Bạn đã đến với thị trường chứng khoán như thế nào?

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi co_be_thich_dua, 26/06/2016.

940 người đang online, trong đó có 49 thành viên. 05:55 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 158993 lượt đọc và 1043 bài trả lời
 1. tustock

  tustock Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  10/02/2018
  Đã được thích:
  2.067
  Mình thì mục tiêu 20% trong năm nay là ổn rồi
  co_be_thich_dua thích bài này.
 2. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.631
  Năm nay đến giờ tôi hoàn thành rồi! Giờ đi làm việc khác vì lúc nào cũng full cổ phiếu! Tìm xem dấu hiệu khi nào tt có biến động lớn để rút ra đặc điểm chung! Nhu cầu mua mới cp cũng k có vì có 1-2 cổ phiếu dự bị cho 2019 rồi! Lúc đó tôi sẽ chia sẻ :)
  09xx189279tustock thích bài này.
 3. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.631
  Theo dòng cảm xúc:

  Bài học về dòng tiền???

  Chào cả nhà! Có lẽ rất nhiều Ndt chúng ta học về TA hay số ít hơn Là học về cách phân tích bctc nhưng có bao nhiêu Ndt trong số chúng ta đã được học về dòng tiền hay tự tìm hiểu

  Vậy chúng ta hiểu dòng tiền Là gì và cách vận hành như thế nào trên ttck?

  Chúng ta sẽ thấy: Tiền có thể được sinh ra nhưng không tự mất đi mà chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác và câu chuyện ở đây Là làm sao chúng ta biết được dòng tiền đang đi về đâu?

  Tôi nghĩ 2 năm qua những Ndt nào theo sát thì trường cũng có thể nhìn thấy xu thế dòng tiền chạy vòng quanh, theo các ngành và được phân bổ khá đều nhưng việc nắm bắt thời điểm nào tiền vào đâu thì không hề dễ dàng! Chúng ta để ý bất cứ sóng ngành nào 1 năm cũng thường chỉ có 1 đến 2 sóng và cổ phiếu cũng vậy, chỉ khác nhau Là thời gian dài hay ngắn mà thôi!

  Khi hiểu được xu thế vận hành của dòng tiền bạn sẽ thấy có những thời kỳ hàng thoái vốn rất được ưa chuộng nhưng sau 1 thời gian lại đến hàng đầu cơ rồi hàng tăng trưởng sau đó có thời kỳ dòng tiền vào hàng chào sàn, cứ chào sàn Là phải trần mấy phiên! Những câu chuyện này cho thấy "gu" của nhà đầu tư qua các năm thay đổi khá rõ nét và như hiện tại thì những hàng tăng trưởng vẫn hút dòng tiền nhưng lại Là những cổ phiếu có giá dưới 100 nên 1 số cổ phiếu vẫn tốt như Vcs, Ptb hay mwg tạm thời sẽ bị hút dòng tiền ra và đổ vào dòng bank dẫn sóng hoặc một số mã đầu ngành Bđs hoặc sản xuất! Cái khó ở đây Là nhiều khi Ndt Nhìn ra nhưng khi vào mua thì lại đúng lúc dòng tiền rút ra khỏi cổ phiếu đó nên dù cp đó tốt nhưng vẫn giảm và nếu Ndt không hiểu và không chịu khó chờ đợi bán đi thì thường 1-2 tuần sau nó lại tăng! Thế nên để hiểu được dòng tiền thì chúng ta cần chọn những cổ phiếu đang tăng trưởng và dn tăng trưởng đều và thử nắm giữ ít nhất 1 năm để hiểu được thường thời điểm nào dòng tiền sẽ đến cổ phiếu của mình và dấu hiệu nhận biết khi dòng tiền rút ra Là như thế nào?

  Vậy như thế nào Là dòng tiền mạnh đang vào cổ phiếu và dòng tiền yếu?

