TSC đang bị lỡ tàu sóng này

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by kotex_siteen, Sep 3, 2010.

2151 người đang online, trong đó có 860 thành viên. 13:17 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. kotex_siteen

    kotex_siteen Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 26, 2009
    Likes Received:
    0
    thảo nào vừa qua tự doanh TSC nằm im :-ss

    Thứ 6, 03/09/2010, 10:32 ​
    "TTCK Việt Nam đang có sự hấp dẫn về mặt giá trị "
    [​IMG]

    Thị trường đã có 2 phiên tăng điểm ấn tượng, nhưng theo ông Quách Mạnh Hào, mức tăng này chủ yếu phản ánh sự hấp dẫn của việc giá rẻ, hơn là của những nền tảng cơ bản bền vững.



    st1\:-*{behavior:url(#ieooui) }

    Ông Quách Mạnh Hào, Phó tổng giám đốc CTCK Thăng Long (TSC) cho biết, TTCK Việt Nam đang có sự hấp dẫn về mặt giá trị và đó là lý do tạo ra hiệu ứng mua giá rẻ của các tổ chức trong và ngoài nước.

    Ông Hào nói:

    Thị trường đã có 2 phiên tăng điểm ấn tượng, nhưng tôi cho rằng, mức tăng này chủ yếu phản ánh sự hấp dẫn của việc giá rẻ, hơn là của những nền tảng cơ bản bền vững. Theo quan điểm của chúng tôi, mặc dù các chỉ số vĩ mô vẫn chỉ ra bức tranh đẹp về kinh tế Việt Nam, nhưng vẫn có tiềm ẩn rủi ro của hiện tượng lạm phát đình đốn, nghĩa là lạm phát vẫn có thể tăng cao mà sản xuất trong nước lại không phát triển. Lý do chủ yếu dẫn tới hiện tượng này là mặt bằng lãi suất quá cao.

    VN-Index giảm 14% trong tháng 8 và các nhân tố được cho là sẽ tiếp tục ảnh hưởng tới TTCK trong thời gian tới bao gồm: (i) tăng cung cổ phiếu quá nhiều, (ii) hiểm họa pha loãng cổ phiếu và (iii) tăng trưởng tín dụng thấp. Hai yếu tố đầu tiên đã được nói nhiều, còn yếu tố thứ ba có thể nhìn nhận ở hai khía cạnh. Một mặt, dường như khả năng tăng trưởng tín dụng là hạn chế do các chính sách không hỗ trợ.

    Mặt khác, rõ ràng rằng, Chính phủ cần phải chọn một thời điểm để ứng phó với khả năng "lạm phát đình đốn" nêu trên. Thực tế thì việc bơm tiền qua hệ thống thị trường mở đã được thực hiện từ tháng 5, nhưng dường như là không đủ để hạ lãi suất và hỗ trợ tăng trưởng tín dụng.

    Đó là những lý do để thấy rằng, nền tảng cơ bản của thị trường chưa thực sự bền vững ở hiện tại. Nhưng xét ở khía cạnh giá trị và giá cả, khi mà thị trường đã giảm quá nhiều trong thời gian qua thì câu chuyện lại khác.

    Với P/E tổng thể khoảng 9,9 lần, doanh thu của 60 DN niêm yết hàng đầu tăng hơn 50% và thu nhập tăng trưởng hơn 30% hàng năm, chúng tôi tin rằng TTCK Việt Nam đang có sự hấp dẫn về mặt giá trị và đó là lý do tạo ra hiệu ứng mua giá rẻ của các tổ chức trong và ngoài nước, kể cả các NĐT cá nhân trong nước - những người vốn rất thận trọng trước đó.

    Trong Báo cáo triển vọng Việt Nam số tháng 9, chúng tôi có hạ mức dự báo giới hạn trên trung bình cuối năm 2010 của chỉ số VN-Index từ 536,74 điểm xuống 515,11 điểm, nhằm phản ánh những rủi ro mà nền kinh tế và thị trường đang đối mặt. Đồng thời, chúng tôi cũng kỳ vọng NHNN mua trái phiếu kỳ hạn dài hơn, điều sẽ giúp giảm lãi suất và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng vào quý cuối cùng của năm và nếu vậy thì định giá thị trường hiện tại là cơ hội tốt để mua.


