BCG: Kiềng 3 chân.

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi DHCMot, 22/06/2022.

4240 người đang online, trong đó có 586 thành viên. 12:27 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 7556 lượt đọc và 30 bài trả lời
 1. DHCMot

  DHCMot Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/06/2022
  Đã được thích:
  19
  Link Zal.o BCG: Tập đoàn đa ngành: https://tinyurl.com/4pcnkfec

  https://www.tinnhanhchungkhoan.vn/t...su-phi-ly-o-nhieu-ma-co-phieu-post300227.html
  [​IMG]

  • [​IMG]

  Thị trường chứng khoán Việt Nam “lạc dòng” và sự phi lý ở nhiều mã cổ phiếu
  Tác giả Anh Việt

  6 giờ trước
  Nam miền Bắc Nữ miền Bắc Nữ miền Nam Nam miền Nam
  (ĐTCK) TTCK lại mất mốc 1.200 điểm kéo theo nhiều mã cổ phiếu đã rớt về giá trước thời điểm 1.000 điểm. VN-Index lạc điệu với nhiều thị trường chứng khoán khu vực châu Á, trong khi nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động tốt lên.
  Hiệu ứng khuếch đại tâm lý

  Thống kê của SGI Capital cho thấy, tính từ mức điểm thấp nhất vào giữa tháng 5 vừa qua, VN-Index đã giảm 24% chỉ sau 6 tuần, đưa Việt Nam vào top 3 TTCK giảm mạnh nhất thế giới trong 2022 chỉ sau Hungary và Nga.

  Nếu nhìn sang các thị trường Đông Nam Á, “thành tích” đi lùi này còn đáng chú ý hơn khi TTCK Indonesia, Phillippines, Thái Lan vẫn duy trì xu hướng tăng dài hạn và chỉ điều chỉnh giảm 3-5% so với đỉnh.

  Thị trường hồi phục lên 1.300 điểm vào tuần cuối tháng 5 đầu tháng 6 với rất nhiều nỗ lực “lấy lại niềm tin” của nhà đầu tư, nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang, 2 tuần giảm điểm gần đây đã thổi bay những những nỗ lực của 4 tuần trước đó.

  Sự khốc liệt của thị trường thể hiện rõ ở việc có tới hàng trăm mã chứng khoán giảm 70-75% so với cuối tháng 3, thị giá nhiều cổ phiếu xuống thấp hơn mức giá hồi 2018, chỉ bằng gần một nửa giá trị sổ sách, thậm chí có những doanh nghiệp tiền mặt và tương đương tiền hiện gấp rưỡi, gấp đôi vốn hóa trên sàn.

  Đợt giảm kỷ lục này là hiệu ứng cộng hưởng từ nhiều lý do cả trong và ngoài nước.

  Dưới góc nhìn của Guru “đầu bạc” Đào Phúc Tường, trong nước áp lực lớn nhất là dòng tiền ngắn hạn rút mạnh khỏi thị trường do ảnh hưởng từ việc chấn chỉnh thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đồng thời với đó là các giải pháp xử lý hoạt động thao túng TTCK.

  Những động thái trên lại rơi đúng vào đợt biến động lớn tại Mỹ, đỉnh điểm về lạm phát và tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

  “Nhà đầu tư trong nước đọc tin tức hàng ngày, có xu hướng quan tâm quá lớn, quá nhiều về thị trường Mỹ”, ông Lê Chí Phúc, Tổng giám đốc SGI nhận xét và nói thêm, bối cảnh kinh tế Mỹ và Việt Nam khác nhau, tương tự là nhiều nước châu Á khác.

  Cụ thể, doanh nghiệp Mỹ và nền kinh tế Mỹ đã trải qua giai đoạn được bơm tiền rất lớn, dẫn đến lạm phát cao kỷ lục, kinh tế đã vào pha tăng trưởng cao hơn 1 năm mở cửa sau đại dịch, trong khi lạm phát ở Việt Nam và nhiều nước châu Á vẫn thấp dưới 3%, doanh nghiệp vừa gượng dậy sau đại dịch, gói kích cầu chưa ra đến nền kinh tế…

  “Nút thắt thời điểm hiện nay có lẽ là giải ngân đầu tư công chậm và hạn mức tín dụng của các ngân hàng chưa được Ngân hàng Nhà nước giao thêm, tạo nên áp lực thiếu vốn cho nền kinh tế và làm chậm lại vòng quay của tiền trên thị trường tài sản”, Tổng giám đốc SGI nêu quan điểm.

