VNIndex: Khả năng sẽ tăng điểm mạnh hoặc rất mạnh?

Discussion in 'Thị trường chứng khoán' started by chickenrun14, Oct 15, 2009.

2501 người đang online, trong đó có 1000 thành viên. 09:56 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này(Thành viên: 0, Khách: 0)
thread_has_x_view_and_y_reply
  1. chickenrun14

    chickenrun14 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 21, 2009
    Likes Received:
    0
    VNIndex: Khả năng sẽ tăng điểm mạnh hoặc rất mạnh?

    Vượt ngưỡng 580 trong phiên cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam đã thật sự bùng nổ với sức cầu chiếm ưu thế tuyệt đối mặc cho sức cung đã có phần mạnh lên trong 3 phiên gần đây. Sức mua vẫn được duy trì ở mức cao đồng thời lực bán đã có phần bị thu hẹp vì số lượng đặt mua trần rất lớn xuất hiện ở nhiều mã cổ phiếu, và thị trường đã kết thúc một phiên tăng điểm đầy ấn tượng khi chỉ số VNIndex sáng nay đã lướt nhanh qua ngưỡng 600 điểm.
    [​IMG]

    Hiện tại đường giá trị của VNIndex đang tiệm cận với đường kháng cự trung hạn được xác định qua 2 mức cao nhất trong 2 đợt điều chỉnh một cách rõ ràng và gần đây nhất là 525 và 594 điểm. Thêm vào đó giá đóng cửa hôm nay cũng đã vượt ra khỏi dải trên của chỉ báo Bollinger Bands, đồng thời các thành phần của chỉ báo Bollinger Bands cũng đã bắt đầu có xu thế tách rời nhau, điều này hàm ý rằng thị trường đang có khả năng sẽ hình thành những dao động với biên độ thay đổi lớn. Để chấm dứt tình trạng tăng điểm trong biên độ hẹp được hình thành từ đầu tháng 8/2009 cho đến nay thì chỉ số VNIndex phải có một cú ?ovượt rào? (breakout) để bẻ gãy đường kháng cự trung hạn, tức là phải vượt qua ngưỡng 610 điểm. Đây được xem là điểm khởi đầu cho 1 chu kỳ tăng điểm mới và được dự báo là sẽ có những dao động tăng mạnh về điểm số vì dải Bollinger Bands đang có khuynh hướng mở rộng ra theo chiều hướng tích cực.

    [​IMG]
    Khả năng vượt ngưỡng quan trọng 610 hiện tại là rất khả thi vì chỉ báo DMI và ADX mô tả hướng dịch chuyển của đường giá đang có dấu hiệu rất tích cực, cùng với chỉ báo Aroon Oscillator cũng đang cảnh báo rằng thị trường đang bắt đầu hình thành một xu hướng tăng điểm mới, sức mạnh xu hướng này đang có dấu hiệu mạnh lên khi chỉ báo RSI đang ở trạng thái rất tích cực. Mặc dù chỉ báo momentum vẫn đang ở mức thấp, nó hàm ý rằng thị trường vẫn chưa đạt trạng thái quá mua hay nói theo cách nôm na là lợi nhuận do tăng giá cổ phiếu vẫn chưa thật sự mạnh. Vì thế khi đường giá xuyên thủng 610 thì cũng là lúc chỉ báo momentum phá vỡ đường kháng cự (màu tím) của nó để xác nhận thị trường sẽ có xung lực tăng điểm mạnh hơn trước rất nhiều. Ngoài ra chỉ báo tiếp tục xu hướng MACD cũng đang có dấu hiệu tích cực và cảnh báo rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm trong thời gian tới.

    Dựa vào những dấu hiệu trên, chúng tôi đưa ra dự báo thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ bắt đầu tăng điểm mạnh hoặc rất mạnh sau khi ngưỡng 610 được chinh phục và tiềm năng là đường kháng cự trung hạn sẽ bị bẻ gãy trong vài phiên giao dịch tới.


    stockpro

    Bài viết được lấy từ Yahoo Blog của bác Stockpro
    http://vn.myblog.yahoo.com/stocks-vietnam



