" New York, vàng kỳ hạn giao tháng 8 tăng $5 lên mức $978.70/ ounce


    Bernanke phát biểu - dầu vàng giảm mạnh

    Hôm qua, điều trần trước Tiểu ban Ngân hàng Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Fed Bernanke phát biểu rằng rủi ro cho tăng trưởng của kinh tế Mỹ đang tăng lên, và khi kinh tế toàn cầu chậm lại sẽ làm hạ nhiệt thị trường hàng hoá do nhu cầu giảm.

    Chủ tịch FED cũng nói về những bất ổn hiện tại của thị trường tài chính, ưu tiêu hàng đầu của FED là giữ ổn định thị trường. Bernanke cũng tóm lược triển vọng kinh tế Mỹ trong năm 2008 và 2009 cũng như chính sách tiền tệ của FOMC.

    Ngay sau phát biểu của Chủ tịch FED, giá dầu giảm mạnh hơn $9/ thùng, từ $146.73 về mức $136.55. Khi giá tụt xuống dưới $140, có những lúc giá giảm mạnh $2/ phút.

    Giá dầu giao tháng 8 Nymex đóng cửa ở mức $138.74/ thùng, giảm $6.44 so với giá hôm trước, đây là mức giảm trong ngày lớn nhất trong vòng 17 năm qua.

    Dầu giảm giá mạnh khiến tất cả các hàng hoá khác bị bán thoát ra và vàng cũng chung số phận.

    Jon Nadler chuyên viên phân tích của Kitco cho biết, bất chấp việc vàng đang là sản phẩm đầu tư trú ẩn an toàn trước biến động của thị trường tại chính và xung đột địa chính trị, việc giá dầu giảm đáng kể vẫn tác động mạnh đến vàng. Việc Chủ tịch Fed Bernanke cho rằng rủi ro cho tăng trưởng của kinh tế Mỹ đang tăng lên, và khi kinh tế toàn cầu chậm lại đã lấy mất sự hỗ trợ tiếp tục tăng giá của dầu và những hàng hoá vốn là ?ocon tin?o của dầu.


    Dollar yếu

    Ngày hôm qua vàng đã tăng lên mức $988 - mức cao nhất trong phiên và kể cả khi tụt giảm mạnh do dầu giảm, vàng vẫn phục hồi khá nhanh là bởi tác động của U$ yếu. Những bất ổn tại thị trường tài chính Mỹ đến từ Fannie Mae và Faddy Mac, hay IndyMac đã làm các nhaf đầu tư quay sang vàng như sản phẩm đầu tư trú ẩn.

    Thị trường Tài chính Mỹ bất ổn làm đồng U$ tiếp tục yếu đi, tỉ giá Euro/U$ hôm qua đã leo lên mức cao kỷ lục mới 1.6045. Chỉ số U$ index hôm qua đóng cửa tịa mức 71.75-giảm tiếp 0.21 điểm


    Chứng khoán Mỹ:

    Chứng khoán Mỹ tiếp tục mất điểm mà đầu tầu dẫn dắt là các cổ phiếu tài chính do lo ngại những bất ổn và kế hoạch cứu Fannie Mae và Faddy Mac, cho dù đà mất điểm đã yếu đi khi giá dầu hạ. Các chỉ số đóng cửa như sau:
    Dow 10,962.54 -92.65
    Nasdaq 2,215.7 +12.84
    S&P 500 1,214.91 -13.39


    Nhận định giá vàng của ScotiaMocatta 16/7:

    Hôm qua vàng đã test mức $988 - mức 76.4% retracment. Giá sau đó đã giảm trở lại, nhưng giá đóng cửa vẫn cao hơn mở cửa, và đây là ngày thứ 5 liên tiếp vàng tăng giá.
    Theo nhận định của chúng tôi, khi giá vẫn đứng trên mức $955 xu hướng tăng là vẫn mạnh. Chúng tôi thấy khả năng vàng tăng trở lại đỉnh cao cũ $1032 là khả quan.


    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1254&chitiet=1568&Style=1
  4. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jul 23, 2007
    Likes Received:
    3
    Điểm tin tỉ giá và sàn vàng đầu giờ sáng (09:21 - 16/07/2008)

    (Vanginfo) - Tỉ giá U$/VND trên thị trường tự do sáng nay không nhiều thay đổi so với cuối giờ chiều qua, sáng nay tại Hà nội phổ biến ở mức 16,880 VNĐ/U$ cho giá mua vào, 16,920VNĐ/U$ bán ra.


    Sàn vàng ACB mở cửa mức 19.380 gần chính xác như nhận định trước giờ mở cửa của chúng tôi, giá sau đó giảm nhanh về 19.366 trước khi tăng lên mức 19.400. Hiện giá đang giao dịch quanh mức 19.395 với xu hướng giảm nhẹ.


    Giá vàng thế giới sáng nay mở cửa $976.75, các nhà đầu tư Châu Á tăng cường chốt lời trước xu hướng chưa rõ ràng của vàng đẩy giá giảm mạnh xuống mức $970. Lúc 9:12 giờ VN giá đang giao dịch quanh mức $971.25/ ounce.

    http://vanginfo.com.vn/index.aspx?Menu=1243&chitiet=1571&Style=1
  5. bibau2911

    bibau2911 Thành viên tích cực

    Joined:
    Jul 23, 2007
    Likes Received:
    3
    SEC cấm bán khống cổ phiếu tài chính (11:37 - 16/07/2008)

    (Vanginfo) - Ủy ban Chứng khoán Mỹ - SEC hôm qua 15/7 đã ban hành quy định khẩn cấp, theo đó hạn chế việc bán khống cổ phiếu của các tập đoàn tài chính lớn bao gồm cả Fannie Mae và Feddy Mac.


    Hành đồng của SEC được cho là lỗ lực mới nhất nhằm ổn định thị trường đang rối loạn do sự giảm giá mạnh nhất của các cổ phiếu tài chính kể từ sau sự kiện Bear Stearns sụp đổ hồi tháng 3.


    Quy định khẩn cấp áp dụng trên cổ phiếu của 19 tập đoàn tài chính lớn bao gồm cả Lehman Brothers, Goldman Sachs, Merrill Lynch, Morgan Stanley, JPMorgan Chase & Co and Citigroup Inc.


    Quy định này có hiệu lực bắt đầu từ 21/7 và kéo dài đến 29/7 kèm theo lựa chọn cho phép SEC kéo dài qui định thêm 30 ngày.





    http://vanginfo.com.vn/?Menu=1243&chitiet=1572&Style=1

Share This Page