  Đối với tôi các đơn giản nhất Là theo dõi 1 cổ phiếu xem sức kháng cự của nó với thị trường và Vnindex như thế nào? Giả sử Vnindex tăng mạnh 2-3 phiên mà mã cổ phiếu đó đỏ hoặc giảm nhẹ thì tập xác định thường nếu Vnindex quay đầu giảm thì mã cổ phiếu đó thường có xu hướng giảm tiếp vì dòng tiền sẽ tiếp tục rút ra!

  Mọi người để ý có những thời điểm cứ Tt xanh Là Tây bán và đỏ Tây lại mua và khi quan sát nhiều lần tôi rút ra những điều rất thú vị! Hoá ra khi Tt xanh thì Tây cứ ung dung bán và rất dễ bán, khi đó bên bán chủ động và khi Tt đỏ thì ung dung mua vào với giá mình mong muốn vì lúc này mình chủ động! Tất nhiên không phải lúc nào Tây cũng như vậy nhưng xu hướng chung là như thế!

  Phần lớn Ndt quên đi hoặc cố quên đi việc cổ phiếu của mình dòng tiền đang rút ra và cứ động viên hàng ngày rằng nó sẽ xanh hoặc tăng trần nhưng sự động viên đó sẽ không có tác dụng vì đó là mong muốn của chúng ta chứ xu thế Ndt và thị trường thì chưa có nhu cầu mua nó! Giống như khi ra chợ vào mùa đông thì nhu cầu "trà sữa" sẽ ít đi hơn mùa hè nhưng ông bán "trà sữa" cứ mong và cố tin rằng mùa đông doanh số tăng nhưng sự thực là rất khó!

  Chúng ta hãy tìm hiểu xu thế dòng tiền để tồn tại theo nó vì khi 1 cổ phiếu dù tốt đến đâu nhưng dòng tiền mới không vào thì nó sẽ vẫn bị giảm và đôi khi Ndt lầm tưởng chúng xấu đi nhưng thực ra chỉ Là ngắn hạn!

  Không có cổ phiếu nào ngày nào cũng tăng vì thế tâm lý chúng ta phải luôn đặt ra các kịch bản Là nếu ngày mai đỏ thì sẽ ntn và khi ta chủ động thì ta thấy chuyện đó Là Bình thường! Muốn lên được dốc cao hơn thì phải phi xuống lấy đà tất nhiên Là với độ dốc như thế nào vì nếu độ dốc quá cao thì tập xác định Là dn đang có vấn đề về tốc độ tăng trưởng cũng như doanh thu!

  Thích nhất 1 cổ phiếu mà bên mua lệnh nhìn luôn ít hơn nhưng cứ mua lên và những dấu hiệu như thế thường cho thấy 1 xu thế uptrend mới bắt đầu với cổ phiếu đó!

  Khi 1 dòng nào đó dẫn sóng thường cả dòng sẽ tăng nhưng nó có sự tách nhóm rõ rệt và chúng ta cần nhìn ra! Tại sao có những mã Blue chip dù tăng nóng mà giờ vẫn tăng thì nó đều có lý do Là khi Việt Nam chỉ số Msci được nâng hạng thì sẽ có 1 số cp đạt chuẩn được vào dòng mục và vốn ngoại sẽ đổ vào đó hàng tỷ usd và những Ndt lớn đang phán đoán và chọn lọc để gia tăng tỷ trọng vào đó!

  Cái gì đến nhanh quá cũng sẽ ra đi nhanh chóng nên có những thời điểm dòng tiền lưỡng lự xem chọn ngành nào thì Vnindex cứ loanh quanh và chỉ cần 1 dòng tiền lớn kích hoạt thì nó sẽ được chú ý và dòng tiền sẽ hút về nó!

  Bạn cứ thử hình dung việc mình ra chợ với vài trăm sản phẩm thì sẽ hiểu được tại sao có những sản phẩm thiết yếu dù thu nhập của mình có như thế nào cũng vẫn phải mua hoặc có những sản phẩm chỉ đến mùa đó với có nhu cầu? Nghĩ đơn giản như vậy để hiểu rằng tiền đến rồi tiền lại đi và một ngày nào đó nó sẽ quay trở lại!

