Cổ chân chính DCM đâu tấc cả bơi vào đây !

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi NGHIADD07, 06/05/2016.

11478 người đang online, trong đó có 2107 thành viên. 16:59 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 34481 lượt đọc và 351 bài trả lời
 1. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  Lời đầu tiên mình muốn nói với a e cổ đông dài hạn của DCM các bạn là những người kiên cường bất khuất. Do đó đã chịu đựng được đến thời điểm này thì cố gắng thêm 1 thời gian ngắn nữa các bạn sẽ hưởng thành quả của mình thôi.
  TT CK VN trải qua hơn 2-3 đợt sóng ừ 530- đến nay hơn 600 point, DCM 1 cổ phiếu phân lăn tăn dậm chân tại chỗ, bất cmn động như Từ Hải kể từ khi chào sàn cách đây hơn 1 năm DCM cứ loanh quanh mốc 12.6-13.3k.

  Vấn đề không phải lái hay DN làm ăn chẳng ra gì, mà việc quan trọng đó chính là thời điểm, thời cơ là sức mạnh phát huy đồng thời với nội lực Doanh nghiệp. Việc tại sao tôi lại nói như thế về em nó sẽ được giải đáp bằng sự tìm tòi và nghiên cứu về Doanh nghiệp :

  Đối với các cổ phiếu mới chào sàn việc xác định mức giá hợp lý là khá khó cho vấn đề đầu tư dài hạn, do đó tiêu chí chào sàn HOSE với cổ mới thời hạn trên 6 tháng mới quan tâm được đạt lên hàng đầu. Việc DCM phải tới 1 năm 1 tháng là do tính chất đặc biệt ( dính chưởng vụ tỷ giá, vụ khấu hoa cao, vụ Elnino…) và qua khó khăn, thử thách như thế mà giá vẫn kiên cường 12.6k đông phương bất bại.

  Đồng thời trong khoảng thời gian hơn 1 năm đó : QLQ tài chính (PVF hồi xưa) mua ròng rã, túc tắc hơn 20 tr cp giá 12.8-13,5k, tây lông hơn 12 thằng nhỏ có, lớn có mua ròng rã kéo thả, cà xịt cà lụi hơn 1 năm ròng gần 25tr cp nâng mức từ 1% lên 5% hiện nay. Điều này làm tôi liên tưởng đến bóng dáng, phiên bảng của em BID khi mới chào sàn. Khác nhau là BID khi chào sàn giá 19k rớt 1 tèo về 14k hơn (k nhớ rõ) rồi mới bốc đầu. Do đố DCM sẽ có rủi ro tương tự (đã xác định 12.7k là có LN cao khi mua thì rớt giảm thì càng thơm ngon bổ). Thà nó buông cho rớt dễ xư hơn kkk.
  1. Quay lại câu chuyện thành lập Đạm cà mau của PVN ?

  Rõ ràng thấy được sự kiên trì của PVN khi thành lập DCM ngay từ thưở ban sơ: Phân đạm URE hạt đục (hợp thời, XK) vs hạt trong của DPM

  http://s.cafef.vn/dpm-27756/petrovi...ong-nho-chap-thuan-gop-von-vao-dam-ca-mau.chn

  Từ 2009, PetroVietnam không thuyết phục được cổ đông nhỏ chấp thuận góp vốn vào Đạm Cà Mau và đến thời điểm chiều ngày 2/7/2012 bàn giao nhà máy Đạm cà mau với tổng tài sản 11.600 tỷ
  http://s.cafef.vn/dpm-86768/ban-giao-nha-may-dam-ca-mau.chn

  Cả 1 sự cống gắng và nổ lực của tập đoàn PVN và sự cố gắng nổ lực đó sẽ được trả lời bằng thời gian. Trong khi DPM có cơ hội đầu tư, có tiền rủng rĩnh được ngang nhiên sỡ hữu DCM thì lại bị cổ đông nhỏ lẻ lo lợi ích trước mắt đã từ chối thà đổ xông đổ biển 450 tỷ chứ k làm cty liên kết, công ty mẹ với DCM. (nói vậy thôi khi đó DPM có cái khó DN, và cũng không tiền nhiều như bây h)

  Ngày 16/6, Hội đồng quản trị Tổng công ty phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM) đã quyết định mua lại 18 triệu cổ phần, với giá trị 180 tỷ đồng, chiếm 10% vốn điều lệ của CTCP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PV Tex).Bên chuyển nhượng là PVFC.

  Sau giao dịch,DPMsẽ nắm giữ 45 triệu cổ phần với giá trị 450 tỷ đồng, chiếm 25% vốn điều lệ của PV Tex.

  http://s.cafef.vn/dpm-62612/dpm-gop-them-180-ty-dong-vao-px-tex.chn

  Để rồi 4 năm sau 2102, DPM :

  Việc mua lại 51% dự án Đạm Cà Mau là một quyết định quan trọng mà DPM đã trình ĐHCĐ cách đây 4 năm nhưng không được thông qua. Đây là giao dịch nội bộ với cổ đông lớn PVN nên PVN không được quyền bỏ phiếu, các cổ đông ngoài PVN mới là người có quyền quyết định. Chính vì thế, DPM đã đề nghị có 2 cổ đông độc lập không phải là người của Công ty tham gia ban kiểm phiếu, cụ thể là đại diện của quỹ đầu tư ACB và Vinacapital.

  http://s.cafef.vn/dpm-82075/dpm-du-tien-mua-51-nha-may-dam-ca-mau.chn

  Gần đây trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ có đăng thông báo số 309/TB-VPCP ngày 28/8/2012 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2012-2015, trong đó có đoạn: “Duy trì Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo- mã DPM) và Công ty TNHH một thành viên Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Thực hiện cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Phân bón Dầu khí Cà Mau khi có đủ điều kiện”.

  Chúng tôi nhận thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là Tập đoàn sẽ hoàn thiện Đề án tái cơ cấu để trình Thủ tướng phê duyệt trong tháng 9/2012, và theo kết luận như trên của Thủ tướng Chính phủ,giai đoạn 2012-2015 Tập đoàn chưa thực hiện việc chuyển nhượng dự án Nhà máy đạm Cà Mau theo chủ trương mà PVFCCo đã đề xuất.Tuy nhiên chúng tôi hy vọng, khi PVCFC đượccổ phần hóa thì PVFCCo vẫn có cơ hội để mua cổ phần của PVCFC.

  http://s.cafef.vn/dpm-92192/pho-chu...phuong-an-chua-the-so-huu-ngay-dam-ca-mau.chn

  Nay năm 2016, DCM cũng đã CPH, IPO khối lượng 128.951.300CP với giá 12.251 đ/cp và niêm yết trên Sàn HOSE hơn 1 năm nay mà DPM sau đại hội cđ không thấy đề cấp gì đến DCM nữa kkk? chắc có lẽ thay chủ tạch nên im luôn vụ mua DCM?
  http://cafef.vn/thi-truong-chung-kh...ia-thu-ve-1580-ty-dong-201412111122170107.chn

  Thôi thì k có DPM thì xài đỡ NDT chiến lược NN. DCM đúng là dis ****** lắm mối tối nằm không.( Phiên bản BID cũng NDT chien luoc NN đến giờ đã im ru luôn. Kk)

  http://cafef.vn/doanh-nghiep/doanh-...ien-luoc-cua-dam-ca-mau-20150313171616998.chn
  [​IMG]
  Đồ thị y chang mấy thang bệnh nhân bất tỉnh, còn xác không còn hồn hic. Hy vọng DCM hồi tỉnh bất cứ lúc nào nhé? Hiện tượng mưa to gió lớn đã trợ lại tại các tỉnh DACLAK, DACnong, dong nai ……

  Vì sao lại đầu tư DCM 12.6-12.7k?