    Mua là thắng, bán là thua. Thẳng tiến 680.
  2. lensan2009

    lensan2009 Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Aug 10, 2009
    Likes Received:
    133
    chuan khong can chinh
    Nuoc len beo len!!!
  3. anhtmv2002

    anhtmv2002 Thành viên mới

    Joined:
    Oct 18, 2006
    Likes Received:
    0
    Thế này thì thứ hai thị trường lại bật lên phải biết.
    Múc, Múc Múc.........
  4. botaydotcom

    botaydotcom Thành viên tích cực

    Joined:
    May 9, 2007
    Likes Received:
    19
    Tăng trưởng kinh tế TP HCM hồi phục mạnh Quý I, tốc độ tăng trưởng kinh tế ở thành phố chỉ đạt 4% và quý II tăng nhẹ: 5,2%; trong khi mức tăng chung của cả nước cùng thời điểm này lần lượt 3,1% và 3,9%. Tình hình kinh tế đã từng bước phục hồi và khởi sắc đáng kể trong quý III, đẩy GDP nhảy vọt lên 8,5%.
    Đánh giá của lãnh đạo thành phố, chính sách kích cầu đầu tư và tiêu dùng đã bắt đầu phát huy tác dụng, giúp doanh nghiệp vượt khó, ổn định sản xuất kinh doanh.
    Số liệu của UBND thành phố cũng cho thấy, 9 tháng, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) TP HCM tăng 5,72%, mức tăng thấp hơn nhiều so với cùng kỳ năm ngoái. Bình quân CPI mỗi tháng qua tăng xấp xỉ 0,63%, trong khi con số này ở năm 2008 nhảy vọt đến 2,02%.

    Hỗ trợ lãi vay theo chương trình kích cầu của Chính phủ cho các doanh nghiệp; phát triển thị trường nội địa và tìm kiếm cơ hội xuất khẩu; dự báo các tác động phụ của giải pháp kích cầu đầu tư; ngăn ngừa tình trạng tái lạm phát trong tình hình kinh tế phục hồi và nguy cơ tăng giá trên thế giới... là những nhiệm vụ trọng tâm của thành phố trong 3 tháng còn lại của năm, theo UBND TP HCM.
    Chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế năm 2009 của TP HCM là hơn 10%.
  5. chickenrun14

    chickenrun14 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Aug 21, 2009
    Likes Received:
    0
    Phân tích thị trường phiên 19/10

    Bài phân tích tuần tới: http://chungkhoan.site50.net/index.php?news&nid=301

    Việc quốc hội sẽ họp phiên họp thứ 6 khai mạc vào ngày 20/10 là một thông tin hỗ trợ tích cực cho thị trường, quốc hội cũng bàn thảo về kích trong kỳ họp này.

    Với biện phát kéo dài thời gian kích cầu 4% vay dài hạn, hà nội, TPHCM đang triển khai gói kích cầu 2 cũng là những thông tin tốt cho thị trường trong dài hạn.

    Tốc độ tăng trưởng kinh tế quý III ở TP HCM đạt 8,5%, xấp xỉ mức tăng của cả 2 quý đầu năm cộng lại.Báo cáo hồi giữa tuần tại Hội nghị Thành ủy về tình hình kinh tế xã hội thành phố, UBND TP HCM đánh giá mức tăng này đã góp phần đưa GDP 9 tháng Sài Gòn lên 6,1%, đóng góp 1,2% vào tăng trưởng kinh tế cả nước. như vậy kinh tế đầu tàu của đất nước đang phát triển nhanh trở lại.

    Thông tin lợi nhuận quý 3 của doanh nghiệp tăng rất ấn tượng, khỏang 70% số công ty niêm yết có mức tăng cao, còn lại là bình thường hoặc thấp. chính vì vậy chỉ số VNI tương ứng vợi kết quả hoạt động kinh doanh là không có gì xa xôi. Trong phiên đầu tuần nếu thị trường giảm có thể xem xét mua vào những mã ấn tượng đã giảm đến phiên thứ 3 liên tiếp.

    Trong trường hợp thứ 3 thị trường tiếp tục giảm chính là cơ hội mua vào, theo dieucai hiện không có tìn hiệu cho một chu kỳ giảm, mà thị trường đang trong xu thế tăng, việc thị trường bất ngờ tăng mạnh và điều chỉnh ngay sau đó là đương nhiên. Trong thị trường giam phiên thứ 6 nhưng có nhiều nhóm cp vẫn tiếp tục tăng do kết quả kinh doanh, thông tin tốt của cp đó.

    Để giãm thiểu rủi ro cho chính mình nhà đầu tư mua cp từ nay trờ về hướng cuối năm:

    Cp đó phải có cơ bản tốt ( các chỉ số)

    Cp đó có chu trình công bố thông tin tốt dần

    Cp đó có thông tin chia thưởng, hoặc có khả năng chia thưởng cao

    Cp đó có một chút thanh khỏan trở lên

    Nếu có áp dụng thêm một chút phân tích kỹ thuật càng tốt.