  Bản chất của chứng khoán chỉ là cuộc chiến đấu giữa bên mua và bên bán, lòng tham và nỗi sợ hãi và cuộc chơi này nó diễn ra quanh năm, nhìn thì lâu nhưng tính ra 1 năm được có mấy trăm phiên mà thôi nên thực tế nhanh lắm! Lấy Ví dụ bạn gửi 1 sổ tiết kiệm 3 năm bạn nghĩ là lâu nhưng vèo cái khi Nhìn lại thấy cổ của mình đã được 3 năm!

  Thời gian hay các con số chỉ Là cảm giác và nó sẽ qua đi rất nhanh! Chỉ cần tinh ý và kiên trì một chút bạn sẽ đón nhận được dòng tiền thông minh đến và nếu nó đủ lớn để mình đạt kỳ vọng lợi nhuận thì mình để đó và lại chờ năm sau dòng tiền đó quay lại nếu cổ phiếu mình Là cổ phiếu tăng trưởng!

  Ngày qua ngày các cổ phiếu được mua bán nhưng mấy ai thoát ra được cái cảm giác "mình sẽ không cutloss và niềm tin bất diệt rằng nó sẽ lên" nhưng bạn đâu biết rằng có những cổ phiếu vài năm dòng tiền cũng không chạy đến vì những cổ phiếu đó không còn kỳ vọng hoặc bạn đang mua một tài sản nợ mà bạn không biết!

  Nào thì cổ phiếu có game? Nào thì game thoái vốn rồi thì gom hàng để bán cho đối tác chiến lược? Có đó nhưng số đó Là rất ít vì mấy ai có được thông tin sát về điều này mà chỉ đoán và chờ đợi mà thôi!

  Tại sao chúng ta không làm bài toán đơn giản hơn đó Là tìm hiểu xem dòng tiền Là gì? Trong ttck thì nó vận hành như thế nào? Nó đến và đi trong bao lâu? Không dễ để nhận ra nhưng khi tích lũy đủ kiến thức thì bạn thấy nó rất rõ nét thậm chí theo bản năng bạn có thể biết tháng tới dòng tiền sẽ vào ngành nào hay dòng cổ phiếu nào?

  Hãy tạo cho mình sự thư thái khi đầu tư bằng cách loại bỏ tất cả những Thông tin bên ngoài và trước khi ngủ bạn chỉ cần nghĩ về điều này: Nếu mình Là người dẫn dắt thì mình sẽ làm gì để hút dòng tiền hoặc đến giai đoạn nào mình cần tạo những cơn sóng để thay thế lớp Ndt mới? Nếu làm được điều này bạn sẽ hiểu tiền đến từ đâu và lúc nào sẽ ra đi!

  Tất nhiên mọi lý thuyết cần sự trải nghiệm vì bảng điện mới Là nơi thể hiện rõ nhất những điều đó hoặc đôi khi xem những tấm phim X quang được gọi Là TA thì bạn cũng có thể lờ mờ nhận ra một cơn sóng thần sắp đến hoặc một cơn sóng sắp êm đềm trở lại!

  Ai cũng muốn chiến thắng trong ttck nhưng cuối cùng vẫn chỉ có 5-10% trong số những Ndt đang tham gia giành chiến thắng và bạn có đang nằm trong số những nhà đầu tư đó hay không? Tất nhiên khi vốn ngoại vào nhiều thì tỷ lệ này sẽ cao hơn nhưng sau đó nó lại trở về như tỷ lệ cũ!

  Sống - Chiến đấu và tồn tại và luôn nhớ rằng chính chúng ta Ndt mới chịu trách nhiệm về mua bán vì nơ là tiền trong tk của chúng ta nên chúng ta đừng bao giờ đổ lỗi cho ai đó rằng do mg không hiểu hay tư vấn sai hoặc do ông A hay bà B vì về bản chất tất cả các thông tin đó đều Là tham khảo!