  Ngay từ đầu đã xác định trade dài hạn DCM là khá khó, do đó đã quan sát hơn 1 năm ròng rã (vốn ít, nhỏ lẻ) đồng thời chờ các tín hiệu kỹ thuật và hơn bao giờ hết là các thông tin cực xấu được tung ra 1 cách bài bản …elnino. Xăm nhập mặn, lỗ tỷ giá… và Sau tấc cả mình lại về bên nhau.kkk

  http://ndh.vn/el-nino-co-nhan-chim-co-phieu-nganh-phan-bon--20160421093527411p4c146.news

  https://www.vndirect.com.vn/portal/...van-vuot-ke-hoach-loi-nhuan-19--1020665.shtml

  http://bizlive.vn/doanh-nghiep/dam-ca-mau-trien-vong-tang-truong-nhocampuchia-1049644.html

  http://www.pvcfc.com.vn/dcm-trinh-k...ampuchia-myanmar-thai-lan-ttc-11-tt-1344.aspx

  Rủi ro : TT CK vịt k ổn định có thể rơi vào chu kỳ suy thoái downtrend, các cp khác giá cao nên khi điều chỉnh sẽ làm DCM bị liên lụy kkk vãi nhất cái này. Do đó mua DCM full tiền không sử dụng margin, không mua thêm khi thủng HT 12.2k(ngoại tru khi chia ctuc 8%) vì KL treo bán ngày nào cũng cả triệu cổ mà *** ai mua kk.

  TT tăng cao khi điều chỉnh cp tốt khôg tăng khi chỉnh sẽ là cơ hội cho a e ta (thà mua thằng chưa tăng mà giảm còn hơn loay hoay với mấy thằng tăng bốc khói chỉnh kk). Mua có chừng mực, từ tốn tỏ ra như NDT lớn mặc dù trong hầu bao chẵng có bao nhiêu. Cấm tuyệt đối margin DCM nha.

  Thà đến với nhau lúc em là gái quê, chân lắm tay bùn còn hơn e lên thành phố son phấn lèp lẹt. Để khi chia tay, anh vẫn là anh ,còn em là kiều nữ trong tay Nhà giàu nào đó, a không bùn và chúc e được hạnh phúc mãi mãi.

  Còn nữa nhưng trình còi lười viết và giới hạn nghiên cứu của bản thân khi không có đầy đủ thông tin về DCM. Hy vọng DCM k phải là dis con mẹ như mấy bác chữi rủa khi đầu tư thua lỗ và kết quả sẽ có nếu DCM thủng 12k hoặc DCM vuot 14k sẽ là câu trả lời target lại 6 tháng cho em nó. Đầu tư giá trị là mãi mãi quan trọng bạn có dám là ng tiên phong đi theo vết xe của NDT lớn hay không. DCM quá lớn và quá mới, đáng lý viec mỡ pic này thuoc về may ông bên dau khí mới đúng thế mà lại im re kkk.VN là nước NN mà mua cp nông nghiệp thua lỗ thì nói như thế nào ta kkk?:-bd:-bd:-bd (DPM,BID,PVS,PVD..... nhieu mã ln giảm mà giá vẫn tăng đấy, do đó thôi thúc sớm đầu tư DCM chấp nhan cam chịu hưởng ctuc và dieu chỉnh kk).
  gallant10 đã loan bài này
 2. VGSPVXHLA

  VGSPVXHLA Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  03/04/2010
  Đã được thích:
  9.983
  con này có tin đánh lên từ đầu năm mà tới giờ chưa dám kéo...hixxx
 3. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  đánh 1 trận ra trò luôn các anh ơi đau đớn nhục nhã đủ rồi\m/\m/\m/

  Sau khi thử lửa làm cái topic về DCM, một e tuyệt vời có tố chất làm hot girl trong tương lai vì thời cuộc nên vẫn còn chịu nhiều hẫm hiêu khiến bao chàng thấy số hồng nhan đến se duyên rồi cũng ngậm ngùi cất bước. Thì càng nhìn rõ hơn cái bản chất F319 từ lâu vốn k phải nơi chia sẻ thật tình về sự lựa chọ cp, về cách thức mua bán 1 cp(chắc dấu nghề đây mà). Chứng khoán như cuộc đời mỗi con ng vay, đa phân đều trải qua đồ thị hình sin (trường hợp cấm đầu và leo dốc mãi é o tính nha kkk) khi thì ở đáy lúc thì trên đỉnh, quan trọng là ta có tìm đc điểm G của đáy và đỉnh đó không thôi.Làm sao bán dc đỉnh làm sao mua đc đáy của 1 cp? Ai dám vỗ ngực xưng tên ?

  DCM cũng vậy tuy nhiên quan điểm của mình e nó còn quá nhẹ nhàng k bạo lực với hơn 1 tá lệnh quét MP giá tới 13k đã giải quyết cơn khô hạn LN cho nhiều người. Mỗi lần 3-4 line nếu bác nào tin ý hoặc có tin nội bộ thì việc lời 3k đến 4k đồng với DCM là chuyện bình thường (chịu khó mới có ăn). Do đó thôi thúc tôi việc paraphilia với DCM theo tôi khá nhẹ nhàng.

  http://www.baomoi.com/9-kieu-khoai-cam-tinh-duc-lech-lac-cua-con-nguoi/c/10825501.epi

  Thời đại tiến bộ rồi nên chúng ta phải hiểu và cần biết nhiều thứ hơn, các bác đừng coi thường vì đôi khi nó sẽ giúp chúng ta ứng phó được nhiều hơn các vấn đề sảy ra xung quanh ta.
  Như :
  -Khổ dâm – Masochism em trai tôi đang nghiện thể loại này, laptop đầy, ổ cứng di động chứa full luôn tìm hiểu tôi mới thấy kinh khủng cở nào? Phải hiểu vđ mới có cách trị.

  -Thính dâm - Telephone Scatalogia Ông cậu bên mỹ đang đi lính lại dính vào cái này nếu tôi không hiểu thì đâu có biết đc con người của ổng. Vợ chồng bất hoà tối ngày cứ kể lể chê vợ này nọ (đám tang ba ổng bên mỹ mà k cho ông bay qua để tang hic) ông kể như thiệt ai cũng tin, sức thuyết phục ghê gớm là mấy ba chị chồng ghét vợ ổng như điên? Rồi nghe chuyện bill gửi về với nội dung Telephone Scatalogia thì tôi khẳng định 1 điều. Ổng bị tâm lý biến thái cấm ngay con vợ và báo cho bà chị k nên nghe đien thoai của ổng nữa đề phòng 100% với cha này.

  Cái chuyện này nghe ta tưởng bậy bạ nhưng khi đặt trên quan điểm ntn thì lại khác nhỉ hehe?

  Quay lại DCM : nếu k bị bạo dâm, khổ dâm thì chắc khó mà xuống đc, khác với máy em khác vì vậy giải ngân 1 phần cho danh mục dài hạn ngay từ bây giờ là hợp lý. Rủi ro bây giờ là VN index như thế nào thôi ? Có chỉnh lòi chym hay không? Và đặc biec báo cáo Q2 này dự trù sẽ không đc tốt lắm (kkk)?Nếu qua luon đợt đó thì Full tài khoản dài hạn và niềm tin là DCM chỉ phải bốc đầu khỏi bàn cải.

