Từ 19-6 nới biên độ giao dịch cả hai sàn

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by windwin, Jun 17, 2008.

1321 người đang online, trong đó có 528 thành viên. 21:42 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. windwin

    windwin Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2008
    Likes Received:
    31
    Từ 19-6 nới biên độ giao dịch cả hai sàn

    Thứ Ba, 17/06/2008, 03:20 (GMT+7)

    Từ 19-6 nới biên độ giao dịch cả hai sàn

    * Sàn TP.HCM là +/-3%, sàn Hà Nội là +/- 4%

    Biên độ giao dịch chứng khoán đang được nới rộng dần - Ảnh: T.T.D.
    TT (TP.HCM) - Ngày 16-6, Ủy ban Chứng khoán nhà nước đã có công văn về việc điều chỉnh biên độ giá cổ phiếu, chứng chỉ quĩ, theo đó từ ngày 19-6, biên độ của sàn chứng khoán TP.HCM là +/-3% (hiện là +/-2%), biên độ của sàn chứng khoán Hà Nội là +/-4% (hiện là +/-3%).

    Sau khi giảm mạnh biên độ từ mức +/-5% (sàn TP.HCM) và +/-10% (sàn Hà Nội) để ngăn đà suy giảm của chứng khoán, đây là lần thứ hai Ủy ban Chứng khoán nhà nước nới biên độ để dần đưa biên độ giao dịch trở về mức bình thường.

    * Tiếp tục đà khởi sắc từ cuối tuần trước, chứng khoán ở cả hai sàn TP.HCM và Hà Nội bắt đầu phục hồi mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 16-6. Ngay trong đợt khớp lệnh đầu tiên xác định giá mở cửa, bảng giá điện tử phủ một màu xanh với số lượng mã chứng khoán tăng giá chiếm tỉ lệ áp đảo, VN-Index kết thúc đợt này tăng 3,55 điểm (tương đương 0,95%).

    Nhà đầu tư đã quay lại sàn và xu hướng chung là bán ra dè dặt trong khi mua vào tăng cao. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 5,52 điểm (tương đương 1,48%), đóng cửa ở mức 378,2 điểm. Theo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM, toàn thị trường phiên này có 136 mã tăng giá, 17 mã giảm giá và hai mã đứng giá. Tổng khối lượng đặt mua lên tới 29,689 triệu chứng khoán, tăng 52,12% so với phiên giao dịch trước, trong khi khối lượng đặt bán lại giảm 36,51%, chỉ có hơn 15,046 triệu chứng khoán. Khối lượng và giá trị giao dịch phiên này tiếp tục được cải thiện với hơn 11,26 triệu chứng khoán được khớp, tăng 10,17% so với phiên giao dịch trước đó, với giá trị giao dịch đạt 348,55 tỉ đồng, tăng 19,15%.

    Tại sàn chứng khoán Hà Nội, Hastc-Index phiên này cũng tiếp tục tăng 2,72 điểm (tương đương 2,45%), đóng cửa ở mức 113,81 điểm.

    * Sáng 16-6, ông Vũ Bằng - chủ tịch Ủy ban Chứng khoán nhà nước - và Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có buổi làm việc với một số quĩ đầu tư và công ty niêm yết về các giải pháp hỗ trợ thị trường chứng khoán trong thời gian tới. Tại buổi họp, một số ý kiến đã đề nghị Ủy ban Chứng khoán nhà nước kiến nghị Chính phủ xem xét việc mở room - tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty niêm yết cũng như chưa niêm yết.

    Đại diện các công ty niêm yết và quĩ đầu tư cũng bức xúc cho rằng một số báo cáo đánh giá của các tổ chức nước ngoài đã gây tác động tiêu cực đến nhà đầu tư, trong khi độ chính xác của thông tin và số liệu của những báo cáo này không cao. Ông Vũ Bằng cho biết sẽ tập hợp những kiến nghị về các giải pháp hỗ trợ thị trường để trình Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

    T.TU. - H.Đ

Share This Page