TP.HCM: Sức mua hàng tết giảm đến 70%

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by chonloc, Jan 4, 2009.

106 người đang online, trong đó có 42 thành viên. 03:28 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. chonloc

    chonloc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jul 30, 2007
    Likes Received:
    248
    TP.HCM: Sức mua hàng tết giảm đến 70%

    TP.HCM: Sức mua hàng tết giảm đến 70%
    Chủ nhật, 4/1/2009, 11:00 GMT+7

    Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa là đến tết Nguyên đán Kỷ Sửu, thế nhưng không khí mua hàng tại các chợ vẫn yên ắng. So với cùng kỳ năm ngoái sức mua giảm mạnh, nhiều cửa hàng cho biết ước tính lượng người mua giảm đến 70%.

    Không khí mua sắm khá trầm lắng

    Dạo một vòng quanh các quầy bán hàng tết tại nhiều chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), Phạm Văn Hai (quận Tân Bình)? không khí mua bán trầm lắng đến không ngờ.

    Bánh, kẹo, mứt, nước ngọt? vẫn được bày đủ nhiều màu sắc nhưng thiếu hẳn bóng người mua. Tiểu thương rầu rĩ ?othường mọi năm vào đầu tháng công nhân mua bánh mứt về quê rất nhiều nhưng đến thời điểm này chợ vẫn thưa thớt người?.

    Chị Tú Mỹ, chủ một sạp bán tạp hóa trong chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh) ngao ngán: ?oNăm nay sức mua chậm lắm, lượng người mua ít nên không dám nhận hàng. Giá bán ra vẫn như ngày thường?.

    Còn tại chợ Bình Tây (quận 6), chợ đầu mối hàng hóa thực phẩm lớn chuyên cung cấp hàng cho các tỉnh, cũng chỉ sôi động hơn hai tuần trước chút đỉnh.

    Theo chị Ứng Thị Liên, tổ trưởng ngành hàng bánh, mứt, kẹo tại chợ này thì ?olượng hàng nhận về tại chợ khá nhiều để khi các tiểu thương ở tỉnh cần là có ngay. Nhưng sức mua tại chợ năm nay giảm đến 70% so với cùng kỳ?.

    [​IMG]
    Các quầy hàng Tết vẫn còn vắng khách

    Giá có dấu hiệu giảm

    Ngược với mọi năm, những ngày cận tết Kỷ Sửu giá các mặt hàng bánh, mứt bán tại chợ chững lại. Đơn cử như mứt bí vẫn đứng giá như 2 tuần trước, khoảng 21.000 - 22.000 đồng/kg, có loại xuống giá như mứt khoai giảm 1.000 đồng, còn 20.000 - 21.000 đồng/kg.

    Các tiểu thương đều dự báo khả năng giá hàng tết năm nay không tăng, ngay cả lúc cao điểm. Bởi các mặt hàng này nếu đến cận ngày tết vẫn không bán chạy thì phải giảm vì không thể trả lại hãng mà hàng thì cũng không để lâu được.

    Không chỉ riêng bánh kẹo đứng giá, nhiều mặt hàng khác tại chợ này như túi xách, vali, quần áo, vải? giá cũng không những không biến động mà còn giảm.

    ?oKhoảng một tuần nay trở lại đây giá hàng không biến động, nhiều mặt hàng vẫn đứng giá nhưng cũng có nhiều loại giá đã giảm. Đây là điều bất thường của năm nay?, ông Huỳnh Quốc Bảo, cán bộ quản lý chợ Bình Tây cho biết.

    Ông Bảo cũng cho biết thêm tại chợ có hơn 2.000 quầy sạp kinh doanh 30 mặt hàng, nhưng sức mua thời điềm này vẫn yếu. Đặc biệt, một số tỉnh miền Trung mọi năm cũng tiêu thụ khá nhiều nhưng năm nay giảm hẳn.

    Mặc dù lượng cầu khá thấp nhưng các tiểu thương đều hi vọng tình hình sẽ khởi sắc hơn trong vài ngày tới nhất là khi có điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu áp dụng từ 1/1/2009 và hi vọng sắp tới công nhân sẽ nhận được khoản tiền thưởng tết.

    Theo Lê Phương
  2. erwinrommel

    erwinrommel Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    Jul 27, 2008
    Likes Received:
    0
    Bài báo quá logic... Tài khoản vơi đi 70% so với đầu năm thì sức mua giảm tương ứng là đúng rồi, mấy bà tiểu thương kêu ca nỗi gì....

    Gớm chả bù năm ngoái, Tết em chỉ cần đi 1 phệt vòng quanh chợ Lớn là sức mua tăng lên 60%....

Share This Page