Cổ tức trọn đời: CTR - 2/6/2018

Chủ đề trong 'Thị trường chứng khoán' bởi co_be_thich_dua, 02/06/2018.

4915 người đang online, trong đó có 826 thành viên. 08:18 (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta
 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
Chủ đề này đã có 54317 lượt đọc và 463 bài trả lời
 1. okesss

  okesss Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  27/01/2013
  Đã được thích:
  3.995
  Bác thấy ngon, tự tin thì chủ động xơi hỏi ý kiến làm gì cho mệt. còn PR thì có nhiều cách.
 2. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.751
  Chia sẻ vậy cho công bằng! Chứ lúc nó 4x rồi mới mở topic thì lại mang tiếng lắm bác! Quan điểm là dành chọn Ndt dài hạn xác định ăn cổ phiếu!

  Việc hỏi ý kiến để có cái nhìn đa chiều vì 1 mình không thể view hết được!
  LUFFYCHAN, Rose2018, Canada012 người khác thích bài này.
 3. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.751
  Anh mới ngó! Cơ cấu cổ đông không rõ sau khi xoá nợ sẽ như thế nào! Những mã như thế này cần rõ nội tình mới dám mua vì không rõ khi nào mới bắt đầu! Anh thì cứ tùm bài toán giản đơn! Tất nhiên LM3 thì cp cô đặc thì có thể là 1 cơ hội đầu tư với số vốn nhàn rỗi nhỏ hoặc vừa phải!
  Rose2018 thích bài này.
 4. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.751
  Soi “sức khỏe” công ty con đầu tiên của Viettel trên sàn chứng khoán
  Thứ Ba, 31/10/2017 09:55
  Chia sẻ
  Công ty cổ phần Công trình Viettel là đơn vị xây lắp viễn thông trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội. Đây là công ty đầu tiên trong số 4 công ty đại chúng thuộc Tập đoàn Viettel lên sàn chứng khoán với mã CTR.
  Đơn vị xây lắp chủ lực của Tập đoàn Viettel

  CTR có hơn 20 kinh nghiệm trong lĩnh vực xây lắp mạng lưới hạ tầng viễn thông tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

  Công ty hiện có vốn điều lệ hơn 471 tỷ đồng, phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) vào ngày 8/4/2010 tại Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội.

  6,147 triệu cổ phiếu được chào bán thành công, với mức giá cao nhất 20.700 đồng/cổ phiếu.

  Tính đến ngày 7/9, số cổ đông trong nước là 1.587 với gần 44 triệu cổ phần, chiếm 93,15%. Cổ đông nước ngoài gồm 3 cá nhân và 2 tổ chức với hơn 3,2 triệu cổ phiếu (6,85%).

  Từ năm 2014 đến nay, cổ tức đều được công ty chi trả bằng cổ phiếu và tiền mặt với tỷ lệ dao động 20-22%.

  [​IMG]
  Kể từ tháng 4/2017, Công ty cổ phần Công trình Viettel cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông tại 62 tỉnh/TP trên toàn quốc của nhà mạng Viettel.
  Theo báo cáo hợp nhất, tính đến hết quý 2/2017, Công ty CP Công trình Viettel có tổng giá trị tài sản gần 1.960 tỷ đồng, doanh thu thuần đạt 1.273 tỷ đồng (đạt được 59,1% kế hoạch doanh thu), lợi nhuận sau thuế hơn 48 tỷ đồng.

  Theo kế hoạch, năm 2017, tổng doanh thu tăng 25%, lợi nhuận trước thuế tăng 7% với mức vốn điều lệ tăng trưởng 10,7% so với năm trước.

  Tại Việt Nam cũng như các thị trường nước ngoài mà Tập đoàn Viettel đầu tư, Công ty cổ phần Công trình Viettel là đơn vị xây lắp chủ lực cho việc dựng trạm thu phát sóng (trạm BTS), tuyến cáp quang, ngầm hóa…

  Trong hoạt động xây lắp, công ty đã áp dụng các mô hình quản lý tiên tiến, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành kinh doanh, giúp giảm chi phí, nâng cao năng suất lao động và có thể giám sát, điều hành đến từng cá nhân.

  Công ty CP Công trình Viettel đã xây dựng và lắp đặt 50.000 trạm thu phát sóng; xây lắp hệ thống truyền dẫn 142.000 km cáp quang, chiếm 45% tuyến cáp quang của Viettel toàn cầu; cùng với đó là công trình mạng lưới cố định băng rộng, tuyến cáp ngầm.