  Tại sao lại mua DCM ? đừng có bảo là gần 2 năm chào sàn e nó không tăng thì sẽ tăg nha hehe? Nào đi vào giải quyết vấn đề nhé :

  6 điểm đáng chú ý về Đạm Cà Mau, cổ phiếu có đủ hấp dẫn để đầu tư?

  [​IMG]

  Chúng tôi xin "điểm danh" những điểm đáng chú ý của Đạm Cà Mau và so sánh với một doanh nghiệp lớn cùng ngành đang niêm yết là Đạm Phú Mỹ.
  Đạm Cà Mau (DCM) sẽ chính thức giao dịch trên HSX vào ngày cuối cùng của tháng 3 này với giá tham chiếu 14.500 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu DCM được nhiều nhà đầu tư trông đợi bởi Đạm Cà Mau là một doanh nghiệp lớn trong ngành, có kết quả kinh doanh qua các năm khá tốt, nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư lớn ngay từ thời điểm IPO.

  1. Lợi thế DUY NHẤT

  PVCFC là doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân đạm Urê hạt đục duy nhất trong cả nước với sản phẩm mang tên Đạm Cà Mau.

  Lợi nhuận gộp của công ty tăng trưởng ổn định từ ~20%-30% từ năm 2012 trở lại đây.

  hạt đục sẽ là xu hướng dùng trong tương lai của bà con nông dân (DPM đang ủ mưu tính toán gì đây ta?) khi mà hạt trong bị lép vế trong cuộc cạnh tranh này.

  Kích cỡ hạt to, ít bụi
  Tròn đều, kích cỡ từ 2-4 mm

  Hàm lượng Biuret thấp
  Giảm bạc màu chai đất

  Độ cứng cao
  Hạt đạm không bị vỡ vụn trong quá trình vận chuyển

  Hiệu suất làm khô cao độ ẩm thấp
  Hạt đạm lâu kết tảng và tăng thời gian hòa tan trong nước

  2. Chưa (kịp) tăng vốn sau IPO

  Công ty thực hiện chuyển đổi từ doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước sang công ty cổ phần theo Quyết định số ngày 24/10/2014 của Hội đồng thành viên PVN với mức vốn điều lệ ban đầu của Công ty là 5.294 tỷ đồng. Công ty chưa thực hiện tăng vốn điều lệ cho đến thời điểm niêm yết. PVN - cơ quan chủ quản- hiện đang nắm giữ 75,56% vốn điều lệ Đạm Cà Mau. Đến giờ vẫn thế.

  3. Lọt top 25 vốn hoá HSX

  Đạm Cà Mau sẽ niêm yết là 529,4 triệu cổ phiếu DCM. Với mệnh giá 10.000 đồng, tổng giá trị chứng khoán niêm yết tương đương 5.294 tỷ đồng. Vốn hoá tính theo giá tham chiếu chào sàn đạt gần 7.700 tỷ đồng tức lọt top 25 về vốn hoá trên HSX.

  Với việc lọt top 25 vốn hoá, cơ hội để nhà đầu tư nước ngoài và các quỹ ETF để mắt cũng cao hơn!

  Xu hướng FTSE và VNM xưa rồi, giờ là đa quỹ ETF hữu xạ tự nhiên hương, như BID đã từng. DCM từ khi chào sàn bọn NN mua ròng rã 2 năm từ 7tr cp giờ hơn 29tr cp chiếm hơn 5.04% gồm nhiều thằng tây lông.

  http://s.cafef.vn/dcm-170084/hng-duoc-them-vao-danh-muc-msci-frontier-markets-indexes.chn

  4. Vay nợ lớn bằng USD, rủi ro tỷ giá cao

  Rủi ro tỷ giá hối đoái chủ yếu liên quan đến các khoản vay đầu tư và giá khí đầu vào được thanh toán bằng ngoại tệ (USD) có thể gây ảnh hưởng đến dòng tiền.Để giảm thiểu tác động của rủi ro này, DCM sử dụng một phần doanh thu có gốc ngoại tệ, dự tính tác động, quản lý dòng tiền hiệu quả và sử dụng linh hoạt các công cụ tài chính.

  Hiện tại, căn cứ vào lịch trả nợ và cân đối dòng tiền, DCM đang làm việc với các ngân hàng ký kết các Hợp đồng mua bán ngoại tệ kỳ hạn, Hợp đồng hoán đổi để đề phòng rủi ro tỷ giá trong thời gian tới.

  Trong giai đoạn 2015-2018, PVCFC luôn hoạt động đảm bảo tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân là 12%/năm

  Có người bảo kê 12% thì lo gì. PVN chả có gì chỉ có cái là tiền nhiều như quân nguyên kkk,

  [​IMG]  Chào sàn 31/03/2015


  01/01/2016


  31/03/2016


  Đã thanh toán đến 31/03/16

  Nợ ngắn hạn :


  1,248,873,860,257


  1,310,820,808,870


  852,893,517,820


  395,980,342,437  6,708,759,321,516


  5,730,708,043,802


  5,683,441,838,388


  1,025,317,483,128

  Nợ dài hạn :

  Tổng Nợ


  7,957,633,181,773


  7,041,528,852,672


  6,536,335,356,208


  1,421,297,825,565


  Vay nợ ư, chỉ giảm chứ k có tăng cơ cấu nợ ngoại tệ quá tốt, đây là sự nổ lực của cả cty.

  LỖ TỶ GIÁ 470 TỶ ĐỒNG, ĐẠM CÀ MAU VẪN VƯỢT KẾ HOẠCH LỢI NHUẬN 19%

  https://www.vndirect.com.vn/portal/...van-vuot-ke-hoach-loi-nhuan-19--1020665.shtml

  5. PVN sẽ giảm tỷ lệ sở hữu

  Vừa qua, một doanh nghiệp Nhật Bản là Mitsui & Co. Ltd Việt Nam đã tỏ ý muốn làm cổ đông chiến lược của Đạm Cà Mau và nhận được sự hoan nghênh của lãnh đạo PVN - cơ quan chủ quản đang nắm giữ 75,56% vốn điều lệ Đạm Cà Mau. Theo kế hoạch, PVN sẽ giảm tỷ lệ sở hữu xuống còn 51% tại DCM bằng cách bán 24,36% cổ phần cho đối tác chiến lược.

  đừng quên DPM nhé kkk

  http://s.cafef.vn/dpm-27756/petrovi...ong-nho-chap-thuan-gop-von-vao-dam-ca-mau.chn

  http://www.pvcfc.com.vn/ceo-dam-ca-...uon-lam-co-dong-chien-luoc-ttc-11-tt-815.aspx

  6. Thị trường phân bón nội địa thừa cung, tìm đường xuất khẩu

  Năng lực sản xuất phân U rê trong nước trong năm 2014 là 2,34 triệu tấn/năm, gồm: Đạm Phú Mỹ 800.000 tấn, Đạm Cà Mau 800.000 tấn, Đạm Hà Bắc 180.000 tấn (nâng công suất lên 500.000 tấn/năm vào cuối năm 2014), Đạm Ninh Bình 560.000 tấn. Như vậy, sản lượng U rê sản xuất trong nước của ta sẽ dư thừa nên việc hướng đến xuất khẩu phân đạm là một điều tất yếu.