    Theo Hoàng Anh
    ĐTCK


  2. vietchuanjsc

    vietchuanjsc Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Jan 2, 2009
    Likes Received:
    1,759
    nhìn mặt bác này phải nói là THẤT VỌNG :))
  3. TRICC

    TRICC Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 14, 2010
    Likes Received:
    2
    Giá rẽ thì TT quá bền vững rồi còn gì nữa??????
  4. kotex_siteen

    kotex_siteen Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 26, 2009
    Likes Received:
    0
    Thứ 6, 03/09/2010, 10:45 ​
    Xu thế tăng trưởng GDP sẽ tiếp sức cho TTCK


    NĐT kỳ vọng vào thông lệ thị trường tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 2/9 hàng năm sẽ lặp lại trong năm nay, sau khi thị trường đã có một thời gian giảm giá quá mạnh.



    st1\:-*{behavior:url(#ieooui) }


    Hai phiên tăng điểm mạnh của TTCK đầu tuần không gây bất ngờ khi đã có những tín hiệu thị trường tạo đáy trước đó, tuy nhiên, điều quan trọng là nhìn nhận về khả năng duy trì đợt hồi phục.

    Dựa trên những diễn biến kinh tế vĩ mô được công bố tại phiên họp thường kỳ Chính phủ diễn ra trong hai ngày 30 - 31/8 cũng như nhiều ý kiến của giới chuyên gia tư vấn cho Chính phủ về khả năng sửa đổi một số điều tại Thông tư 13 và điều hành chính sách tiền tệ thời gian tới, NĐT có quyền hy vọng về sự phục hồi này.



    Nhiều NĐT mạnh dạn bắt đáy

    Từ cuối tuần trước, nhiều NĐT đã mạnh dạn "bắt đáy" khi lượng bán cổ phiếu giá rẻ tại nhiều mã không còn nhiều, khối lượng giao dịch ở mức thấp.

    Tỏ ra thận trọng, song NĐT cá nhân trên thị trường đều thừa nhận giá cổ phiếu đã quá rẻ và bảo nhau mua vào những cổ phiếu có thị giá thấp nhưng có chỉ số beta (chỉ số chỉ sự biến động mạnh của cổ phiếu so với thị trường, có khả năng giảm mạnh hơn thị trường nhưng cũng tăng mạnh hơn thị trường).

    Bên cạnh đó, số doanh nghiệp công bố mua vào cổ phiếu quỹ, cổ đông nội bộ đăng ký mua vào ngày càng nhiều. Các cổ đông nội bộ còn tìm cách tăng tỷ lệ sở hữu công ty mình một cách không công khai vì nhận thấy giá cổ phiếu đã quá rẻ với chỉ số P/E thấp trong khi công ty vẫn hoạt động tốt, tỷ lệ chi trả cổ tức cao.

    Thông tin về khả năng sửa đổi Thông tư 13 của Ngân hàng Nhà nước dù chỉ ở dạng tin đồn cũng là lý do thích hợp để tạo sóng ngắn hạn của thị trường khi mà giá cổ phiếu đã chiết khấu tác động tiêu cực của Thông tư 13 đến tâm lý thị trường một cách quá mức.

    Một lý do mang tính tâm lý nữa là NĐT kỳ vọng vào thông lệ thị trường tăng mạnh sau kỳ nghỉ lễ 2/9 hàng năm sẽ lặp lại trong năm nay, sau khi thị trường đã có một thời gian giảm giá quá mạnh.

    Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 8, giá trị giao dịch trên cả hai sàn đạt gần 2.500 tỷ đồng, mức thanh khoản được nhiều CTCK khuyến nghị là khả quan cho một đợt hồi phục. Hai phiên tăng mạnh chưa đủ để khẳng định về một xu thế đã được xác lập, vì thế quan điểm của các công ty chứng khoán hiện trái ngược nhau.

    Lạc quan nhất là CTCK HSC. Giám đốc điều hành phụ trách nghiên cứu của công ty này, ông Fiachra Mac Cana mặc dù cho rằng, thị trường tăng vì những yếu tố kỹ thuật nhiều hơn là vì những yếu tố căn bản, nhưng xu hướng thị trường sẽ phụ thuộc vào những tin tức quan trọng.

    Để đợt tăng hiện tại tiếp tục diễn ra, cần có những thông tin chính thức liên quan đến việc sửa đổi Thông tư 13, muộn nhất là vào đầu tuần sau. Ngược lại, áp lực bán ra sẽ tăng lên và lấy dần đi số điểm tăng đã đạt được của thị trường.

    Nhận định của CTCK Sài Gòn (SSI) có vẻ dung hòa hơn khi cho rằng thị trường có khả năng tăng trong ngắn hạn, nhưng xu hướng phân hóa giữa các cổ phiếu sẽ sớm diễn ra.