    Phân tích kỹ thuật:

    Với thị trường mỹ giảm nhẹ phiên thứ 6 vào đầu phiên cũng gây một chút rung lắc mạnh đối với nhà đầu tư tâm lý còn yếu.

    Với nhà đầu tư mua bán t2 nhiều hiện nay, thì việc xã hàng vào thứ 6 tuần trước đã giảm áp lức cho thứ 2 tới, với 84 triệu cp về tài khỏan với mức lãi 10-15 trong nữa phiên giao dịch đầu có khả năng thị trường vẫn bán nhiều, về cuối phiên thị trường có lúc bán giảm hơn, nhiều khả năng thị trường lên lại vào phiên thứ 3 tới.

    Kỹ thuật cũng cho thấy khả năng phiên tới KL giao dịch giảm so với phiên thứ 6 và có khả năng đạt 100 triệu cp, điều này hết sức quan trọng, thể hiện sức cầu bền bỉ. chính vì vậy nhà đầu tư hết sức cẩn thận bán cổ phiếu vào giao đoạn đáy của ngắn hạn.

    Dieucai thường quan niệm nhà đầu tư chúng ta không phải tìm đỉnh để bán mà bán lúc cần thiết phải bán, nhắm tránh một đợt suy giảm kèo dài, hiện nay chưa có dấu hiệu này sảy ra, nên mọi thông tin về thị trường giảm kèo dài là không có cơ sở, phải hết sức cẩn thận kẻo mua vào giá cao. Khi không tranh thủ t4 mua mua bán bán rất dễ vướng vào rủi ro.

    Chúc nhà đầu tư thành công, níc chat: dieucai@ymail.com

    Bài viết được lấy từ diễn đàn VINABULL cho các bác tham khảo.

    Tóm lại là TT sẽ tăng điểm mạnh mẽ, bà con lựa mà mua bán không lại bán xong lại hối tiếc .
  6. istctw

    istctw Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Mar 4, 2006
    Likes Received:
    0
    Bác cho hỏi hiện em đang giữ KKC, mua gia cao qua, tin LN quý 3 chính thức thì chưa ra nhưng đã ước đạt 4tỷ đồng trên CafeF rồi. E nó đã nằm sàn vào thứ 6 tuần trước. Nên giữ tiếp hay cut vào phiên nó hồi phục hả bác?
  7. tuananhdao

    tuananhdao Thành viên rất tích cực

    Joined:
    Mar 14, 2007
    Likes Received:
    3
    Khà Khà múc khẩn trương
    780 triệu CP về mua thoải con gà mái
  8. daivietck

    daivietck Thành viên gắn bó với f319.com

    Joined:
    Apr 25, 2009
    Likes Received:
    254
    Khuyên bạn chọn phiên thị trương bull mạnh mà cutloss chuyển mã đi,KKC sẽ khó lên thêm được nữa.hàng tại mức giá 54 hiện còn tồn rất nhiều.tổ chức cũng đã ra gần hết tại 50-54.còn tổ chức ôm lại e nó để đẩy lên tầm cao mới thì e chưa thấy.
  9. hungcuong142

    hungcuong142 Thành viên quen thuộc

    Joined:
    Nov 22, 2007
    Likes Received:
    1
    HUT: Công ty Cổ phần Tasco Web: http://www.tasco.com.vn

    - Cuối thang 10/2009 sẽ được UBCKNN cấp phép phát hành 1/1 cho cổ đông hiện hữu với giá 10000đ/cp:
    http://www.fpts.com.vn/VN/Tin-tuc/Trong-nuoc/Doanh-nghiep/TTGDCK-HN/2009/07/3B9C033E/

    - Dự án Xuân Ngọc 29.8ha ở vị trí trung tâm và đắc địa của Hà Nội mở rộng, có 2 con đường 50m rất đẹp cắt ngang qua dự án này, dự kiến cuối quý IV/2009 sẽ khởi công xây nhà cho lãn đạo cấp thứ và bộ trưởng ở khu vục này. Ngoài ra còn có nhiều dự án BĐS khác ...
    http://www.tasco.com.vn/channel/3036/2009/07/1901889/

    - Lợi nhuận quý III và quý IV/2009 rất khủng do được hưởng lợi từ gói kích cầu của Chính phủ.

    - Trong quý IV/2009 sẽ công bố thêm 1 dự án BĐS rất lớn và có vị trí rất đẹp ở vị trí trung tâm của Hà Nội mở rộng.

    Tổng mức đầu tư các dự án trong khoảng 3 năm tới khoảng 7300tỷ.

Share This Page