  Giờ sao :

  Ninh bình đóng cửa bị thanh tra, điểm mặt chỉ tên. (560 k tấn kể như k có nha)

  http://cafef.vn/dam-ninh-binh-nha-may-12000-ty-4-nam-lo-2000-ty-dong-2016051216005405.chn

  đạm hà bắc lỗ như điên

  http://cafef.vn/dam-ninh-binh-lo-20...-700-ty-chi-trong-1-nam-20160608165130518.chn

  http://www.pvcfc.com.vn/dam-ninh-bi...-dam-ca-mau-se-thang-tien-ttc-11-tt-1417.aspx

  Đối thủ mạnh của DPM-Đạm Phú Mỹ?

  "So găng" giữa Đạm Cà Mau và một doanh nghiệp cùng ngành phân bón trên sàn là Đạm Phú Mỹ. Công ty chứng khoán Bảo Việt đã cho rằng: Mức giá 14.500 đồng/cổ phiếu khi chào sàn của DCM không phải là mức hấp dẫn. Những luận điểm công ty này đưa ra dựa trên lập luận "so găng" giữa DCM và DPM. Cụ thể:

  [​IMG]

  Theo ước tính của BVSC

  Theo Bản cáo bạch của Đạm Cà Mau, với quy mô công suất của Nhà máy Đạm Cà Mau sản xuất 800.000 tấn/năm, công ty là đơn vị chiếm gần 8% thị phần phân bón cả nước và 40% thị phần urê nội địa. Đặc biệt, tại các thị trường ĐBSCL là nơi có nhu cầu tiêu thụ urê và sản xuất lúa gạo lớn nhất cả nước, thị phần của Đạm Cà Mau đứng số 1 và đang tiếp tục duy trì vị thế này so với đối thủ cạnh tranh.

  Tại thị trường Đông Nam Bộ, Đạm Cà Mau có thị phần thứ hai, chỉ sau Đạm Phú Mỹ và tại Campuchia, Đạm Cà Mau có thị phần lớn nhất trong khi tiềm năng phát triển nông nghiệp của nước này không ngừng gia tăng và nhu cầu tiêu thụ urê tiếp tục được cải thiện trong thời gian tới với quy mô đạt 400.000-500.000 tấn/năm vào năm 2018.

  Đến thời điểm 31/12/2014, tổng tài sản của Công ty đạt hơn 15.390 tỷ, là đơn vị có quy mô tài sản hàng đầu trong ngành phân bón cả nước.

  Qua phân tích ở trên, Đạm Cà Mau có rất nhiều lợi thế và là một doanh nghiệp lớn trong ngành, được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Tuy nhiên, theo so sánh của BVSC, mức giá 14.500 đồng chào sàn của DCM không phải quá hấp dẫn. Thị trường vẫn ngóng chờ quyết định của nhà đầu tư trong phiên giao dịch đầu tiên 31/3 của Đạm Cà Mau.

  2 năm rồi nhé, khấu hao cũng giảm, vay ngoai tệ cũng giảm. DPM tính sao cho đặng nhá? đối thủ chỉ cần giải quyết bằng tiền là nhanh nhất, đây là xu hướng phát triển không thể làm khác được.

  http://s.cafef.vn/dcm-151695/6-diem-dang-chu-y-ve-dam-ca-mau-co-phieu-co-du-hap-dan-de-dau-tu.chn

  Kinh doanh là thế đôi khi phải gặp không ít sóng gió, và đối phó được với sóng cao gió lớn mà DCM vẫn vững vàng, vẫn tự tin hướng đến những mục tiêu cao hơn là quá tuyệt vời.

  Phiên bản BID thứ 2, trong khi đó BID xin năn nĩ NHNN không chi ctức bằng tiền 8% thì DCM lại tuyệt vời 8% cash đàng hoàn và năm sau là 9% nhé.

  Mưa cũng đã băt đầu, Không mua DCM cho mục tiêu dài hạn thì mua cái gì nữa.

  http://www.pvcfc.com.vn/dam-ca-mau-...cau-phan-bon-cho-nong-dan-ttc-11-tt-1438.aspx

  http://ndh.vn/el-nino-co-nhan-chim-co-phieu-nganh-phan-bon--20160421093527411p4c146.news
  --- Gộp bài viết, 14/06/2016, Bài cũ: 14/06/2016 ---
  đánh như khúc giá 13k là lợi ích nhóm nha đề nghị k làm lần thứ 2 :)). Còn không đạp luon cũng gãy 12k cung dc. cái nào cũng ok
 4. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  đầu óc sao danh mục dài hạn toàn chọn những em có hoàn cảnh không ?:)):)):))

  Chỉ có thể là 1 trong 2 :
  1.định chờ TT sập rồi đạp rớt 12k luôn ak.
  2. Nếu k thì chỉ có 1 con đường là phản ánh đúng giá trị thật :-bd

  Cá sấu có thể dạy bạn điều gì về giao dịch forex?
  Thuyết tiến hóa của Darwwin chắc chắn ủng hộ loài vật này; chúng đã tồn tại từ thời khủng long bởi vì phương pháp săn mồi và khả năng thích nghi của chúng quá tuyệt vời. Loài cá sấu nước mặn có thể được xem là một “tay bắn tỉa” cừ khôi của tự nhiên

  [​IMG]
  Ở vùng nhiệt đới Australia, loài cá sấu nước mặn là cả một nỗi sợ hãi kinh hoàng. Loài động vật ăn thịt này rất khôn ngoan, chúng biết kiễn nhẫn chờ đợi cả ngày, thậm chí hàng tuần cho đến khi con mồi đến gần gờ nước, và đương nhiên trở thành bữa ăn tiếp theo cho chúng. Theo nhiều báo cáo, cá sấu là loài động vật đáng gờm nhất đã từng tồn tại; chúng đã có mặt được khoảng 200 triệu năm, còn lâu hơn cả loài khủng long. Chúng đã tiến hóa dần theo thời gian để trở thành loài động vật đáng sợ nhất trên trái đất, bên cạnh con người. Cá sấu là loài ăn thịt theo cơ hội; chúng đã biết học thuộc tập tính của con mồi; nằm chờ đợi cho đến khi chúng cảm thấy đói, và khi đến lúc, chúng vồ lấy con mồi nhanh gọn.

  Thực tế, con người thông thường bơi lội với loài động vật này hằng ngày, thậm chí cả tuần mà không hề có dấu hiệu gì của một sự tấn công. Cho đến một ngày, một người nào đó đi bơi, câu cá hoặc thậm chí là đi bộ; sau đó họ không bao giờ trở về nữa. Điều này minh chứng cho việc một trong những loài ăn thịt già và cẩn trọng nhất trên trái đất cũng là một trong những loài động vật kiên nhẫn và có tính kỷ luật nhất đã từng tồn tại. Thuyết tiến hóa của Darwwin chắc chắn ủng hộ loài vật này; chúng đã tồn tại từ thời khủng long bởi vì phương pháp săn mồi và khả năng thích nghi của chúng quá tuyệt vời. Loài cá sấu nước mặn có thể được xem là một “tay bắn tỉa” cừ khôi của tự nhiên…. Chúng chỉ cần ăn mỗi tuần một lần, bởi vì chúng giết một con mồi chất lượng hơn là nhiều con mồi kém chất lượng.