  Ngay cả bài viết này cũng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi! Hy vọng nếu ai đó Like thì đừng đọc lướt vì đọc lướt sẽ dễ bỏ sót giống như 1 tin đưa ra về việc mua hoặc bán của Hdqt hay cổ phiếu được quỹ mua vào ảnh hưởng rất lớn nhưng phần lớn Ndt chúng ta chỉ đọc lướt cho xong nhưng đều nghĩ rằng mình đã nắm được nhưng thực chất thì vẫn lơ tơ mơ!

  Hãy để cho việc đầu tư Ck luôn nghiêm túc vì chắc chắn lúc nào đó chúng ta vẫn sẽ ra quyết định sai nhưng quan trọng là tỷ trọng đó có ảnh hưởng đến bạn nhiều hay ít mà thôi?

  Chúc Ndt luôn luôn nâng cao kiến thức cũng như niềm đam mê để tồn tại trên ttck mà theo một khía cạnh nào đó người ta gọi Là "cuộc chiến dòng tiền" - Được thua chỉ là tương đối, quan trọng chúng ta thấy được mình đang thực sự thay đổi từng ngày!

  Xin cảm ơn!
  coco_jambo, 4bLTT87, Cuongndv14 người khác thích bài này.
  ltl98TT_C đã loan bài này
 4. ChungKhoanLove

  ChungKhoanLove Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/08/2017
  Đã được thích:
  27
 5. Misa1980

  Misa1980 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  29/12/2015
  Đã được thích:
  154
  LET IT BE

  The Beatles


  When I find myself in times of trouble
  Mother Mary comes to me
  Speaking words of wisdom, let it be.
  And in my hour of darkness
  She is standing right in front of me
  Speaking words of wisdom, let it be.
  Let it be, let it be.
  Whisper words of wisdom, let it be.

  And when the broken hearted people
  Living in the world agree,
  There will be an answer, let it be.
  For though they may be parted there is
  Still a chance that they will see
  There will be an answer, let it be.
  Let it be, let it be. Yeah
  There will be an answer, let it be.

  And when the night is cloudy,
  There is still a light that shines on me,
  Shine on until tomorrow, let it be.
  I wake up to the sound of music
  Mother Mary comes to me
  Speaking words of wisdom, let it be.
  Let it be, let it be.
  There will be an answer, let it be.
  Let it be, let it be,
  Whisper words of wisdom, let it be.


  co_be_thich_dua thích bài này.
 6. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.631
  Bài này nhớ đọc kỹ vì lâu lắm tôi mới viết bài hết gần 1h đồng hồ! Nó là đúc rút nhiều năm thì lý thuyết và thực chiến của tôi! Tăng cho những Ndt may mắn hấp thụ được phần nào của nó! Xin cảm ơn

  -----

  Chỉ số DJ - Sức mạnh đồng dollar - Usd Index Là gì?

  Nhân tiện bài về dòng tiền tôi sẽ viết thêm 1 bài về sự liên thông 1 phần giữa dòng vốn ngoại tại ttck Việt nam và thế giới

  Hẳn nhiều bạn đều nghe nói về chỉ số công nghiệp DJ nhưng chỉ số đó thật sự Là gì chúng ta có thể đọc bên dưới và chuẩn tên gọi Là Chỉ số trung Bình công nghiệp DJ

  https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Chỉ_số_trung_bình_công_nghiệp_Dow_Jones

  Tất nhiên nếu chỉ nhìn vào chỉ số Dj không thì chưa đủ mà chúng ta phải nhìn vào Dollar Index - Chỉ số sức mạnh đồng Usd và nó được so sánh với 6 cặp tiền tệ với tỷ trọng như trong hình vẽ

  Bạn có thể xem xu thế diễn biến chỉ số sức mạnh đô la theo link bên dưới

  https://www.marketwatch.com/investing/index/dxy

  Trên thế giới thì ngoài ttck còn có thị trường hàng hoá tương lai như Oil, Gold hay các cặp tiền tệ rồi các sàn nông sản hoặc Bitcoin và gần như các Thị trường này đều có sự liên thông, tất nhiên mức độ liên thông và ảnh hưởng ntn phụ thuộc vào quy mô ttck!