    Kỳ vọng yếu tố vĩ mô

    Rõ ràng là trong bối cảnh thị trường như hiện nay thông tin quan trọng nhất được chờ đợi là triển vọng kinh tế vĩ mô và chính sách tiền tệ.

    Báo cáo tại phiên họp thường kỳ Chính phủ diễn ra trong 2 ngày 30-31/8, Bộ Kế hoạch Đầu tư đưa ra dự báo, GDP quý III dự kiến tăng trưởng 7,18%, con số này cao hơn nhiều so với mức tăng trưởng tính theo quý trong suốt hơn 2 năm qua. Quý I, GDP tăng trưởng 5,83%, quý II là 6,4% và quý III là 7,18% như dự báo thì tăng trưởng kinh tế năm 2010 nhiều khả năng vượt mục tiêu đề ra 6,5%, đạt khoảng 6,7%.

    Ba khu vực quan trọng nhất của nền kinh tế gồm sản xuất công nghiệp, xây dựng và tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đều có sự phục hồi khả quan. "Nền kinh tế đã phục hồi với tốc độ tăng GDP quý sau cao hơn nhiều so với quý trước", Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Võ Hồng Phúc nhận xét.

    Liên quan đến khả năng sửa đổi Thông tư 13, đến thời điểm này khả thi nhất là việc Ngân hàng Nhà nước sửa đổi ở quy định về nguồn vốn huy động được dùng để cấp tín dụng với việc bổ sung tiền gửi không kỳ hạn của các tổ chức.

    Theo Thông tư 13 hiện nay thì các ngân hàng chỉ được cho vay tối đa 80% tổng vốn huy động, nhưng tiền gửi không kỳ hạn của các tổ chức không được tính vào tổng vốn huy động để tính tỷ lệ cho vay.

    Quy định này làm tăng chi phí của ngân hàng vì tiền gửi không kỳ hạn của tổ chức chiếm tỷ lệ tương đối lớn trong nguồn vốn huy động của các ngân hàng, như của Vietcombank là 20%, Vietinbank là 30%.

    Bên cạnh tiến triển về kinh tế vĩ mô, xét ở mức giá cổ phiếu đóng cửa ngày hôm qua (31/8), nhiều cổ phiếu vẫn nằm trong vùng giá hấp dẫn để đầu tư dài hạn vì có P/E dự kiến 2011 dưới 6 lần.

    Khi giá cổ phiếu đang ở mức thấp, doanh nghiệp hoạt động ổn định, không có rủi ro quá lớn dẫn đến thua lỗ thì thị trường có khả năng đạt đến mức cân bằng cao hơn.


    Theo Anh Việt - Thành Nam
    ĐTCK


  5. TRICC

    TRICC Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 14, 2010
    Likes Received:
    2
    CK vững nhất là về giá trị cổ????
  6. vtin14

    vtin14 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Joined:
    May 30, 2010
    Likes Received:
    0
    TSC CŨNG NHƯ TAC THÔI KHÔNG NÊN ĐẦU TƯ VÌ GIỐNG NHƯ BỊ hđqt MÓC TÚI TUẦN NÀY LÀ TUẦN LỄ SÔNG ĐÀ
  7. kotex_siteen

    kotex_siteen Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Dec 26, 2009
    Likes Received:
    0
    TSC đây là Cty CK TL chứ ko phải TSC "Nông nghiệp Cần Thơ" ;))
  8. Vietnga79

    Vietnga79 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Jun 16, 2001
    Likes Received:
    0
    sóng hồi chỉ 5% nđt vào thôi
    các cty ck tự doanh đứng ngoài gần hết
  9. gfriends2007

    gfriends2007 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Jul 12, 2007
    Likes Received:
    0
    Tự doanh đứng ngoài,TSC cũng đang cầm một lượng tiền mặt lớn đang đứng ngoài,đây là những tin rất vui cho NDT vì trước sau họ cũng sẽ phải giải ngân,lực cầu cho VNI mấy phiên nữa đấy.
  10. brocker_Hanoi

    brocker_Hanoi Thành viên tích cực

    Joined:
    Sep 3, 2010
    Likes Received:
    22
    Tốt đấy.

    TSC chuẩn bị giai ngân roài.

    Thi trường lên bền vững roài.

    Anh em cầm siền vào múc đi ko thì TSC ma muc ko còn cơ hội đâu.

Share This Page