  Là một trader, có rất nhiều điều bạn có thể học được từ cá sấu, hãy thử khám phá một vài điều xem…


  Cá sấu thực tế là kiểu hình mẫu tốt nhất cho một trader; các thói quen của chúng thực sự là một phép ẩn dụ hoàn hảo cho cách một trader cần làm theo. Chúng ta cũng là một loài động vật, nhưng là con người, chúng ta được sinh ra và hoạt động như những kẻ đi săn. Là traders, chúng ta phải học tập phương pháp đi săn của cá sấu: kỉ luật, kiên nhẫn, dễ thích nghi và cẩn thận khi tiếp cận. Cá sấu cũng có khả năng học hỏi rất nhanh và tránh các tình huống mạo hiểm. Chúng ta sẽ nói về vấn đề này ở phần sau, vẫn còn nhiều điều chúng ta – những traders cần phải làm.

  Hãy thử nghĩ về loài cá sấu… chúng to lớn, dài và cần rất nhiều protein trong bữa ăn để có thể tồn tại, bơi và săn mồi. Có phải năng lượng của chúng được dành hết để bơi lội cả ngày và ăn những con cá nhỏ dễ dàng bắt được trên đường đi? Hãy thử tưởng tượng chúng sẽ phải vắt kiệt bao nhiêu sức lực của mình để có thể bắt số lượng lớn cá mà chẳng thấm vào đâu so với chúng như vậy trong nguyên ngày? Nếu bạn đã từng nhìn thấy hình ảnh những con cá sấu này ở một người, như tôi đã từng, bạn sẽ hiểu những gì tôi đang đề cập đến…. Cá sấu được sinh ra và tiến hóa để làm một “tay bắn tỉa” đầy kiên nhẫn… Nhiều bữa ăn nhỏ không hề hấp dẫn với chúng, thứ chúng thèm khát là một bữa ăn lớn bổ dưỡng còn tươi sống.(có đỡ hơn không kkk)

  Bằng cách giao dịch ít hơn… mục tiêu của chúng ta là tạo ra một giao dịch lớn thực sự tốt có thể duy trì và giữ vững cho tới giao dịch kế tiếp. Chắc rằng chúng ta có thể thua một vài vụ trên con đường đi tìm “chiến lợi phẩm”, nhưng mục tiêu ở đây vẫn còn rất rõ ràng: chờ đợi ở ngoài để bất thình lình tấn công con mồi và tóm được một bữa ăn lớn hấp dẫn. Chúng ta không hề muốn phải tìm kiếm những bữa ăn nhỏ lẻ tẻ mà phải đi suốt cả chiều dài của dòng sông. Chúng ta có thể đợi chúng xuất hiện và ghi điểm cho bản thân với một giao dịch lớn mang lại lợi nhuận cao (như trường hợp của cá sấu, đó có thể là một con chuột túi, một chú chó hay thậm chí là con người).

  Người Anh có một thành ngữ mà chắc chắn ai cũng đã từng nghe trong cuộc đời của họ: “Những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với những ai biết chờ đợi” (All good things come to those who wait). Thành ngữ này đơn thuần chỉ đề cập đến phẩm chất kiên nhẫn, có thể là cẩn thận, kỉ luật và lên kế hoạch giao dịch tốt, tuy nhiên hàm ý của nó rất sâu sắc và chính xác cho cả cá sấu và các traders.

  Các bạn có thể sốc khi biết rằng ngày nay, tôi có thể giao dịch chỉ 3 lần/tuần hoặc thậm chí ít hơn. Bạn có thể nghĩ rằng: “ Để làm ra tiền thì giao dịch như vậy là không đủ”, tôi không trách bạn vì đã nghĩ vậy. Thật dễ dàng để nghĩ vậy với đa số các website về Forex có xu hướng giao dịch với cường độ cao. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm giao dịch của bản thân tôi, kiên nhẫn chờ đợi cho những giao dịch chất lượng thì có lợi hơn là cứ dính lấy biểu đồ của bạn cả đêm lẫn ngày, cố gắng giao dịch mọi thứ bạn có thể tìm thấy. Những giao dịch tốt nhất rất rõ ràng và dễ nhìn thấy, chúng gần như “nói” cho bạn hãy giao dịch chúng. Một khi bạn biết bạn đang tìm kiếm thứ gì, nó sẽ rất dễ nhận biết với bạn.

  Tôi muốn xem mình như là một trader dễ thích nghi với môi trường và là một người đi theo các xu hướng. Tôi cố gắng nắm bắt những biến động lớn có thể diễn ra trên những phiên nhiều giao dịch hoặc có thể là nhiều ngày/tuần. Bằng cách này, tôi rất giống một con cá sấu trong giao dịch của mình. Tôi thậm chí có thể mua bức ảnh của một con cá sấu và treo nó trong văn phòng của mình để nhắc nhở rằng loài động vật này đã thành công như thế nào xuyên suốt lịch sử nó tồn tại và quan trọng hơn, tại sao chúng lại thành công.

  Cá sấu có một tỉ lệ chiến thằng cao
  Chắc chắn rằng nếu một con cá sấu đưa được con mồi vào xung quanh miệng của mình, con mồi sẽ không thể thoát ra.

  Cá sấu có tỉ lệ tấn công cao bởi vì chúng kiên nhẫn, đợi cho đến cơ hội thuận lợi nhất rồi mới hành động - đầy tự tin và chớp nhoáng… chúng không do dự. Trong khi một con sư tử có thể thất bại trong việc đuổi bắt một con linh dương, hay một loài động vật nhanh nhẹn nào đó; cá sấu có xu hướng có ít những “giao dịch thất bại” hoặc là những con mồi hụt hơn… bởi vì chúng không lãng phí thời gian cũng như năng lượng… chúng chờ đợi và kiểm soát bản thân cho tới khi con mồi gần như đi vào miệng của chúng… sau đó chúng có thể tận hưởng bữa ăn.

  Chờ đợi và kiên nhẫn có thể tăng tỉ lệ thằng của bạn. Kiểm soát bản thân thực sự là tất cả những gì chúng ta có thể làm… chúng ta không thể kiểm soát “con mồi” của mình (thị trường)… chúng ta chỉ có thể duy trì tiền bạc và kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi tín hiệu giao dịch tự xuất hiện. Đây là cách bạn có được một tỉ lệ thắng cao, không phải bằng cách cố gắng giao dịch hàng trăm lần/ tuần trong vô vọng vào thị trường.

  Cá sấu tránh khỏi những tình huống nhiều rủi ro rất giỏi; chúng học rất nhanh
  [​IMG]
  Cá sấu “học hỏi rất nhanh và thích nghi để thay đổi tùy theo tình huống. Chúng đặc biệt học được cách tránh xa những hoàn cảnh nguy hiểm cực tốt”, trích theo bài viết Sự phi thường của cá sấu. Bài viết đã đi đến kết luận rằng khả năng học tập nhanh chóng và tránh khỏi các tình huống nguy hiểm của cá sấu là một lý do nữa giải thích tại sao chúng vẫn vượt qua loài khủng long để tồn tại đến ngày hôm nay. Tránh khỏi các hiểm họa là cách một loài vật có thể tồn tại theo thời gian và “chiến thắng” những cuộc chiến để tiến hóa. Tương tự, không nhận thêm các rủi ro cũng như học tập nhanh chóng là hai chiếc chìa khóa quan trọng để trở thành một trader thành công.

