1. THÔNG BÁO TẠM BIỆT F319.COM Kính gửi những người bạn đã từng đồng hành cùng chúng tôi, Có những nơi sinh ra không chỉ để tồn tại như một website. Mà là nơi để gặp gỡ. Để sẻ chia. Để thức cùng nhau qua những phiên giao dịch dài. Để vui vì một mã xanh trần, để lặng im trước một ngày đỏ lửa. Để đôi khi, giữa vô vàn biến động của thị trường và cuộc sống, chúng ta vẫn tìm thấy nhau qua vài dòng bình luận giản đơn. F319.com đã đi qua một hành trình rất dài như thế. Ở nơi đây, đã từng có biết bao cuộc tranh luận sôi nổi, những góc nhìn sắc bén, những lời động viên chân thành và cả những tình bạn bước ra từ thế giới ảo để trở thành một phần của đời thật. Chúng tôi hiểu rằng, điều quý giá nhất chưa bao giờ là một diễn đàn hay một tên miền. Điều quý giá nhất chính là những con người đã làm nên linh hồn của nơi này. Và rồi, mọi hành trình đều sẽ đến lúc phải khép lại. Kể từ ngày 11/06/2026, F319.com sẽ chính thức dừng hoạt động. Quyết định này không dễ dàng. Nhưng chúng tôi chọn dừng lại khi những ký ức đẹp vẫn còn nguyên vẹn, để nơi đây mãi được nhớ đến như một phần thanh xuân đáng trân trọng của rất nhiều người. Trước thời điểm website đóng lại, mong quý thành viên chủ động lưu giữ những dữ liệu cá nhân, những bài viết hay những điều mà mình muốn cất giữ — như cách chúng ta lưu lại một góc ký ức của tuổi trẻ đã từng rất nhiệt thành. Cảm ơn vì đã ở đây. Cảm ơn vì đã tin tưởng. Cảm ơn vì đã cùng nhau tạo nên một cộng đồng đặc biệt suốt từng ấy năm. Dẫu mai này mỗi người sẽ tiếp tục những hành trình riêng, chúng tôi vẫn tin rằng đâu đó trong lòng mình, sẽ luôn còn một góc nhỏ dành cho F319. Tạm biệt — không phải để quên, mà để nhớ về nhau theo một cách đẹp nhất. Trân trọng và biết ơn!

VN-Index tháng 5: Sell now or be sorry !

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by BrokerHSC, May 12, 2012.

96 người đang online, trong đó có 38 thành viên. 05:11 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 1 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 1)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. ilovemynickname

    ilovemynickname Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Feb 29, 2012
    Likes Received:
    0
    Tiền vào thị trường thi koo thiếu.

    Chỉ sợ thiếu niềm tin vào thị tường thôi.
  2. cdoivanthe

    cdoivanthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2008
    Likes Received:
    4,990
    Khi lập quỹ thì vốn phải đăng kí (nên cái này ko dấu đc). 20 tr thì bằng một vài quỹ nhỏ tí ở VN à? Gọi j là quỹ lớn thế giới nữa ^:)^^:)^^:)^
    Còn về đầu tư NN: 1 tháng gần đây mua ròng hơn 700 tỉ ( nếu ko tính thỏa thuận vì có vài vụ STB nó bán) còn tính cả TT vẫn mua ròng nhưng ko n`
    2 tháng gần đây thì mua ròng gần 1700 tỉ nếu tính TT thì mua ròng gần 1500 tỉ ^:)^^:)^^:)^

    Còn tính gần nhất từ đầu tháng 5 đến nay NN mua ròng 375 tỉ cả thỏa thuận thì là 472 tỉ :-":-":-" --> ko hiểu thế là thế nào
  3. bslqtuyen

    bslqtuyen Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    May 26, 2010
    Likes Received:
    65
  4. otc_for_sale

    otc_for_sale Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Dec 22, 2010
    Likes Received:
    1
    BrokerHSC rất chuẩn, vote bác.
  5. tauvythuongsach

    tauvythuongsach Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Apr 6, 2010
    Likes Received:
    0
    :)) tụi nó cũng thua sặc gạch nhỉ
  6. AUDI88