  Tại Việt Nam, công ty là đơn vị xây dựng mạng lưới viễn thông lớn nhất.

  Trong năm 2016 và 2017, việc Viettel đầu tư lắp 36.000 trạm BTS 4G cũng tạo ra một nguồn doanh thu lớn cho công ty.

  Bên cạnh đó, việc đầu tư lớn cho dự án ở Myanmar (tổng đầu tư cả dự án khoảng 1,5 tỷ USD) cũng đem lại cơ hội tăng trưởng cho Công ty CP Công trình Viettel.

  Hướng đi mới giúp doanh thu tăng trưởng 15%/năm

  Hiện tại Công ty đã cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông tại 62 tỉnh/TP trên toàn quốc của nhà mạng Viettel và chuẩn bị triển khai tại các thị trường Campuchia và Lào trong năm 2018.

  [​IMG]
  Tổng doanh thu và lợi nhuận của CTR qua các năm đều có sự tăng trưởng.
  Theo kế hoạch, đến năm 2020, công ty sẽ cung cấp dịch vụ này tại 4-6 quốc gia, ước tính doanh thu mỗi thị trường bình quân khoảng 300-350 tỷ đồng/năm, tăng tổng doanh thu toàn công ty bình quân khoảng 15%/năm.
  Hiện tại, Viettel Construction có vốn điều lệ 471 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Viettel nắm giữ 73,2% cổ phần. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu tại thời điểm 30/6/2017 lần lượt là 1.960 tỷ và 634 tỷ đồng. Công ty đăng ký giao dịch trên sàn Upcom, mã chứng khoán CTR. Cổ phiếu này có giá tham chiếu 26.000 đồng, đăng ký giao dịch 47.123.341 cổ phiếu, ngày giao dịch đầu tiên 31/10/2017.

  Chia sẻ về hướng kinh doanh mới là mảng quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông thay thế dần xây lắp truyền thông, đại diện lãnh đạo của CTR cho biết: “Đó là xu hướng của thế giới”. Nguồn tin từ CTR cho biết, trước sức ép của cạnh tranh, các nhà mạng thế giới đẩy mạnh việc thuê ngoài dịch vụ vận hành để tối ưu chi phí, tập trung vào phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, công nghệ.

  Thực tế này đã làm xuất hiện ngày càng nhiều công ty chuyên cho thuê và quản lý, vận hành, khai thác hạ tầng mạng viễn thông với quy mô đa quốc gia có doanh thu, hiệu quả sinh lời vượt xa ngành xây lắp trạm BTS truyền thống.

  Ví dụ năm 2016: American Tower Corporation (Doanh thu: 5,7 tỷ USD, Lợi nhuận 970 triệu USD); Crown Castle (Doanh thu: 3,2 tỷ USD, Lợi nhuận 357 triệu USD). “Chúng tôi tin rằng đây là hướng đi đúng, nhất là khi công ty mẹ là tập đoàn Viettel sẽ tiếp tục mở rộng mạnh mẽ ra toàn cầu”, đại diện CTR chia sẻ.

  Với dự kiến công ty mẹ (Tập đoàn Viettel) sẽ vào Top 10 nhà mạng viễn thông toàn cầu, cung cấp dịch vụ viễn thông ở 20 quốc gia vào năm 2020, Viettel Construction cũng trở thành đối tác quan trọng cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác hạ tầng mạng lưới viễn thông tại các quốc gia Tập đoàn Viettel đầu tư.

  Đây là cơ sở để Công ty Công trình Viettel phát triển mạnh mẽ mảng vận hành khai thác đầy tiềm năng.

  Tuy nhiên, CTR không chỉ cung cấp dịch vụ quản lý, khai thác mạng lưới cho các nhà mạng của công ty mẹ (Tập đoàn Viettel) đã đầu tư mà sẽ hướng đến tất cả các nhà mạng viễn thông có nhu cầu.
  Lavici, Hoanghontim2011Vuthanhnguyen thích bài này.
 5. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.751
  Viettel Global đi đâu có CTR đi theo đó

  Viettel chính thức khai trương mạng di động quốc tế thứ 10 tại Myanmar
  Sáng ngày 9/6/2018, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khai trương mạng di động quốc tế thứ 10 tại Myanmar với thương hiệu Mytel. Là nhà mạng thứ 4 tại thị trường Myanmar, Mytel đặt mục tiêu trở thành nhà mạng lớn nhất cả về hạ tầng và kinh doanh.
  [​IMG]
  Nghi thức đánh dấu Mytel chính thức đi vào đời sống người dân Myanmar