  Tôi đã nói nhiều lần trước đây rằng quản lý rủi ro là điều then chốt để giao dịch có lợi nhuận. Một vài traders không tiếp thu nhanh như cá sấu, chúng ta có nhiều cảm xúc hơn, và những cảm xúc này thường làm bạn do dự, sau đó bạn lại di dự đoán chúng cũng như phân tích thị trường lại. Một con cá sấu không làm vậy… chúng đơn giản được tinh chỉnh để kiên nhẫn, kỉ luật và hành động với sự tự tin được xây dựng từ thói quen.

  Là trader, chúng ta cần học từ sai lầm của chính mình, một cách nhanh chóng. Cách nói “tránh những tình huống mạo hiểm” của chúng ta là không giao dịch quá nhiều và quá mạo hiểm mỗi phiên.

  Giữ gìn năng lượng cho những lần đi săn tiếp theo
  Cá sấu chờ đợi cho bữa ăn lớn bởi vì duy trì năng lượng bằng cách ăn những bữa lớn nhiều dưỡng chất thì có ý nghĩa hơn. Cá sấu giữ gìn năng lượng và thời gian bằng việc ăn theo cách này. Đó là một điều chính yếu, khằng định sự tồn tại của cá sấu qua hàng trăm triệu năm, qua những thời kì mà thức ăn thực sự khan hiếm.

  Nếu bạn nghĩ rằng: không xen vào giữa các giao dịch của bạn cũng giống như việc bạn làm ra tiền vậy, có lẽ sẽ dễ để thực hiện hơn. Tôi tưởng tượng rằng tôi đang kiếm ra tiền bằng cách không giao dịch, không làm gì cả; bởi vì không mất tiền từ việc giao dịch và xen vào chúng quá nhiều, nói theo một cách nào đó, nghĩa là bạn đang làm ra tiền rồi. Một con cá sấu, nhìn chung có thể ăn ít thức ăn hơn nếu chúng liên tục tìm kiếm những con mồi nhỏ. Nhưng bằng trực giác, cá sấu biết rằng bằng cách kiên nhẫn và kỉ luật, chúng có nhiều cơ hợi để có một bữa ăn lớn với chất lượng tốt hơn. Cá sấu “hiểu” rõ chính nó, giới hạn của nó và sử dụng điểm mạnh của mình để làm lợi thế. Thực vậy, sự thật rằng cá sấu đã tồn tại từ thời khủng long là bằng chứng tiến hóa mà khái niệm của sự kiên nhẫn và tính kỉ luật chăc chắc được đề cao.

  Cá sấu nhận thức được rằng chúng cần giữ gìn năng lượng và đợi những con mồi lớn, sự kiên nhẫn này thực ra là một “kĩ năng” cho cá sấu, và nó cũng là một thói quen đã phát triển, cũng cố qua hàng triệu năm, giúp chúng có những bữa ăn lớn ngon miệng. Độ bền lâu là điều quyết định với một trader; chúng ta cần giữ gìn tiền bạc trong tài khoản giao dịch của mình, để khi “con mồi dễ bắt” hoặc những giao dịch rõ ràng xuất hiện, chúng ta có thể “tóm” được chúng. Nếu chúng ta cứ giao dịch mọi thứ, ta sẽ nhận ra rằng túi tiền của mình sẽ vơi dần, và sau đó không có đủ trong tài khoản để nắm lấy những tín hiệu có khả năng xảy ra cao nhất. Cũng giống như nếu một con cá sấu cả ngày chỉ mải miết bắt những con mồi nhỏ, nó sẽ không có đủ năng lượng để bắt được con mồi lớn hơn, chất lượng hơn.

  Cá sấu có khả năng thích nghi cao
  Cá sấu học rất nhanh và dễ dàng thích nghi với từng hoàn cảnh. Đây là lý do chính giải thích tại sao chúng có thể tồn tại qua hàng triệu năm trong khi các loài động vật đều tuyệt chủng. Theo bài viết tôi đề cập ở trên “Sự phì thường của cá sấu” có đoạn: “… những người nghiên cứu cá sấu thường phải thay đổi kỹ thuật để bắt chúng, bởi vì cá sấu rất khó bị tóm nếu sử dụng lại những phương pháp cũ”.

  Rất nhiều nhà nghiên cứu nghĩ rằng khả năng thích nghi của cá sấu, bao gồm cả khả năng “lờ đi” cơn đói trong thời gian dài trong khi kiên nhẫn chờ đợi cho con mồi “hoàn hảo”, là một trong những lý do chính cho việc chúng vẫn còn tồn tại. Khả năng thích nghi với môi trường và thay đổi tình hình của cá sấu là lý giải xác đáng tại sao chúng vẫn phát triển hàng triệu năm qua.

  Là trader, bạn cần phải thích nghi với sự thay đổi của điều kiện thị trường, bạn cần có kỉ luật thép để chỉ giao dịch khi “con mồi” chắc chắn bị bắt. Một điều tốt về giao dịch Price Action đó là nó vỗn dĩ đã là một chiến thuật giao dịch dễ thích ứng. Dù cho rất nhiều hệ thống giao dịch có thể cứng nhắc và khiến bạn mắc vào một luật lệ hoặc trường hợp nghiêm trọng, Price Action cho bạn khuôn khổ để làm việc trong phân tích thị trường, và khung này có thể được sử dụng để giao dịch bất kì trong điều kiện thị trường nào, miễn là nó thích nghi với sự thay đổi của điều kiện thị trường.

  “Giao dịch như loài cá sấu” nên trở thành thói quen giao dịch của bạn
  [​IMG]
  Gần như mọi hành vi của cá sấu là những gì bạn cần làm theo để trở thành một trader thành công. Cá sấu là bằng chứng của tự nhiên chứng minh rắng “ít hơn tức là nhiều hơn” (less is more) và kiên nhẫn chờ đợi cho những cơ hội lớn là công thức để thành công. Công thức này đã giúp cá sấu phát triển trên trái đất hơn 200 triệu năm, và nó cũng sẽ giúp bạn thành công trên thị trường forex nếu bạn sử dụng chúng đúng cách.

  Việc cá sấu hiểu rõ con mồi của mình, biết tìm kiếm nó ở đâu, giữ kiên nhẫn và bình tĩnh cho đến khi con mồi đến rất quan trọng. Là trader, chúng ta phải biết tín hiệu giao dịch của mình như thế nào, phải tìm kiếm nó ở đâu và sau đó kiểm soát bản thân đủ để không giao dịch quá nhiều.
  http://vnrebates.net/blog/kinh-nghi...-the-day-ban-dieu-gi-ve-giao-dich-forex-.html

  Bao giờ cũng thế cp tốt luôn luôn ế ở cái giá bèo, em nó Ế không vì nhan sắc xấu, nhân cách tệ mà vì những lời đồn, những nghiệt ngã của cuộc đời :D. Mượn lời của bác Nguyễn Du :

  " Trăm năm trong cõi người ta,
  Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau.
  Trải qua một cuộc bể dâu,
  Những điều trông thấy mà đau đớn lòng.
  Lạ gì bỉ sắc tư phong,
  Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen. ..."

  http://cafef.vn/dam-ninh-binh-tuong-lai-am-dam-20160612220217893.chn
 5. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  Nếu pvf ngưng mà DCM trãi qua bể dâu, đau đớn lòng NĐT thì cũng chẵng có gì lạ. TT vốn nghiệt ngã, và càng cay nghiệt hơn khi giá trị e nó nằm sâu và kín đáo như vậy:!!. Trời cũng giông cũng bão rồi, hạn hán xâm nhập mặn cũng qua rồi, qua cơn bĩ cực đến hoi thoái lai. BC quý 2 ơi em ntn đây ?8->

