VietNam Dragon Fund chuyển đổi danh mục để nâng cao khả năng huy động vốn từ Nhật Bản!

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi solectron, 27/10/2010.

725 người đang online, trong đó có 290 thành viên. 14:06 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 356 lượt đọc và 2 bài trả lời
  1. solectron

    solectron Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    03/04/2010
    Đã được thích:
    0
    Ngày 28/09/2010 Đại hội cổ đông Quỹ Vietnam Dragon Fund (VDF) do Dragon Capital quản lý tổ chức ở Hồng Kông đã thông qua nghị quyết về việc chuyển đổi danh mục hiện hữu của VDF hiện nay sang quỹ mới là Quỹ Tín thác Dragon Capital Vietnam Fund (DCVNF), một quỹ được đăng ký tại Nhật Bản.

    Dragon Capital cho biết, việc chuyển giao danh muc được thực hiện theo một lộ trình chia thành 2 đợt, dự kiến hoàn tất khoảng từ 2 đến 3 tháng, không ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam vì các tài sản này sẽ được chuyển đổi bằng hình thức giao dịch thỏa thuận (put-through). Sau đó, Quỹ VDF sẽ không hoạt động nữa.

    Ông Dominic Scriven, Tồng giám đốc Dragon Capital cho biết, trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tìm kiếm thị trường mới và đẩy mạnh đầu tư của họ ra nước ngoài. Khuynh hướng này càng tăng cao và rõ nét hơn khi đồng Yên Nhật đang ngày càng tăng mạnh so với đồng USD, góp phần làm cho việc đầu tư trong nước Nhật càng trở nên kém hấp dẫn hơn, nên các nhà đầu tư Nhật tìm kiếm thị trường bên ngoài với mong đợi thu được lợi nhuận cao hơn.

    Sư chuyển đổi cơ cấu quỹ hiện nay sang hình thức quỹ tín thác cho phép nhà đầu tư Nhật Bản được đầu tư vào hình thức quỹ mà họ đã quen thuộc, với đơn vị tiền tệ sử dụng trong đầu tư sẽ là đồng Yên thay vì USD như trước đây.

    Hình thức quỹ tín thác sẽ giúp các nhà đầu tư hiện hữu của VDF tiếp tục được tiếp cận với các cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mới tại Nhật Bản có quan tâm đến TTCK Việt Nam được cơ hội tốt để tham gia đầu tư vào Việt Nam bất kỳ lúc nào.

    Theo quy định của Nhật Bản, một quỹ tín thác của Nhật phải được quản lý bởi một công ty quản lý quỹ có đăng ký hoạt động tại nước sở tại. Vì vậy, Dragon Capital Management và Công ty Quản lý quỹ Capital Asset Management Co. Ltd, một công ty thuộc Công ty CPS Nhật Bản đã đồng ý thoả thuận để cùng nhau hợp tác việc quản lý danh mục của Quỹ DCVNF.

    Được biết, việc chuyển đổi danh mục từ một quỹ đầu tư sang một quỹ mới là hoạt động bình thường trên thế giới.
  2. stockkhanh

    stockkhanh Guest

    theo nguồn tin dòng vốn bằng yên từ nhật bủn sắp dổ vào vn,với tỷ giá yên đang cao ,nhật bủn đổi ra tiên đồng thì sehốt một mớ ck giá bèo như rau, và sau 1 năm nũa chính phủ nật lại cho in đồng yên như USD lúc đó yên lại rẻ như USD bây giờ , thế là đầu tư ck ko sợ rủi ro tỷ giá nữa chỉ có thắng ko có thua
  3. hainguyen09

    hainguyen09 Thành viên này đang bị tạm khóa Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    28/04/2010
    Đã được thích:
    0
    vào VN mua đất hiếm

Chia sẻ trang này