    AUDI88 Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Feb 16, 2011
    Likes Received:
    1,350
    tiền đâu mà mua cho các ông mãi thế
  7. BrokerHSC

    BrokerHSC Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Nếu lấy MSN ra làm ví dụ em nghĩ chưa thực sự hợp lý, chuyện NN ngu hay ko ngu em ko ý kiến. Ở đây em đang cho rằng NN đã giải ngân chậm lại và đây là số liệu thống kê chứ ko phải em suy diễn.

    Chữ ký của bác cũng có ẩn ý đó, về mức năm 2011 là có thể đấy, ko gì là ko thể mà. Tất nhiên khả năng về mức đáy cũ là ko cao, nhưng chỉ cần giảm 15% tính từ mức này là hiện tượng margin call xảy ra. Khi đó em bảo đảm với bác là nhiều nhà đầu tư lướt sóng sẽ thay đổi quan điểm đấy.

    Em ko lạc quan cũng chẳng bi quan, chỉ là thấy tình hình ko tốt, thị trường khó tăng nữa nên bán ra. Còn nếu thị trường lên tiếp và vượt đỉnh cũ với KL tốt thì em sẽ lên tàu cùng các bác. Chậm 1 nhịp, ăn ít hơn nhưng an toàn.
  8. BrokerHSC

    BrokerHSC Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 4, 2010
    Likes Received:
    0
    Bác loại bỏ deal lớn bán STB từ ANZ là hợp lý, nhưng cái deal đó lâu rồi. Còn gần đây là một deal do tổ chức khác bán, vẫn nên tính vào bán ròng. Nếu loại bỏ deal này thì bác nên trừ ra phần mua ròng của ETF - mua khoảng vài chục triệu STB, bác check lại sẽ thấy.

    Đơn giản là cứ lên web của HSX, vào phần của NN giao dịch sẽ rõ, trừ ra duy nhất một deal của ANZ là xong. Quỹ lớn hay nhỏ thì em ko bàn, vì số liệu của em nhận được thì Ishare nó chỉ vào khoảng 20 triệu USD, gọi là test the water, nếu ổn thì mới vào tiếp.

    Thực ra việc thống kê giao dịch của bọn tay lông ko khó, mất chút thời gian thôi. Quỹ 300 triệu USD thì ko có đâu, và nếu có thì còn lâu. Đến như 2 thằng ETF hiện nay quỹ mới có hơn 200 triệu và thành lập cách đây vài năm. Bác vào trang của tụi nó sẽ thấy, suốt sóng vừa qua quỹ này huy động thêm được khoảng 60 triệu thôi.
  9. VSP_VSP

    VSP_VSP Thành viên rất tích cực

    Joined:
    May 15, 2010
    Likes Received:
    1
    TT vẫn tốt thôi, về 470 là cùng
  10. cdoivanthe

    cdoivanthe Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Mar 13, 2008
    Likes Received:
    4,990
    1 tháng vừa rồi ETF mua ròng trên sàn 4tr STB còn bán ròng thỏa nhuận hơn 33 tr. và mình cũng nói nếu vẫn tính thì thị trường vẫn là mua ròng.
    Đầu tháng 5 mới có 8 phiên giao dịch đã mua ròng 472 tỉ tức là NN vẫn giải ngân mạnh
    Số liệu bác nhận đc là 20tr $ là chuẩn chắc. Ishare là quỹ lớn nhất thế giới nhé. Đã tính toán chuyện vào mà vào 20tr $ thì đúng là buồn cười ( ko bằng 8 phiên NN mua ròng đầu tháng 5 à ? )
    :-":-":-"

Share This Page