  Chuyên gia Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia cũng cho rằng, Ngân hàng Nhà nước cần dỡ bỏ cơ chế cấp room tín dụng và quản lý tăng trưởng tín dụng thông qua hệ số an toàn vốn (CAR) của các ngân hàng. Cơ chế cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng này chỉ nên là giải pháp tạm thời trong 1-2 năm nữa.

  Trong thời gian sử dụng tạm thời, để các ngân hàng không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh, NHNN xem xét cấp hạn mức theo từng tháng hoặc mở thêm hạn mức khi ngân hàng có nhu cầu thay cho việc gom lại một đợt rồi cấp thêm room như hiện nay.

  Sự phi lý “ngược chiều”

  Cuối năm 2021, trong một cuộc trao đổi với các nhà báo tài chính, khi đề cập đến việc tăng giá được cho là phi lý ở nhiều cổ phiếu penny, ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Finn Group cho biết, do quy luật cung cầu, cổ phiếu định giá cao ngất ngưởng mà có dòng tiền vào vẫn tăng.

  Nay giải thích cho sự phi lý trên TTCK Việt Nam khi VN-Index giảm hơn 11% trong 2 tuần gần nhất, nhiều cổ phiếu nằm sàn, giảm bất chấp trong khi nội tại doanh nghiệp vẫn rất tốt có lẽ chẳng có lý do nào khác vẫn là tâm lý và quy luật cung/cầu.

  Nói về hoạt động doanh nghiệp, ông Phạm Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc BCG cho biết, hiện nay các hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty vẫn đang đi theo đúng các nội dung đã được thông qua tại ĐHĐCĐ. Quý II/2022, Tập đoàn kỳ vọng sẽ đạt được doanh thu và lợi nhuận như kế hoạch đề ra.

  Việc siết chặt trái phiếu và tín dụng bất động sản không ảnh hưởng tới hoạt động của Công ty, bởi lãi suất là lãi suất cố định, chứ không phải lãi suất thả nổi. Bên cạnh đó, các dự án bất động sản trọng điểm của tập đoàn đã được thu xếp nguồn từ trước để đảm bảo cho hoạt động phát triển. Dòng tiền để trả nợ sẽ chủ yếu đến từ nguồn doanh thu ghi nhận từ hoạt động sản xuất kinh doanh.

  BCG hiện có thế chân kiềng về nguồn thu

  Ở mảng bất động sản, ông Tuấn chia sẻ, BCG có nhiều đại lý chiến lược rất hùng mạnh trên thị trường đồng hành cùng tập đoàn. Số lượng môi giới tham gia bán hàng lên đến hàng ngàn nhân sự, ngoài ra Tập đoàn còn hợp tác với các đại lý chuyên bán cho khách nước ngoài, đặc biệt là khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

  “Khi thị trường thanh khoản kém cũng không thể nói là chúng tôi không bị ảnh hưởng tuy nhiên các dự án mà chúng tôi đang phát triển nằm ở những vị trí đắc địa, đông dân cư, sản phẩm phù hợp và giá thị trường có thể hấp thụ được và đã chứng minh qua từng giai đoạn bán hàng như giai đoạn 1 của King Crown Infinity năm 2021, 2 giai đoạn của Malibu Hội An và Hoian D'or vào năm 2019-2021".

  [​IMG]
  Dự án King Crown Infinity đang nhận được phản hồi tích cực từ thị trường, các giỏ hàng đã được booking gần hết.

  Ở mảng điện, hiện BCG đang vận hành 550 MW điện mặt trời. Từ đầu năm 2022, tỷ lệ giảm công suất tại các nhà máy điện mặt trời rất thấp, trung bình chỉ khoảng 1% đến 2%, dòng tiền thu về ổn định.

  Ở các hoạt động đầu tư, ông Tuấn cho biết, các hoạt động đầu tư tài chính được BCG xem xét một cách linh hoạt nhưng kỹ lưỡng để tạo nên dòng tiền nhanh cho tập đoàn khi cần thiết.