  Ttck Việt Nam thì cũng không chịu ảnh hưởng quá mức với thế giới nhưng tôi viết bài này để Ndt có cái nhìn tổng thể hơn về các chỉ số và ảnh hưởng của nó!

  Vậy các đồng tiền này hay sức mạnh đồng dollar hoặc giá Oil hay vàng thì bạn vào trang này sẽ có Thông tin của các quốc gia liên quan đến các cặp tiền trên thế giới và ảnh hưởng tới tổng thể Nền kinh tế

  https://www.forexfactory.com/calendar.php

  Bạn sẽ thấy màu đỏ là ảnh hưởng 5* và yếu nhất Là màu vàng! Nó thể hiện 1 số chỉ số Ví dụ như tối nay có mấy chỉ số ảnh hưởng lớn như
  Construction PMI( chỉ số xây dựng PMI của nước anh), dự kiến GDP canada, chỉ số nhạy cảm tiêu dùng của Mỹ... và nếu cần thì bạn có thể xem 1 loạt các tin sắp ra tuần tiếp theo để dự đoán xu hướng giá Oil hoặc giá Vàng thế giới cũng như sức mạnh đồng Usd

  Thông thường khi chỉ số Usd Index tăng có nghĩa Là giá Oil hay Gold thường có xu hướng giảm vì Ndt chỉ cần bỏ ít usd hơn để mua và ngược lại! Tất nhiên có những giai đoạn Tt đi ngược do yếu tố đầu cơ quá mức nhưng sớm muộn sẽ quay trở về quỹ đạo!

  Giai đoạn gần đây chỉ số Dj biến động mạnh do khả năng Mỹ sẽ tăng lãi suất trong thời gian tới nên vốn ngoại sẽ bị hút vào gửi lãi suất bank hoặc trái phiếu và ngược lại! Tất nhiên dòng tiền chạy vòng quanh ttck - hàng hoá tương lai như giá dầu, giá vàng!

  Về giá vàng thì quỹ ảnh hưởng lớn nhất các bạn xem bên dưới

  https://www.spdrgoldshares.com

  Quỹ này sở hữu số lượng vàng lớn nhất thế giới và các bạn cần nhớ rằng khi quỹ bán vàng thì bán k cần biết thị trường như thế nào nhưng phần lớn các quỹ chỉ bán bớt khi niềm tin Ndt bất diệt rằng giá vàng tăng và ngược lại! Bản chất cuộc chơi Ck có 1 số nét giống nhưng nó có cái hay hơn Là nếu doanh nghiệp tốt thực sự thì sẽ luôn tăng trưởng bền vững

  Trước đây có thời điểm Dj chẳng liên quan gì đến Vnindex nhưng gần đây lại có lý do để liên quan nhưng bản chất thì k liên quan lắm! Quan trọng nội tại Nền kinh tế Việt nam đang tốt hay xấu?

  Gần đây xu hướng dollar và jpy trong nước tăng nên ảnh hưởng rất nhiều quỹ đang đầu tư vào Việt Nam cũng như các Cty đang làm về xuất khẩu hay nhập khẩu và nếu duy trì trong thời gian dài thì sẽ có những Dn khốn đốn vì lỗ tỷ giá do đang vay hoặc nhập nguyên liệu từ nước ngoài và ngược lại dn xuất khẩu lợi thế...

