Vài ý kiến của 1 lều đầu tư ..trẻ sau buổi giao dịch tra tấn 18.8

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi dannyman_yeah, 18/08/2023.

756 người đang online, trong đó có 302 thành viên. 15:53 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 2562 lượt đọc và 5 bài trả lời
  1. dannyman_yeah

    dannyman_yeah Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2010
    Đã được thích:
    834
    Vài ý kiến của 1 lều đầu tư ..trẻ sau buổi giao dịch tra tấn hum nai:

    1.Tỷ giá tăng chắc chắn NN bán ròng thời gian gần đây, nhưng bán ròng k có nghĩa là bán hết

    2. Nn bán để phòng thủ, bán k phải để rút mà là canh mua lại nếu giá đủ thơm.

    3. Cơ bản dù tỷ giá tăng, swap usd vnd âm 1.46% nhưng cũng k hấp dẫn nếu thanh khoản ttck tăng mạnh. Nhét đc nhiều hàng giá rẻ thì swap âm 3% cũng k bằng 1 phiên tăng mạnh.

    4. Tỷ giá tăng VN bị rút ròng 2 tỷ usd nhưng bù lại do nhập khẩu yếu nên vn vẫn xuất siêu 6 tỷ USD.

    5. Căng thì lúc nào chả căng .. nhưng vn đang ở một vị thế khá độc lập về chính sách, chưa đến mức không cựa quậy được. Khi con bài lạm phát và lãi suất còn nắm trong tay kèm dự trữ ngoại hối cũng không phải yếu.

    6. Mọi người nên chú ý chu kỳ tiền và chu kỳ kinh tế, 2 cái này ở 2 góc độ khac nhau, 99% nhà đầu tư kể cả có đầy kinh nghiệm vẫn nhầm 2 cái này. Ví du: chu kỳ kinh tế đi ngang suy thoái như thời covid nhưng chu kỳ tiền rẻ, thả lỏng chính sách tiền tệ thì Thị trường chứng khoán vẫn tăng mạnh. Cho nên đi đâu nghe người ta kháo nhau thị trường xấu vì nền kinh tế kém là không chính xác ... mình chỉ cười không cần nói gì. Mình quan tâm đến chu kỳ tiền hơn là chu ky kinh tế. Giả định VN hết khủng hoảng, hết khả năng suy thoái .. chính phủ bắt đầu siết chính sách tiền tệ thì dù kết quả kinh doanh doanh nghiệp niêm yết có tốt thế nào thị trường vẫn giảm

    7. Hiện nay chính sách đang thả lỏng, kích cầu, hạ lãi suất, tinh chỉnh chính sách hạ điều kiện vay... chính vì vậy nên tôi cho rằng chúng ta vẫn đang một trend tăng đến khi nào kinh tế hồi phục và bắt đầu có dấu hiệu siết chặt cung tiền.

    8.. Chưa nghĩ ra nhưng chốt lại.. muốn ở 1 vị thế ít người ngồi được bạn phải có một tâm lý chiến, kinh nghiệm, trình độ, kỹ năng, khả năng chịu được cái ít người làm được.

    18.8.2023 (kỷ niệm -55d)
    --- Gộp bài viết, 18/08/2023, Bài cũ: 18/08/2023 ---
    https://vnexpress.net/hsbc-da-tang-cua-usd-chi-ngan-han-4643429.html
    Vuthanhnguyen đã loan bài này
  2. Vuthanhnguyen

    Vuthanhnguyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    12/05/2014
    Đã được thích:
    216.044
    Thanks chủ Top bài viết hay ! @};-@};-@};-
    dannyman_yeah thích bài này.
  3. dannyman_yeah

    dannyman_yeah Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2010
    Đã được thích:
    834
  4. trungken18

    trungken18 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    22/08/2020
    Đã được thích:
    13.475
    Chào người quen cũ kiên trì chung tàu PVT năm 2022.
    Bài viết khá hay, giống covid năm 2020 lãi suất giảm, tiền bơm ra trong khi các kênh khác vẫn rất khó khăn hấp thụ vốn thì chứng khoán lại là một điểm đến hấp dẫn, mặc dù phiên qua là phiên phân phối điển hình nhưng cứ nhìn tiền vào bắt đáy khủng khiếp thế kia sẽ rút ngắn quá trình phân phối thôi, trước 3-5 phiên bán hoảng loạn, giờ có khi tầm 2-3 phiên là hồi thôi, quan trọng là chọn cổ nào.
    dannyman_yeah thích bài này.
  5. bingo1989

    bingo1989 Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    03/02/2015
    Đã được thích:
    1.842
    Bác ss với giai đoạn covid khập khiễng, lúc đó cả thế giới bơm tiền. Bank chưa phải trích lập quá nhiều nợ xấu. Bank, chứng thép giai đoạn đó kdkd quá đẹp, P/e thị trường thấp ( bác bảo tt tăng ko phải do kqkd) và lúc đó ko có quá nhiều giấy tuồn ra tt như bây giờ. Có những mã in lượng giấy x5 lần.
  6. dannyman_yeah

    dannyman_yeah Thành viên gắn bó với f319.com

    Tham gia ngày:
    02/02/2010
    Đã được thích:
    834
    Bank mà.xấu thì k ai tốt dc .. nên cái gì đỡ xấu nhất mình tham gia.. với cả luc nào bank chả có nợ xấu.. quan trong trích lập đầy đủ.. thu dc thi hoàn nhập thành.lợi nhuận.. .mà.có trích lập vẫn tăng trưởng mà.. nghĩ chút sẽ thấy sức mạnh vẫn trong tay ng cho vay chứ k phải ng đi vay...
    drphucqt thích bài này.

Chia sẻ trang này