  Nói về kế hoạch tăng vốn của Tập đoàn, ông Tuấn chia sẻ: “Việc phát hành tăng vốn không sử dụng cho mục đích trả nợ, mà sẽ được sử dụng cho việc đầu tư phát triển các dự án năng lượng tái tạo, bất động sản, xây dựng cơ sở hạ tầng, và các mảng kinh doanh trọng điểm nhiều tiềm năng khác như dịch vụ tài chính.

  Bên cạnh việc phát hành ra công chúng, Tập đoàn còn tiếp cận nhiều kênh huy động vốn khác. BCG đã tiếp cận với các đối tác chiến lược để tìm kiếm cơ hội hợp tác ở nhiều cấp độ. Hiện nay, Tập đoàn đang trong quá trình thương thảo với một số đối tác tiềm năng về cơ hội đầu tư.

  Trong trường hợp, tình hình thị trường chứng khoán không thuận lợi cho việc phát hành huy động vốn, thì dòng tiền hiện nay vẫn đủ để phát triển các dự án và hoạt động kinh doanh hiện nay, việc phát triển các dự án mới sẽ được cân đối với việc quản trị dòng tiền”.

  Như vậy, các nhà máy điện của BCG vẫn hoạt động với công suất tốt, các dự án bất động sản bắt đầu được ghi nhận doanh thu vào nửa cuối năm nay, sẽ tạo dòng tiền ổn định cho tập đoàn. Không có việc tập đoàn bị “gãy” trong dòng tiền như một số cổ đông của BCG lo ngại khi quyết định bán cổ phiếu giá thấp.

  Thị trường đang thử thách bản lĩnh nhà đầu tư, nhưng gió sẽ đổi chiều rất nhanh khi áp lực tâm lý được giải tỏa, khi chính sách vĩ mô được lắng nghe và ban hành kịp thời để Việt Nam không tự đánh mất cơ hội và không “lạc dòng” với khu vực.

  Ông Lê Chí Phúc nhận định: “TTCK luôn đi trước các diễn biến kinh tế và có thể đang phản ánh những lo lắng về lạm phát và rủi ro thắt chặt tiền tệ ở mức độ cao nhất. Khi những tín hiệu của rủi ro lạm phát giảm bớt, dòng tiền sẽ quay trở lại”.

  Nếu các nhà đầu tư vội vã rời bỏ cổ phiếu cơ bản tốt, có thể sẽ phải tiếc nuối trong một tương lai gần.


  Link Zal.o BCG: Tập đoàn đa ngành: https://tinyurl.com/4pcnkfec
  whitelotos thích bài này.
 2. lymy

  lymy Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  20/08/2019
  Đã được thích:
  318
  Sau chia rớt như 1 viên chì
  Đã đánh Thủng 19 thì
  Năm sau về bờ nghe bác
 3. NGUYENMINHKHOI

  NGUYENMINHKHOI Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/06/2021
  Đã được thích:
  713
  Mời anh em vào Z.alo room cho BCG: https://tinyurl.com/4pcnkfec
  BCG là một tập đoàn đa ngành nghề: Kinh doanh BĐS, Xây dựng, năng lượng tái tạo, đầu tư tài chính, bảo hiểm, … Dự án BĐS khủng Long nhất Tp Thủ Đức: King Crown Infinity đường Võ văn Ngân, ngay trung tâm tp Thủ Đức mở bán vào tháng 05/2022 này...

  Các phân tích:

  1. Kết quả kinh doanh của quý I/2022
  Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của BCG trong quý I/2022 được tóm tắt như sau:
  • Doanh thu thuần tăng 98% đạt 1.252 tỷ so với 633 tỷ của quý I/2021
  • Lợi nhuận gộp tăng 167% đạt 542 tỷ so với 203 tỷ của quý I/2021. Tỷ lệ biên lợi nhuận gộp tăng từ 32% lên 43%
  • Doanh thu tài chính tăng 134%, 732 tỷ so với 313 tỷ năm 2021
  • Chi phí bán hàng tăng 34%, chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 66%
  • Lợi nhuận sau thuế tăng 130% 270 tỷ so với 117 tỷ năm 2021 Kết luận:
  • Kết quả kinh doanh của BCG rất tích cực khi lợi nhuận sau thuế tăng 130% và doanh thu tăng 98%, nguyên nhân chính là tỷ lệ lợi nhuận gộp tăng từ 32% lên 43%, tỷ lệ này rất cao, giúp cho BCG đạt được Lợi nhuận cao khi tăng trưởng doanh thu
  • Đáng chú ý là trong sự tăng trưởng của tổng Doanh thu của Công ty đến từ tăng trưởng chủ yếu bao gồm doanh thu từ bán điện và bán BĐS. Do Công ty không thuyết minh chi tiết hơn (đặc biệt là không thuyết minh báo cáo bộ phận) nên chúng ta không biết rõ doanh thu bán hàng từ BĐS và Điện cụ thể là bao nhiêu. do trong năm 2021, Công ty đã đưa vào vận hành, khai thác nhiều nhà máy điện lớn nên doanh thu từ bán điện tăng rất mạnh trong 2021 và 2022.

  2. Triển vọng Doanh nghiệp 2022:
  • Triển vọng 2022-23: BĐS vẫn là đầu kéo tăng trưởng lợi nhuận Mảng Bất động sản - Động lực chính cho tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2022 và 2023 Hiện BCG đã hoàn tất bàn giao dự án Casa Marina giai đoạn 1 (GĐ1) và King Crown Village GĐ1. Doanh nghiệp cũng đã mở bán thành công dự án Malibu Hội An và thực hiện bàn giao hạng mục condotel vào Q1/22 và khu villa vào Q2/22. Ngoài ra, kỳ vọng BCG cũng sẽ bàn giao toàn bộ 202 căn shophouse tại dự án Hội An D’Or cùng với bàn giao một phần của các dự án Casa Premium, Casa Mũi Né, King Crown Infinity và toàn bộ dự án Amor Riverside Bình Chánh vào năm 2022, mang lại doanh thu 5.406 tỷ đồng và LN ròng 1,205 tỷ đồng cho BCG trong năm 2022. Trong năm 2023, kỳ vọng BCG sẽ tiếp tục bàn giao nốt phần còn lại tại dự án King Crown Infinity, Hội An D’or, Casa Marina Mũi Né và bàn giao tiếp các dự án mới như Casa Marina GĐ2. Theo dự phóng , BCG có thể ghi nhận doanh thu 2.977 tỷ đồng từ mảng BĐS trong năm 2023
  • Mảng năng lượng tái tạo (NLTT): Việt Nam được dự báo sẽ thiếu điện trong dài hạn do vậy dự báo điện mặt trời và điện gió vẫn là nguồn năng lượng quan trọng cho tương lai. Công ty đã đưa vào vận hành tổng 457MW, bao gồm 4 dự án là BCG-CME Long An 1, BCG-CME Long An 2, Phù Mỹ (giai đoạn 1) và BCG Vĩnh Long. Trong năm 2021, BCG đã hoàn thiện xây dựng, lắp đặt 114MW công suất còn lại của dự án Phù Mỹ (giá trị xây dựng 1.511 tỷ) và đang chuẩn bị thử nghiệm đóng điện trong thời gian tới.

  Đối với điện gió, trong năm 2022, BCG sẽ đẩy mạnh triển khai tổng cộng 550MW điện gió với mục tiêu đóng điện 80MW của điện gió Đông Thanh giai đoạn 1 và 100MW của điện gió Khai Long giai đoạn 1 vào cuối 2022. Và hoàn thành toàn bộ phần còn lại năm 2023. Về mặt dài hạn hơn, BCG Energy đặt mục tiêu trở thành nền tảng hàng đầu về năng lượng tái tạo. Về mảng năng lượng, song song với việc triển khai các dự án điện gió và điện mặt trời thì BCG cũng đang trong giai đoạn nghiên cứu và tìm kiếm cơ hội đối với các dự án LNG trong thời gian tới. Bên cạnh đó, BCG cũng đang nghiên cứu, tìm hiểu lĩnh vực mới về Hydrogen và hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS). Dự kiến sẽ bắt đầu thực hiện triển khai dự án Hydrogen vào năm 2022. Dự phóng mảng điện của BCG sẽ lãi 750 tỷ đến năm 2023 khi áp lực lãi vay giảm, giúp cải thiện dòng tiền và hỗ trợ vốn cho các dự án gối đầu trong mảng BĐS và NLTT

