Canh bạc DAH đã tàn? – Điều hợp lí giữa vạn sự vô lí

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi qhatxi, 08/07/2020.

5256 người đang online, trong đó có 830 thành viên. 07:51 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 13880 lượt đọc và 172 bài trả lời
 1. qhatxi

  qhatxi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2006
  Đã được thích:
  437
  Trong những phiên gần đây, câu chuyện cổ phiếu DAH giảm sàn khá được quan tâm. DAH (Đồ Ăn Hại) đã có 5 phiên giảm sàn, giá rơi từ 18.05 về còn 12.65. Lúc mà hàng trăm diễn đàn, room zalo, F319 bàn luận DAH thì mã này bất ngờ đổ đèo. Câu chuyện đột nhiên chuyển sang một chiều hướng trái ngược: Lái úp bô cổ đông, doanh nghiệp lừa đảo, doanh nghiệp chỉ có cái vỏ,….giá trị bao nhiêu là hợp lý với DAH, liệu nó xứng đáng giá mấy hay DAH ko có giá trị gì mà chỉ là trò bơm thổi của đội lái.

  Tôi bắt đầu quan tâm hơn, những phân tích dưới đây của tôi sẽ cho các bác cảm giác mọi thứ đang bất hợp lí giữa những thứ tưởng như đang hợp lí.

  Đầu tiên, tôi điểm qua về doanh nghiệp. Công bằng mà nói, đây không phải doanh nghiệp ảo, họ có tài sản (Khách sạn Đông Á Plaza, Đông Á Resort), bất động sản đang làm dự án. Cái gì còn ảo được chứ tài sản nó lù lù thì không thể hoài nghi.

  Lịch sử con này cũng đã chia cổ tức tiền mặt trong 2 năm 2017, 2018, doanh nghiệp cũng làm thật ăn thật, tử tế với nhà đầu tư??? (XEM HÌNH 1)
  [​IMG]


  Gần đây, trong kì đại hội, lãnh đạo công ty cũng đã chia sẻ về chiến lược kinh doanh xây lắp, nâng cấp khách sạn lên 5 sao, rồi doanh nghiệp kí hợp tác với ATM Asia. Đây là một đơn vị tư vấn, quản lý vận hành Khách Sạn và Resrot 5* chuyên nghiệp tại Việt Nam.

  Thêm nữa là DAH lại vừa nới “room” khối ngoại lên 100% và lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ về đàm phán bán vốn và khối ngoại đã mua ròng liên tục DAH trong thời gian vừa qua.

  Điều này để thấy rằng: DAH vẫn có giá trị thực và không đến nỗi chỉ là cái vỏ mang lên sàn để hút máu cổ đông và dường như đang có điều gì đó diễn ra mà chúng ta không hiểu hết??? Thông thường ở Việt Nam, nếu mọi thứ đã quá rõ ràng thì lại chả có ăn, lúc tranh tối tranh sáng lại dễ kiếm cơm. Trên sàn cũng vậy.

  Liên quan đến mã DAH, cổ phiếu này tăng gấp đôi từ cuối tháng 3 từ vùng 8.000 đồng/cp lên đỉnh 18.000 đồng/cp, tức là tăng khoảng 125% từ đáy. Nhiều người đã kiếm được khoản lợi nhuận hấp dẫn từ DAH, và họ không lên tiếng còn mấy bác “chim lợn” không kiếm ăn được gì từ DAH khi thấy nó rơi thì thi nhau chửi rủa đúng theo kiểu văn hóa Việt Nam (thùng rỗng kêu to). Câu hỏi đặt ra lúc này, nhà tạo lập đã xả được hết hàng chưa, lý do DAH tăng hơn 125% là gì. Khách quan mà nói, tôi không mua cổ DAH nào vì nó không phù hợp với tiêu chí của tôi, nhưng có nhiều điểm khá thú vị ở cổ phiếu này:
  [​IMG]

  Tôi minh họa bằng hai vùng khối lượng theo hình (XEM HÌNH 2). Cách đơn giản, nhà đầu tư cộng khối lượng giao dịch trên vùng đỉnh đang thấp hơn tại vùng đáy, điều đó có nghĩa là nếu có bán thì không có bán được nhiều. Khi lượng hàng vẫn còn đang cầm thì “cuộc chơi” sẽ còn tiếp diễn, còn việc bao giờ diễn tiếp thì tôi không dám nói. ĐIỀU VÔ LÍ: CHƯA RA HÀNG LẠI ĐẢO CHIỀU, CŨNG KHÔNG PHÂN PHỐI SƯỜN PHẢI, LIÊN TỤC DƯ BÁN SÀN?
  [​IMG]


  Trở lại diễn biến DAH, xung quanh câu chuyện nới room thì một động thái nữa là giao dịch nội bộ của doanh nghiệp. (XEM HÌNH 3)

  Trong khi DAH tăng giá thì Chủ tịch của DAH đăng kí mua vào 3 triệu cp và ông Nguyễn Văn Thanh đã bán ra 1,5 triệu cp. Tuy nhiên, cuối tháng 6, đầu tháng 7, thị trường xuất hiện thông tin Chủ tịch DAH chỉ mua được 711.450 cp và thành viên HĐQT lại không bán được cổ nào. VÀ không phải chờ lâu hơn, Chủ Tịch DAH tiếp tục đăng ký gom thêm 2,3 triệu cổ phiếu không mua đủ do diễn biễn giao dịch không thuận lợi từ đợt trước.