  Rồi chúng ta cần hiểu thêm về tốc độ lạm phát sẽ ảnh hưởng đến sự mất giá của tiền và tự nhiên giá cổ phiếu hay Bđs sẽ tăng không phải vì nền kinh tế tốt lên mà có thể do cung tiền tăng tạo ra sự mất giá

  Chưa kể mục tiêu Việt Nam muốn được nâng hạng vào Msci năm 2019 nên hiện tại có rất nhiều cổ phiếu đang bị đẩy lên vì kỳ vọng 2019 khi vào msci thì sẽ hút thêm hàng tỷ usd vào các mã đó khi vào rổ chỉ số! Chi tiết msci Là gì các bạn đọc bên dưới

  http://ndh.vn/msci-truong-hop-tot-n...hang-vao-nam-2019-2017102511489912p4c146.news

  Tất nhiên tất cả những yếu tố này để tổng hợp tác động và liên Thông thì bạn phải có 1 cái nhìn tổng quát và hiểu được dòng tiền chạy vòng quanh như thế nào! Giá vàng tăng hay ngoại tệ tăng sẽ ảnh hưởng tới ttck ntn và ngược lại! Tôi luôn nói "Tiền có thể được sinh ra nhưng không tự mất đi, nó chỉ chuyển từ túi người này sang túi người khác"

  Hiểu cuộc chơi dòng tiền và dòng chảy của tiền bạn sẽ hiểu vì sao khi càng gia nhập Thị trường quốc tế thì Ndt càng cần chuyên nghiệp hơn Là vậy vì khi đó mức độ ảnh hưởng ngày càng sâu rộng và hãy nhớ chỉ số Dj hiện tại chỉ xem chơi thôi vì về bản chất chúng ta cần xem nội tại nền kinh tế đang như thế nào!

  Tiền sẽ được bơm đến tận 2020 nên Ndt cứ tận hưởng những ngọt ngào đến 2020 rồi tính, tất nhiên qua thời gian Ndt sẽ chuyên nghiệp hơn nên nếu bạn không chuyên nghiệp hơn bạn sẽ bị đào thải! Hãy tìm mua những dn có nội lực thực sự tốt và hãy gắn bó với nó vì Benjamin Graham có nói câu này:

  Nếu bạn mua bán hàng ngày thì ttck đúng Là 1 cái sòng bạc và nó là 1 công cụ bào mòn tk của bạn nhanh nhất! Nhưng nếu bạn đầu tư lâu dài thì nó vẫn Là cái sòng nhưng người cuối cùng vẫn có phần mặc dù rất ít!

  Hãy nhớ mọi Thành công đều cần một quá trình về nếu ai đó ngồi trong bóng râm ngày hôm nay thì chính Là do họ đã trồng cây từ trước đó rất lâu rồi!

  Tôi không sợ số lần ra quyết định sai nhiều mà điều quan trọng Là tôi rút ra điều gì từ bài học đó!

  Nếu hàng ngày chỉ đọc tin mấy tranh web về Ck thì bạn sẽ chẳng bao giờ phát triển được vì nó chỉ Là những bản tin phục vụ một mục đích nào đó!

  Hãy xem dn hàng năm đang làm gì cho cổ đông? Cổ tức thực sự như thế nào? Nếu không Tỉnh táo thì bạn đang mua "cục nợ" vào người mà vẫn khen ngon trong khi giá trị của nó chỉ đáng 1 chiếc rẻ lau không hơn không kém và khi đó cần 1 chủ sở hữu mới!

  Đó! Cuộc chơi đôi khi Nhìn đơn giản Nhưng bạn cần tích lũy đủ kiến thức nếu không bạn mãi Là con rối theo đúng nghĩa mà thôi và luôn Khư Khư nói rằng cổ phiếu mình tốt nhất!

  Ndt càng ít tiền rải ngân phần lớn rất ẩu vì mấy ai tiếc nhưng Ndt đi tiền to thì soi kỹ lắm vì nó thực sự ảnh hưởng tới cả cuộc đời! Đừng vô trách nhiệm với tiền bạn bỏ ra hay chí ít bạn biết rằng bạn đang sở hữu cái gì trong tay? Mỏ kim cương hay cục nợ?

  Giảm nhiều k có nghĩa Là rẻ và tăng nhiều k có nghĩa Là đắt vì chúng ta mua giá kỳ vọng tương lai!