  • BCG cũng sẽ chào bán hơn 268,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cp. Tỷ lệ phát hành là 2:1. Phương án này sẽ thực hiện sau khi chia cổ tức và và phát hành ESOP. Ngoài ra, BCG sẽ chào bán 250 triệu cổ phiếu ra công chúng theo hình thức đấu giá, Phần lớn số tiền thu về với 5.000 tỷ đồng BCG sẽ thực hiện góp vốn vào BCG Finanical để mở rộng hoạt động đầu tư ngắn và dài hạn

  • Công ty dự kiến trình kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất hơn 7.250 tỷ đồng, gấp 2,8 lần năm 2021. Tương ứng, lợi nhuận sau thuế dự tăng gấp 2,2 lần lên 2.200 tỷ đồng. Tiếp tục đà phát triển từ năm 2020 cho đến nay
  monster159 thích bài này.
 4. ndk_1978

  ndk_1978 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2012
  Đã được thích:
  419
  Tôi xin tóm tắt các dự án đang triển khai của BCG cho anh em tiện theo dõi:
  1. Mảng Bất động sản
  1.1. Dự án King Crown Infinity:
  [​IMG]
  1.2. Dự án Malibu Hội An
  [​IMG]
  1.3. Dự án Hội An D'Or
  [​IMG]
  1.4. Dự án Casa Marina Premium
  [​IMG]
  1.5 Dự án Casa Marina Mũi né
  [​IMG]
  1.6. Dự án Amor Riverside [​IMG]
  1.7. Dự án King Crown Village giai đoạn 2
  [​IMG]
  1.8. Dự án King Crown City
  1.9. Dự án King Crown Park
  1.10. Dự án Mỹ Khê Marina Bay
  1.11. Dự án Hội An Legacy
  1.12. Dự án Phoenix Moutain town
  1.13. Dự án Helios Village
  1.14. Dự án Khu công nghiệp Cát Trinh

  2. Mảng Năng lượng tái tạo
  2.1. Các dự án đã được COD

  - Điện mặt trời Phù Mỹ 330Mw
  - BCG-CME Long An 1 50Mw
  - BCG-CME Long An 2 100Mw
  - VN ECO Vĩnh Long 50Mw
  - Điện mặt trời áp mái 80Mw
  2.1. Các dự án NLTT đang triển khai
  - Điện gió Trà Vinh 200Mw
  - Điện gió Cà Mau 300Mw
  - Điện gió Sóc Trăng 50Mw
  - Điện mặt trời Gia Lai 50Mw
  - 4 dự án ĐMT Long An 200Mw
  - Điện mặt trời áp mái 420Mw

  ====================================================================

  Ngoài ra BCG còn hoạt động mạnh ở các mảng xây dựng (TCD), tài chính, bảo hiểm (Bảo hiểm AAA, chứng khoán thủ đô), Sản xuất nông nghiệp (Nguyễn Hoàng), Dược (Tipharco)
 5. minhka

  minhka Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/07/2021
  Đã được thích:
  665
  Bán ILA chưa em? Sao im thin thít thế?
  ndk_1978 thích bài này.
  ndk_1978 đã loan bài này
 6. NamLucky

  NamLucky Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/01/2021
  Đã được thích:
  4.059
  Ba Con Gà cổ đông lắm thế, hơn 42k cổ đông, trong đó tổ chức là 95. Tổ chức KINH thế, tức 1 chỗ hết rùi=))=))=))
 7. ndk_1978

  ndk_1978 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/07/2012
  Đã được thích:
  419
  Bỏ tủ cất rồi. Đợi Hoàng Cát lên tiếng.
 8. vunguyen0906

  vunguyen0906 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/06/2016
  Đã được thích:
  430
  Nghe đồn quý 2/2022 bcg lãi 750 tỷ à các cụ.
  NGUYENMINHKHOITigerAnGiang thích bài này.
 9. lamphong102

  lamphong102 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  15/09/2021
  Đã được thích:
  559
  BCG ngon mà các bác. Nhưng cổ phiếu giá thấp quá
 10. NGUYENMINHKHOI

  NGUYENMINHKHOI Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/06/2021
  Đã được thích:
  713
  Có link ko bác?

Chia sẻ trang này