  Việc đăng kí mua vào những chỉ mua được khoảng 25% chắc chắn là tin tức xấu với nhà đầu tư đang nắm giữ. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến DAH bị xả. Đây có vẻ lại là điều hợp lí trong một tình huống bất hợp lí là lái lợn DAH chưa ra được hàng như tôi đã nói. Và ngay lập tức đăng ký mua thêm 2,3 triệu cp nói lên điều gì, chủ tịch muốn gom thêm cp để đầu tư???

  Phiên (6/7), trong khi DAH đang rơi thì lại một thông tin nữa xuất hiện là con trai Chủ tịch DAH lại đăng kí gom vào 1 triệu cp. Lúc này lại thấy chênh lệnh giữa bên bán (1,5 triệu cp) và bên mua (3,3 triệu cp) đang là 1,8 triệu cp, tương đương hơn 5% doanh nghiệp.

  Trong tình huống này, câu trả lời chắc hẳn là về GIÁ? DAH không phải là doanh nghiệp VÔ GIÁ TRỊ như tôi đã nêu ở đầu, nhưng cũng không phải là quá NGON để nhắm mắt mua, vậy là GIÁ bao nhiêu là hợp lý với DAH. Khi bên bán có thể bán được, trong khi bên mua cũng sẵn sàn bỏ tiền thì giá phải gặp nhau. Tại vùng giá đó thì DAH sẽ ngừng rơi?

  Điều này có thể lí giải là nhóm cổ đông đang sẵn sàng trả giá tại vùng họ có thể chấp nhận. Nếu ai quan tâm có thể thấy, ngay cả những quỹ đầu tư lớn như Dragon Capital, họ cùng từng chấp nhận cắt lỗ CRE của Cenland thì giá rơi về vùng đáy. Điều đó có nghĩa là GIÁ phải về vùng để các bên có thể mua bán với nhau. (XEM HÌNH 4)
  [​IMG]


  Đó là những câu chuyện của nội bộ, của tay to, của cá mập. Còn việc của cổ đông DAH sẽ có 2 hướng.

  Với những ai đang kẹp hàng thì có thể canh nhịp hồi để chấp nhận cắt lỗ, còn hồi đến đâu hoặc tăng thì đó là câu hỏi khó cho tôi? Ai ưa thích RỦI RO có thể chờ đợi khi lực cầu đến xuất hiện mạnh (Lái gom lại hàng hay thành viên HĐQT mua gom) thì có thể tham gia vòng mới.
  bubbubTeppi276 thích bài này.
 2. VPBankQuan

  VPBankQuan Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  22/06/2015
  Đã được thích:
  9.378
  Con này đánh láo từ ngày lên sàn kéo trần 2 phiên rồi sàn cứng mấy chục phiên
  Giờ nó lại giết người thôi, hàng siêu mất dạy từ bản chất


  Zalo :097.522.8813
  Skype :quantran0211
  Silencers_One_shot thích bài này.
 3. Silencers_One_shot

  Silencers_One_shot Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  19/06/2017
  Đã được thích:
  1.502
  Chuẩn rồi cụ, em bị dính đợt đấy đến già vẫn chưa quên :)) ko nên chơi các cổ phiếu loại này, ham giàu nhanh thì chết nhanh :D
 4. qhatxi

  qhatxi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2006
  Đã được thích:
  437
  Em chỉ phân tích thôi, chứ tiền đâu ra mà mua :(((
  --- Gộp bài viết, 08/07/2020, Bài cũ: 08/07/2020 ---
  Trên sàn nhiều con thế mà: Quyết Đại Hiệp với họ FLC, Sang FIT :)))
 5. qhatxi

  qhatxi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2006
  Đã được thích:
  437
  Công nhận nó là con hàng mất dạy á anh
 6. thaind

  thaind Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  29/05/2014
  Đã được thích:
  35
  Con hàng rác này, lái đánh bẩn phết, chơi nó mệt. Phải theo dõi cực sát luôn
 7. qhatxi

  qhatxi Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/02/2006
  Đã được thích:
  437
  Hàng này đánh dị nhân mà
 8. samsung2009

  samsung2009 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/06/2020
  Đã được thích:
  4
 9. dhng

  dhng Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/04/2010
  Đã được thích:
  228
  ĐÚNG LÀ ĐỒ ĂN HẠI DAH, CON NÀY SẼ GIẢM 1 MẠCH VỀ 8X
 10. 1Von4Loi

  1Von4Loi Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  13/08/2014
  Đã được thích:
  3.241
  Về 4.

Chia sẻ trang này