  Hãy đọc cuốn "chiến tranh tiền tệ" hay "cổ phiếu thường lợi nhuận phi thường" hoặc "trên đỉnh phố wall" để biết chúng ta đang ở đâu trong cuộc chơi này!

  Thật sự xấu hổ khi cứ đi hỏi Ndt khác Là có sách nào hay về Ck không nhưng khi được chia sẻ thì mua về để đó! Vậy mua để ngắm à? Giờ đã hiểu vì sao người giàu càng giàu và ngược lại chưa các bạn!

  Muốn thoát nghèo trên ttck thì phải nỗ lực vượt trội chứ đừng hàng ngày như con thiêu thân khen nào thì game này nọ rồi sập bẫy! Tiền gì thì vẫn Là công sức và hãy sử dụng nó 1 cách có kế hoạch và nghiên cứu kỹ trước khi xuống tiền!

  Vẫn biết Ck Là cuộc chơi cả cuộc đời nhưng hãy nhớ nếu làm sai thì cơ hội còn lại cho bạn không quá nhiều!

  Bạn chỉ thua lỗ khi bạn "lười" hoặc chuyên gia đọc "lướt" nên đến cái tin bạn còn đọc lướt thì lấy đâu ra hy vọng bạn chăm sóc tk của bạn hàng ngày chứ!

  Sẽ rất nhiều Ndt đọc bài này thấy thấm thía nhưng số người thay đổi sẽ Là bao nhiêu? Chỉ khi nào qua thời gian bạn vẫn thấy thấm lúc đó bạn mới trưởng Thành! Trong mắt tôi giờ cổ phiếu dưới giá trị nhìn đâu cũng thấy mà sao Ndt cứ đi tìm mua cổ phiếu mà mình chẳng biết nó xứng đáng giá bao nhiêu?

  Nếu vẫn mông lung tốt nhất hãy bỏ chứng khoán và trở về làm 1 nhân viên hay 1 quản lý tốt cho công ty thì có lẽ giá trị của bạn sẽ tăng gấp nhiều lần!

  Xin hỏi bao nhiêu Ndt biết khái niệm FA hay TA Là viết tắt Là gì không? Hay nghe tưởng ai cũng biết nhưng có những Ndt còn chẳng biết nó Là gì thậm chí như thế nào là ngày chốt quyền cũng k hiểu, vậy tại sao Ndt cứ như con thiêu thân vậy? Đơn giản lắm vì nó Là 1 trò chơi, nếu mất tiền thì cố cày lại nhanh có điều càng cày càng thua!

  Hãy nhớ giờ Mr Google cái gì cũng có thể trả lời nên hãy vận dụng nó tối đa vì nó Là quyền từ điển
  Cái gì cũng có!

  Lần đầu tiên viết 1 bài hết 40 phút vì cần sắp xếp thông tin! Hãy đọc bài này kỹ vì nó sẽ giúp bạn thay đổi cuộc đời!

  Chúc các bạn Thành công!

  Giờ này chắc có nhiều Ndt F5 liên tục để xem chỉ số Dj nhưng các bạn biết để làm gì không? Phí thời gian vô ích vì bạn có hiểu nó Là gì đâu :(
  LaoTu1368, Lavici, coco_jambo13 người khác thích bài này.
  09xx189279 đã loan bài này
 7. 09xx189279

  09xx189279 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/06/2016
  Đã được thích:
  435
  Cảm ơn bác chủ.
  co_be_thich_dua thích bài này.
 8. DGVNVn

  DGVNVn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2017
  Đã được thích:
  442
  Hay quá
  co_be_thich_dua09xx189279 thích bài này.
 9. DGVNVn

  DGVNVn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  14/05/2017
  Đã được thích:
  442
  Hay. Thanks bác
  co_be_thich_dua09xx189279 thích bài này.
 10. Baoto

  Baoto Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/10/2017
  Đã được thích:
  15
  Anh An viết bài rất tâm huyết. Cảm ơn anh!
  co_be_thich_dua09xx189279 thích bài này.

Chia sẻ trang này