  Mytel là mạng di động đầu tiên và duy nhất ở Myanmar được đầu tư công nghệ hiện đại nhất - công nghệ 4G trên phạm vi toàn quốc ngay khi khai trương. Mytel cũng là công ty duy nhất có kênh hỗ trợ khách hàng qua video call, giải đáp thắc mắc bằng tiếng dân tộc Shan (ngôn ngữ bản địa của người Shan tại Myanmar với khoảng 6 triệu dân, các mạng khác chỉ có tiếng Myanmar và tiếng Anh).

  Trong năm đầu tiên đi vào kinh doanh, Mytel đầu tư hơn 7.000 trạm thu phát sóng 4G và hơn 30.000 km cáp quang, phủ khắp đất nước Myanmar. Bên cạnh một hạ tầng bặng rộng di động rộng khắp, Mytel cung cấp thêm nhiều giải pháp góp phần xây dựng xã hội thông minh, như: Giải pháp nông nghiệp thông minh (Nextfarm), Hệ thống quản lý tín hiệu đèn giao thông (Smart Light), Ví điện tử, Thiết bị giám sát hành trình…

  Ông Nguyễn Thanh Nam- Tổng giám đốc Mytel- cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một xa lộ thông tin thực sự với hạ tầng 4G rộng khắp, tiếp thêm sức mạnh cho người dân, đất nước Myanmar trong cuộc cách mạng 4.0. Cũng như đã từng triển khai tại nhiều thị trường quốc tế khác, Viettel luôn đăt mục tiêu đứng số 1 về băng rộng di động, giúp cải thiện đáng kể thứ hạng trên thế giới về hạ tầng viễn thông tại quốc gia mà chúng tôi đầu tư”.

  Phát biểu tại lễ khai trương có tên gọi “Empower My Myanmar”, Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar nói: “Sự kiện “Empower My Myanmar” ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong lịch sử Myanmar, cũng là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực ICT. Với kinh nghiệm và công nghệ của Viettel Group, nhà mạng đã đầu tư thành công ở 9 quốc gia khác trên thế giới, tôi tin tưởng liên doanh Mytel sẽ tiếp tục thành công. Tôi tin tưởng Mytel sẽ góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực viễn thông cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Myanmar”.

  Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Mytel dự kiến dành 80 triệu USD trong 15 năm cho các dự án trách nhiệm xã hội tại Myanmar, trong đó 80% ngân sách này sẽ được phân bổ cho việc hỗ trợ lĩnh vực giáo dục. Internet trường học là dự án cộng đồng đầu tiên mà Mytel thực hiện, với cam kết đưa Internet băng rộng miễn phí tới 1.535 trường học trên khắp lãnh thổ Myanmar. Bên cạnh đó, Mytel cũng cung cấp nguồn ngân quỹ chính hàng năm trong vòng 3 năm cho cuộc thi Tin học Quốc tế và hợp tác phát triển hệ thống phần mềm quản lý giáo dục của Myanmar.

  Trong số 10 thị trường quốc tế mà Tập đoàn Viettel đã kinh doanh, Myanmar là quốc gia có tốc độ triển khai hạ tầng viễn thông nhanh nhất, thực hiện cuộc gọi đầu tiên và là VoLTE (thoại HD) chỉ dưới một năm kể từ ngày bắt đầu xây dựng mạng lưới (ngày 11/2/2018). Đây là thị trường nước ngoai lớn nhất của Viettel tính đến thời điểm hiện tại. Myanmar được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội tăng trưởng tích cực cho Viettel.

  Tuy nhiên, Viettel cũng sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, như tỷ lệ thâm nhập các dịch vụ viễn thông tại Myanmar đã lên tới 75% dân số, giá cước (thoại và dữ liệu) rẻ (hiện tương đương với Việt Nam, khoảng 2 UScent/phút), sự cạnh tranh khốc liệt của các nhà mạng tại Myanmar… “Những thách thức lớn đang đón chờ Viettel, với kinh nghiệm triển khai kinh doanh tại 9 thị trường nước ngoài, cùng chiến lược kinh doanh linh hoạt, hiệu quả, Viettel tự tin cạnh tranh với các nhà mạng tại Myanmar”, ông Nguyễn Thanh Nam, TGĐ Mytel khẳng định.