  Chân lý củ cải k sai : 1 ngành đã chọn thì cứ việc con đầu ngành và con cuối ngành có hoàn cảnh (mia bà con cuoi ngành nó còn k gian phát triển xa và mạnh hơn nữa chớ=))(DPM-DCM) qua khứ ư (SBT-LSS:-bd)

  PS: năm nay TT lạ ghê chờ hoài mà k kết thúc trend, cửa k đóng thì làm sao mỡ cửa khác đây trời=))
 6. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  Chờ chờ chờ đến bao giờ hic, từ ngày chào sàn 31/3/2015, rồi chờ thêm 6 tháng sau vẫn chờ vì giao dịch không thấy ấn tượng, chờ thêm báo cáo năm 2015 do vụ tỷ giá lỗ 400 tỷ vẫn không nhúc nhít, chờ thêm 3 tháng tới quí 1/2016 do hạn hán elnino vẫn chưa đột biến. Rồi lại chờ chia cổ tức và báo cáo quý 2/2016 dự khó khăn, DCM có giảm đôi chút và đến giờ tên Kế toán trưởng đăng ký bán. (Tớ cũng là thằng KT nên việc tên KTT trưởng đăng ký bán thời điểm này coi bộ thú vị đây).[-X

  Những cùng cực nhất của E (cảm nhận của mình) a đều có bên cạnh,thì so với thằng KTT bán có nghĩa địa gì. PVN bán có người cân mình cũng chơi chứ sợ đếch gì.

  Cho nên vào thời điểm nhạy cảm như thế thì những việc nhạy cảm nên sảy ra đối với em nó là hợp lý nhé ( quất mẹ 1 phát cho về 10k hoặc là ván cờ mới bắt đầu đi, lâu quá rồi, chờ qua la nino nữa chắc chết mất hehe.) Thà anh chơi ván cờ mới chứ TT hiện tại toàn cờ tàn không vào được ít mất mát nhiều chi cho mệt kk.

  Chia sẽ tí giờ ku KTT đem hàng ra bán mà giá về 10k hoặc giảm so với bình thường thì cười nhĩ kk thì. giả sử việc bán ra trên sàn với giá này chỡ xuống thì thang KTT trade tệ hơn cả bà bán xôi trước nhà tớ nữa haha (trên sàn nha, 30 phiên lệnh MP mấy đợt trước đâu sao k bán giờ lại làm trò hic).Nhỏ lẻ làm gì còn tới giờ mà chơi kiểu đó nhỉ, điểm lại tình hình lưu thông đến giờ nhé:

  -Quản lý quỹ tài chính PVF : 48,583,490 cp chiếm 9.18% (nội từ 1/2016 đến bây giờ mua ròng hơn 26tr cp lênh MP đó thằng KTT kkk). Giá trị tớ đoán nhé gần 650 tỏi.

  -PVN: 400,023,057 cp chiếm 75,56%

  -NN : 30,052,227 cp chiếm 5,68% (1 năm mấy mà mới mua dc nhiêu ak kk)

  TC: 478,658,774 cp chiếm 90,42 %.
  Thế là lây lất 9,58% cp bên ngoài 50,7 tr cp.

  SL cổ như thế lớn k lớn mà nhỏ k nhỏ hehe nhưng mà giá thì đáy mẹ rồi, mấy bác dễ đè mà đâu có ai mua đâu, cái nào dễ cứ tự nhiên làm trước.(nhờ các lệnh MP e cũng có vốn chịu đựng rồi kk)=))

  Sau thời gian chờ đợi thì DCM đã hoạt động như sau :

  -Tình hình trả nợ khá tốt 1,5 năm hơn đã trả hơn 1.500 tỷ còn 6,500 tỷ nợ gốc.(ls đô la k còn cao nữa, tỷ giá cũng ổn định)

  -Khấu hao cũng đi dc hơn 1/3 đoạn đường, 4 năm/12 năm.

  - Đạm Ninh Bình, hà bắc làm ăn lỗ lã sắp chết tình trạng đóng cửa và lay lắt. Nguồn cung Urê dư hay thiếu đây mấy thím.

  http://cafef.vn/dam-ninh-binh-nha-may-12000-ty-4-nam-lo-2000-ty-dong-2016051216005405.chn

  - Tình hình thời tiết cũng đã ổn trơ lại, nên nhớ q3/2015 do hạch toán lỗ 400ty tỷ giá nhé, giờ k lỗ nữa thì ntn?

  - Quản lý quỹ PVF mua ròng rã hơn 26tr trong 8 tháng với các lệnh MP giá bây giờ theo tôi đã trên 13.3k.(today 11.8k haha)có thằng qlq nào mà rãnh rang canh hơn 1,5 năm trời k nếu nó k có đầu ra cho lô DCM này. ( nếu k có đầu ra thì dis ****** thiet luôn đoá haha).

  - Quay lại chút DPM thì sao ta có còn kế hoạch mua DCM nữa k? Nếu k là cty con thì cty liên kết cũng đc? Hơn 20 % la dc rồi, có sẵn 10% của QLQ và 10% bên ngoài chưa kể PVN cũng có thể bán 13tr cp nữa…? Tóm lại chỉ chờ DPM gật đầu, k biết có gật không? Giá này với DPM cũng qua hời,phải là trên 30k nhé. Quan trộng tây lông chốt lời xong chưa?

  Nhắc lại việc DPM không mua đấu giá? Vấn đề này mình vẫn chưa thông ?

  Gần đây trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ có đăng thông báo số 309/TB-VPCP ngày 28/8/2012 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về Đề án tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2012-2015, trong đó có đoạn: “Duy trì Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo- mã DPM) và Công ty TNHH một thành viên Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC). Thực hiện cổ phần hóa Công ty TNHH một thành viên Phân bón Dầu khí Cà Mau khi có đủ điều kiện”.

  Chúng tôi nhận thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là Tập đoàn sẽ hoàn thiện Đề án tái cơ cấu để trình Thủ tướng phê duyệt trong tháng 9/2012, và theo kết luận như trên của Thủ tướng Chính phủ,giai đoạn 2012-2015 Tập đoàn chưa thực hiện việc chuyển nhượng dự án Nhà máy đạm Cà Mau theo chủ trương mà PVFCCo đã đề xuất.Tuy nhiên chúng tôi hy vọng, khi PVCFC đượccổ phần hóa thì PVFCCo vẫn có cơ hội để mua cổ phần của PVCFC. Tại sao IPO DPM không mua DCM vậy, trình còi chưa thấu?

  http://s.cafef.vn/dpm-92192/pho-chu...phuong-an-chua-the-so-huu-ngay-dam-ca-mau.chn
  http://s.cafef.vn/dpm-27756/petrovi...ong-nho-chap-thuan-gop-von-vao-dam-ca-mau.chn
  http://s.cafef.vn/dpm-82075/dpm-du-tien-mua-51-nha-may-dam-ca-mau.chn

  Người ta nói thời gian sẽ làm thay đổi mọi thứ với DCM quả đúng thiệt, càng lâu thì mọi chỉ số càng tốt lên chỉ tội cho cđ nhỏ lẻ không hiểu đường đi nước bước của em nó. Xu hướng trade kiểu này thì từ 2014 đến giờ tôi vẫn đang áp dụng, việc khó nhất chính là xác định thời điểm thời cơ để dồn toàn lực thôi. Hy vọng là nó sẽ đến nhanh, cứ đạp đi rồi làm lại cũng đc đừng lê lếch nữa lâu quá rồi. Thế thì ván cờ mới lợi thế thuộc về nhỏ lẻ hay ván cờ tàn nhỏ lẻ vào vớt vát bạn chọn ván nào?:drm4:drm4:drm4
  --- Gộp bài viết, 11/08/2016, Bài cũ: 11/08/2016 ---
  [​IMG]

