Xếp hạng của Moody’s về Trái phiếu chính phủ quốc tế của Việt Nam sắp phát hành ra thị trường quốc t

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi twoinsixbillion, 18/01/2010.

658 người đang online, trong đó có 263 thành viên. 18:35 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
Chủ đề này đã có 685 lượt đọc và 3 bài trả lời
  1. twoinsixbillion

    twoinsixbillion Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Đã được thích:
    65
    Trước tiên là xếp hạng của Moody's cho Global Gov Bonds in USD của Việt Nam sắp phát hành.

    Global Credit Research - 15 Jan 2010
    Singapore, January 15, 2010 -- Moody's Investors Service has assigned a foreign currency rating of Ba3 with a negative outlook to the government of Vietnam's forthcoming global bond issuance.
    Singapore 15/01/2010, Moody’s vừa áp mức xếp hạng ngoại tệ Ba3, triển vọng xếp hạng Tiêu cực cho Trái phiếu chính phủ Việt Nam trong đợt phát hành sắp tới.
    Support for Vietnam's rating primarily comes from progress made in externally oriented policies, which have boosted trade, investment and income levels. Furthermore, ongoing state enterprise restructuring and reform are helping to improve the structure of the economy.
    Hỗ trợ cho mức xếp hạng này là các tiến triển đạt được trong các chính sách hướng ngoại đã góp phần thúc đẩy thương mại, đầu tư và nâng cao thu nhập. Thêm vào đó, quá trình cả tổ và tái cấu trúc doanh nghiệp nhà nước hiện nay đang phát huy tác dụng tích cực cải thiện cơ cấu nền kinh tế.
    "In addition, public finances are manageable, even though the deficit has swelled as a result of a robust stimulus package and the adverse effects of the global financial crisis and recession," adds Byrne. Although the downturn in global trade dims somewhat Vietnam's near-term economic prospects, the country's growth model retains the potential to engender relatively vigorous growth over the long term.
    Thêm vào đó, mảng tài chính công vẫn được được kiểm soát tốt, mặc dù có thâm hụt ngân sách do gói kích thích kinh tế và những tác động trái chiều của khủng hoảng và suy thoái tài chính toàn cầu” – Byren. Mặc dù sự suy giảm trong thương mại toàn cầu có thể làm mờ đi triển vọng phát triển kinh tế trong ngắn hạn của Việt Nam, nhưng mô hình phát triển của Việt Nam vẫn đang tiềm tàng sự phát triển nhanh chóng trong dài hạn.
    Moody's further notes that Vietnam's economic and political event risks are low. Rapid growth and rising incomes in the past decade have been accompanied by social and political stability. "Prospects that Vietnam can continue on a path of relatively rapid economic growth seem favorable, if policies are supportive," says Byrne.
    Moody’s nhận xét thêm rằng rủi ro liên quan đến chính sách và kinh tế vĩ mô của Việt Nam là thấp. Tốc độ phát triển nhanh và thu nhập đang tiếp tục tăng trong thập kỷ vừa được hỗ trợ bởi sự ổn định chính trị xã hội. “Triển vọng Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ phát triển kinh tế nhanh dường như rất thuận lợi, nếu có các chính sách mang tính chất hỗ trợ”.
    In this context, the negative outlook on the rating reflects difficulty the authorities are encountering in conducting pro-growth policies while maintaining macroeconomic stability and anchoring inflationary expectations. This has spilled over into the external accounts, placing downward pressure on the exchange rate.
    Trong bối cảnh này, triển vọng xếp hạng tiêu cực nói trên phản ánh những khó khắn mà các nhà điều hành đang gặp phải trong việc vận hành các chính sách phát triển nhưng vẫn phải duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và duy trì lạm phát mục tiêu. Những vấn đề này liên quan đến các tài khoản giao dịch nước ngoài của Việt Nam và gây ấp lực lên tỉ giá hối đoái.
    "We view the decline in official foreign exchange reserves in 2009 as a negative credit development," says Tom Byrne, a Moody's Senior Vice President.
    “Theo quan điểm của chúng tôi, sự suy giảm trong dự trữ ngoại hối năm 2009 là một nhân tố tiêu cực đối phát triển tín dụng” – Tom Byrne – Moody’s SVP
    "For Moody's to consider a change in the rating outlook to stable, there would need to be a reduction in external imbalances and a stemming of the loss of official foreign exchange reserves," says Byrne. Such a development would likely require additional monetary and fiscal policy adjustments, as well as a boost from stronger external demand and improved global economic conditions.
    “Theo Moody’s, sẽ xem xét tới khả năng thay đổi triển vọng xếp hạng của Việt Nam sang trạng thái ổn định nếu Việt Nam đạt được sự giảm sút trong thâm hụt cán cấn thương mại và duy trì được mức dự trữ ngoại hối quốc gia”. Những mục tiêu này đạt được đòi hỏi phải có thêm các điều chỉnh trong chính sách tiền tệ và tài khoá, cũng như cần có sự hỗ trợ từ phía lực cầu bên ngoài cũng như sự hồi phục của các điều kiện kinh tế toàn cầu
    The last rating action with respect to Vietnam was on 4 June 2008 when Moody's changed the rating outlook to negative from positive on the government's Ba3 ratings.
    Mức xếp hạng gần nhất được Moody’s đưa đối với Việt Nam là vào 04/6/2008 khi Moody’s thay đổi triển vọng xếp hạng Ba3 của Việt Nam từ trạng thái tích cực sang tiêu cực.
  2. twoinsixbillion