  Cùng với thời điểm khai trương, Tập đoàn Viettel công bố chính sách “miễn cước” roaming cho các khách hàng Việt Nam tới Myanmar và chiều ngược lại với khách hàng của Mytel. Chính sách này đã tạo ra một vùng 4 quốc gia không còn cước roaming quốc tế nếu sử dụng mạng di động của Tập đoàn Viettel gồm: Việt Nam, Myanmar, Lào, Campuchia.

  Tính đến thời điểm khai trương mạng di động Mytel tai Myanmar, vốn đăng ký đầu tư nước ngoài của Viettel là hơn 2 tỷ USD. Vốn đã đầu tư là 1,19 tỷ USD và lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam là 516 triệu USD, tức là chiếm gần 45% tổng số vốn đã đầu tư.

  L.K.L
  Lavici thích bài này.
 6. buikhaiuy

  buikhaiuy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/11/2014
  Đã được thích:
  14
  Bác cho hỏi CTR năm nay cổ tức như nào ạ,sắp đhcd mà không có thông tin gì.
  Thanks bác nhiều.
 7. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.751
  19/6 này họp dhcd chắc sẽ có con số cụ thể! Mình nghĩ từ năm nay trả cổ tức sẽ kha khá đó! ;)
  Lavici thích bài này.
 8. HarleyDavid

  HarleyDavid Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  31/03/2009
  Đã được thích:
  23
  Tăng vốn lên 1k tỷ, cho phù hợp với quy mô tăng 10 lần.

  Nên không trả cổ tức bằng tiền đâu các bác.
  Lavicico_be_thich_dua thích bài này.
 9. co_be_thich_dua

  co_be_thich_dua Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  23/03/2005
  Đã được thích:
  7.751
  Chuẩn đó bạn! 5 năm tới chắc Ctr sẽ có vốn tầm 5000-10000 tỷ mới xứng đáng với quy mô! Đang rảnh mình chia sẻ chút về CTR để anh em nắm được

  2018: Dự doanh số 4000-5000 tỷ
  Lnst: dự 220-320 tỷ
  Tổng số nhân viên gần 10000, trong đó hợp đồng dài hạn hơn 6000 nhân viên! Vốn hiện tại 471 tỷ có phù hợp không?

  Cty mẹ Viettel vốn hiện tại 100k tỷ tương đương 5 tỷ usd, dự 2020 tăng vốn lên 300k tỷ usd tức 15 tỷ usd và tập xác định sẽ k lên sàn! Vậy sẽ dồn lực cho các Cty con lên sàn là CTR, Viettel Global và VTP

  Tất cả mảng xây lắp trạm, vận hành khai thác trong nước đã chuyển gia cho CTR từ 4/2017 và 2018 bắt đầu vận hành full!

  Vận hành khai thác, bảo dưỡng, duy trì...ở 10 thị trường nước ngoài sẽ chuyển giao hết cho Ctr dự đến 2022, vậy 10 Tt sẽ mang lại doanh thu ntn? Ít cũng tầm 1000 tỷ/1 thị trường, 10 thị trường sẽ mang về tầm 10000 tỷ

  Chưa kể sau này các nhà mạng như Mobi hay Vina muốn ra Tt nước ngoài chắc chắn cũng cần CTR hỗ trợ

  Cổ tức Ctr đều như vắt chanh: Bình quân 20%/1 năm, trong đó thường 12% cổ phiếu

  Nợ dài hạn: Không có

  Vậy vài năm nữa CTR có doanh số tầm 15000-20000 tỷ
  Tính chơi tỷ suất lợi nhuận: 8-10% thì lợi nhuận mang về bao nhiêu? 1200 tỷ -2000 tỷ
  Eps bình quân tầm 40k

  Dòng tiền đều! Đầu việc mẹ mang về cho con, con tập trung xử lý!

  Tất nhiên phải nắm đủ 5-10 năm mới có được trọn vẹn thành quả và tập xác định ăn cổ tức cũng ngon phải không các bạn?

  Tks cả nhà!
 10. hoangminhktvn

  hoangminhktvn Thành viên gắn bó với f319.com

  Tham gia ngày:
  01/04/2010
  Đã được thích:
  630
  TKS bac, cổ này tiềm năng quá
  Lavicico_be_thich_dua thích bài này.

Chia sẻ trang này