  Đã cắt máu 1 lần rồi, thì cứ cắt thêm 1 lần nữa đi, 2 lần sai mới có lần thứ ba đúng đắn chứ:-bd nhỏ lẻ tụi e chẵng làm dc gì đâu nên 8-> đừng nghỉ lung tung. Chờ các a đồng lòng mà muốn té ghế hic:(( thà đau 1 lần luok chứ cứ lê lếch vay hoai coi sao đặng? :-j
  hbtsdck797979 thích bài này.
 7. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  bản thân mình là KTT mà đăng ký bán lúc này là bá đạo nha, làm a để ý 4-5 ngày muon té ghế, phí thời gian hic rút kinh nguyệt nha ku (KTT voi KT tổng hop cung họ đinh luok, bá đạo nhỉ)8->

  TT hien penny vao dot tăng lần 2, đợt này khó xơi ak. Sau đợt 2 thì TT đi viện hic, DCM lại chờ tới tháng 11 ak ~X(. Có cần phải thế không? :)) Nhỏ le k mua nhé, mua roi bán lại cũng vay?=))
  hbtsdck797979 thích bài này.
 8. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  Tiếp tục công cuộc mưu sinh thôi, một mình cô độc lẻ loi kiên trì với quan điểm của bản thân mình. Mình cũng nhỏ lẻ nên ước muốn sỡ hữu thật nhiều hơn cũng có giới hạn, cổ phiếu mình coi là vàng, ng ta coi cỏ rác thì tôi cũng bình tỉnh đón nhận(quen rồi). người ta chỉ thích các em hot, ngon lành cành đào vào T3 T7 gì đó là có kết quả liền chứ hơi đâu như mình ? (ngồi chờ thời, chờ tạo nền móng có khi gặp hàng dõm thì chết sặc tiết; nhưng mà kệ chứ vào hàng ngon hang nóng rồi thua lại chữi lái như mấy bác thì tội cho lái thặc).TA, MF … hả con đánh bể ngưỡng hết làm gì nhau haha…:))

  Quay lại DCM :

  Hôm qua cafef cung cấp tin tốt cho em nó, kinh doanh la như vậy sai lầm của đạm ninh bình chính là cơ hội của DCM, em nó chính thức dừng hoạt động 3/2016 đến giờ vẫn chưa hoạt động trở lại. Với dự án tầm nhìn 10-20 năm nên rất khó khăn cho kế hoạch duy trì và phát triển trong tương lai ( PVN cũng sai ở pvtext .. chứ khá hơn nhiêu).
  Nguồn cung ure bắt đầu phát huy hiệu quả rồi nhé, thừa hay không nữa đây ?=)) Không đi từ bây giờ khi e nó vào trend lại lao vào như những con thêu thân xong rồi đá ống bơ chữi đời chữi lái ..=)) (BHS LSS ,,..)
  http://cafef.vn/ngan-hang-nao-dang-...n-nghin-ty-cua-vinachem-20160812085456798.chn

  Trade dạng này mà coi vào gd hàng ngày, VD tuần này của DCM chắc chả thèm nhìn kkk, các bác đừng quên là việc tạo nền, tạo dòng tiền có khó gì đâu khi trong tay đủ hàng để quay (ITA kìa nhìn đi). Với DCM đầu tư là nhìn vào tương lai ngành phân, sự phát triển riêng DCM trong môi trường cạnh tranh ngành (nếu có Phương án MA với DPM thì tốt ( k bán cho DPM thì tổ chức khác, QLQ k thể mua xong rồi để chình ình đó), có PA bán cho NĐT chiến lược NN thì tốt, PVN thoái vốn bớt nữa … Mọi việc chưa rõ nhưng tấc cả đều phụ thuộc hoàn toàn vào FA của DCM, và nếu DCM hoạt động tốt thì việc gì đến sẽ đến và thời điểm đó cũng sắp đến rồi.
  Về DPM cứ tung hoả mù : khi thì khẳng định
  [​IMG]
  Lúc thì KH kinh doanh 30 chục chả thấy khỉ kho gì, chỉ lo kd NPK và hoá chất. BC 6tháng bán đạm cà mau cũng giảm đáng kể ?=)) chả biết đâu mà lần


  Nên nhớ quý 3/2016 đương nhiên sẽ tốt hơn đợt rồi nhé, năm rồi có vụ lỗ tỷ giá 400 tỏi(q3/2015 vẫn lời hơn 14 tỷ mới ghê) kỳ này đã trích hết rủi ro tỷ giá nên lợi nhuận chắc chắn hơn trăm tỷ tốt hơn năm rồi. Do đó bắt đầu tư thời điểm này canh vợt lai rai DCM là ngon nhất, đồng thời VNI điều chỉnh nữa là phù hợp với thời điểm DCM bắt đầu 1 trend tăng vô tận. Mình sẳn lòng share hết quan điểm và đây là tấc cả tâm huyết nghiên cứu theo hơn 1 năm mới dám open 1 pic (trình có giới hạn, đáng lẽ mấy đại ca bên PSI cho ng pr chứ k phải tui, hàng ngon mà dấu diếm hoài, định hưỡng giá rẻ 1 mình hả, tôi thấy đủ lắm rồi đoá nha), các bác nghiên cứu thêm rồi tìm kiếm lợi nhuận; sống tốt và giúp đời nhiều hơn là tôi vui rồi. Đợt này đi hơi cô đơn, không ai thèm quan tâm nhưng vẫn kiên trì 1 game lớn như thế thời điểm phù hợp là điều không tưởng ? Chỉ 1 điều chắc chắn duy nhất là dài hạn chỉ có tốt hơn mà thôi để nắm giữ kk; còn các bác thì sao? VNindex ư đ éo care:!!:!!:!!
  hbtsdck797979 thích bài này.
 9. hbtsd

  hbtsd Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  02/06/2013
  Đã được thích:
  7.950
  Chào "Cá sấu" Bác chuyên về tài chính có khác, rất tuyệt về những chia sẻ, rất sâu sắc nhưng cũng rất hài hước và kiên định! theo dõi pic bác đã lâu và em thấy rất thú vị! xin được làm 1 cđ nhỏ theo cùng bác!!:-bd~o)~o)
  NGHIADD07 thích bài này.
 10. NGHIADD07

  NGHIADD07 Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  11/07/2007
  Đã được thích:
  426
  Bên bán co 10tr cổ bên mua cóc oi mía ghim, đại gia dauà khí đi du hý voi chan dài. Mua làm gì, chờ chỗ giá nao k xuong dc nữa rồi hãy mua\m/ quá trình làm cp hấp dẫn mới bắt đầu hic.
  PS: má có thang PVF ở sau núp lùm, k thì hò theo tụi bán rồi. nhỏ lẻ ngoi im =)) chán nhỉ quy trình lúc nào cũng vậy ak 8->8->8-> topic im tới khi giá về lại 12,2k. im đi làm đây kiếm tien de mua dis ******:))
  --- Gộp bài viết, 18/08/2016, Bài cũ: 18/08/2016 ---
  quên TT downtrend luok rầu nghỉ phẻo:-bd
  hbtsd thích bài này.

Chia sẻ trang này