    twoinsixbillion Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Đã được thích:
    65
    * Em có comment:
    - Trái phiếu chính phủ Việt Nam đợt phát hành trên thị trường quốc tế sắp tới được duy trì mức xếp hạng và triển vọng như cũ -> Không có gì tiêu cực hơn (trước khủng hoảng và sau khủng hoảng)
    - Moody’s đánh giá những điểm tốt: chính sách hướng ngoại, tái cơ cấu DNNN, ổn định chính sách và kinh tế vĩ mô, tốc độ phát triển và nâng cao thu nhập tốt trong những năm gần đây, tài chính công được kiểm soát.
    - Moody’s khẳng định Triển vọng tiêu cực là do những khó khắn trong việc vận hành các chính sách phát triển nhưng vẫn phải duy trì ổn định kinh tế vĩ mô và duy trì lạm phát mục tiêu. Sự suy giảm trong dự trữ ngoại hối năm 2009

    * Cần thấy rằng liên quan đến những điểm Moody’s đề cập:
    - Tiếp tục chính sách hướng ngoại và thúc đẩy xuất khẩu -> Duy trì đồng VND yếu so với USD, hỗ trợ xuất khẩu.
    - Suy giảm dự trữ ngoại hối -> Đợt phát hành Gov Bonds lần này và các khoản vay, viên trợ nước ngoài khác đang được thực hiện. OK
    - Duy trì lạm phát mục tiêu -> lãi suất cơ bản chắc chắn sẽ tăng (tăng tích cực). Mặt khác chính sách kích cầu đã được Gov thu hẹp.
    - Tài chính công: nguyên văn bản tiếng Anh là “public finances are manageable” -> các cụ khỏi comment nhá.
  3. twoinsixbillion

    twoinsixbillion Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Đã được thích:
    65
    * Tiếp theo là 1 số điểm trong Forcast của Nomura:

    Q1/2010
    Q2/2010
    Q3/2010
    Q4/2010
    Y2010
    GDP thực
    8.0​
    7.2​
    6.3​
    6.0​
    6.8
    Chênh lệch cán cân thương mại hàng hoá
    1.7​
    -3.8​
    -8.0​
    -7.7​
    -17.8
    CPI
    8.9​
    12.6​
    14.2​
    13.2​
    12.4
    Lãi suất cơ bản
    9.0​
    10.0​
    10.0​
    11.0​
    11.0
    VND/USD
    18.500​
    18.500​
    19.000​
    19.000​
    19.000
  4. twoinsixbillion

    twoinsixbillion Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    29/04/2003
    Đã được thích:
    65
    * The last comment: Các cụ thấy những gì Tổ chức xếp hạng Moody’s đánh giá, Forcast của Nomura và kịch bản chính sách mà Gov of Vietnam là đã khớp chửa.

Chia sẻ trang này